Red Cliff2 จอห์น วู สามก๊ก โจโฉ แตกทัพเรือ 2

Home / หนังใหม่ / Red Cliff2 จอห์น วู สามก๊ก โจโฉ แตกทัพเรือ 2
Red Cliff2 จอห์น วู สามก๊ก โจโฉ แตกทัพเรือ 2

Red Cliff2 จอห์น วู สามก๊ก โจโฉ แตกทัพเรือ 2

2009-01-22

Red Cliff2 จอห์น วู สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ 2 ดูหนังตัวอย่าง ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

บทสรุปของมหากาพย์สงคราม
ที่สร้างจากสุดยอดวรรณกรรมจีน สามก๊ก
จุดแตกหักของสองยอดขุนพลแห่งง่อก๊กและจ๊กก๊ก

ร่วมเป็นประจักษ์พยานกับบทสรุปครั้งประวัติศาสตร์ วันที่ 22 มกราคม 2009 ต้อนรับตรุษจีน

ปฐมบท (ความเดิม)
Red Cliff 1 หรือ จอห์น วู สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ ตอนที่  1

จากความกระหายในอำนาจที่หวังจะครอบครองแผ่นกินจีนทั้งหมดไว้แต่เพียงผู้เดียว วุยก๊ก ของโจโฉ จึงได้ยกกำลังพลทั้งทัพเรือนับหมื่น อาชานับแสน และไพร่พลนับล้าน ประกาศศึก กับกองทัพที่เกิดจากการผนึกกำลังของ จ๊กก๊ก ของเล่าปี่ และ ง่อก๊ก ของซุนกวน เพื่อหวังยึดครองแผ่นดินของทั้ง 2 ก๊ก ให้อยู่ในเงื้อมมือ รวมทั้งความปรารถนาที่จะครอบครองสาวงามแห่งแผ่นดินอย่าง เสี่ยวเกี้ยว อีกด้วย

แต่ด้วยกลอุบายอันชาญฉลาดของ ขงเบ้ง (กุนซือเอกของเล่าปี่) และฝีมือทางการรบอันเฉียบคมของ จิวยี่ (แม่ทัพเอกของซุนกวน) ทำให้มหึมาทัพของโจโฉหลงกล โดยเฉพาะกลศึกแปดเหลี่ยมที่ทำให้ทัพโจโฉต้องแตกพ่ายไปในที่สุด

ปัจฉิมบท (บทสรุป)
Red Cliff 2 หรือ จอห์น วู สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ ตอนจบ

แม้กำลังพลทางบกจะแตกพ่าย แต่โจโฉหาได้หวาดหวั่นไม่ หากกลับยิ่งระดมพลทางน้ำให้บังเกิดเป็น มหึมานาวาทัพ กรีธาสู่ลุ่มน้ำแยงซีเกียง เพื่อหวังจะประชิดยุทธภูมิผาแดงและทำลายทัพของจ๊กก๊กและง่อก๊กให้ย่อยยับ
แต่มีหรือที่ขงเบ้งและจิวยี่จะวางเฉย แม้จะมีกำลังพลน้อยกว่าหลายเท่าตัว แต่ทั้งสองต่างใช้ยอดแห่งอุบาย วางกลศึกต่อกรกับทัพเรือของโจโฉได้อย่างน่าตื่นตะลึง อาทิ กลศึกลวงดอกธนู หรือ กลยุทธคบแพเพลิง ส่งผลให้การศึกครั้งนี้พรั่งพร้อมไปด้วยการเชือดเฉือนกลศึกอันเข้มข้น และการรบพุ่งที่ยิ่งใหญ่แห่งพงศาวดารสามก๊ก ทั้งยังนำไปสู่การแตกแผ่นดินจีนออกเป็น สามก๊ก โดยสมบูรณ์


ความสำเร็จของ จอห์น วู สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ ตอนที่  1
รายได้

Red Cliff ภาคแรกได้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดในประเทศจีน โดยสามวันแรกก็สามารถทำรายได้ไปได้ถึง 108 ล้านหยวน และรวมตลอดระยะการฉาย ก็สามารถทำเงินผ่านหลัก 312 ล้านหยวน (1560 ล้านบาท) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทำรายได้แซงหน้าภาพยนตร์จีนที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ก่อนหน้านี้อย่าง Curse of the Golden Flower ที่ทำเงินไป 262 ล้านหยวน และภาพยนตร์ต่างประเทศที่ทำเงินสูงสุดในประเทศจีนอย่าง Titanic ที่ครองตำแหน่งนี้มายาวนานกว่า 10 ปีด้วยรายรับ 270 ล้านหยวน

ภาคแรกของ Red Cliff ได้ทำรายได้ทุบสถิติและขึ้นอันดับหนึ่งถึงหกประเทศในแถบเอเชีย โดยประเทศล่าสุดอย่างญี่ปุ่น ที่เข้าฉายไปเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน ก็ทำรายได้อย่างถล่มทลาย โดยเป็นที่ 1 ถึงสองสัปดาห์ซ้อน และทำรายได้จากการแค่ฉายไปเพียงแค่สองสัปดาห์ถึง 18 ล้านเหรียญสหรัฐ (630 ล้านบาท)


บทวิจารณ์ในทวีปเอเชีย

ในที่สุดวงการหนังเอเชียก็ให้กำเนิดภาพยนตร์ที่มาพร้อมกับความอลังการ ทั้งในเรื่องของทุนสร้างและแรงบันดาลใจ มันเปรียบได้กับ The Lord of the Rings ของชาวเอเชีย ฉากต่อสู้อันหนักแน่นที่ถูกเรียงร้อยเข้าด้วยกันอย่างกระตือรือล้น ในขณะที่ภาพยนตร์อย่าง Crouching Tiger, Hidden Dragon ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเปิดโลกทัศน์ให้แก่ชาวตะวันตก ที่อยากสัมผัสวัฒนธรรมของเอเชีย แต่ Red Cliff นั้นคือภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นเพื่อพวกเรา ที่สามารถตรึงทั้งจิตใจและจิตวิญญาณในปรัชญาของชาวเอเชียเอาไว้ได้อย่างน่าชมเชยที่สุด – The Korea Times (หนังสือพิมพ์ เกาหลีใต้)

ความยิ่งใหญ่ของ Red Cliff ภาคแรก จะทำให้คุณแทบลืมหายใจ ด้วยฉากการสู้รบอันน่าเกรงขาม ที่ได้ประโยชน์จากการตัดต่อและกำกับภาพที่ลื่นไหล และรวมถึงตัวละครทุกคนก็ต่างได้รับการเล่าเรื่องอย่างยุติธรรม – New Straits Times (หนังสือพิมพ์อันดับหนึ่งของ มาเลเซีย)

Red Cliff คือหนังแอ็คชั่นมหากาพย์ ที่ดัดแปลงมาจากการสู้รบในประวัติศาสตร์กว่า 1,800 ปีที่แล้ว โดย วู สามารถพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมา เขาก็ยังเป็นผู้กำกับที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถ โดยเฉพาะการสร้างฉากแอ๊กชั่น ที่ผสมผสานความรุนแรงได้อย่างลงตัว สำหรับคนที่หลงไหลภาพยนตร์จากเอเชียแล้ว คงเริ่มเฉลิมฉลองกันได้ เพราะ จอห์น วู กลับมาแล้วจริงๆ – Thanh Nien Daily (หนังสือพิมพ์ เวียดนาม)