Watchmen

Home / หนังใหม่ / Watchmen
Watchmen

Watchmen

2009-03-05

watchmen ศึกซุบเปอร์ฮีโร่พันธุ์มหากาฬ หนังตัวอย่างดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ภาพยนตร์การผจญภัยลึกลับที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนเรื่องนี้เกิดขึ้นในดินแดนอเมริกาปี 1985 โลกเสมือน ซึ่งซูเปอร์ฮีโรในคอสตูมแทรกซึมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนในสังคม และเข็ม นาฬิกาหายนะ ซึ่งชี้วัดความตึงเครียดระหว่างอเมริกาและสหภาพโซเวียต ก็ถูกตั้งให้ชี้ไปที่ห้าทุ่มห้าสิบห้านาทีตลอดมา เมื่อหนึ่งในอดีตเพื่อนร่วมงานของเขาถูกฆ่าตาย รอร์สชาช ฮีโรใต้หน้ากากผู้ตกอับแต่ใจสุมไปด้วยเพลิงแค้นก็เริ่มต้นสืบสาวต้นตอไปถึงแผนการที่จะฆ่าและทำลายชื่อเสียงของซูเปอร์ฮีโรทั้งในอดีตและปัจจุบันทุกคน ขณะที่เขาหันไปรื้อฟื้นการติดต่อกับเพื่อนพ้องผู้ร่วมอุดมการณ์ต่อสู้อาชญากรรม ซึ่งเป็นกลุ่มซูเปอร์ฮีโรที่ถอนตัวจากวงการไปแล้ว และมีเพียงคนหนึ่งในกลุ่มที่มีพลังที่แท้จริง รอร์สชาชก็เริ่มจะเห็นเงื่อนงำของการสมคบคิดในวงกว้างที่มีความเชื่อมโยงกับอดีตร่วมกันของพวกเขาและความหายนะที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ภารกิจของพวกเขาคือการเฝ้าดูแลมนุษยชาติ…แต่ใครล่ะที่จะเฝ้าดูแล Watchmen


นักแสดงผู้รับบทบาทเป็นกลุ่มหลักของ หน้ากาก วีรบุรุษนักผจญภัยใต้หน้ากากที่เป็นจุดศูนย์กลางของเรื่องได้แก่ มาลิน เอเคอร์แมน (The Heartbreak Kid) ในบทลอรี จัสเพ็คซิค หรือซิลค์ สเป็คเตอร์ 2, บิลลี ครัดอัพ (The Good Shepherd) ในบทจอน ออสเตอร์แมนหรือด็อกเตอร์แมนฮัตตัน, แมทธิว กู๊ด (Match Point) ในบทเอเดรียน เว็ดท์หรือออสซีแมนเดียส, คาร์ลา กูจิโน (Night at the Museum) ในบทแซลลี จูปิเตอร์ หรือซิลค์ สเป็คเตอร์, แจ็คกี้ เอิร์ล ฮาเลย์ ดาราผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์ (Little Children) ในบทวอลเตอร์ โควัคส์หรือรอร์สชาช, สตีเฟน แม็คแฮ็ตตี้ (Shoot em Up) ในบทฮอลลิส เมสันหรือไนท์ อาวล์, เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน (ซีรีส์ Greys Anatomy) ในบทเอ็ดเวิร์ด เบลคหรือเดอะ คอเมเดียนและแพทริค วิลสัน (Little Children) ในบทแดน ดรายเบิร์ก หรือไนท์ อาวล์ 2

 Watchmen ตีพิมพ์ครั้งแรกเป็นซีรีส์ 12 เล่มโดยดีซี คอมิกส์ระหว่างปี 1986-1987 ก่อนที่จะถูกรวบรวมเป็นหนังสือเล่มใหญ่ มันเป็นนิยายภาพเพียงเรื่องเดียวที่ได้รับรางวัลฮิวโก้ อวอร์ด และได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 100 นิยายภาษาอังกฤษยอดเยี่ยมที่สุดนับตั้งแต่ปี 1923 ถึงปัจจุบัน ของนิตยสารไทม์


 ตัวกระผมเอง ยก Watchmen เรื่องนี้ให้เป็นหนังในดวงใจของปี 2009 เลยจ้า