Nim s Island

Home / หนังใหม่ / Nim s Island
Nim s Island

Nim s Island

2008-04-24

หนังตัวอย่าง Nim Islandดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ถึง อเล็กซ์ โรเวอร์ ที่รัก
พ่อของหนูหายไปในทะเล และเกาะของเราถูกบุกรุก
หนูต้องการคุณค่ะ อเล็กซ์ โรเวอร์!

อะไรก็เกิดขึ้นได้ในเกาะของนิม ดินแดนแห่งจินตนาการและการผจญภัย สาวน้อยเจ้าอารมณ์ชื่อนิม (อบิเกล เบรสลิน) ปกครองที่นี่โดยมีเพื่อนสัตว์รายล้อมและได้แรงบันดาลใจจากหนังสือและตำนานที่ได้อ่าน วีรบุรุษคนโปรดของเธอคือ อเล็กซ์ โรเวอร์ นักผจญภัยผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกนิยาย เพราะฉะนั้น เมื่อเกาะของเธอถูกรุกราน เธอจึงขอความช่วยเหลือจากฮีโร่ขวัญใจคนนี้

แต่นิมไม่รู้เลยว่า นักเขียนที่แต่งนิยายผจญภัยเหล่านี้ แท้จริงแล้วคือ อเล็กซานดรา โรเวอร์ ผู้หญิงขี้กลัวตัวคนเดียวที่ไม่กล้าแม้แต่จะเปิดประตูบ้านออกไปเผชิญโลก วันนี้อเล็กซานดราก้าวเท้าอย่างกล้าๆกลัวๆสู่โลกภายนอก ส่วนนิมได้เผชิญความท้าทายครั้งใหญ่ที่สุดในวัยเด็ก พวกเขาต้องดึงความกล้าหาญจากตัวละครอเล็กซ์ โรเวอร์ และค้นหาความเข้มแข็งในตัวกันและกันเพื่อกู้เกาะของนิม


Nims Island คือภาพยนตร์ผจญภัยสุดหรรษาที่พูดถึง การเป็นฮีโร่ในเรื่องราวของตนเอง กับเรื่องราวของเด็กผู้หญิงที่คิดว่าตัวเองอยู่คนเดียวและหญิงสาวที่คิดว่าตัวเองกลัวโลกภายนอก ทั้งคู่ได้พบว่าตนเองสามารถเป็นอะไรได้มากกว่าที่เคยฝัน หนังนำแสดงโดยนักแสดงเด็กผู้เข้าชิงออสการ์ อบิเกล เบรสลิน (Little Miss Sunshine) ในบท นิม, นักแสดงหญิงผู้เข้าชิงออสการ์ โจดี้ ฟอสเตอร์ (The Silence of the Lambs, Flightplan) และสุดหล่อ เจอราร์ด บัตเลอร์ (300, P.S. I Love You) ในบทควบเป็นพ่อตัวจริงของนิมและตัวละครนักผจญภัย อเล็กซ์ โรเวอร์

Nims Island กำกับการแสดงโดยคู่สามีภรรยา มาร์ค เลวิน และเจนนิเฟอร์ แฟล็คเก็ตต์ (จาก Little Manhattan) ที่ควบตำแหน่งเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับ พอลล่า เมเซอร์ และฌจเซฟ กว่อง สร้างจากนวนิยายชื่อดังของ เวนดี้ ออร์ อำนวยการสร้างโดย พอลล่า เมเซอร์ (Corrina, Corrina) และอำนวยการสร้างบริหารโดย สตีเฟ่น โจนส์ (Superman Returns)

Nims Island ถ่ายทำที่ Gold Coast ชายหาดทรายสวยของออสเตรเลีย และป่าฝนอันอุดมสมบูรณ์บนเกาะ Hinchinbrook สร้างสรรค์โลกอันน่าตื่นตาของนิมโดยทีมงานคุณภาพ รวมถึง ผู้กำกับภาพผู้เข้าชิงออสการ์ สจ๊วต ดรายเบิร์ก (The Piano, Bridget Jones Diary), ผู้ออกแบบงานสร้าง แบร์รี่ โรบิสัน (Wedding Crashers), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ เจฟฟรี่ย์ เคอร์แลนด์ (Oceans Eleven, Bullets Over Broadway) และมือตัดต่อ สจ๊วต เลวี่ (Any Given Sunday)


nim's island

ปี 2002 นักเขียน เวนดี้ ออร์ ตีพิมพ์นิยายเรื่อง Nims Island เป็นการให้กำเนิดเกาะสวรรค์เขตร้อนอันเต็มไปด้วยการผจญภัยอย่างที่ไม่เคยมีใครเคยเห็นมาก่อน พร้อมด้วยตัวละครหลักเป็นหญิงแกร่งสองคน คนแรกคือเด็กหญิงผู้กล้าหาญชื่อนิม ที่ใช้ชีวิตอย่างน่าตื่นเต้นแบบครอบครัวโรบินสันยุคใหม่กับพ่อนักวิทยาศาสตร์และเพื่อนสัตว์ป่าคู่ใจบนเกาะอันห่างไกล อีกคนหนึ่งคือนักเขียนนิยายผจญภัย อเล็กซานดรา โรเวอร์ ที่มีชีวิตแบบตรงข้าม นั่นคือโดดเดี่ยวและหวาดระแวงในบ้านพักใจกลางเมือง จนกระทั่งแฟนพันธุ์แท้ของเธอติดต่อมาขอความช่วยเหลือ

เมื่อโชคชะตาพานิมและอเล็กซานดรามาพบกัน ก็ปรากฏว่าสองคนนี้ต่างกันสุดขั้ว นิมชอบความตื่นเต้นของการผจญภัยและไขว่คว้าหามิตรภาพ ขณะที่อเล็กซานดราขี้กลัวและระแวงไปทุกอย่าง แต่ทั้งคู่พบว่าพวกเขามีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน นั่นคือความเชื่อในพลังแห่งจินตนาการ และความรักในตัวละครที่อเล็กซานดราสร้างขึ้น นั่นคือ อเล็กซ์ โรเวอร์ นักผจญภัยผู้กล้าหาญที่เป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาไปยังสถานที่อันน่าทึ่งและเข้าใกล้สิ่งที่เคยได้แต่ฝัน สุดท้ายนิมก็ได้เผชิญหน้ากับความท้าทายหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด นั่นก็คือ การสร้างครอบครัว

ออร์บอกว่า สิ่งที่หนังสือเล่มนี้ต้องการจะบอกคือ เรากล้าหาญกว่าที่เราคิดมากนัก ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู่กับโจรสลัด หรือออกจากบ้านไปเผชิญโลก ต่างแสดงให้เห็นว่าคนเราสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คิดเยอะ


Editor Comment: ไปดูมาแล้วจ้า (23เมษา51) ถ้าอยากเห็นโจดี้ฟอสเตอร์สติแตก เห็นทะเลสวยๆ และ ความน่ารักของนังอบิเกล ก็อย่าพลาดเลย เมื่อนู๋นิม ต้องปกป้องเกาะที่ไม่มีคนรู้จักที่ตั้งจากผู้บุกรุก พ่อสุดที่รักของเธอก็หายไปในทะเล เธอรอความหวังจากนักผจญภัยคนเก่งอย่าง อเล็ก โรเวอร์ ให้มาช่วยเหลือ โดยที่ไม่รู้เลยว่า จริงๆแล้ว เป็นเพียงนักเขียนจิตป่วยที่กลัวการออกมาข้างนอก หนังเรื่องนี้จะถามตัวคุณว่า คุณได้ออกมาผจญภัยบ้างมั้ย และจะบอกกับคุณว่า จริงๆแล้วคุณหน่ะ เป็นอะไร ทำอะไรได้ตั้งมากมาย ดูหนังนี่แล้วนึกถึงหนังสลัดตาเดียวกับเด็กสองร้อยตาเลยอ่ะ (เกาะ, เด็ก, สัตว์, สลัด, พายุ) อ่อมีอีกเรื่อง ที่นิมต้องปกป้องเกาะจากผู้บุกรุก ซึ่งก็หมายถึงนักท่องเที่ยว ดูแล้วก็นึกๆเลยว่า เวลาเราไปเที่ยวที่ไหนๆ ตามสถานที่ท่องเที่ยวเนี่ย มันเป็นการบุกรุกและรบกวนธรรมชาติ แม้เราจะทำอย่างเบาที่สุด ไม่ได้ทิ้งขยะ ไม่ได้เก็บก้อนหินขึ้นมา แต่มันก็สึกหรออยู่ดี ดูแล้วก็เสียดาย น่าจะเกิดไวกว่านี้สัก 15-20 ปี อยากไปเห็นเสม็ดสมุยตอนยังกิ๊งกิ๊งอยู่