5 หัวใจฮีโร่ Power Kids

Home / หนังใหม่ / 5 หัวใจฮีโร่ Power Kids


5 หัวใจฮีโร่ Power Kids หนังตัวอย่าง จับเด็กมาบู๊เดือดดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ณ บ้านมวยของ ครูเล็ก (อรุณ ภาวิไล) ครูมวยผู้เปรียบเสมือนพ่อแท้ ๆ และเป็นผู้สอนแม่ไม้มวยไทยเพื่อใช้เป็นอาวุธป้องกันตัวให้แก่เหล่าเด็ก ๆ นักสู้อย่าง วุธ (นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์), แคท (ศษิสา จินดามณี) และ ป๋อง (เพทาย วงษ์คำเหลา)
ทั้ง 3 คนมีหน้าที่ต้องดูแล วุ้น (ดรันต์ ตันติวิชิตเวช) น้องชายสุดที่รักของวุธซึ่งเป็นโรคหัวใจอยู่ โดยมี จิ๊บ (นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ) สาวห้าวคู่กัดของป๋องคอยเป็นเพื่อนเล่นอีกคนของวุ้น

วิถีชีวิตของพวกเขาดูจะเป็นไปตามปกติสุข แต่แล้วเหตุการณ์พลิกผันบางอย่างก็เกิดขึ้น เมื่อเด็กน้อยตัวเล็กใจใหญ่ทั้ง 5 คนต้องต่อสู้กับแก๊งอันธพาลอย่างเลี่ยงไม่ได้ นั่นทำให้โรคหัวใจของวุ้นเกิดอาการกำเริบขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว และจำเป็นต้องผ่าตัดเปลี่ยน หัวใจ เป็นการด่วน

เป็นเหตุให้ทั้งหมดต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับการบุกยึดโรงพยาบาลของ เปดา (จอห์นนี่ เหงียน) ผู้ก่อการร้ายข้ามชาติระดับพระกาฬ…อย่างไม่คาดฝัน
การต่อกรอันแสนดุเดือดของเหล่าฮีโร่ตัวน้อยหัวใจเกินร้อยกับผู้ก่อการร้ายใจทมิฬ เพื่อช่วยเหลือทั้งน้องชายและประเทศชาติไปพร้อม ๆ กัน…จึงปะทุขึ้น

ด้วยมิตรภาพแห่งผองเพื่อน พลังใจที่หาญกล้า และหัวใจที่ยิ่งใหญ่แกร่งเกินตัวของ 5 ฮีโร่เล็กพริกขี้หนู เท่านั้น…ที่จะเอาชนะการต่อสู้ครั้งนี้ได้


เก่งไม่กลัว กลัวไม่กล้า
ได้เวลาที่นักสู้ Power Kids จะมาแผลงฤทธิ์
ให้เหล่าผู้ใหญ่ต้อง อึ้ง-ทึ่ง-เสียว
กับภารกิจเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายครั้งล่าสุด

เตรียมพบพลังต่อย…ที่ระเบิดทุกความมันส์เป็นทวีคูณ
พลังเตะ…ที่ถล่มทลายทุกความท้าทาย
และพลังแม่ไม้มวยไทย…ที่สู้ด้วยหัวใจหาญกล้าเกินร้อย

ครั้งแรกของปรมาจารย์นักบู๊ระดับโลก พันนา ฤทธิไกร
และผู้กำกับแอ็คชั่นระดับฮอลลีวู้ด โหน่ง-กฤษณพงศ์ ราชธา
ผนึกกำลังดีไซน์และควบคุมฉากแอ็คชั่น โชว์พลังการต่อสู้อย่างสมจริงสุด ๆ
ในหนังแอ็คชั่นหัวใจแกร่งเรื่อง
5 หัวใจฮีโร่ (POWER KIDS)

ครั้งนี้ น้องเกรซ-นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ หัวโจกจอมแก่นเซี้ยว
ขอควงเด็กชายจอมเฮี้ยว มิกซ์-เพทาย วงษ์คำเหลา
มาปล่อยมุขทะเล้นฮาหน้าตายไม่แพ้ พ่อหม่ำ จ๊กมก

พร้อมผองเพื่อนฮีโร่วัยใสใจเกินร้อยอย่าง วุฒิ-นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์
นักสู้หน้าหล่อรุ่นใหม่ที่บ่มเพาะฝึกฝนฝีไม้ลายมวยมาตลอด 4 ปี
เพื่อหนังแอ็คชั่นหัวใจแกร่งแรงสุดตัวเรื่องนี้ ด้วยลีลาดุเด็ดเผ็ดมันส์จนคุณต้องซี้ด…

และนักบู๊หญิงรุ่นเล็ก น้องแคท ศษิสา จินดามณี กับคิวบู๊ที่แข็งแกร่งแรงกว่าเดิมหลายเท่า

มาเปิดเวทีพะบู๊สุดอหังการ์บนแผ่นฟิล์ม
ท้าตัวร้ายข้ามชาติอย่าง จอห์นนี่ เหงียน (จาก ต้มยำกุ้ง)
ด้วยแม่ไม้มวยไทยที่โลกต้องจารึก…อึกทึกทั่วประเทศ 5 มี.ค. นี้


เบื้องหลังแอ็คชั่นหัวใจแกร่ง

5 หัวใจฮีโร่ (Power Kids) เป็นผลงานการกำกับครั้งแรกของผู้กำกับ โหน่ง กฤษณพงศ์ ราชธา ซึ่งผ่านประสบการณ์งานเบื้องหลังภาพยนตร์แอ็คชั่นทั้งของไทย-ต่างประเทศ และโฆษณามาแล้วมากมายหลายเรื่อง มาผนึกกำลังออกแบบและควบคุมฉากแอ็คชั่นร่วมกับปรมาจารย์นักบู๊ระดับโลก พันนา ฤทธิไกร อีกครั้ง หลังจากเคยร่วมงานกันมาแล้วจาก เกิดมาลุย ครั้งนี้ ทั้งคู่จะมาสร้างความแปลกใหม่ให้วงการด้วยหนังแอ็คชั่นรวมพลังเด็กเล็กพริกขี้หนูใจสู้ไม่มีถอย ซึ่งจะไม่ทำให้คุณผิดหวังกับฉากแอ็คชั่นในหนังเรื่องนี้…อย่างแน่นอน

มันเป็นกระแสหนังแอ็คชั่นที่บูมต่อ ๆ กันมาทั้งจากองค์บาก, ต้มยำกุ้ง อะไรพวกนี้ แต่เราต้องการมองหาความใหม่แตกต่างไปจากแอ็คชั่นผู้ใหญ่ เราก็เลยหาทางคิดว่าแอ็คชั่นอะไรที่คนดูจะสนใจกัน แอ็คชั่นเด็กก็น่าสนใจดี เพราะยังไม่เคยมีใครทำแอ็คชั่นเด็กแบบจริงจังซักที ก็เลยคิดน่าสนใจในการหยิบจับมาเล่น ยิ่งมีคนบอกว่าเด็กทำไม่ได้หรอกแอ็คชั่นมันส์ ๆ เพราะเด็กมีความอ่อนแอในตัวเอง แต่เราก็ไม่เชื่อ เพราะคิดว่าต้องมีกลุ่มเด็ก ๆ ที่ทำได้แน่ ๆ ก็เลยไปคุยเสนอกับพี่พันนาเกี่ยวกับโปรเจ็กต์นี้ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากทางผู้ใหญ่อย่างดี

ผู้กำกับหน้าใหม่แต่เก๋าด้านแอ็คชั่นเล่าถึงจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์แอ็คชั่นเด็กหัวใจแกร่งเรื่องนี้ ที่จำเป็นต้องคัดเลือกนักแสดงเด็กหน้าใหม่ที่มีพื้นฐานทางแม่ไม้มวยไทยอยู่บ้าง เพื่อง่ายต่อการนำมาฝึกฝนบ่มเพาะในด้านต่าง ๆ ต่ออีกเป็นปี ๆ เพื่อให้เกิดฉากแอ็คชั่นที่สมจริงตรงตามคอนเซ็ปต์ของภาพยนตร์มากที่สุด รวมถึงนักแสดงคนอื่น ๆ ที่สร้างสีสันให้กับเรื่องนี้ไม่แพ้กันด้วย

หลังจากโปรเจ็กต์ผ่าน เราก็ลุยแคสติ้งเด็กที่มีพื้นฐานแม่ไม้มวยไทยต่อเลยทันที ซึ่งกลุ่มเด็กทั้ง 5 คนก็จะมีสีสันแตกต่างกันไป เริ่มจาก น้องวุฒิ (นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์) จะเก่งแม่ไม้มวยไทยที่สุด ก็จะเป็นตัวนำด้านแอ็คชั่นมันส์ ๆ หลาย ๆ ฉาก ผมคัดเลือกวุฒิจากกลุ่มเด็กที่มาแคสติ้งหลายสิบคน คนนี้เขาเป็นแชมป์รำมวยไทยก็เลยพอจะมีพื้นฐานการรำมวยไทยอยู่บ้าง แถมหน้าตาและหน่วยก้านก็ใช้ได้เลยครับก็เลยเลือกให้มาฝึกเพิ่มเติม วุฒิเขามีความแตกต่างจากนักแสดงทั่วไป เพราะนอกจากจะหน้าตาดีแล้ว เขาก็ยังมีความสามารถเรียกได้ว่าเขาเป็นจา พนมเล็ก ๆ ก็ได้ พูดถึงฝีมือของเขาก็คงจะเป็นเด็กที่มีอนาคตไกลมาก ถ้าเขาทำไม่ดีเขาก็จะรู้สึกว่าทำไมเขาทำไม่ได้ เขามีความรับผิดชอบสูงมากด้วย เขาต้องเรียนหนังสือด้วย ต้องมาซ้อมคิวบู๊ด้วย แล้วก็ต้องซ้อมการแสดงด้วย ซึ่งเขาก็สามารถทำได้ดีมาก ๆ ครับ

ผมเวิร์คช็อปอยู่นานมากนะครับ คือเด็กต้องมาฝึกพื้นฐานมวยไทยต่าง ๆ เตะ ต่อย กระโดด แอ็คชั่นในส่วนต่าง ๆ คือฝึกเต็มที่ไม่ต่างจากรุ่นพี่ ๆ เลยนะครับ ให้ฝึกซ้อมกับทีมสตั๊นต์ตัวจริงกันเลย แล้วก็ยังต้องฝึกการแสดงบทต่าง ๆ อีกนานเป็นปี ๆ เลย และวุฒิเขาก็พัฒนาได้เร็วมากนะครับ ผมก็พยายามจะเอาความสามารถของเด็ก ๆ โดยเฉพาะแอ็คชั่นเด็ด ๆ ของวุฒิมาโชว์ในหนังให้มากที่สุดด้วยครับ

น้องแคท (ศษิสา จินดามณี) นี่จะเป็นคนแรกที่ผมคัดเลือกมาเลย เพราะผมเห็นแววตั้งแต่ตอน เกิดมาลุย แล้ว น้องแคทจะเป็นอีกคนที่เก่งทางด้านแอ็คชั่นที่น่าจับมาปั้นต่ออย่างจริงจัง ส่วน น้องเกรช (นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ) เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วก็เลยช่วยให้หนังมันแข็งแรงขึ้น โดยเรื่องนี้น้องเกรซก็จะได้แอ็คชั่นเพิ่มขึ้นจากเรื่องอื่น ๆ ด้วย

ต่อไปคือ น้องมิกซ์ (เพทาย วงษ์คำเหลา) ผมคิดว่ามีบู๊แล้วก็ต้องมีบุ๋นด้วยใช่มั้ยครับ ถ้าตลกเมืองไทยก็ต้องเป็นพี่หม่ำ จ๊กมก ผมก็พอที่จะสนิทกับพี่หม่ำอยู่บ้างแล้วลูกชายพี่หม่ำเขาก็หน้าตาคล้ายกัน แถมยังเป็นตัวปล่อยมุขกระจายไม่แพ้พ่อเลยด้วย ก็เลยคัดเลือกมาให้เป็นสีสันน่าจะเป็นตัวหนึ่งที่ทำให้หนังมันสนุกขึ้น สุดท้ายก็คือ น้องจุน (ดรันต์ ตันติวิชิตเวช) จะเป็นน้องคนสุดท้องที่จะเป็นที่รักของทุกคน ซึ่งจุนจุนก็จะมีความน่ารักตรงส่วนนี้ รวมถึงแสดงในฉากดราม่าได้ดีจนถึงขั้นทำให้ร้องไห้ได้ง่าย ๆ เลยด้วยครับ

เด็กหน้าใหม่อีกคนก็คือ น้องใบเฟิร์น (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) ที่จะเป็นหัวหน้าผู้ก่อการร้าย ในเรื่องอื่น ๆ จะเป็นผู้ชาย แต่เราปรับให้มันน่าสนใจขึ้นโดยให้เป็นเด็กผู้หญิงซะ เป็นผู้หญิงสวยที่ดูแปลกกว่าเรื่องอื่น ๆ ที่ต้องเป็นผู้ชาย ซึ่งน้องเฟิร์นก็มีทั้งความสวยและความสามารถที่แสดงตรงจุดนี้ได้ดีทีเดียวครับ

ซึ่งคอนเซ็ปต์แอ็คชั่นของเรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องความสามารถของเด็กที่สามารถเล่นแอ็คชั่นได้อย่างจริงจังโดยไม่ต้องใช้มุมกล้องถ่ายหลอก แต่จะใช้ความสามารถของเด็กจริง ๆ เรียกว่าเป็น แอ็คชั่นเด็กเล็กพริกขี้หนู เล่นกันสมจริงสุด ๆ ซึ่งว่ากันจริง ๆ การเอาเด็กมาเล่นหนังแอ็คชั่นในโลกนี้ไม่มีเลยนะที่จะสมจริงขนาดนี้

นอกจากจะมีกลุ่มนักแสดงเด็กเป็นตัวเดินเรื่องอย่างเต็มที่แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ทีมนักแสดงมืออาชีพเข้ามาเติมความสนุกสนานเข้มข้นของเรื่องให้เพิ่มมากขึ้นด้วย

ก็จะมี ครูเล็ก ที่เล่นโดย พี่ตุ๋ย-อรุณ ภาวิไล เป็นครูมวยที่คอยสอนมวยไทยให้แก่เด็ก ๆ และก็จะคอยสอนตลอดว่ามวยไทยไม่ใช่สิ่งที่ต้องนำมาทำร้ายคนแต่สอนให้ป้องกันตัว ไม่ใช่เอามวยไทยไปทำในสิ่งที่ผิด เหมือนเป็นครูเป็นพ่อเป็นแม่อยู่ในตัว ผมเห็นพี่ตุ๋ยเล่นดราม่าในเรื่อง โลกทั้งใบให้นายคนเดียว พี่ตุ๋ยเขาเล่นได้ดีเข้าถึงอารมณ์ดราม่ามาก ๆ แต่ก็ไม่ค่อยเห็นแกได้บทดราม่าเท่าไหร่ ผมก็เลยเชื้อเชิญให้พี่ตุ๋ยมาเล่นบทดราม่าอีกครั้งในเรื่องนี้ครับ

จอห์นนี่ เหงียน มาเล่นเป็น เปดา ตัวผู้ร้าย ที่ทำอะไรก็ได้ให้ได้มาซึ่งสิ่งที่เขาต้องการ เขาก็เป็นนักแสดงอาชีพจริง ๆ รับผิดชอบในงานเขาดีมาก ทำการบ้านมาดี เขาเล่นแอ็คชั่นได้จริง ยอมเจ็บจริง แถมเรื่องนี้ยังยอมหมดหล่อเพราะต้องแต่งเอฟเฟ็คต์ที่หน้าด้วย ซึ่งเขาก็ยอม มืออาชีพมาก ๆ

ส่วน คุณบ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ เล่นเป็นหมออยู่ในโรงพยาบาลแล้วก็บังเอิญไปเจอเด็ก ๆ ในโรงพยาบาล ก็เลยต้องไปช่วยเด็ก ๆ ให้ไปหาในสิ่งที่เด็ก ๆ ต้องการ เป็นตัวชูรสของเรื่องก็ว่าได้ พอมาเข้าขากับมิกซ์ก็ทำให้ยิ่งสนุกยิ่งขึ้น ก็จะเป็นตัวละครที่น่าติดตาม เพราะก็มีปมที่อยู่ในเรื่องราวอีกเหมือนกัน

แม้จะอยู่เบื้องหลังภาพยนตร์แอ็คชั่นมาหลายเรื่องแล้วก็ตาม แต่พอมาขึ้นผู้กำกับภาพยนตร์เป็นครั้งแรก หน้าที่และความรับผิดชอบทั้งหมดก็ต้องตกมาอยู่ที่ผู้กำกับโหน่ง กฤษณพงศ์ หัวเรือใหญ่ของเรื่อง ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่จะต้องมีความกดดันกันบ้างไม่มากก็น้อย

กดดันมากครับ เพราะว่าเราเป็นผู้กำกับมือใหม่ แล้วหนังแนวนี้ถ้าเราทำไม่ดีจริงก็จะมีข้อเปรียบเทียบกับแอ็คชั่นรุ่นพี่ ๆ มันก็จะเป็นแรงกดดันมาก เพราะว่าหนังแอ็คชั่นทุกวันนี้ ถ้าทำไปแล้วไม่มีความแตกต่างเลย ก็จะไม่มีอะไรน่าสนใจ มันจะซ้ำ ๆ กันไปเรื่อย ๆ ซึ่งกับเรื่องนี้ถ้าคนดูได้ดูแล้วก็จะรู้สึกเลยว่าเด็ก ๆ เขาเจ๋งดีนะ มีการเล่นเองอย่างสมจริงทั้งในฉากแอ็คชั่นและดราม่า เด็ก ๆ กลุ่มนี้เขามีความสามารถจริง ๆ

แต่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจจริงและไอเดียแปลกใหม่ของเขาและนักแสดง รวมถึงทีมงานทุกคนที่มี หัวใจแกร่ง ไม่แพ้ตัวละครในเรื่อง ก็ทำให้ภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องนี้โดดเด่นด้วยสไตล์ของตัวเอง และพร้อมแล้วที่จะกระตุ้นหัวใจของคุณให้เต้นอึกทึกด้วยความมันส์ไม่มียั้ง…อีกครั้ง 5 มี.ค. นี้ กระหึ่มทั่วประเทศ

ความคาดหวังในหนังเรื่องนี้ผมคาดหวังพอสมควรเลยนะ ถ้าเอาจริง ๆ เลย ถ้าเอาเด็กมาเล่นหนังแอ็คชั่นในโลกนี้ไม่มีเลยนะที่จะสมจริงขนาดนี้ ถ้าจะมีก็มีแต่หนังที่เป็นแอนิเมชั่น หรือหนังที่จะใช้การตัดต่อเข้าช่วย ไม่ได้ใช้ฝีมือของนักแสดงเด็กมาก แต่กับเรื่องนี้ผมว่าในฉากแอ็คชั่นของเด็ก ๆ มันจะสมจริงมาก ๆ ไม่แพ้แอ็คชั่นผู้ใหญ่รุ่นพี่ ๆ เลย จะว่าเป็นหนังแอ็คชั่นเด็กที่สมจริงที่สุดก็ว่าได้เลยนะครับ

จุดเด่นของหนังเรื่องนี้น่าจะเป็นแอ็คชั่นเด็ก ๆ ที่เล่นกันอย่างสมจริง อย่างแอ็คชั่นที่ผู้ใหญ่กระโดดไปโน่นไปนี่ได้ เด็กก็ทำได้ เตะท่าสวยงาม เด็ก ๆ ก็ทำได้ เขาทำได้กันหมดเลย และเป็นแอ็คชั่นด้วยเหตุผลที่สมจริง เป็นแอ็คชั่นที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน แต่เด็ก ๆ ก็ทำกันได้จริง ๆ หนังเรื่องนี้ครบรสมาก ดูได้ทุกกลุ่มเป้าหมายนะครับ ถ้าผู้ใหญ่มาดูเรื่องนี้ด้วยก็จะให้คำแนะนำกับเด็ก ๆ ได้ว่า มาดูหนังเรื่องนี้แล้วดีนะ มีความรักกัน มีความสามัคคีกัน ผมว่าหนังเรื่องนี้ดูได้ทุกเพศทุกวัย มีทั้งแอ็คชั่น มีทั้งคอเมดี้ มีทั้งดราม่าครบรสจริง ๆ ผมว่าถ้าใครมาดูก็ต้องชอบแน่นอน สนุกด้วยซึ้งด้วยครับ


บันทึกผู้กำกับ 5 หัวใจฮีโร่

…ทุกสิ่งที่มีชีวิต ทุกคนมีสิทธิที่จะดำรงอยู่อย่างเท่าเทียมกันทั้งหมดในสายตาของผม…

นั่นคือโจทย์แรกหรือธีมหลักของเรื่องที่ผมตั้งไว้ และสิ่งต่อไปที่ผมจะต้องหามาใส่ในหนังของผมก็คือ Action อย่างที่ผมถนัดเป็นพื้นฐาน

แต่แบบไหนล่ะที่คนดูจะมีความรู้สึกร่วมเข้าไปในหนังของผม

ผมนึกถึงงานเก่า ๆ ที่ผมเคยทำ ผมนึกถึงงาน Ultraman Live Show in Bangkok ที่ผมทำฉากต่อสู้ให้ ผมชอบไปยืนอยู่กับผู้ชมและสิ่งที่ผมเห็นก็คือเด็ก ๆ ที่อินเข้าไปในความเป็นยอดมนุษย์

ผมจึงเกิดความคิดว่า ถ้าผมทำ Action ที่เด็กเล่นเองและเล่นได้จริง จะเกิดอะไรขึ้น ผมจึงเริ่มค้นหาเด็กที่มีพี้นฐานด้านมวยเข้ามา และนี่คือโจทย์ที่สองที่ถูกเติมเต็มเข้ามา

ผมเริ่มฝึกฝนกลุ่มเด็ก ๆ ในเรื่องก่อนการถ่ายทำนานถึง 2 ปีจนเด็กเก่งขึ้น ซึ่งเด็กบางคนอย่าง วุฒิ และ แคท ที่มีพื้นฐานแม่ไม้มวยไทยมาบ้างแล้ว เพราะพวกเขาก็ได้ฝึกฝนตัวเองมาก่อนหน้านี้ด้วย ระหว่างฝึก Action ผมก็ให้พวกเด็ก ๆ ได้เรียน Acting ควบคู่กันไปด้วย เพราะหนังของผมจะออกทาง Action Drama คือ แอ็คชั่นสมจริงบนเส้นเรื่องที่น่าเชื่อถือได้…ฮีโร่ตัวน้อยกับหัวใจที่แกร่งเกินร้อย

นั่นคือความยากที่ผมจะต้องทำให้คนดูอินไปกับหนังของผม ถ้าผมทำได้ นั่นหมายถึงผมสามารถตอบโจทย์ทั้ง 2 ข้อของผมได้

ผมก็เพียงแต่หวังว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คนดูรับรู้ถึงความรู้สึกที่ว่า ความสุขที่อยู่ข้างตัวเรากับกลุ่มเด็ก ๆ นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องที่ไกลเกินจริงเลย

และการที่พวกเราจะสามารถสร้างให้พวกเขาเป็นคนดีมีคุณภาพได้นั้น มันขึ้นอยู่กับพวกเราทุกคน…จริง ๆ

กฤษณพงศ์ ราชธา
(ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง 5 หัวใจฮีโร่)