Outlander ไวกิ้ง ปีศาจมังกรไฟ

Home / หนังใหม่ / Outlander ไวกิ้ง ปีศาจมังกรไฟ
Outlander ไวกิ้ง ปีศาจมังกรไฟ

Outlander ไวกิ้ง ปีศาจมังกรไฟ

2009-02-26




OUTLANDER ไวกิ้ง ปีศาจมังกรไฟ หนังตัวอย่าง ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

คริสตศักราช 709 ประเทศนอร์เวย์ ณ. หมู่บ้านเฮร็อต ผู้คนในหมู่บ้านต่างไว้อาลัยให้กับการจากไปของ กษัตริย์เฮลก้า ซึ่ง วูล์ฟฟริค ทายาทผู้กระหายสงคราม แต่ขาดความชาญฉลาดในการปกครองคน ก็รู้สึกโกรธเคือง เมื่อ ฮร็อตการ์ ลุงของเขาขาดเฉียบขาดในการรับมือกับความขัดแย้งที่เกิดขึ้น

ในขณะเดียวกัน ข้ามผ่านเส้นขอบฟ้าไปสู่ห้วงอวกาศอันไกลโพ้น ก็มียานอวกาศลำหนึ่งตกลงมาในเขตเดียวกัน ซึ่งในซากของยาวอวกาศลำนั้น ก็มีผู้รอดชีวิตที่ชื่อว่า ไคแนน เขาเป็นนักรบจากต่างดาว และดูเหมือนว่าพื้นที่ที่เขาตกลงมานั้น จะล้าหลังกว่าโลกที่จากมากว่าหนึ่งศตวรรษ อย่างไรก็ตาม มันก็ยังมีผู้โดยสารที่ไม่ได้รับเชิญอีกหนึ่งชีวิต มัวร์เวน คือสัตว์ประหลาดจากนรก ที่ได้ทำสงครามกับเผ่าพันธ์ของ คีแนน มาอยู่ก่อนแล้ว

แต่ก่อนที่ คีแนน จะได้จัดการกับสัตว์ประหลาด เขาก็ถูกจับตัวโดยชาวไวกิ้ง แม้เขาจะได้รับความยอมรับจากการช่วยชีวิตของ ฮร็อตการ์ เอาไว้ แต่ทุกคนก็ดูเหมือนจะข้องใจกับภูมิหลังของเขา ไคแนน รู้สึกถูกชะตากับ เฟร์ย่า ลูกสาวของ ฮร็อตการ์ แต่สุดท้ายแล้วความจริงก็ถูกเปิดเผยขึ้น ถึงเรื่องชะตาของครอบครัวเขา และสิ่งทำให้ มัวร์เวน โกรธแค้นอย่างบ้าคลั่ง

มัวร์เวน ถูกห้อมล้อมโดยพวกไวกิ้งในฐานกำลังที่แน่นหนา แต่ก่อนที่มันจะถูกจับนั้น เจ้าสัตว์ร้ายก็เผาผลาญถึงสิ่งทุกอย่าง ที่ขวางหน้า และหนีเข้าไปในป่าลึกอย่างหวุดหวิด ซึ่งผลจากการกระทำนั้น ทำให้ ผู้สำเร็จราชการฮร็อตการ์ บาดเจ็บสาหัส และทำให้ วูล์ฟฟริค ได้โอกาสตั้งตัวเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งเสียเอง แต่แล้วเจ้าสัตว์ร้ายก็กลับมาและทำการจับ เฟร์ย่า ไป ซึ่งทำให้ ไคแนน และเหล่านักรบไวกิ้งที่สมัครใจ ก็ได้ตัดสินใจออกไปทำภารกิจที่สิ้นหวัง เพื่อสังหาร มัวร์เวน เป็นครั้งสุดท้าย หรือพวกเขาต้องพบกับความพินาศเสียเอง

หลังจากอภิมหาสงครามนี้สิ้นสุดลง ฝุ่นควันที่ฟุ้งเริ่มจางหาย มันเผยให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ของชนเผ่าไวกิ้ง และนี้คือเรื่องราวที่ทำให้ ไคแนน กลายเป็นตำนาน…

 


 

ผู้กำกับ โฮเวิร์ด แม็คเคน ได้อ่านกลอนมหากาพย์ Beowulf ในโรงเรียนมัธยมและหลงไหลในทันที ตำนานของตัวละครเหล่านี้อยู่ในใจเขาเป็นเวลาหลายปี จนถึงสมัยเขาที่เข้าเรียนใน NYU Film School แต่ถึงขณะนั้นแล้ว เขาก็ยังไม่เห็นทางสว่างที่จะดัดแปลงให้เป็นภาพยนตร์ได้ เพราะเขาไม่เห็นว่า Grendel สัตว์ร้ายในเรื่อง จะเหมาะกับเรื่องที่เขาต้องการเล่า โดยเฉพาะในช่วงทศวรรษที่ 90 ก่อนหน้าที่วรรณกรรมคลาสสิค Lord of the Rings ของ J R Tolkien จะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ สัตว์ในเทพนิยายและเรื่องราวที่มหัศจรรย์น่าจะทำให้คนดูตื่นเต้น โดย แม็คเคน รู้สึกว่า การเฝ้าเอาใจใส่ในประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นอย่างจริงจัง รวมถึงเรื่องของจินตนาการในนิยายทางวิทยาศาสตร์ เป็นเรื่องที่เขาอยากจะทำ เขาเชื่อว่า การผสมผสานระหว่างสองสิ่งน่าจะเป็นอะไรที่ดูลงตัว

ปัญหาที่ถูกไตร่ตรองอย่างดี ก็คือปัญหาที่แก้ไปได้แล้วครึ่งหนึ่ง แม็คเคน เริ่มที่จะเสนอไอเดียให้กับหลายๆคน ด้วยการใส่เรื่องมนุษย์ต่างดาวเข้าไป ในที่สุดมันเป็นเริ่มจะเป็นไปได้มากขึ้น และเมื่อ แม็คเคน ย้ายไปอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย และได้รู้จักกับกสาวกของ Beowulf อีกคนหนึ่งอย่าง เดิร์ก แบล็คแมน ซึ่งมีความสามารถในการเขียนบท ทุกสิ่งทุกอย่างก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง ด้วยการถือกำเนิดของบทภาพยนตร์ดร๊าฟแรก

ทั้งสองคนต่างคลั่งไคล้ในภาพยนตร์และหนังสือการ์ตูนเหมือนกัน พวกเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากหลายเรื่อง เช่น Alien, Predator และ The Thing หรือ ฉากในอารีน่าของ Star Trek ซีซั่นแรก ที่ กับตันเคิร์ก ต้องสู้กับ กอร์น กิ้งก่ายักษ์ที่เฉลียวฉลาดตัวต่อตัว ซึ่งเขาก็ไม่สามารถใช้อาวุธของตัวเองได้ และทำให้ต้องใช้อาวุธโบราณในการกับมัน

“บางทีมนุษย์ต่างดาวอาจตกลงมาบนโลกในยุคของชนเผ่าไวกิ้ง” แม็คเคน กล่าวไว้ว่า “ความรู้สึกของพวกเราคือ ตำนานที่ถูกเล่าอยู่ใน Beowulf มีความจริงซ่อนอยู่เบื้องหลัง มันมีอะไรที่ชี้นำบางอย่าง ที่บ่งบอกว่าตำนานเล่าขานนี้อาจเกิดขึ้นจริง”
แบล็คแมน เสริมว่า “ทุกคนรู้ว่าไม่มีสัตว์ประหลาดในยุคไวกิ้ง แต่ถ้ามีมนุษย์ต่างดาวที่มีรูปร่างเหมือนมนุษย์ตกลงมาในโลก และต้องร่วมมือกับชาวไวกิ้งเพื่อที่จะจัดการกับสัตว์ประหลาด คุณก็จะได้ต้นกำเนิดของ Beowulf พูดสั้นๆก็คือ พวกเรากำลังเขียนประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริงใน Beowulf”