City of Ember

Home / หนังใหม่ / City of Ember
City of Ember

City of Ember

2008-10-16

City of Ember หนังตัวอย่างดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

นครแห่งนี้ไม่มีแสงสว่างมา 200 ปี  แสงสว่างเดียวที่เป็นความหวังของผู้คน  ฝากเอาไว้ที่ความกล้าหาญของเด็กชายหญิง 2 คน

City of Ember ดัดแปลงจากวรรณกรรมเยาวชนที่ได้ชื่อว่าสนุกไม่แพ้ แฮรี่ พอตเตอร์  ตัวหนังกล่าวถึงนครที่ชื่อ Ember มหานครที่ไม่มีใครเคยเห็นดวงตะวัน  แสงสว่างเดียวที่ใช้แบ่งเวลากลางวันและกลางคืน ก็คือแสงสว่างจากหลอดไฟ ในเมือง Ember นครแห่งนี้ถูกก่อตั้งขึ้นพร้อมกับคำทำนายที่ว่าเมื่อเมืองมีอายุครบ 200 ปี  หายนะ จะบังเกิด  ผู้กล้าจะต้องตามหากล่องแห่งปริศนาที่ภายในบรรจุแผนที่คำทำนายที่จะปกป้องเมืองจากหายนะครั้งสำคัญ  แต่ไม่เคยมีพลเมืองคนใดใส่ใจกับคำทำนายนี้จนวันหนึ่ง  เมื่อแสงไฟใน City of Ember เริ่มกระพริบไม่เป็นจังหวะ  ดวงไฟที่เคยกำหนดความหวังของผู้คนเริ่มดับลงที่ละดวง  เด็กหนุ่มสาว 2 คน ลีน่า ( เซาออยร์ซี่ โรแนน ) เด็กส่งสารของเมือง และ ดูน (แฮรี่ ทรีทเวย์  ) ผู้ดูแลพลังงานในเหมืองถ่านหิน  พวกเขาเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้นและเริ่มออกตามหา   กล่องในตำนานเพื่อตามแผนที่ปริศนาที่จะนำมาซึ่งการปลดปล่อยชาวเมือง Ember  ให้พ้นจากความมืดมิดไปตลอดกาล


ผลงานอำนวยการสร้างโดย ทอม แฮงค์  สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนของ  ญานน์ ดูโปร 
ดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์โดย แคโรลีน ทอป์สัน มือเขียนบทชื่อดังคู่ใจของ ทิม เบอร์ตัน

City of Ember  คือภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์โปรเจกต์สำคัญที่มีชื่อ ทอม แฮงค์ เป็นผู้อำนวยการสร้าง หนังได้ กิล คีแนน ผู้กำกับที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้กำกับรุ่นใหม่ฝีมือดีที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ เห็นได้จากผลงานภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้านี้อย่าง  Monster  House


เกร็ดภาพยนตร์

1. นี่คือผลงานภาพยนตร์ที่บรรจงนำที่สุดแห่งจินตนาการมาบรรจบกับที่สุดของยอดฝีมือด้านการแสดง และอาจจะเป็นครั้งแรกที่ภาพยนตร์ที่สร้างจากวรรณกรรมเยาวชน จะเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้คุณเชื่อในการแสดงที่ปรากฏบนจอเป็นครั้งแรก ด้วยทัพนักแสดงอย่าง  บิล เมอเรย์  นักแสดงผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Lost in Translation  นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์จาก Mystic River มาร์ติน แลนเดา นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์จาก Ed Wood และ เซาออยร์ซี่ โรแนน สาวน้อยผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ที่อายุน้อยที่สุดจาก Atonement  

2. นี่คือผลงานอำนวยการสร้างโดย ทอม แฮงค์  ที่ได้บริษัท วอร์เดน มีเดีย มาออกแบบซีจีให้ตลอดทั้งเรื่องโดยถือว่านี่เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ยักษ์ต่อจากการสร้าง Narnia ของวอร์เดน มีเดีย 
3. เซาออยร์ซี่ โรแนน กำลังฮอตจากการแสดงใน Atonement แต่เพื่อได้แสดงใน City of Ember เธอต้องปฏิเสธภาพยนตร์ไปหลายเรื่อง ซึ่งเมื่อทางบริษัทผู้สร้างนำตัวอย่างแรกความยาว 5 นาทีออกฉายในตลาดภาพยนตร์ AFM ปรากฏว่ามีบริษัทภาพยนตร์กว่า 10 บริษัทรุมซื้อสิทธ์ภาพยนตรืเรื่องนี้เพื่อมาฉายในเอเชีย

4. ภาพยนตร์สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนของ  ญานน์ ดูโปร  และดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์โดย แคโรลีน ทอป์สัน มือเขียนบทชื่อดังคู่ใจของ ทิม เบอร์ตัน