หนึ่งใจ..เดียวกัน

Home / หนังใหม่ / หนึ่งใจ..เดียวกัน


หนึ่งใจ..เดียวกัน หนังตัวอย่างดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

เรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่มีอดีตอันเจ็บปวดจากการเสียลูกสาวในอุบัติเหตุรถยนต์ เธอได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจโดยใช้หัวใจของลูกสาวมาสวมแทน ทั้งที่เธอกับลูกสาวไม่ค่อยเข้าใจกัน จากนั้นเธอจึงมุ่งหน้าสู่ชนบทเพื่อนำเงินไปพัฒนาโรงเรียนในเขตยากจน เป็นการไถ่โทษและแก้ตัวในสิ่งที่เธอเคยทำผิดพลาด

แต่ที่นี่เธอพบกับธรรมชาติอันเงียบสงบ และดวงตาไร้เดียงสาของเด็กๆ จากนักธุรกิจที่สนใจแต่เรื่องวัตถุ เธอกลายเป็นหญิงนักสู้ที่อุทิศตนเพื่อคนอื่น โดยเฉพาะเพื่ออนาคตของเด็กชนบทกลุ่มหนึ่ง เธอต้องต่อสู้กับความยากจน ทัศนคติของคนในหมู่บ้าน และกลุ่มคนที่แสวงหาผลประโยชน์จากเด็กและชาวบ้าน

ขณะเดียวกันเธอก็ต้องแข่งกับเวลาของตัวเอง เมื่อร่างกายของเธอเริ่มไม่ตอบสนองกับหัวใจที่ผ่าตัดมา ความพยายามของเธอจะสำเร็จลุล่วงหรือไม่? อนาคตของเด็กจะเป็นอย่างไร?

ปัญหาที่แท้จริงของการเรียนรู้ ไม่ได้อยู่ที่การขาดความเจริญ หรือความยากไร้ใดๆ เธอค้นพบคำตอบที่แสนเรียบง่ายแต่สำคัญอย่างยิ่งในการแก้ปัญหา…สิ่งนั้นคืออะไร?

ร่วมหาคำตอบไปพร้อมๆกับเธอ..ยิ้มไปกับเธอ และร้องไห้ไปกับเด็กๆของเธอ…


หนึ่งใจ..เดียวกัน (Where The Miracle Happens) ภาพยนตร์แนวดราม่าสร้างสรรค์สังคมจากบทพระนิพนธ์ เรื่องสั้นที่…ฉันคิด ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี สู่ภาพยนตร์ยิ่งใหญ่แห่งปีที่จะหลอมรวมทุกหัวใจให้เป็น หนึ่งใจ..เดียวกัน ของบริษัท โอเรียนทัล อายส์ จำกัด ที่ได้ผู้กำกับหน้าใหม่ ปุ๊- สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร กับการกำกับหนังครั้งแรกร่วมด้วยนักแสดงชื่อดังมากมาย อาทิ เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารส, นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, นิศารัตน์ อภิรดี, ซีแนม สุนทร, พิจักษ์ ตระกูลเค้ามูลคดี (รอง เค้ามูลคดี), สมชาย ศักดิกุล, วิทยา เจตะภัย พร้อมทีมนักแสดงเด็กหน้าใหม่ที่จะทำให้ทุกหัวใจ หลงรัก เศร้า และยิ้มไปกับความเดียงสาของพวกเขาโดยมี ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ร่วมแสดงเป็น พิมพ์ดาว นักธุรกิจหญิง