Penelope รักแท้…ขอแค่ปาฏิหาริย์

Home / หนังใหม่ / Penelope รักแท้…ขอแค่ปาฏิหาริย์

จากเด็กสาว..ผู้ที่ปิดกั้นตนเองจากโลกภายนอก
เพราะต้องคำสาป..ที่ทำให้เธอไม่เหมือนคนอื่น
แต่..’ความรัก’นั้น เกิดขึ้นได้กับทุกคน.. ทุกเมื่อ..
ไม่ว่าอุปสรรคจะมากเพียงใด ‘เพเนโลปี’ ไม่เคยหยุดตามหา ‘รักแท้’

เพเนโลปี้ เป็นเทพนิยายใหม่สุดเดิ้นใช้เวทมนตร์เสกให้เรื่องรัก ๆ และความพึงใจในตนเองล้ำเกินใคร

เทพนิยายเรื่องนี้เล่าถึง เพเนโลปี้ วิลเฮิร์น (คริสติน่า ริชชี่) สาวสวยที่เกิดมาในครอบครัวผู้รากมากดีมีฐานะไฮโซ (ริชาร์ด อี แกรนท์ รับบทเป็นพ่อ และแคทเธอรีน โอฮาร่า รับบทเป็นแม่ ) เพเนโลปี้ต้องคำสาปของตระกูลที่ส่งผลให้เธอสวยสุกร มีจมูกหมูอยู่บนใบหน้า แต่ก็ยังพอมีหวังที่จะลบล้างคำสาปได้ เมื่อพบคนรักที่ทัดเทียมกับเธอ เธอถูกเลี้ยงดูอย่างหลบ ๆ ซ่อน ๆ แล้วพ่อ-แม่ก็จัดดูตัวชายหนุ่มผู้รากมากดีที่หวังว่าจะให้มาเป็นสามีผู้ถอนคำสาปให้กับเธอนั่นเอง ซึ่งหนุ่ม ๆ ก็หลงไหลได้ปลื้ม(ไปกับสินสมรสของ)เธอ…จนกระทั่งเห็นจมูกหมูนั่นแหละ

เมื่อมั่นใจแล้วว่าชาตินี้คงไม่ได้เจอรักแท้แน่นอน เลม่อน (ปีเตอร์ ดิงค์ล้าก) นักข่าวแท็บลอยด์ลงทุนจ้าง แม็กซ์ (Max รับบทโดยเจมส์ แม็คอาวอย – James McAvoy) มาอ้างตัวเป็นชายหนุ่มที่อาจจะช่วยลบล้างคำสาป เพียงเพื่อจะได้ถ่ายรูปเพเนโลปี้สุดลึกลับมาแฉขึ้นหน้าหนึ่ง แม็กซ์ที่กำลังถังแตกจากการพนันยอมเล่นตามน้ำ แต่กลับหลงรักเพเนโลเข้าเต็มเปา เขาไม่อยากเปิดโปงเพเนโลปี้ จึงเปลี่ยนใจไม่ทำตามสัญญาว่าจ้างและหายหัวไป ทิ้งให้เลม่อนโกรธแค้นสุด ๆ

เพเนโลปี้ผิดหวังอย่างแรงและตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตในแบบที่เธออยากเป็น จึงหนีออกจากบ้านและออกท่องโลกกว้างเพียงลำพัง แต่เมื่อผ้าคลุมหน้าของเธอหลุดออกและเผยโฉมหน้าที่แท้จริงให้คนทั้งโลกได้เห็น คำสาปที่ทำให้ใบหน้าของเธออัปลักษณ์กลับเป็นที่โปรดปรานของหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ และส่งให้เธอกลายเป็นที่ดาวจรัสแสงในชั่วข้ามคืน และนั่นก็นำมาซึ่งคำถามสำคัญของชีวิต และการเป็นคนที่จะได้พบรักแท้


ภาพยนตร์เรื่อง Penelope เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องยาวครั้งแรกของมาร์ค พาแลนสกี้ จากบทภาพยนตร์ของเลสลี่ คาเวนนี่ โดยมีรีส วิทเธอร์สปูน, สก๊อต สไตน์ดอร์ฟ, กับเจนนิเฟอร์ ซิมป์สัน เป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์

penelope