Snakes and Earrings แด่ความรัก ด้วยความเจ็บปวด

Home / หนังใหม่ / Snakes and Earrings แด่ความรัก ด้วยความเจ็บปวด
Snakes and Earrings แด่ความรัก ด้วยความเจ็บปวด

Snakes and Earrings แด่ความรัก ด้วยความเจ็บปวด

2009-01-15
รัก แลกด้วย เลือด
หัวใจ แลกด้วย ความเจ็บ
หญิงสาวคนหนึ่ง พลีทุกอณูของ ผิวหนัง เพื่อ ความปรารถนา อันดำมืด

จากนวนิยายอีโรติกชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น สู่ภาพยนตร์ที่คนดูรอคอย และทีมผู้สร้างเก็บรายละเอียดต่างๆ ไว้เป็นความลับ เพื่อกะจะเซอร์ไพรส์คนดูโดยเฉพาะ
ดัดแปลงจากงานเขียนของฮิโตมิ คาเนะฮาระ Snakes and Earring เล่าเรื่องของเด็กสาวคนหนึ่งที่หลงไหลในการสักและเจาะตามร่างกาย เธอตัดสินใจไปผ่าลิ้นออกเป็น 2 แฉก ตามแบบชายหนุ่มคนหนึ่งที่แอบชอบ แล้วหนังก็จะพาเราไปตามติดชีวิตในด้านมืดของเธออีก ก่อนที่ความลับเรื่องรอยสักและอำนาจลึกลับบางอย่าง ค่อยๆ เผยตัวออกมา

Snakes and Earring ถือเป็นงานเขียนร่วมสมัยที่จับเอาอารมณ์บางอย่างของคนญี่ปุ่นในเจเนอเรชั่นใหม่ออกมานำเสนอ และได้รับเสียงชื่อชมอย่างกว้างขวาง โดยฉบับภาพยนตร์นั้นได้ ยูกิโอะ นินางาวะ ผู้กำกับชั้นครูในวงการละครเวที กระโดดลงมาเขียนบทและกำกับด้วยตนเอง ตัวหนังสร้างกระแสอื้อฉาวไปทั่วญี่ปุ่น โปรดติดตามชมความพิลึกพิลั่นอันแสนเย้ายวนของหนังเรื่องนี้ได้ มกราคมนี้ที่โรงหนังเฮ้าส์ อาร์ซีเอเท่านั้น


เกร็ดภาพยนตร์

Snakes and Earrings ดัดแปลงจากนิยายของ ฮิโตมิ คาเนะฮาระ ออกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2003 และชนะรางวัลอะคุตางาวะ (รางวัลเกี่ยวกับงานเขียนที่น่าเชื่อถือที่สุดในญี่ปุ่น) สาขาวรรณกรรมในปีเดียวกัน โดยยังเป็นนิยายที่มียอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของปีนั้น พร้อมกับที่มันก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงเนื้อหาอันหนักหน่วงว่าด้วยการเดินทางข้ามไปสู่โลกอันมืดมนอนธการของเด็กสาวคนหนึ่งอย่างถึงลูกถึงคน

– กระแสความอื้อฉาวของ Snakes and Earrings ทำให้นิยายก่อให้เกิดกลุ่มผู้คลั่งไคล้จำนวนมาก เด็กวัยรุ่นหลายคนตัดสินใจไปสักลายตามร่างกาย บางรายถึงกับเจาะตามส่วนต่างๆ ของอวัยวะ และแน่นอน พวกเขาสร้างชุมชนขนาดย่อมอยู่ในอินเตอร์เน็ต

– ฉบับภาพยนตร์ของ Snakes and Earrings ดัดแปลงโดย ยูกิโอะ นินางาวะ ผู้กำกับละครเวทีชื่อดังของญี่ปุ่น นินางาวะนั้นเป็นที่ยอมรับนับถืออย่างมากในวงการละคร เขาเป็นเจ้าพ่อของละครเช็กสเปียร์ภาคภาษาญี่ปุ่น และละครคลาสสิกอีกมากมาย ถึงขั้นได้ไปออกแสดงทั้งในยุโรปและอเมริกา นอกจากนี้บริษัททำละครของนินางาวะยังเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในการผลิตบุคลากรรุ่นใหม่ๆ อีกด้วย เขาเป็นคนที่ส่งเสริมให้ทีมงานไฟแรงทำทั้งละครโนะ และละครเวทีแนวทดลองอีกมากมาย

– ดาราสาวที่จะมารับบท ลูอิ บทนำของเรื่อง คือ ยูริโกะ โยชิทากะ นักแสดงวัย 20 ปีที่เคยเล่นบทสมทบใน Cyborg She และผลงานทางโทรทัศน์อีก 2-3 เรื่อง โยชิทากะเคยได้รับรางวัลดาราหน้าใหม่จากเทศกาลหนังโยโกฮาม่า จากหนังสยองขวัญเรื่อง Norikos Dinner Table

– เคนโกะ โคระ นักแสดงหนุ่มวัย 21 รับบท อามะ แฟนหนุ่มของ ลูอิ ผู้ชักนำเธอเข้าวงการ สักและเจาะ โคระเคยได้รางวัลจากเทศกาลหนังโตเกียวจากหนัง The Summer of Stickleback ในปี 2006


ฉายที่ เฮาส์ RCA จ้า