The Tale of Despereaux การผจญภัยของเดเปอโร

Home / หนังใหม่ / The Tale of Despereaux การผจญภัยของเดเปอโร
The Tale of Despereaux การผจญภัยของเดเปอโร

The Tale of Despereaux การผจญภัยของเดเปอโร

2009-06-04
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ในอาณาจักรดอร์ อันไกลโพ้น ที่อบอวลไปด้วยเวทมนตร์ เสียงหัวเราะเฮฮาและซุปรสโอชา แต่อุบัติเหตุร้ายแรงได้ทำให้พระราชาหัวใจสลาย เจ้าหญิงเกิดความรู้สึกโหยหา และชาวเมืองรู้สึกสิ้นหวัง ความหวังทั้งมวลสิ้นสลายไปจากผืนแผ่นดินที่พระอาทิตย์เลิกสาดส่องและโลกก็กลายเป็นสีเทาหม่นหมอง จนกระทั่งเดสเพอรีอัส ทิลลิงถือกำเนิด

เดสเพอรีอัส หนูผู้กล้าหาญและมีคุณธรรมล้ำเลิศ ตัวโตเกินกว่าโลกใบเล็กๆ ของเขา แม้ว่าเขาจะมีขนาดตัวเล็กกระจิ๋วริ๋ว หายใจมีเสียงดังและมีหูที่ขนาดใหญ่เกินตัวจนน่าขัน แต่เดสเพอรีอัสก็ปฏิเสธที่จะใช้ชีวิตอยู่กับความอ่อนแอและความกลัวด้วยตัวเขาเชื่อว่า ชะตากำหนดให้เขาได้รับการยกย่องในตำนานอัศวินอย่างที่เขาเทิดทูนบูชา

เมื่อเขาถูกไล่ออกจากบ้านหลังจากการไม่ปฏิบัติตามกฎที่สังคมคาดหวังกับหนู เดสเพอรีอัสก็ผูกมิตรกับรอสคูโร หนูนอกคอกหัวใจทองที่ไม่อาจทนมองดูเงาตัวเองในกระจก และหวังที่จะได้ใช้ชีวิตให้ห่างไกลพื้นที่ใต้ดินที่มืดหม่นที่หนูตัวอื่นๆ อาศัยกัน ในขณะที่เดสเพอรีอัสออกเดินทางผจญภัยเพื่อช่วยเหลือพี เจ้าหญิงผู้ไม่อาจมองไปไกลเกินกว่ามุมมองบิดเบี้ยวที่เธอมีต่อโลกใบนี้ รอสคูโร เพื่อนซี้ของเขาก็ถูกปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใยจากเจ้าหญิง จนทำให้เขาคิดทำร้ายตัวเอง

ในการผจญภัยคู่ขนานของพวกเขา ทั้งคู่จะได้พบกับตัวละครหลากสีสันตั้งแต่พนักงานเสิร์ฟสาสวที่หวังจะได้เป็นเจ้าหญิงไปจนถึงผู้นำหนูท่อผู้ชั่วร้าย ผู้วางแผนการที่จะแก้แค้นมนุษยชาติจากอาณาจักรใต้ดินในเงามืดที่เขาชื่นชมแต่รอสคูโรไม่อาจทำตามได้

ตั้งแต่ยอดสูงสุดของปราสาทงามระยับไปจนถึงท่อระบายน้ำมืดและเหม็นอับของอาณาจักรดอร์ มิตรภาพระหว่างพวกเขาจะต้องถูกทดสอบเมื่อเดสเพอรีอัสและรอสคูโรออกสู่การเดินทางที่จะเปลี่ยนแปลงมุมมองที่พวกเขามีต่อโลก และตัวของพวกเขาเอง ไปตลอดกาล ในตำนานเกี่ยวกับความกล้าหาญ การให้อภัยและการไถ่บาป สิ่งมีชีวิตเล็กๆ ตัวหนึ่งจะสอนให้คนทั้งอาณาจักรได้รู้ว่า แสงเพียงเล็กน้อยก็เพียงพอแล้วที่จะแสดงให้เห็นว่า สิ่งที่คนอื่นเห็นคุณเป็นไม่ได้เทียบเท่ากับสิ่งที่คุณเป็นเสมอไปEditir Note: โอ้ แย่ละ ทำไมหนังเรื่องนี้ มีคิวลงแผ่นดีวีดี ในวันที่ 4 มิถุนายน 52นี้แล้วหล่ะเนี่ย โดย แคตตาลิส อีกแล้ว (11 พ.ค. 52)


ภาพจาก catalyst.co.th