Sex and the City : The Movie

Home / หนังใหม่ / Sex and the City : The Movie
Sex and the City : The Movie

Sex and the City : The Movie

2008-06-05

หนังตัวอย่าง Sex and the City เดอะมูฟวี่ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

หลังจากหลายปีของการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ ฉันคิดว่าถ้าเพื่อน ๆ และตัวฉันเองเจอเรื่องราวที่มีจุดจบประหนึ่งเทพนิยายที่ก็คงจบเรื่อง แต่ในชีวิตจริงแล้ว – มันจะมีการหักมุมอยู่เสมอ – แคร์รี่ แบรดชอว์

เมื่อกลายเป็นภาพยนตร์จอใหญ่ ยิ่งใหญ่ก็ยิ่งดีแน่นอน ภาพยนตร์เรื่อง Sex and the City ออกฉายในโรงภาพยนตร์เท่านั้น และมันเป็นคำมั่นสัญญาที่จะมาพร้อมกับคำตอบกับเรื่องราวที่อยู่ในเบื้องลึกว่า แคร์รี่กับบิ๊กจะลงเอยกันได้เสียทีหรือไม่? ซาแมนต้าจะปลงใจอยู่กับชายหนุ่มคนเดียวได้หรือ? ชาร์ลอตจะตั้งครรภ์เสียทีหรือเปล่า? มิแรนด้าและสตีฟจะมีความสุขด้วยกันไปตลอดหรือไม่?  

แคร์รี่ แบรดชอว์ (ซาร่าห์ เจสสิก้า ปาร์กเกอร์) นักเขียนผู้ประสบความสำเร็จและต้นแบบแฟชั่นที่หญิงทุก ๆ คนชื่นชมกลับมาแล้ว การบอกเล่าเรื่องราวแกมประชดอย่างปราดเปรื่องของเธอเฉียบคมยิ่งกว่าเดิม เมื่อเธอสานต่อการถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตรัก เซ็กส์ และคลั่งแฟชั่นของหญิงโสดในนิวยอร์คซิตี้  ภาพยนตร์เรื่อง Sex and the City จะเปิดเผยให้เห็นชีวิตของแคร์รี่ ซาแมนต้า (คิม แคทตรัล) ชาร์ลอต (คริส เดวิส) และมิแรนด้า (ซินเทีย นิกสัน) สี่ปีจากซีรี่ส์ยอดฮิตทางช่อง HBO จบลง ในขณะที่บรรดาผองเพื่อนคนโปรดของเรายังคงโลดแล่นในหน้าที่การงานและความสัมพันธ์และในขณะเดียวกับที่ประคับประคองความเป็นแม่ ชีวิตแต่งงานและวงการอสังหาริมทรัพย์ในแมนฮัตตันซึ่งบางคนอาจจะ –  คิดอย่างเข้าข้างตัวเอง กล้าเผชิญหน้าในเขตอื่นๆ นอกแมนฮัตตัน


sex and the city poster

ทีมงานมีคริส โนธกลับมารับบทบาทเดิม มร. บิ๊กชายหนุ่มรูปหล่อแต่ลื่นไหลของแคร์รี่; เดวิด ไอเกนเบิร์ก รับบทสตีฟ เบรดี้สามีผู้ติดดินของมิแรนด้า; อีแวน แฮนเลอร์รับบทเป็น แฮร์รี่ สามีที่น่ารักและเป็นที่พึ่งของชาร์ลอต; และเจสัน ลูวิสรับบทเป็นสมิธ เจอรอด นักแสดงหนุ่ม ลูกค้าและคนรักผู้ซื่อสัตย์ของซาแมนต้า

แคนไดซ์ เบอร์เกนมาร่วมรับบทเป็น เอนิด ฟริคบรรณาธิการโว้ก แมกกาซีนชื่อดังและเจนนิเฟอร์ ฮัดสัน (Dreamgirls) ผู้เป็นเจ้าของรางวัลตุ๊กตาทอง รับบทเป็นลูอิส ผู้ช่วยวัยเยาว์ที่อ่อนประสบการณ์แต่คงไว้ซึ่งการรักษาหน้าตา ตัวละครที่หน้าใหม่สำหรับเมืองนิวยอร์คและเปิดตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่องนี้ และยังเป็นการกลับมาของ มาริโอ แคนโทน รับบทเป็น แอนโธนี่ มาเรนติโน่ ผู้ชอบออกความเห็นและเป็นคนวางแผนการแต่งงานให้กับชาร์ลอต รวมไปถึง วิลลี่ การ์สันซึ่งรับบทเป็น สแตนฟอร์ด บลัตช์เพื่อนผู้แสนดีของแคร์รี่ และลินน์ โคเฮน เป็นแมกดา พี่เลี้ยงของมิแรนด้า

ไมเคิล แพททริค คิงซึ่งเป็นผู้อำนวยการบริหารมาเป็นเวลานานรวมไปถึงผู้ประพันธ์และผู้กำกับการแสดงของซีรี่ส์ เขียนและกำกับภาพยนตร์เรื่อง Sex and the City ผู้อำนวยการสร้าง ได้แก่ ไมเคิล แพทริค คิงและซาร่าห์ เจสสิก้า ปาร์คเกอร์, จอห์น เมลฟี่และดาร์เรน สตาร์ (ซึ่งในเบื้องต้นสร้างเรื่องราวซีรี่ส์ที่มีเค้าโครงมาจาก คอลัมน์กึ่งอัตถชีวประวัติเขียนขึ้นโดย แคนเดซ บุชแนล)  และจอห์น เมลฟี่  ผู้อำนวยการบริหาร ได้แก่ โทบี้ เอ็มเมอริค, ริชาร์ด เบรเนอร์, แคธริน บัสบี และโจนาธาน ฟิลลีย์

ทีมงานเบื้องหลังรวมไปถึงผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย แพทริเซีย ฟิลด์ ซึ่งทำงานแฟชั่นนานถึงทศวรรษให้กับซีรีส์ HBO รวมไปถึงผู้ออกแบบมอลลี่ โรเจอร์ส และแดนนี่ ซานติเอโก, ผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์ เจเรมี คอนเวย์, ผู้กำกับภาพ จอห์น โธมัส, ผู้ลำดับภาพ ไมเคิล เบเรนโบม, A.C.E. และผู้ประพันธ์เพลง แอรอน ซิกแมน


เกี่ยวกับการสร้าง

ปีแล้วปีเล่า บรรดาหญิงสาวอายุยี่สิบกว่าๆ มายังนิวยอร์คเพื่อแสวงหาสองสิ่ง รักและชื่อเสียง เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อนโน้นฉันก็เป็นหนึ่งในบรรดาสาว ๆ พวกนั้น และหลังจากมีชื่อเสียงไปแล้ว.ฉันหันไปเน้นเรื่องความรัก – แคร์รี่ แบรดชอว์

รัดสายรองเท้ามาโนโล่ให้ดี คว้าคัพเค้กกับนิตยสารคอสโมโพลิแตน สี่สาวชาวนิวยอร์คที่เหลือเชื่อ แคร์รี่, มิแรนด้า, ซาแมนต้า และชาร์ล็อต กลับมาแล้ว และจะพากันขึ้นสู่จอเงินในภาพยนตร์เรื่อง Sex and the City ที่อิงเค้าโครงจากซีรีส์ที่ได้รับการกล่าวขานถึงมากที่สุดตลอดกาล

ซีรีส์ชุด Sex and the City ออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 1998 ทาง HBO และฉายติดต่อกันนานถึง 6 ซีซันก่อนที่จะถึงตอนสุดท้ายในปี 2004  ซีรีส์ชุดนี้ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ 50 รางวัลในระหว่างการออกอากาศ ได้รับ 7 รางวัล รวมถึงการยอมรับในฝีมือการแสเงของซาร่าห์ เจสสิก้า ปาร์กเกอร์ และซินเทีย นิกสัน  ซีรีส์ชุดนี้ยังได้รับ 2 รางวัล Screen Actors Guild Awards สาขา Best Ensemble in a Comedy Series และได้รับการเสนอชื่อชิง 24 รางวัลลูกโลกทองคำ และได้รับ 8 รางวัล รวมถึง Best Television Series Musical or Comedy และรางวัลด้านการแสดงของปาร์กเกอร์ และ คิม แคทตรัล

แต่ก่อนหน้าที่จะออกฉายทางโทรทัศน์ Sex and the City เป็นอัตถชีวประวัติซึ่งตีพิมพ์เป็นตอนๆ ในคอลัมน์หนังสือพิมพ์ใน The New York Observer โดยนักเขียนชื่อ แคนเดซ บุชแนล  ดาร์เรน สตาร์ ผู้สร้างและผู้อำนวยการบริหารของรายการโชว์โทรทัศน์ชื่อดัง Beverly Hills 90210 และ Melrose Place มองเห็นศักยภาพยิ่งใหญ่ในงานเขียนของบุชแนลเกี่ยวกับไหวพริบเรื่องเซ็กส์ของกลุ่มสังคมแห่งนิวยอร์ค ฉันอ่านบทความเหล่านั้นแล้วก็คิดว่า ว้าว นี่เป็นหน้าต่างบานใหญ่สู่นิวยอร์ค สตาร์ทบทวน ฉันชื่นชอบตัวละครสาวโสดที่เขียนเรื่องตัวเองกับการสำรวจเมืองและธรรมชาติของสัมพันธภาพไปในเวลาเดียวกัน ในภายหลังบุชแนลได้รวมคอลัมน์เป็นเล่ม ซึ่งกลายเป็นหนังสือขายดีติดอันดับเมื่อตีพิมพ์ในปี 1996

เมื่อเริ่มทำหนังซีรีส์ สตาร์ได้ขอให้ไมเคิล แพทริค คิง ผู้ที่อำนวยการบริหารซีรีส์ รวมทั้งเขียนและกำกับฯ ภาพยนตร์ในเวลาต่อมา  ให้เข้ามาร่วมงานในฐานะผู้เขียนและร่วมอำนวยการบริหารซีรีส์ ดาร์เรนรู้ว่าไมเคิลนำมาซึ่งบางอย่างที่เป็นเอกลักษณ์ในทักษะการเป็นนักเขียนของเขา ซาร่าห์ เจสสิก้า ปาร์กเกอร์ ผู้ซึ่งกลับมารับบทเป็นแคร์รี่และยังได้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ นั่นเป็นโชคมหาศาลของเราและความฉลาดของดาร์เรน

ในการเขียนบทซีรีส์ คิงเน้นการพัฒนาตัวละครของหญิงสาว 4 คน เขาเล่าว่า มิแรนด้าเป็นคนที่ชอบค่อนแคะ ขี้โมโห ชาร์ล็อตอ่อนหวานและเป็นเด็กกว่า ค่อนข้างหัวโบราณ ซาแมนต้าเป็นประเภทเซ็กซี่ กระหายอำนาจ แล้วก็แคร์รี่ซึ่งเป็นคนคลุมเครือ จากจุดนั้นทุกอย่างก็เกิดขึ้นต่อ เราจะเห็นอารมณ์ขันของพวกเธอทั้งในและนอกจอ และในแต่ละปีของซีรีส์ เราก็จะใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น เหมือนกับความสัมพันธ์ในระหว่างที่สาวๆ โตขึ้น และความสัมพันธ์ระหว่างพวกนักแสดงและคนเขียนกับผู้กำกับฯ ก็แนบแน่นขึ้น 

เมื่อซีรีส์เริ่มออกอากาศทาง HBO พวกผู้ชมก็ตกหลุมรักแคร์รี่, ซาแมนต้า, ชาร์ล็อต และมิแรนด้า และการถกเถียงกันถึงตอนที่ฉายเมื่อคืนก่อนก็กลายเป็นเรื่องประจำระหว่างพักกินน้ำในที่ทำงานไปทั่วอเมริกา

มันไม่ได้เป็นสิ่งที่พวกเราทุกคนคาดเอาไว้เลย คริสติน เดวิสกล่าว เขากลับมารับบทเป็นชาร์ล็อต เราไม่เคยคาดหวังว่ามันจะประสบความสำเร็จและไปได้ไกลขนาดนั้น เรามีช่วงเวลาที่สุดแสนเหลือเชื่อ

ความสำเร็จของรายการนี้เกิดมาจากหลายๆ อย่าง ซินเทีย นิกสันเสริม เธอเล่นเป็นมิแรนด้าอีกครั้ง มันเริ่มจากงานเขียน มันเป็นเรื่องที่ฉลาดและจับใจ ผู้ชมดูรายการซ้ำแล้วซ้ำอีก ตอนเดียวกันซ้ำ 5 ครั้ง 10 ครั้ง  เพราะว่ามันช่างเต็มไปด้วยเนื้อหา ไม่ใช่เรื่องตลก –  ความคิด  และฉันคิดว่าพวกนักแสดงช่างยอดเยี่ยม

มันเป็นเรื่องของสาวๆ ที่มารวมตัวกันเป็นครอบครัว เพื่อนที่ยึดเหนี่ยวกันและกันทั้งยามทุกข์ยามสุข คิม แททตรัลกล่าวเสริม เธอกลับมารับบทซาแมนต้า และความสัมพันธ์เหล่านั้นทำให้รายการเป็นที่นิยม

รายการประสบความสำเร็จก็เพราะมันมีช่องว่างที่ต้องถูกเติมเต็ม ไมเคิลเสริมให้แพทริก คิง และนั่นก็คือใครสักคนต้องพูดแทนพวกสาวโสด คนที่ใช้ชีวิตลำพังในสังคมที่บอกว่าทุกๆ คนควรอยู่ร่วมกัน แล้วก็ในรายการก็มีเสียงที่เบา และบางครั้งก็ไม่เบาเท่าไหร่ เป็นอีกเสียงที่บอกว่า ทำตัวเก่งและเข้มแข็ง!  เดินตามทางที่เลือก!

ในตอนที่ Sex and the City จบการออกอากาศทาง HBO จำนวนผู้ชมได้เพิ่มขึ้นเหนือคณานับ โดยที่แฟนใหม่ๆ เสาะหาซีรีส์จากดีวีดีและสิ่งที่เกี่ยวข้อง ในปี 2004 ซีรีส์ออกอากาศตอนสุดท้ายดั้งเดิม โดยที่ก่อนหน้ามีการโหมโฆษณาอย่างยิ่งใหญ่พอๆ กัน และพื้นที่ในพจนานุกรมวัฒนธรรม แม้กระทั่งพวกที่เคยเพียงผ่านตารายการก็ยังรู้ว่าเป็นเรื่องของสาวโสดที่เก่ง ซับซ้อน ที่ชอบรองเท้าแตะมีสายรัดของมาโนโล่ คัพเค้กของแมกโนเลียเบเกอรี่ และนิตยสารคอสโมโพลิแทนเล่มเฉียบอย่างที่มีให้หาได้ในบิ๊กแอ็ปเปิล

เป็นการรวมตัวกันอีกครั้งของบรรดาผู้สร้างและนักแสดงในภาพยนตร์ใหญ่ดูเหมือนจะเป็นก้าวใหม่ที่เป็นธรรมชาติของเรื่องราวแห่งสี่สาว  สำหรับซาร่าห์ เจสสิก้า ปาร์กเกอร์ ดาราและผู้สร้างเรื่อง Sex and the City ไม่ต้องถามเลยว่าจะมีใครเหมาะไปกว่าไมเคิล แพทริก คิง ที่จะเขียนเรื่องให้กับภาพยนตร์ แน่นอนว่าไม่มีใครอีกแล้วที่จะเล่าได้ เธอกล่าว เขาเป็นนนักเขียนเรื่องโรแมนติคคอมเมดี้ที่มีพรสวรรค์ และฉันก็รู้สึกเหมือนคงทำไม่ได้ถ้าไม่มีเขา

ผมต้องตกหลุมรักรักสาว 4 คนเป็นเวลาหลายปีมากๆ  และเก็บพวกเธอไว้ในใจแม้แต่ตอนที่เรากำลังทำงานซีรีส์เรื่องอื่นๆ คิงกล่าวต่อ ผมต้องตกหลุมรักกับสาวทั้ง 4 ที่ผมเป็นคนสร้างเสียงของพวกเธอขึ้นมา มันยากที่จะมีความรักแบบนี้ขึ้นมาได้

สคริปท์ที่คิงเขียนขึ้นมาทั้งหมดนั้นมีธีมที่มีผลต่อคนทั้งโลกซึ่งเป็นเรื่องของแคร์รี่ รวมทั้งเพื่อนๆ ของเธอ ซีรีส์เป็นเรื่องของการแสวงหาความรัก คิงกล่าว และผมคิดว่าหนังเป็นเรื่องของสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเราหามันเจอ มันเป็นเรื่องของพวกผู้หญิงที่มีความสัมพันธ์ และมิตรภาพของพวกเธอ


Editor Note: หนังสนุกๆอีกเรื่องหนึ่งที่ห้ามพลาด ไม่ใช่แฟนของซีรี่ย์เรื่องนี้ ก็สนุกกับหนังได้ครับ บทเก๋ๆ บทสนทนาคมๆ แฟชั่นเด่นๆ ความสนุกสนานและมิตรภาพของกลุ่มเพื่อนสาว ถ้าคิดจะมองข้ามหนังเรื่องนี้ คิดผิดแล้วครับ