Virgin Snow สัญญารัก…วันหิมะโปรย

Home / หนังใหม่ / Virgin Snow สัญญารัก…วันหิมะโปรย
Virgin Snow สัญญารัก…วันหิมะโปรย

Virgin Snow สัญญารัก…วันหิมะโปรย

2008-09-11
มิน (แสดงโดย ลีจุนกิ) ย้ายติดตามคุณพ่อของเขาซึ่งเป็นศาสตราจารย์ มายังประเทศญี่ปุ่น ในวันหนึ่ง ณ ศาลเจ้าประจำท้องถิ่น เขาได้พบกับเด็กผู้หญิงสวย ผมยาว ชาวญี่ปุ่น ที่มีแววตาอันไร้เดียงสา เธอชื่อนานาเอะ (แสดงโดย มิยาซากิ) เธอเป็นจิตรกรที่ทะเยอทะยาน มินตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกเห็น เขาโหยหาเธอมาก แต่ไม่นานนักก็รู้ว่า นานาเอะเรียนอยู่ในโรงเรียนเดียวกันกับที่มินเพิ่งย้ายมาเรียน

มินผูกมิตรกับนานาเอะ แม้ภาษาและวัฒนธรรมจะเป็นอุปสรรคเพียงไรก็ตาม พวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาด้วยกันในเมืองเกียวโตอันมีชื่อเสียง ความรู้สึกที่มีต่อกันของพวกเขาเจริญงอกงาม และในการไปเยี่ยมชมร้านขายเซรามิคแห่งหนึ่ง นานาเอะสัญญาว่าวันหนึ่งจะวาดภาพเหมือนของมิน ไว้บนเครื่องปั้นดินเผาที่มินปั้นขึ้น มินเริ่มฝึกฝนทักษะงานปั้นจากคุณพ่อของเขา และเขาเริ่มเข้าใจได้ว่า เขาต้องใช้หัวใจทั้งหมดของเขา ความรักในแบบที่เขารู้สึกกับนานาเอะ ปั้นเครื่องปั้นดินเผาเพื่อไม่ให้มันแตกร้าว 

แต่เนื่องจากคุณย่าของเขาป่วยกะทันหัน มินต้องกลับไปเกาหลีเพื่อดูแลท่าน เขาไม่สามารถติดต่อนานาเอะได้เลย และเขากระวนกระวายใจมาก หลังจากที่คุณย่าสุขภาพดีขึ้น เขารีบกลับมาญี่ปุ่นเพื่อตามหานานาเอะ แต่หาตัวเธอไม่พบ ความรู้สึกอันแท้จริงของเขาที่มีต่อนานาเอะจะไปถึงเธอได้อย่างไร? แล้วทำไม นานาเอะจึงหายไปโดยไม่บอกลา?


เกี่ยวกับภาพยนตร์

เหมือนหิมะแรกกำลังตกในฤดูใบไม้ร่วง การพบกันของพวกเขา เป็นเหมือนความมหัศจรรย์ ปรากฏออกมา ตัวแสดงหลักใน VIRGIN SNOW รับบทโดย ลีจุนกิ (Lee Jun-ki) และมิยาซากิ อาโออิ (Miyazaki Aoi) ทั้งคู่เป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ทั้งของเกาหลีและญี่ปุ่น การผสมผสานของนักแสดงที่มีพรสวรรค์ทั้งสองคนนี้ เป็นหัวข้อร้อนแรงนับตั้งแต่เริ่มถ่ายทำ สร้างความตื่นตัวอย่างมากให้กับบรรดาแฟนหนังทั้งเกาหลีและญี่ปุ่น

หลังรับบทเป็น กองกิล ในภาพยนตร์เรื่อง The King and The Clown ซึ่งเขาสร้างการแสดง ครั้งแรกที่มิอาจลืมเลือน โดยแสดงให้เราเห็นถึงทักษะทางการแสดงอันยอดเยี่ยมของเขาและ หลังจากนั้นเขาก็กลายเป็นดาวจรัสแสงดวงใหม่ ลีจุนกิแสดงหนังรักเป็นครั้งแรก ลีรับบทเป็น คิมมิน ผู้ซึ่งไม่รู้จักภาษาญี่ปุ่นแม้แต่คำเดียว เขาได้พบเด็กผู้หญิงลึกลับคนหนึ่งชื่อว่า นานาเอะ และแสดงความรักอันบริสุทธิ์ของเขาที่มีต่อเธอ ลีเก็บเกี่ยวความไว้วางใจจากแฟนๆ ของเขา มากขึ้น หลังจากแสดงให้เห็นถึงทักษะทางการแสดงที่เชื่อใจได้ในละครโทรทัศน์ เรื่อง The Dog and Wolfs Time   ใน VIRGIN SNOW เมโลดราม่าเกี่ยวกับอารมณ์ที่เขาแสดงในครั้งนี้ จะดึงดูดแฟน ๆ ให้กระตือรือร้นมากยิ่งขึ้น
 
มิยาซากิ อาโออิ (Miyazaki Aoi) นักแสดงนำร่วมใน VIRGIN SNOW เป็นนักแสดงชั้นนำของญี่ปุ่น เธอได้รับการยกย่องจากทั่วโลกในพรสวรรค์อันเป็นธรรมชาติของเธอ ดังที่เธอได้รับมาแล้วหลาย รางวัล อย่างเช่น รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม ที่ Nante Three-Continents Film Festival เมื่อปี 2001 และรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ที่ Takasaki Film Festival ปี 2001 เช่นกัน เธอได้รับคัดเลือกเมื่อไม่นานมานี้ เพื่อแสดงบทนำในละคร Epic Costume ฟอร์มยักษ์ของ NHK เรื่อง Atsuhime สร้างความประหลาดใจไปทั่วทั้งญี่ปุ่น เพราะเธอเป็นนักแสดงหญิงที่อายุน้อย ที่สุดคนแรกที่ได้รับเลือกให้เล่นบทนำในงาน Epic Costume ฟอร์มใหญ่ขนาดนี้ เธอเป็นที่รู้จัก อย่างกว้างขวางสำหรับการแสดงของเธอ จากภาพยนตร์เรื่อง Nana และ Heavenly Forest และเธอได้รับเชิญเมื่อเร็วๆ นี้ให้ไปร่วมงาน Venice Film Festival สำหรับบทนำของเธอในเรื่อง Sad Vacation ของ อาโอยามา ชินจิ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ ร่วมฉายในเทศกาลหนังเมืองปูซานด้วย

ใน VIRGIN SNOW มิยาซากิ อาโออิ แสดงเป็นนานาเอะ นักเรียนมัธยมผู้ที่มีดวงตาเศร้าสร้อย เธอพูดภาษาเกาหลีไม่ได้  แต่กับมินแล้วเธอแสดงความอ่อนหวานของรักครั้งแรกที่เธอมักฝันถึงเสมอ ด้วยการเป็นนักแสดงรุ่นใหม่มีอนาคตไกล บทบาทการแสดงร่วมกันอันไร้เดียงสาของมิยาซากิ อาโออิ และลีจุนกิ จะสร้างความประทับใจอย่างสุดซึ้งให้กับทุกคนที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง VIRGIN SNOW…


ความลับของหลายร้อยศตวรรษหลับใหลอยู่ในเมืองเกียวโต ประสบการณ์ความรักที่สวยงาม สัมผัสถึงโลก!

ในเกียวโต เมืองแห่งจารีตประเพณีของประเทศญี่ปุ่น ไม่เพียงแต่อนุรักษ์ศาลเจ้าและวัดวาอาราม ต่างๆ  ซึ่งรักษาไว้ซึ่งความบริสุทธิ์ของเมืองหลวงอันเก่าแก่ อาคารไม้เก่าหลายร้อยปีพบใน ตรอกที่ซ่อนตัวอยู่ เหมาะเจาะของทิวทัศน์ธรรมชาติที่ผ่อนคลายคือ ความลึกลับและความสวยงาม เมื่อมองดูพวกมันทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าเวลาอันเป็นนิรันดรมาถึงจุดยุติ ในหลายๆ ฉากในหนัง ดูขัดกับฉากหลังของสถานที่สวยงามอันมีชื่อเสียงเหล่านี้ที่เกียวโตมีความภาคภูมิใจอย่างมาก คือ ความรักและความทรงจำของคู่รักคู่นี้ ท่ามกลางพวกเขา  Namsunsa เป็นวัดที่เป็นพิธีการ (โอ่อ่า) มากที่สุดแห่งหนึ่งในหลายๆ วัดของญี่ปุ่น  สิ่งนี้เป็นสถานที่ที่มิน นักเรียนแลกเปลี่ยน ต่างชาติที่ยังอ่อนวัยจากเกาหลี และนานาเอะ เด็กสาวชาวญี่ปุ่นแต่งกายด้วยชุดเครื่องแต่งกาย โบราณ ในการพบกันโดยบังเอิญครั้งแรก  นานาเอะได้วาดรูปที่สะพานที่สวยงามใน Namsunsa ซึ่งเลียนแบบสะพานทางระบายน้ำของโรมันในระหว่างยุคเมจิ (Meiji Period) พวกเขาพบกัน โดยบังเอิญอีกครั้งบนสะพาน และมันกลายเป็นสถานที่แห่งความทรงจำของคนทั้งคู่ นอกจากนั้นแล้ว ยังมี Gatsra Stream ซึ่งมินขอร้องให้นานาเอะไปพายเรือกัน และ Dotsge Bridge ซึ่งเป็นสถานที่ใน เกียวโตที่คู่รักนิยมนัดหมายกัน แต่ฉากที่แปลกใหม่ที่สุดของทั้งหมด คือ The Guion Festival พวกเขาสัญญาเพื่อพบกันที่งานเทศกาล ในวันที่ 100 ในการรู้จักกันของพวกเขา ในฉากนั้น นานาเอะสวมชุดยูกาตะ เครื่องแต่งกายโบราณของญี่ปุ่นสำหรับผู้หญิงที่ยังไม่ได้แต่งงาน เธอค่อยๆ ก้าวลงมาจากบันไดอย่างเงียบๆ ถือร่มอยู่ในมือ โดยมีฉากหลังของ Three Gates of Jieunwon ซึ่งเป็นหนึ่งในสมบัติประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น