Virgin Territory

Home / หนังใหม่ / Virgin Territory
Virgin Territory

Virgin Territory

2008-08-12
Virgin Territory เรื่องราวการเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่งดงาม โดยการดัดแปลงจากวรรณกรรมคลาสิกของนักประพันธ์ชาวอิตาลี   จิโอวานนี่ โบบาซิโอ้

ในศตวรรษที่ 14 เมืองฟอร์เรนซ์เป็นเมืองสวยงาม เป็นเมืองที่เพียบพร้อมไปด้วยควมมหรูหราและฟู่ฟ่าทางด้านศิลปะและวัฒนธรรม เมืองที่ผู้คนต่างใช่ชีวิตด้วยความรื่นรมย์ แต่ในปี ค.ศ. 1364 ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง เมืองทั้งเมืองต้องล่มสลายโดยโรคระบาดรุนแรงที่รู้จักกันในชื่อของมัจุราชดำ (กาฬโรค)

ลอเรนโซ่ เดอ เลมเบิรตติ  (เฮย์เดน คริสเตนเซ่น) ชายหนุ่มผู้รักการผจญภัยพบว่าตัวเองได้เป็นปฎิปักษ์กับคหบดีผู้ร่ำรวย เจอบีโน เดอ ลา เรตตา (ทิม ร็อธ) การฆ่าเป็นความชื่นชอบส่วนหนึ่งของเจอบีโนและลอเรนโซคือเป้าหมายอันดับแรกของเขา ลอเรนโซจึงหนีจากฟอร์เรนซ์และหลบอยู่ในสำนักแม่ชีโดยทำงานเป็นคนสวน

แพมพีเนีย อนาสทากี (มิสชา บาร์ตัน) หญิงสาวจากตระกลูร่ำรวยและเป็นที่รู้จักผู้ซึ่งต้องเผชิญกับโรคระบาดและพบว่าเธอคือผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวของครอบครัว เจอบีโน เดอ ลา เรตตาพึ่งพอใจในเรือนร่างของแพมพีเนีย แทนการยึดบ้านของเธอเพื่อนำมาใช้หนี้บิดา เขาได้ยื่นข้อเสนอให้แพมพีเนียแต่งงานกับตน เพื่อเป็นการปลดหนี้สินของเธอ ภายหลังแพมพีเนียรู้ว่าเธอได้หมายหมั้นกับท่านเคานต์ชาวรัสเซีย ผู้ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างเดินทางจากเมืองนอฟโกร็อดมายังเมืองฟอร์เรนซ์

แพมพีเนียได้ชักชวนเพื่อนๆ ของเธอให้มาไปเที่ยวที่บ้านพักตากอากาศในชนบท เพื่อเป็นพยานในการแต่งงานระหว่างเธอกับท่านเคานต์ การแต่งงานจะช่วยให้เธอรอดเงื้อมมือของเจอบีโนและปลดภาระหนี้ทั้งหมดให้กับเธอได้

ภายหลังเพื่อนของแพมพีเนียได้ออกจากเมืองฟอร์เรนซ์และเดินทางไปโดยลำพัง แพมพีเนียได้หลบหนีไปยังสำนักแม่ชีเพื่อรอคอยงานแต่งงานของเธอ เธอซ่อนตัวอยู่ภายใต้ชุดแม่ชี ภายหลังการจุมพิตเธอตกหลุมรักลอเรนโซซึ่งทำงานเป็นคนสวนอยู่ในสำนักนางชีของเธอ ลอเรนโซก็ตกหลุมรักแพมพีเนียเช่นกัน เพียงแต่เขาไม่รู้ว่าเธอผู้นั้นคือแพมพีเนีย

เรื่องราวมาถึงจุดสิ้นสุดที่บ้านพักตากอากาศของแพมพีเนีย ที่ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างจะได้รับการคลี่คลายในการเริ่มต้นชีวิตและความรักที่เต็มไปด้วยความสุข


เขียนบทและกำกับโดยเดวิด เลอแลนด์ ที่สร้างจากบทประพันธ์คลาสิกของจิโอวานนี่ โบบาซิโอ้ที่เร้าอารมณ์ด้วยเรื่องราวอันบริสุทธิ์ของความรัก เซ็กส์ และมิตรภาพ รวมถึงผองเพื่อนที่เดินผ่านทุ่งหญ้าทัสคาน ได้ค้นพบชีวิตตนเองผ่านโศกนาฎกรรมและภยันตรายที่พวกเขาได้ทิ้งไว้เบื้องหลัง นี่คือนิทานร่วมสมัย เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ร่ำรวยไปด้วยเสน่ห์ที่น่าลุ่มหลงและเรื่องราวเกี่ยวกับเซ็กส์ที่เป็นไปรูปแบบของตัวเอง


เกี่ยวกับบทประพันธ์

The Decameron เป็นนิยายอมตะคลาสิกของนักประพันธ์ชาวอิตาลีในยุคศตวรรษที 14 จิโอวานนี่ โบบาซิโอ้ ที่ได้บรรจุเป็นตำราการเรียนการสอนในโรงเรียนมาหลายต่อหลายรุ่น เรื่องราวเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1364 เมื่อเมืองฟอร์เรนซ์ได้ถูกโจมตีด้วยกาฬโรค เนื้อหากล่าวถึงชายหนุ่ม 7 คน กับหญิงสาว 3 คนที่หลบหนีภัยกาฬโรคมาสู่ย่านชนบทนอกเมืองฟอร์เรนซ์ ตลอดระยะเวลา 10 วัน เรื่องราวต่างได้หล่อหลอมรวมกันกลายเป็นเรื่องราวร้อยเรื่อง The Decameron ของโบบาซิโอ้

ผู้กำกับ/เขียนบท เดวิด เลอแลนด์นำเอาตอน Virgin Territory ของโบบาซิโอ้มาดัดแปลงให้เป็นเรื่องราวมร่วมสมัยและถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิลม์ที่จะทำให้ผู้ชมวัยรุ่นหลงใหลและประทับใจ

อะไรที่เป็นความหลักแหลมที่เกี่ยวข้องกับโบบาซิโอ้ ก็คือการที่เขานำเอาเรื่องราวมารวมกันเป็นหนึ่งด้วยรูปแบบการนำเสนอที่เด่นชัดในความหลากหลายของเรื่องราว เลอแลนด์กล่าว เหตุผลที่ทำไมบทประพันธ์ The Decameron ถึงยังคงความคลาสิและมีอายุยืนกว่า 6 ร้อยปี ไม่ใช่เพราะว่าผู้คนถูกสั่งให้ต้องศึกษา แต่พวกเขาศึกษามันด้วยความเต็มใจ เพราะมันเป็นทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเราโดยตรง มันเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์และเรื่องอื่นๆ ที่ได้มีการเสริมเข้ามา มันจึงไม่ใช่เพียงเรื่องบังเอิญที่ผู้คนจะพากันหลงใหลในบทประพันธ์ชิ้นนี้ และมันไม่ใช้เหตุบังเอิญที่ชาวเซอร์และเช็ค สเปียร์สได้รับแรงบันดาลใจและนำองค์ประกอบภายในบทประพันธ์มาใช้ มันคือปรารถนาอันแรงกล้าในเรื่องของความรักและธรรมชาติของมนุษย์ที่เต็มไปด้วยความสุข นอกจากนั้นมันคือการเข้าใจและความกระตือรือร้นระหว่างชายหนุ่มและหญิงสาวในการที่พวกเขาต่างตกหลุมรักกันและกัน