Day of the Dead

Home / หนังใหม่ / Day of the Dead
Day of the Dead

Day of the Dead

2008-09-25
เมื่อกลางคืนผันเปลี่ยนเป็นกลางวัน ศพก็ลุกขึ้นมาโดยพลันใน Day of the Dead หนังรีเมกสยองขวัญจากต้นฉบับสุดคลาสสิกของ จอร์จ โรเมโร ในปี 1985
 จับต้นชนปลายกันที่เมืองเล็กๆ ในโคโลราโด เมื่อกองทัพส่งหน่วยทหารเข้าไปสำรวจก็พบว่าเมืองทั้งเมืองถูกไวรัสกลืนกินไปหมดสิ้น ผู้กองโรดส์ (วิง เรมส์) และทหารในสังกัด ได้แก่ แซราห์ ครอซ (มีนา ซูวารี) และ มิเกล ซาลาซาร์ (นิก แคนนอน) คือมนุษย์ที่ยังคงเป็นมนุษย์ไม่กี่คนในเมืองซึ่งตกอยู่ภายใต้อาณัติของซอมบี้แห่งนี้

นี่คือฝันร้ายกลายเป็นจริงของกองทัพกับนักวิทยาศาสตร์ ทั้งสองฝ่ายต้องร่วมแรงร่วมใจกันต่อกรกับซอมบี้กระหายเนื้อโดยสุดความสามารถ เพื่อปกป้องมนุษยชาติให้รอดพ้นจากการสูญสิ้น

ผู้รอดชีวิตกลุ่มเล็กๆ ยังคงดิ้นรนหนีตาย มุ่งไปยังฐานทัพใต้ดิน แต่ที่นั่นกลับมีสภาพไม่ต่างจากนรก!!!เกี่ยวกับงานสร้าง

วันที่เลวร้ายก็คือวันที่กลายเป็นซอมบี้ มิเกล ซาลาซาร์ (นิก แคนนอน) กล่าวใน Day of the Dead
 
Day of the Dead ฉบับรีเมกจากต้นฉบับของ จอร์จ โรเมโร ในปี 1985 โดยผู้กำกับฯ สตีฟ ไมเนอร์ และผู้เขียนบทฯ เจฟฟรีย์ เรดดิก จะใช้ปิศาจนรกกัดกินซากศพมาตรึงความสยองไว้กับผู้ชมตั้งแต่ต้นจนจบ ไมเนอร์และเรดดิกซึ่งเชื่อมั่นในฝีมือของกันและกันมานาน พร้อมแล้วที่จะร่วมกันสร้างผลงานอันโดดเด่นไปด้วยความสยองสุดขีดอีกเรื่องหนึ่ง

ไมเนอร์มีแต่ยกย่องชื่นชมไม่ขาดปากเมื่อกล่าวถึง Dead Series ต้นฉบับความสยองสุดคลาสสิกของ จอร์จ โรเมโร ในความคิดของเขา ต้นฉบับ Day of the Dead เป็นหนังสยองขวัญที่วิเศษที่สุดเรื่องหนึ่งในยุคนั้น อย่างไรก็ตาม ไมเนอร์เคยได้ยินว่าภาพความสยองในต้นฉบับยังไม่บรรลุถึงจุดสุดยอดตามที่โรเมโรปรารถนา เนื่องเพราะติดขัดด้านทุนสร้าง เมื่อเขาได้ศึกษาภูมิหลังต้นฉบับในปี 1985 อย่างละเอียดลึกซึ้งแล้ว ก็ตัดสินใจสร้าง Day of the Dead ขึ้นมาใหม่ โดยมุ่งหวังจะให้หนังก้าวไปสู่ศักยภาพสูงสุดของมันให้จงได้

เขาไม่ลังเลที่จะขอให้เรดดิกมาช่วยเขียนบทหนังรีเมกเรื่องนี้ ในขณะที่เรดดิกนั้นรับรู้ข่าวคราวเกี่ยวกับการรีเมก Day of the Dead มานานแล้ว ทว่าไม่เคยคิดจะเข้าไปพัวพันเลยแม้แต่น้อยถ้าไม่มีชื่อไมเนอร์เป็นส่วนหนึ่งของงานสร้าง

ก่อนหน้านี้ ไมเนอร์มีผลงานกำกับหนังสยองขวัญอันน่าประทับใจมาแล้วมากมาย อย่างเช่น Friday the 13th (ภาค 2 และ 3), Halloween H20: 20 Years Later และ Lake Placid ต่อเมื่อเขากับเรดดิกได้ลงลึกไปกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็รู้สึกได้ทันทีว่ามันต้องกลายเป็นหนังดีประดับวงการภาพยนตร์สยองขวัญอีกเรื่องหนึ่งอย่างแน่นอน