Race to Witch Mountain

Home / หนังใหม่ / Race to Witch Mountain


Race to Witch Mountain ผจญภัยฝ่าหุบเขามรณะ หนังตัวอย่างดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

นานหลายปีแล้ว ที่มีคำเล่าลือเกี่ยวกับสถานที่ลึกลับใจกลางทะเลทรายเนวาดา ที่ซึ่งปรากฏการณ์ที่ไม่อาจอธิบายได้และภาพแปลกประหลาดเกิดขึ้นบ่อยครั้ง สถานที่แห่งนั้นถูกเรียกว่าหุบเขามรณะ และเมื่อแจ็ค บรูโน (ดเวย์น จอห์นสัน) คนขับแท็กซี่ในลาสเวกัส ได้รับผู้โดยสารสองวัยรุ่นที่มีพลังพิเศษเหนือธรรมชาติขึ้นรถ เขาก็ต้องเอาตัวเองเข้าไปพัวพันกับการผจญภัยที่ตัวเขาเองยังอธิบายไม่ได้ด้วยซ้ำไป หลังจากที่ได้ร่วมมือกันแล้ว แจ็คและผู้โดยสารวัยรุ่นของเขาก็ได้ค้นพบว่าโอกาสเดียวที่จะกอบกู้โลกใบนี้ให้ได้อยู่ที่การไขปริศนาลึกลับของหุบเขามรณา และแล้วการแข่งขันกับเวลาก็เริ่มต้นขึ้น


Race to Witch Mountain โดยวอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของผู้กำกับแอนดี้ ฟิคแมน (The Game Plan, Shes the Man) และดเวย์น จอห์นสัน (Get Smart, The Game Plan) จากเรื่องราวโดยแมตต์ โลเปซ จากหนังสือเรื่อง Escape to Witch Mountain โดยอเล็กซานเดอร์ คีย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการหยิบยกเรื่องราวจากหนังสือคีย์ ซึ่งเคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์คลาสสิกของดิสนีย์ในปี 1975 Escape to Witch Mountain และที่ตัวละครของมันก็ได้เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดซีเควลปี 1978 เรื่อง Return from Witch Mountainมาปัดฝุ่นให้ทันสมัยขึ้น

ผู้ที่ร่วมงานกับจอห์นสันคือทีมนักแสดงดาวรุ่งที่น่าประทับใจและนักแสดงระดับแถวหน้าของวงการหลายคน ซึ่งได้แก่ แอนนาโซเฟีย ร็อบบ์ (Bridge to Terabithia, Charlie and the Chocolate Factory), คาร์ลา กูจิโน (Night at the Museum, Watchmen), เคียราน ฮินด์ (There Will Be Blood, Munich), อเล็กซานเดอร์ ลุดวิก (The Seeker: The Dark Is Rising), ทอม เอฟเวอร์เร็ตต์ สก็อต (That Thing You Do!, ER), คริสโตเฟอร์ มาร์เคว็ตต์ (Just Friends), ชีค มาริน (Beverly Hills Chihuahua, Cars), แกร์รี มาร์แชล (The Simpsons, Chicken Little) และบิลลี บราวน์ (Cloverfield, Lakeview Terrace) ร่วมด้วยคิม ริชาร์ดส์และเอค ไอส์ซินแมนน์ ผู้รับบทเทียและโทนี เด็กต่างดาวในภาพยนตร์ Witch Mountain ต้นฉบับ


การหวนคืนสู่ WITCH MOUNTAIN

สำหรับคอหนังจำนวนมากในยุค 70s Escape to Witch Mountain และซีเควล Return from Witch Mountain เป็นภาพยนตร์ไซไฟผจญภัยยอดนิยม ที่กลายเป็นสิ่งที่ชวนให้รำลึกถึงวัยเยาว์ในช่วงที่ผู้ชมได้ก้าวพ้นวัยเด็กเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ สองตัวละครหลักในภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง เด็กๆ ต่างดาว โทนีและเทีย กลายเป็นเหมือนกับไอคอน การผจญภัยของทั้งคู่เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมจำนวนมากที่แนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ลูกๆ ของพวกเขาด้วยการดูโทรทัศน์ วิดีโอเทปหรือดีวีดี

 ความนิยมที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับทำให้ผู้อำนวยการสร้างแอนดรูว์ กันน์ ผู้ก่อตั้งกันน์ ฟิล์มส์ ได้พยายามที่จะสร้างเรื่องราวของ Witch Mountain เวอร์ชันใหม่ขึ้นเมื่อเขาได้ทำข้อตกลงที่จะบริหารบริษัทของเขาภายใต้วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอ โมชัน พิคเจอร์ส เขาเคยประสบความสำเร็จมาแล้วกับรีเมกภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่อง Freaky Friday ในปี 2003 และเขาก็ต้องการโอกาสในการสร้างสิ่งแปลกใหม่ให้กับ Witch Mountain แต่เวอร์ชันใหม่เอี่ยมอ่องนี้จะต้องเป็นเรื่องราวที่แอ็กชันมากขึ้น ซึ่งพร้อมไปด้วยซีเควนซ์อลังการและสเปเชียล เอฟเฟ็กต์ขั้นเทพ


 มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญหรอกครับที่เราลงเอยกันด้วยชื่อ Race to Witch Mountain กันน์บอก เพราะพอหนังเรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นแล้ว มันก็แล่นเร็วเหมือนจรวด เราอยากให้มันเป็นการผจญภัยที่พอคุณได้เข้าร่วมแล้ว คุณจะไม่ลงจากมันจนกว่าจะถึงตอนจบน่ะครับ

 ผู้กำกับแอนดี้ ฟิคแมน ผู้เพิ่งเสร็จจากงานสร้างคอเมดีฮิตเรื่อง The Game Plan ให้กับวอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส ได้ยินเรื่องที่กันน์กำลังคิดที่จะปลุกชีพแฟรนไชส์ Witch Mountain ขึ้นมาใหม่

 ผมชอบ Escape to Witch Mountain มันเป็นหนังเรื่องโปรดเรื่องหนึ่งของผมสมัยเด็กๆ ครับ ฟิคแมนเล่า ไม่มีอะไรที่ทำให้ผมตื่นเต้นได้มากเท่ากับตัวหนังและการอ่านหนังสือที่เป็นที่มาของเรื่องอีกแล้ว ดังนั้น พอผมมีโอกาสหลังจาก The Game Plan ที่จะสานต่อความสัมพันธ์ของผมกับดิสนีย์ ผมก็บอกพวกเขาว่าผมอยากจะสร้าง Race to Witch Mountain ให้ติดตรึงใจผู้ชมสมัยใหม่เหมือนกับที่ผมเคยรู้สึกมาแล้วในปี 1975

 สำหรับฟิคแมน ความหลงใหลในสิ่งที่ไม่อาจอธิบายได้เริ่มต้นเกือบจะตั้งแต่แรกเกิด ด้วยความที่เขาเกิดในรอสเวลล์, นิวเม็กซิโก เมืองเล็กๆ ที่โด่งดังจากเรื่องเล่าลือเกี่ยวกับยูเอฟโอที่ตกลงบนผืนโลก ที่รัฐบาลและกองทัพปิดข่าวเอาไว้ และใน Race to Witch Mountain และความชื่นชอบเรื่องลี้ลับ (รวมถึงธีมแบบชาวรอสเวลล์ของการปะทะกันของสองโลก) ก็เป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งต่อพล็อตของเรื่องราวอ็อกเทนสูที่สนุกสนานนี้

 และองค์ประกอบของความธรรมดาที่ได้พบเจอกับสิ่งที่ผิดธรรมดานั้นเองที่มีเสน่ห์สำหรับเขา Race to Witch Mountain เป็นเรื่องราวแอ็กชันผจญภัยที่ยอดเยี่ยมครับ ฟิคแมนกล่าว มันเป็นการเดินทางมหัศจรรย์ที่ฮีโรจำเป็นได้กอบกู้โลก ซึ่งไม่ใช่แค่โลกเดียว แต่เป็นสองโลกครับ