The Duchess พิศวาส อำนาจ ความรัก

Home / หนังใหม่ / The Duchess พิศวาส อำนาจ ความรัก
The Duchess พิศวาส อำนาจ ความรัก

The Duchess พิศวาส อำนาจ ความรัก

2008-11-27
The Duchess ที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นในตอนปลายศตวรรษที่สิบแปด เป็นเรื่องราวของจอร์เจียนา สเปนเซอร์ สาวสวยผู้งดงาม ผู้ทรงเสน่ห์ที่สุดในยุคนั้น

ในขณะที่ความงามและเสน่ห์สร้างชื่อให้กับเธอ แต่รสนิยมสูงส่งและความกระหายการพนันและความรักกลับทำให้ชื่อของเธอฉาวโฉ่ไปทั่ว หลังจากที่ได้สมรสกับดยุคแห่งเดวอนเชียร์ ผู้ใกล้ชิดกับเหล่ารัฐมนตรีและเจ้าชาย ที่มีอายุมากกว่าเธอเยอะ จอร์เจียนาก็กลายเป็นแฟชันไอคอน เป็นแม่ผู้ทุ่มเท เป็นนักการเมืองผู้เจ้าเล่ห์และเป็นที่รักของสามัญชน แต่แก่นที่แท้จริงของเรื่องราวของเธอคือการไขว่คว้าหาความรัก

ตั้งแต่สัมพันธ์สวาทที่เร่าร้อนแต่ไม่มีทางออกระหว่างเธอกับเอิร์ล เกรย์ไปจนถึงความสัมพันธ์สามเส้ากับสามีเธอและเลดี้ เบส ฟอสเตอร์ เพื่อนสนิทของเธอ The Duchess เป็นเรื่องเล่าร่วมสมัยเกี่ยวกับชื่อเสียง ความโด่งดังและการไขว่คว้าหาความรัก


เรื่องราวงานสร้าง

จอร์เจียนา สเปนเซอร์เกิดในอัลธอร์ปในปี 1757 เมื่ออายุได้ 17 ปี เธอก็กลายเป็นดัชเชสแห่งเดวอนเชียร์และนายหญิงแห่งคฤหาสน์แชทส์เวิร์ธ ความร่ำรวยและอำนาจของท่านดยุคได้ทำให้เธอกลายเป็นที่สนใจของสาธารณชน เธอได้กลายเป็นราชินีแห่งแวดวงแฟชัน ทำให้เธอเป็นที่จับตามองและล้อเลียนจากสื่อมวลชน และเธอก็กลายเป็นแรงบันดาลใจของตัวละครเลดี้ ทีเซิลในละครของเชอริแดนเรื่อง The School for Scandal หลังจากได้ผูกมิตรกับนักการเมืองชาร์ลส์ เจมส์ ฟ็อกซ์ เธอก็ได้กลายเป็นบุคคลสำคัญในพรรควิก โดยเธอได้ไปออกสำรวจความคิดเห็นสำหรับพวกเขาในช่วงการเลือกตั้งปี 1784 ความสำเร็จต่อหน้าสาธารณชนของเธอได้อำพรางชีวิตส่วนตัวที่เต็มไปด้วยความทุกข์ตรมและชีวิตคู่ที่ไร้สุข ท่านดยุคแห่งเดวอนเชียร์เฉยเมยต่อเสน่ห์ของภรรยาแต่กลับแสดงความชื่นชอบเลดี้ เอลิซาเบธ ฟอสเตอร์ เพื่อนสนิทของเธอ ที่ทำให้เขามีความสัมพันธ์และความรักกับเธอ จอร์เจียนาเองได้สานสัมพันธ์รักที่เร่าร้อนกับชาร์ลส์ เกรย์ และเมื่อเธอตั้งครรภ์ลูกของเขา เธอก็ถูกท่านดยุคเนรเทศไปอยู่อย่างโดดเดี่ยว หลังจากที่เธอกลับมา เธอก็ใช้ชีวิตอยู่กับท่านดยุคและเบส ฟอสเตอร์ในรูปแบบความสัมพันธ์สามเส้าเป็นเวลานานหลายปี

The Duchess สร้างขึ้นจากชีวประวัติของจอร์เจียนา ที่เขียนขึ้นโดยอแมนดา โฟร์แมน ซึ่งได้รับรางวัลวิทเบรด อวอร์ด สาขาชีวประวัติยอดเยี่ยมในปี 1997 และติดลิสต์เบสต์เซลเลอร์อยู่นานหลายเดือน ผู้อำนวยการสร้าง กาบี้ ทานา ได้คว้าสิทธิหนังสือเล่มนี้ในทันทีหลังจากการตีพิมพ์ในปี 1998 ฉันรู้จักอแมนดามานานแล้วก่อนที่เธอจะเขียนหนังสือเล่มนี้ และพอฉันได้อ่านมัน ฉันก็รู้สึกว่ามันน่าหลงใหล และคิดว่ามันน่าจะเหมาะกับการนำมาสร้างเป็นหนัง ฉันอยู่ใจตำแหน่งที่ได้เปรียบเพราะเธอเป็นเพื่อนฉัน ซึ่งฉันคิดว่ามันช่วยได้มากเพราะมีคนอื่นๆ ที่สนใจอีกหลายคน อแมนดาชอบวิสัยทัศน์ที่ฉันมีต่อโปรเจ็กต์นี้และคอยให้คำแนะนำกับความคิดเห็นของฉันตลอดเวลาเพราะเธอรู้จักตัวละครเหล่านี้ดีเหลือเกิน เมื่อคุณคุยกับเธอเกี่ยวกับตัวละครพวกนี้ มันก็เหมือนกับว่าเธอกำลังฉายภาพตัวละครเหล่านั้นให้คุณเห็นตรงหน้าเลยล่ะค่ะ