Twilight แวมไพร์

Home / หนังใหม่ / Twilight แวมไพร์
Twilight แวมไพร์

Twilight แวมไพร์

2008-11-27

Twilight แวมไพร์ ทไวไลท์ หนังตัวอย่าง แบบ2ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ถ้าคุณมีชีวิตที่เป็นอมตะ คุณจะอยู่ไปเพื่ออะไร?

ชีวิตของเบลล่า สวาน (คริสเทน สจ๊วต) ดูจะต่างจากสาวในรุ่นเดียวกันกับเธอ เธอไม่เคยสนใจวัตถุภายนอก และใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ในโรงเรียนมัธยมที่ฟินิกซ์ แต่เมื่อแม่ของเธอตัดสินใจที่จะแต่งงานใหม่ และต้องย้ายไปอยู่กับสามีที่ฟลอริด้า เธอจึงจำเป็นต้องย้ายไปอยู่กับพ่อ (บิลลี่ เบิร์ค) ที่เมืองฟอร์ค รัฐวอชิงตัน เธอไม่เคยคิดเลยว่า การย้ายครั้งนี้จะแตกต่างจากที่แล้วๆ มา แต่แล้วเธอก็พบกับ เด็กหนุ่มรูปงามที่ชื่อ เอ็ดเวิร์ด คัลเลน (โรเบิร์ต แพ๊ตทินสัน) ผู้ที่ทั้งมีความฉลาดและไหวพริบเป็นเลิศ เขาไม่เหมือนผู้ชายที่เธอเคยรู้จักมาก่อน และเธอก็รู้สึกว่าดวงตาของเขาสามารถมองทะลุได้ถึงในดวงใจเธอเลยทีเดียว

และแล้วความรักที่ไม่ธรรมดาของคนทั้งสองก็เริ่มเบ่งบาน และที่ไม่ธรรมดนั้นก็เป็นเพราะว่า เอ็ดเวิร์ดเป็นมนุษย์ที่สามารถวิ่งได้เร็วกว่าเสือชีตาร์ เขาสามารถหยุดรถได้ด้วยมือเปล่า และอายุของเขาก็ไม่เพิ่มขึ้นเลยตั้งแต่ปี ค.ศ. 1918 ใช่แล้วเขาคือแวมไพร์ และก็เหมือนกับแวมไพร์ทั่วไป “เขาเป็นอมตะ” เพียงแต่ว่า เขาไม่มีเขี้ยวและไม่ดื่มเลือดมนุษย์ดังเช่นแวมไพร์ตัวอื่นๆ ซึ่งการดำรงชีวิตของเขานั้นก็อยู่ได้ด้วยการล่าหมี หรือล่าสิงโตภูเขาในป่าลึกเท่านั้น

สำหรับเอ็ดเวิร์ดแล้ว เบลล่าคือหญิงสาวที่เขารอคอยมากว่า 90 ปี เธอเปรียบเสมือน “คู่แท้” ของเขา แต่ยิ่งเขาอยู่ใกล้เธอมากเท่าไใด สัญชาตญาณดิบของเผ่าพันธ์แวมไพร์ ที่มีต่อเหยื่อซึ่งก็คือมนุษย์ ก็ยิ่งรุนแรงมากขึ้น และเรื่องมันก็ยิ่งเลวร้ายขึ้นไปอีก เมื่อศัตรูคู่อาฆาตของเอ็ดเวิร์ดที่มีทั้ง เจมส์ (แคม จิแกนเด็ท) โลรอง (อีดี้ กาเทกี้) และวิคตอเรีย (ราเชล เลอเฟอริม) ก็ได้เดินทางมาถึงเมืองที่เขาอยู่ ก็ลองดูสิว่ารักแท้ จะสามารถกุมชัยชนะให้เหนือทุกสิ่งได้หรือไม่ หรืว่ามันจะจบลงแบบโศกนาฎกรรมดังเช่นเรื่อง “โรมิโอ” และ “จูเลียต “


ประวัติของเบลล่าและเอ๊ดเวิร์ด

เบลล่า
อิซาเบลล่า มาเรีย สวาน เกิดเมื่อวันที่ 13 กันยายน 1987 เป็นลุตรสาวของ เรเน่ ดิวเยอร์ และ ชาร์ลี สวาน สองสามีภรรยาที่อาศัยอยู่ในเมืองฟอร์ค รัฐวอชิงตัน เมื่อ เบลล่า มีอายุเพียงแค่ 6 เดือน พวกเขาก็ได้หย่ากัน และ เรเน่ ก็เป็นคนที่พา เบลล่า ไปอาศัยอยู่ด้วยกัน ฟินิกส์ รัฐอริโซน่า

แม่ของ เบลล่า แต่งงานใหม่กับ ฟิล ดิวเยอร์ นักเบสบอลไมเนอร์ลีคที่มีอายุน้อยกว่าเธอ เนื่องจากอาชีพของเขา ก็ทำให้ ฟิล ต้องออกเดินทางบ่อยครั้ง ซึ่ง เบลล่า ก็รู้สึกได้ว่า แม่ของเธออยากคอยอยู่เคียงข้างเขาตลอดการเดินทาง ดังนั้นเพื่อให้ทำเป็นเรื่องง่าย เบลล่า จึงตัดสินใจย้ายกลับไปบ้านเกิดที่ ฟอร์ค และอาศัยอยู่กับพ่อของเธอ

เธอสมัครเข้าเรียนใน โรงเรียนมัธยมฟอร์ค ถึงแม้ว่าความสวยของเธอจะทำให้ได้รับความนิยมจากนักเรียนชายหลายคน แต่ก็มีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่ให้ความสนใจเธอเป็นพิเศษ นั้นก็คือครอบครัวคัลเลน ครอบครัวปริศนาที่ประกอบไปด้วยบุตรบุญธรรมห้าคน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็รวมถึง เอ็ดเวิร์ด ที่รู้สึกสนใจเธอเป็นพิเศษอีกด้วย
แต่มันก็เป็นเรื่องยากที่ เอ็ดเวิร์ด จะเข้าใกล้ เบลล่า เพราะเขารวมถึงตระกูลคัลเลนนั้นเป็นแวมไพร์ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ดื่มเลือดมนุษย์ตามกฎของครอบครัว แต่ เอ็ดเวิร์ด ก็ยังกระหายอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมื่อได้เข้าใกล้เธอ เพราะกลิ่นเลือดของ เบลล่า นั้น มีความพิเศษเหนือกว่าคนอื่นๆ  โดยเขายังพบว่าสามารถในการอ่านใจคนของตัวเอง ยังใช้ไม่ได้ผลกับเธออีกด้วย

ถึงแม้ว่าความกระหายเลือดของเขา ที่มีต่อเธอยังคงดำเนินต่อไป แต่ เอ็ดเวิร์ด และ เบลล่า ก็ยังตกหลุมรักซึ่งกันและกัน โดย เบลล่า ตัดสินใจที่จะอยู่กับ เอ็ดเวิร์ด ไปตลอดกาลในขณะที่เธอมีอายุ 17 ปี แต่ เอ็ดเวิร์ด อยากให้เธออยู่เป็นมนุษย์มากกว่า โดยเขาบอกกับเธอว่า เขาจะรักเธอไม่ว่าเธอจะมีอายุเท่าไรก็ตาม


เอ็ดเวิร์ด
เอ็ดเวิร์ด แอนโธนี่ มาเซน เกิดเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 1901 โดยเขาและพ่อแม่เป็นหนึ่งในเหยื่อที่ติดไข้หวัดสเปน โรคระบาดที่คร่าชีวิตผู้คนในชิคาโกช่วงปี 1918 เอ็ดเวิร์ด ต้องเกือบตายจากโรคร้าย ถ้าเขาไม่ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นแวมไพร์โดยแพทย์คนหนึ่ง ที่คอยเฝ้าดูแลเขา ดร.คลาลิส คัลเลน เป็นแวมไพร์ที่ทำตามคำขอร้องของแม่ที่กำลังจะตายของ เอ็ดเวิร์ด โดยเธอบอกกับเขาว่า “ช่วยเขา” ซึ่งหลังจากนั้น ดร.คลาลิส ก็ได้เลี้ยงดู เอ็ดเวิร์ด เหมือนกับเป็นลูกของตัวเอง

ถึงแม้ว่าตระกูลคัลเลนจะมีกฎในการไม่ดื่มเลือดมนุษย์ แต่ในช่วงแรกของการเป็นแวมไพร์ เอ็ดเวิร์ด ก็ได้แหกกฎหลายครั้งต่อหลายครั้ง โดยเขาใช้ความสามารถในการอ่านใจคนในการตามล่าคนเลวในสังคม ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน เขาก็รู้สึกผิดและในที่สุดก็กลับใจมาเป็นส่วนหนึ่งของตระกูล

ครอบครัวคัลเลน ย้ายมาลงหลักปักฐานที่เมือง ฟอร์ค และในที่สุดเขาก็ได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งในโรงเรียน ที่ชื่อว่า เบลล่า ด้วยความฉงนและแปลกใจในความรู้สึกของตัวเอง ทำให้ในคืนหนึ่ง เอ็ดเวิร์ด ตัดสินใจแอบเข้าไปในห้องของ เบลล่า ตอนที่เธอกำลังหลับอยู่ ซึ่งเมื่อเธอได้ละเมอพูดชื่อของเขาออกมา เอ็ดเวิร์ด ก็ได้รู้ว่าพวกเขาต่างแอบหลงรักซึ่งกันและกันถึงแม้ว่า เอ็ดเวิร์ด เริ่มที่จะเป็นมิตรกับ เบลล่า มากขึ้นเรื่อยๆ แต่เขาก็ยังไม่บอกถึงความรู้สึกที่มีอยู่ในใจให้เธอฟัง เอ็ดเวิร์ด ยังรู้สึกแปลกใจว่า ถึงแม้ เบลล่า จะรู้ถึงความเป็นแวมไพร์ของเขา แต่เธอก็ยังอยากที่จะอยู่ใกล้ๆเขา


หนังตัวอย่างแบบที่1
http://video.mthai.com/player.php?id=23M1224179108M0