20th Century Boys2 มหาวิบัติดวงตาถล่มล้างโลก2

Home / หนังใหม่ / 20th Century Boys2 มหาวิบัติดวงตาถล่มล้างโลก2
20th Century Boys2 มหาวิบัติดวงตาถล่มล้างโลก2

20th Century Boys2 มหาวิบัติดวงตาถล่มล้างโลก2

2009-03-26
ทเวนตี้ เซนจูรี่ บอยส์ มหาวิบัติดวงตาถล่มล้างโลก 2 เรื่องราวการสืบหาตัวตนที่แท้จริงของ เพื่อน องค์กรชั่วร้ายที่ค่อยๆ โผล่ในทุกซอกมุมของประเทศ จากลัทธิเล็กๆ กลายเป็นองค์กรณ์ใหญ่ระดับประเทศ (และระดับโลก) แผนการร้ายยังไม่จบ เมื่อ เคนจิ ได้หายสาบสูญไปหลังจากการระเบิดครั้งสำคัญ มันเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของแผนการครอบครองโลกของ เพื่อน เท่านั้น! คันนะ หลานสาวของเคนจิ ได้เร่งหาความจริงขององค์กรชั่วร้ายและหวังจะกอบกู้ความสงบสุขให้กลับมาอีกครั้ง แต่สิ่งที่เลวร้ายได้เกิดขึ้นตามคำทำนายอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่หายนะของมนุษย์จะจบสิ้น ความหวังทั้งหมดขึ้นอยู่กับ คันนะ คนเดียวที่จะขจัดความชั่วร้ายให้หมดสิ้น!!!


   

– สร้างมาจากการ์ตูนฮิตที่สุด 20th Century Boys ชื่อภาษาไทยว่า แก๊งนี้มีป่วน เขียนโดย นาโอกิ อุราซาว่า เปิดตัวครั้งแรกในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ Shogakukan Big Comic Spirit ปี 1999 ที่ได้รับรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมจาก โชงะกุกัง ครั้งที่ 48, โคดันฉะ ครั้งที่ 25 และรางวัลชนะเลิศ ในงาน Media Arts ครั้งที่ 6 ของทบวงวัฒนธรรมญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังโด่งดังจนถูกแปลไปแล้วมากกว่า 11 ประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย

– ภาพยนตร์จะแบ่งเป็น 3 ภาค ภาคแรกในปี 2008 ภาคที่สองช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2009 และภาคสุดท้ายในช่วงฤดุใบไม้ร่วงปี 2009 โดยมีทุนสร้างทั้งหมดรวมกันมากถึง 6 พันล้านเยน (1,800 ล้านบาท) ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ลงทุนสร้างมากที่สุดในปี 2008

– ถ่ายทำสถานที่จริง ถึง 7 ประเทศ รวมทั้งไทยด้วย

– ยังใช้ทีมผู้สร้างและนักแสดงนำจากภาคที่แล้วอย่างครบถ้วน


20th century boys 2 poster

เรื่องย่อ 20th Century Boys 2 แบบยาว
* ไม่แนะนำให้อ่านก่อนไปดู แต่เอาไว้อ่านหลังจากดูหนังจบแล้ว เพื่อเติมเต็ม และทบทวน ครับพ้ม

ทุกคนอย่าตายนะ…  คำพูดที่ เคนจิ บอกกับทุกคน  ก่อนออกไปต่อสู้กับหุ่นยนต์แพร่ไวรัส ในคืนสิ้นปี 2000  อันเป็นแผนร้ายที่มี เพื่อน เป็นผู้บงการ

15 ปีผ่านไป หลังจากเหตุร้ายในคืนสิ้นปี 2000  ในปี 2015  ผู้คนต่างเชื่อต่อๆกันมาว่า  เคนจิ และผองเพื่อน เป็นผู้ก่อการร้ายที่อยู่เบื้องหลังคืนสิ้นปี2000  เป็นผู้วางแผนล้างเผ่าพันธ์มนุษย์ ด้วยหุ่นยนต์แพร่เชื้อไวรัสสยอง  ส่วน องค์กร เพื่อน กลายเป็นองค์กรที่มีอำนาจสูงสุด ควบคุมประเทศ 

เพื่อน  กลายเป็นฮีโร่ได้รับการนับถือ ฐานะผู้กอบกู้มนุษย์ให้รอดพ้นจากวันสิ้นโลก  เพื่อน ยังเผยแพร่คำพยากรณ์ถึงการสูญสิ้นเผ่าพันธุ์มนุษย์ที่กำลังจะมาถึง มีเพียงผู้ที่อยู่เคียงข้าง เพื่อน เท่านั้นจึงจะมีชีวิตรอด

คันนะ เด็กแห่งโชคชะตา  หลานสาวของเคนจิ เรียนอยู่ชั้นมัธยม  ตลอดเวลาที่เคนจิ หายตัวไป  ยูกิจิ  รับดูแลคันนะมาตลอด   แม้หนังสือตำราประวัติศาสตร์จะบิดเบือนเหตุการณ์วันสิ้นปี 2000 ให้เคนจิและพวกเป็นอาชญากรร้าย  แต่คันนะ เปิดเผยตัวต่อสังคมรอบข้างว่า  เธอไม่เชื่อว่า  เคนจิเป็นผู้ร้าย 

 คันนะ ยังให้ความช่วยเหลือผู้ที่เป็นอาชญากร เพราะล่วงรู้ความลับของเพื่อน  ทำให้ คันนะได้พบกับ นักสืบฝึกหัด โชโนะ  ความแน่วแน่และจริงจังของคันนะ  ทำให้ โชโนะ เชื่อถือและเอนเอียงมาเป็นฝ่ายคันนะ

ที่โรงเรียน คันนะถูกเพ่งเล็งในฐานะเด็กมีปัญหา พฤติกรรมต่อต้านเพื่อน  ครูจึงส่งตัวคันนะไป เพื่อนแลนด์ (Tomodachi Land)  เพื่อเข้าโปรแกรม ศึกษาใหม่  เช่นเดียวกับ  เคียวโกะ โคอิซูมิ   นักเรียนโรงเรียนเดียวกับคันนะ ถูกส่งไป “เพื่อนแลนด์” เพราะสนใจทำรายงานเรื่อง “วันส่งท้ายปีเก่านองเลือด” ทั้งคู่เข้าโปรแกรมศึกษาใหม่ขั้นสูงสุด เป็นโปรแกรมย้อนอดีต สู่ปี 1971  วัยเด็กของเคนจิและผองเพื่อน เหตุการณ์ที่พาให้คันนะ ย้อนอดีตไปอยู่ในเหตุการณ์ที่ห้องแล็บโรงเรียน  และ เคียวโกะย้อนไปในอดีต ช่วงเวลาที่เป็นความลับของเพื่อน 

กลุ่มเพื่อนเคนจิ  ที่รอดชีวิตจากคืนมหัตภัยสิ้นปี 2000  เมื่อ 15 ปีที่แล้ว ค่อยๆ เผยตัว โอโจะ ติดคุก ซึ่งเขาใช้เวลานาน จนแหกคุกได้สำเร็จ ,โยชิซึเนะ กลายเป็นผู้นำกลุ่มใต้ดินที่ต่อต้านเพื่อน , มารุโอะ กลายเป็นบุคคลสำคัญที่รอคอยเวลาจะกลับมา ,โมจัง กำลังสืบค้นเกี่ยวกับ คำทำนายใหม่  (ซึ่งพยากรณ์ล่วงหน้าจากคำทำนายเล่มแรกที่เคนจิ และเพื่อนเขียนไว้) คล้ายว่า เพื่อน กำลังดำเนินแผนการตาม บันทึกคำทำนายใหม่  , ยามาเนะ และยาดาคิโยะ  ก็สงสัยในความลับของเพื่อน   ข้อมูลทั้งหมด กำลังพาไปสู่คำเฉลยว่า ใครคือ เพื่อน

เมื่อคันนะ ได้รวมกับผองเพื่อนเคนจิ  เป้าหมายต่อไป คือ กระชากหน้ากากของเพื่อนออกมา  เธอจะทำสำเร็จหรือไม่ ในขณะที่ เพื่อน ควบคุมอำนาจทั่วญี่ปุ่นแล้ว  

 เพื่อน มีกำหนดการไปเยือน คาบูกิ โช ย่านชินจูกุ ย่านที่รู้กันว่าเป็นแหล่งรวมอาชญากรรมของโลก ในช่วงเวลาเดียวกัน คันนะก็อยู่ที่โบสถ์ของ คาบูกิ โช   ตรงกับ  บันทึกคำทำนายใหม่ บรรยายเหตุการณ์ในโบสถ์ย่านชินจูกุ  ว่า ผู้พิทักษ์จะลุกขึ้นเรียกร้องความเป็นธรรม  พาให้ผู้คนหลุดพ้นจากการถูกล่อลวงโดยฆาตกร

แต่…ใครคือ ผู้พิทักษ์ ?  คันนะกับผองเพื่อนเคนจิ  หรือ เพื่อน ผู้ลึกลับ ? 
คันนะ เด็กแห่งโชคชะตา จะทำลาย เพื่อน ผู้มีอำนาจครองประเทศสำเร็จหรือไม่ ?  หรือ ชะตากรรมมนุษยชาติได้ถูกกำหนด วันทำลายล้างไว้แล้ว

พิสูจน์ความจริงด้วยดวงตาของคุณเอง  มีนาคมนี้ 


เรื่องราวปฐมบท จากภาคแรก

ปี 1969 เป็นปีพิเศษสำหรับประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งปีก่อนที่งาน Expo70 ซึ่งนำพาความก้าวหน้าและอนาคตที่สดใสมาสู่ญี่ปุ่นจะถือกำเนิดขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นปีที่มนุษย์ขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์เป็นครั้งแรกอีกด้วย เหมือนกับว่าทุกๆ สิ่งกำลังชี้ช่องทางให้ญี่ปุ่นก้าวเดินไปสู่ความรุ่งโรจน์

ฤดูร้อนของปี 1969 เคนจิยังคงเป็นแค่นักเรียนประถม เขาร่วมสร้างฐานลับในทุ่งโล่งว่างกับเพื่อนๆ ได้แก่ โอตโจะ, มารูโอะ, โยชิสึเนะ, มงจัง, ดองกี้, ยูคิจิ และฟุคุเบะ หนึ่งในภารกิจลับที่ทั้งหมดกระทำร่วมกันคือการเขียนเรื่องราวลงใน บันทึกคำทำนาย โดยสร้างจินตนาการไปถึงการต่อสู้กับอริร้ายที่หมายจะครองโลกด้วยการนำพาทุกคนเข้าสู่วันแห่งหายนะ

หลายปีต่อมา ในปี 1997 เคนจิกลายเป็นผู้จัดการร้านสะดวกซื้อ ล้มเลิกความฝันที่จะเป็นร็อกสตาร์ และเลือกใช้ชีวิตแบบธรรมดาเรียบง่าย เพื่อดูแล คันนะ ลูกสาวตัวน้อยๆ ของพี่สาว หลังจากที่พี่สาวหายตัวไปโดยไร้ร่องรอย แต่แล้วชีวิตที่แสนจะน่าเบื่อนั้นก็เป็นอันต้องหกคะเมนตีลังกา เมื่อเพื่อนร่วมชั้นเรียนสมัยเด็ก คือ ดองกี้ ตายอย่างมีปริศนา ต่อมาบ้านข้างๆ ก็เกิดหายตัวไปแบบยกครัว ในเวลาเดียวกันกับที่ผู้คนต่างร่ำลือถึงเรื่องลัทธิคลั่งศาสนาซึ่งมีผู้นำลึกลับนามว่า เพื่อน มิหนำซ้ำ เหตุการณ์ประหลาดๆ ที่เกิดขึ้นต่อเนื่องมาก็ดันซ้ำรอยกับเรื่องราวที่บรรยายไว้ในบันทึกคำทำนายไม่มีผิดเพี้ยน เป็นความจริงอันน่าสะพรึงกลัวซึ่งสร้างความตระหนกตกใจให้กับเคนจิและอดีตเพื่อนๆ ร่วมชั้นเรียนเป็นอย่างยิ่ง และถ้าสิ่งต่างๆ ที่บันทึกไว้เป็นจริงทุกประการ ย่อมหมายความว่า เพื่อน ตั้งใจจะนำโลกไปสู่วันแห่งหายนะ!!! ที่สำคัญ เพื่อน มีแนวโน้มว่าต้องเป็นเด็กคนใดคนหนึ่งซึ่งเคยเล่นด้วยกันมา …ทว่าคือใครล่ะ?

ในขณะที่เรื่องราวดำเนินไป ก๊อด ชายชราร่อนเร่ผู้มีอำนาจจิตให้คำทำนายไว้ว่าเคนจิจะต้องแสดงเป็นบทศูนย์กลางในแผนการชั่วร้ายหมายจะปิดฉากมนุษยชาตินี้

ระหว่างที่เหตุการณ์จากบันทึกคำทำนายค่อยๆ หลอมรวมกับชีวิตจริงนั้นเอง เคนจิและอดีตเพื่อนร่วมชั้นเรียนตัดสินใจตามหาตัวคนร้าย ทว่า เพื่อน จอมเจ้าเล่ห์กลับใส่ความพวกเคนจิ กระทั่งผู้คนต่างพากันเชื่อว่าทั้งหมดเป็นกลุ่มผู้ก่อการร้าย

เวลาผ่านไป ในที่สุดก็ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2000 อันเป็นวันมรณะของมวลมนุษย์ซึ่งระบุไว้ในบันทึกคำทำนาย

เสียงฝีเท้าอันน่าสะพรึงกลัวดังสนั่นสั่นสะเทือนพื้นพิภพ ในขณะที่เงามืดแห่งความสยองก็แผ่ปกคลุมทั่วโตเกียว พวกมันคือหุ่นยนต์พลังนิวเคลียร์ตัวใหญ่ยักษ์ ซึ่งกำลังพ่นกระจายไวรัสพิฆาตและเหยียบย่ำทุกสิ่งให้ราบเป็นหน้ากลอง เราจะมีชีวิตรอดไปสู่ศตวรรษที่ 21 ได้หรือไม่? โชคชะตานำพามนุษย์มาถึงหายนะแล้ว!

20th Century Boys
ย้อนกลับไปอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ
20th Century Boys มหาวิบัติดวงตาถล่มล้างโลก ภาคแรก
ฉายในไทย 20 พ.ย. 51