Speed Racer ไอ้หนุ่มสปีดเขย่าฟ้า

Home / หนังใหม่ / Speed Racer ไอ้หนุ่มสปีดเขย่าฟ้า
Speed Racer ไอ้หนุ่มสปีดเขย่าฟ้า

Speed Racer ไอ้หนุ่มสปีดเขย่าฟ้า

2008-05-08

หนังตัวอย่าง Speed Racer ใหม่ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

จากสองผู้เขียน/ผู้กำกับฯ/ผู้อำนวยการสร้าง แลร์รี่และแอนดี้ วาโชสกี้ ผู้สร้างภาพยนตร์ไตรภาคบันลือโลก The Matrix และผู้อำนวยการสร้างโจเอล ซิลเวอร์ ในภาพยนตร์ครอบครัวไลฟ์แอ็คชั่นผจญภัยออกเทนสูง Speed Racer

ด้วยการควบรถแข่งไปตามลู่ ซิกแซกเพื่อเอาชนะในการแข่งขัน สปีด เรซเซอร์ (อีมิล เฮิร์ช) สามารถทำอย่างเป็นธรรมชาติได้หลังพวงมาลัย  เขาเกิดมาเพื่อเป็นนักแข่งรถ สปีดทั้งดุดัน เปี่ยมสัญชาติญาณ และเหนืออื่นใด ไร้ความกลัว คู่แข่งเพียงอย่างเดียวของเขาคือความทรงจำเกี่ยวกับพี่ชายที่เขายึดเป็นตัวอย่าง เร็กซ์ เรเซอร์ นักแข่งรถผู้เป็นตำนาน สิ่งที่เขาทิ้งไว้หลังความตายก็คือการสืบทอดที่สปีดจะต้องทำให้สำเร็จ

สปีดมั่นคงต่อธุรกิจแข่งรถของครอบครัว โดยการนำของพ่อ ป็อพส์ เรเซอร์ (จอห์น กู้ดแมน) ผู้ออกแบบรถเสียงกึกก้องคู่ใจของสปีด – แมค  5  เมื่อสปีดปฏิเสธข้อเสนอที่ยั่วยวนใจและให้ผลตอบแทนสูงลิ่วจากรอแยลตัน อินดัสตรีส์  เขาไม่เพียงแต่สร้างความแค้นให้กับเจ้าของบริษัทผู้บ้าคลั่ง (โรเจอร์ อัลแลม) แต่ยังได้ค้นพบความลับที่ร้ายกาจการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ที่ถูกวางแผนโดยกลุ่มวายร้ายจอมโหดที่อยู่เบื้องหลังนักแข่งอันดับต้นๆ เพื่อสร้างผลกำไร ถ้าสปีดไม่ขับให้กับรอแยลตัน รอแยลตันก็จำทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้แมค 5 แล่นเข้าเส้นชัยได้อีกต่อไป

หนทางเดียวของสปีดที่จะรักษาธุรกิจครอบครัวและกีฬาที่เขาชื่นชอบไว้ให้ได้ก็คือการเอาชนะรอแยลตันด้วยเกมของตัวเอง  จากการสนับสนุนของครอบครัวและแฟนสาวผู้ซื่อสัตย์ ทริกซี่ (คริสติน่า ริกซี่) สปีดเข้าร่วมทีมผู้ที่เคยเป็นศัตรู – นักแข่งรถลึกลับชื่อ เรซเซอร์ เอ็กซ์ (แมทธิว ฟ็อกซ์) เพื่อเอาชนะในการแข่งขันท้าความตายข้ามประเทศที่ชื่อว่าครูซิเบิล


Speed Racer นับเป็นการร่วมงานเขียนบท /กำกับฯ ของสองพี่น้องนับตั้งแต่ภาพยนตร์ไตรภาคเรื่อง The Matrix  โจเอล ซิลเวอร์ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยร่วมงานกับวาโชสกี้ใน The Matrix ไตรภาค และ V For Vendetta จะอำนวยการสร้างภาพยนตร์ภายใต้ชื่อบริษัท ซิลเวอร์ พิกเจอร์สของเขา แลร์รี่และแอนดี้ วาโชสกี้ และแกรนท์ ฮิลล์ ร่วมเป็นผู้อำนวยการสร้าง  โดยมีเดวิด เลน เซลท์เซอร์ และบรูซ เบอร์แมน เป็นผู้อำนวยการบริหาร

อิงเค้าโครงจากซีรีส์ซึ่งสร้างสรรค์โดย ผู้บุกเบิกผลงานแอนิเมะ ทัตซุโอะ โยชิดะ ภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง Speed Racer จะแสดงให้เห็นถึงการปฏิวัติของงานวิชวลเอ็ฟเฟ็ค และการเล่าเรื่องแบบสมัยใหม่ ที่กลายเป็นมาตรฐานการเล่าเรื่องของหนังโดยพี่น้องวาโชสกี้

 Speed Racer นำเสนอโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ร่วมกับวิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส  เป็นผลงานภาพยนตร์ของซิลเวอร์ พิกเจอร์ส