ท้าชน

Home / หนังใหม่ / ท้าชน

ท้าชน Fireball หนังตัวอย่างดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ไท ชายหนุ่มที่เพิ่งหลุดจากคดีมาได้ด้วยการวิ่งเต้นของ แทน พี่ชายฝาแฝด แต่เมื่อไทพ้นโทษออกมาได้  เขาพบว่าพี่ชายของเขาบาดเจ็บสาหัสถึงขั้นโคม่า ไท ได้รับรู้เรื่องราวจาก แป้ง แฟนสาวของแทน ว่าพี่ชายของเขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องอันตรายบางอย่าง เพราะต้องการหาเงินมาช่วยสู้คดีให้เขา ไท รู้สึกผิดที่มีส่วนในการทำให้พี่ชายต้องเป็นแบบนี้ จึงออกสืบหาข้อมูลว่า เกิดอะไรขึ้นกับแทนกันแน่

ในที่สุด ไท ได้เข้ามาสู่วงการแข่งบาสเถื่อน ซึ่งเป็นเกมการพนันใต้ดินที่มีผู้ทรงอิทธิพลหนุนหลังอยู่ เมื่อไทต้องการรู้ให้ได้ว่าใครหรืออะไรคือต้นเหตุให้ แทน พี่ชายของเขาต้องมานอนไม่ได้สติอย่างที่เป็นอยู่ เขาจึงเข้าร่วมทีม ไฟร์บอล ของ เฮียเด่น ที่มี สิงห์ เค อิก และ หมึก อยู่ในทีม ซึ่งกว่าที่ไทจะได้รู้ความจริงทั้งหมด เขาต้องแลกด้วยอะไรอีกหลายอย่าง ซึ่งอาจรวมถึง ชีวิต ของเขาเองด้วย
ท้า/ชน  30 ธันวาคม 2551  ทุกโรงภาพยนตร์ ทั่วประเทศ


Directors Note

สำหรับ ท้า/ชน ผมอยากจะทำหนังแอ็คชั่นดี ๆ แบบที่สากลเขาทำกัน คือ มีคิวแอ็คชั่นที่ดูน่าเชื่อและเรื่องราวที่ลงตัว หนังเรื่องนี้จึงเป็นหนังแอ็คชั่นที่ผสมผสานกับความเป็นดราม่าที่เข้มข้น

ท้า/ชน เป็นแอ็คชั่นผสมกับดราม่า ที่มีสัดส่วนในระดับที่เท่ากัน ผมอยากได้ดราม่าที่ให้ความรู้สึกเร้าอารมณ์ ความเข้มข้นของความรู้สึกในความเป็นมนุษย์
หนังเรื่องนี้ มี ธีม อยู่ว่า มนุษย์ทุกคนในโลกเรามันมีโจทย์ให้ต้องทดสอบ มีความโหดร้ายที่เราต้องแก้ไขและผ่านมันไปให้ได้ ซึ่งเป็นโจทย์ที่น่าสนใจ  

movement ในการถ่ายทำแอ็คชั่นก็ซับซ้อนกว่าเรื่องก่อนๆ ที่ผมเคยกำกับ เพราะว่ามันเป็นแอ็คชั่นแบบชกกัน ไม่ใช่ยิงกัน ทีนี้มูฟเม้นท์ของกล้องก็จะแตกต่างออกไปด้วย และเมื่อซีนที่หนังมีเนื้อหาเร้าอารมณ์ มันก็เลยกลับมาเน้นที่การกำกับเป็นหลัก แล้วเอากล้องตาม จะทำอย่างไรให้หนังมันสื่ออารมณ์ของตัวละครในเรื่องให้ได้มากที่สุดเท่าที่พื้นที่ของหนังแอ็คชั่นจะให้ได้ ตรงนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้ผมอยากให้มันดูสมจริง ให้คนดูรู้สึกเข้าใกล้ตัวละครและเรื่องราวของหนัง รวมถึงฉากต่อสู้ที่มันยากขึ้น ซึ่งมันเป็นอะไรที่ท้าทายพอสมควร

ธนกร พงษ์สุวรรณ


ท้าชน เวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูน ฝีมือคนไทย


คลิก


ท้าชนดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่