สาระแนห้าวเป้ง

Home / หนังใหม่ / สาระแนห้าวเป้ง


สาระแนห้าวแป้ง หนังตัวอย่าง ที่หม่ำโดนแกล้งนั่นแหละดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

จากใบสมัครกว่า500 ใบ ถูกคัดเหลือเพียง100กว่าคน ในท้ายที่สุดกลายมาเป็น สตาร์บัคส์กับ หลังเลนส์  2 บัณฑิตจบใหม่จากศิลปากร ว่าที่พนักงานตำแหน่งครีเอทีฟประจำทีมงานสาระแน กับงานแรกในชีวิตโดยได้รับมอบหมายให้ทำ4ภารกิจสำคัญนั่นคือการแคนดิต 4 ซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังของเมืองไทยและเอเชีย

นั่นคือ ถ้า หม่ำ จ๊กม๊ก นักแสดงตลกเจ้าของฉายาผู้กำกับ300ล้านตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องแสดงบทผาดโผนแอ็คชั่นเสี่ยงตายที่ตัวเองปฏิเสธโดยการใช้ตัวแสดงแทนมาทั้งชีวิต,

ไม่เคยมีใครลูบคม แอ๊ด คาราบาว ต้นตำรับศิลปินเพลงเพื่อชีวิตอันดับ1ของเมืองไทยผู้เป็นตำนานได้ เพราะฉะนั้นจงไปเอาหนวดของพี่แอ๊ดมา,

2สิ่งที่ โก๊ะตี๋ ตลกอารมณ์ดีขวัญใจมหาชนที่มีหนัง,ละคร,งานพิธีกร,โชว์ตัวมากที่สุดจะต้องเผชิญถึงขนาดต้องปาดน้ำตาด้วยความกลัวสุดขีด,

BABY V.O.X Re.V ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปสุดเซ็กซี่จากประเทศเกาหลีที่มีแฟนๆทั่วเอเชียและห่วงภาพลักษณ์ตัวเองมากที่สุด กลับโดนถูกแอบถ่ายคลิป   ซึ่งทั้งหมดต้องเกิดขึ้นโดยที่ห้ามให้ศิลปินทั้งหมดจะรู้ตัว  ตลอดระยะเวลา120วันในการทำงาน นับตั้งแต่ลุกขึ้นจากเตียงไปจนถึงเข้านอนในแต่ละคืนตลอด 24 ชั่วโมง ได้ถูกกล้องจำนวนนับสิบนับร้อยตัวบันทึกชีวิตของทั้งคู่ไปพร้อมๆกับเหล่าซุปเปอร์สตาร์ทั้ง4ที่ตกเป็นเหยื่อของ ทีมงานสาระแนที่รวมหัวกันทั้งบริษัทและกลายเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรียลลิตี้คอมิดี้อารมณ์ดี สาระแนห้าวเป้งเป็นที่เรียบร้อย

มาตามดูกันว่า 2 พนักงานใหม่จะผ่านช่วงทดลองงาน จนได้บรรจุเป็นพนักงาน สาระแน หรือไม่??? แผนการที่จะห้าวเป้งเหล่าซุปเปอร์สตาร์ทั้ง4 จะเป็นอย่างไร ??? อะไรที่ทำให้พี่หม่ำถึงงอนได้ซะขนาดนั้น??? และจริงไหมว่าสิ่งที่โก๊ะตี๋ต้องเจอ ยืนยันว่าทั้งห้าวและเป้งกว่าที่พี่หม่ำเจอเสียอีก???
    
โดยเฉพาะอย่างยิ่งนึกภาพไม่ออกจริงๆว่ายังจะมีใครในโลกนี้ที่ใจกล้ามาเลือกห้าวเป้งกับพี่แอ๊ดได้จริงๆเหรอเนี่ยะ??? และที่สำคัญแฟนๆจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ ความสดใส ที่แสนน่ารักของศิลปินสาวเกาหลีสุดฮอต BABY V.O.X Re.V ในโรงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก แม้แต่ตอนโดนห้าวเป้ง แน่นอนว่าความหนุกหนานมันส์ฮาทั้งหมดทั้งมวล จะขาดเหล่าสาระแนตัวดี วิลลี่-เปิ้ล-หอย ที่มาร่วมแจมในภารกิจ ห้าวเป้งขึ้นจอหญ่าย…ย ครั้งแรกในรอบ11ปีบนจอภาพยนตร์ได้อย่างไร… เจอกันแน่นอน 30 เม.ย.เฉพาะในโรงภาพยนตร์นะจ๊ะ


กว่าจะมาเป็น สาระแนห้าวเป้ง

เขย่าวงการโทรทัศน์ด้วยรายการไร้สาระ(แน) สู่เรียลลิตี้แคนดิดดาราที่ยืนหยัดความสำเร็จมากว่าทศวรรษ  30 เม.ย.52 ภารกิจห้าวเป้งของเหล่าสาระแนตัวดี วิลลี่-เปิ้ล-หอย ได้ฤกษ์ขยับขยายจากจอตู้สู่จอหญ่าย…ยยักษ์ในโรงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก หลังจากบ่มเพาะความมันส์ กลั่นความฮาด้วยความช่ำชองมาตลอด11ปี โดยมีเหล่าศิลปิน ดาราทั่วฟ้าเมืองไทยกลายเป็นเหยื่อฮาอันโอชะมาแล้วกว่า500 ราย ด้วยจำนวนเทปที่ออกอากาศไปไม่น้อยกว่า 500 เทป จากสถานการณ์ต่างๆที่ถูกร้อยเรียงและคิดค้นขึ้นเป็นพันๆเหตุการณ์ ภายใต้แผนการอันแยบคาย และรอยหยักของก้านสมองจอมขยันจากกลุ่มคนที่รักใคร่และหลงใหลในการ แกล้งคนจนเป็นสันดาน ที่รวมตัวเรียกขานตัวเองว่า สาระแน โดยมีจุดเริ่มต้นขึ้นเมื่อ11ปีที่แล้วจากไอเดียของ เปิ้ล นาคร ศิลาชัย และ เป้ นฤบดี เวชกรรม 2 เพื่อนซี้จากรั้วศิลปกรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยภายใต้ไอเดียที่ว่า มาทำรายการโทรทัศน์ที่เน้นความบันเทิงที่สนุกสนาน หรือพูดให้สั้นๆกระชับได้ใจความก็คือ มาทำรายการที่ไร้สาระกันเถอะ

ภายหลังที่บ.ลักษ์666 จากการก่อตั้งของ วิลลี่-เปิ้ล-หอย และผองเพื่อน ถือกำเนิดขึ้นได้ไม่นาน ด้วยแนวคิดที่ต้องการสร้างความแตกต่างจากรายการวาไรตี้ทางโทรทัศน์ส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นในยุคนั้น ด้วยจำนวนทีมงานเพียง10กว่าชีวิตในยุคเริ่มต้น แถมเป็นการระดมทีมผลิตรายการโทรทัศน์ที่แปลกประหลาดที่สุดเท่าที่เคยมีมา นั่นคือทีมงานส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่ไม่เคยประวัติผลงานหรือเคยผลิตรายการโทรทัศน์มาก่อน แต่ด้วยแนวคิดไอเดียที่สด เน้นความแปลกใหม่จากการรวมหัวระดมสมองสร้างสรรค์จนเกิดเป็นรูปแบบของ รายการสาระแน เรียลลิตี้แคนดิดดารารายการแรกๆของเมืองไทย ที่ไม่เพียงสร้างความฮือฮาจนเกิดเป็นกระแส ทอล์คออฟเดอะทาวน์ สร้างสีสันและความสำเร็จเป็นปรากฎการณ์อย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในแวดวงรายการโทรทัศน์เมืองไทย แต่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ท่ามกลางกระแสเทรนด์ฮิตของรายการเรียลลิตี้ในแวดวงโทรทัศน์เมืองไทยไทยในอีกทศวรรษต่อมาเปิดเผยโฉมหน้า4ซุปเปอร์สตาร์เหยื่อฮาอันโอชะ!!!!ของสาระแนห้าวเป้ง

 

เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือหม่ำ จ๊กม๊ก ตลกศิลปิน นักแสดง พิธีกร นักร้อง ฯลฯ ล่าสุดกับเจ้าของฉายาผู้กำกับ300ล้าน เมื่อหนัง3เรื่องที่ทั้งแสดงและกำกับ(บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม1-2 และแหยมยโสธร)กวาดรายได้ไปเรื่องละ100ล้าน คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงมากว่า20ปี มีผลงานอย่างต่อเนื่องและประสบความสำเร็จมาโดยตลอดทั้งงานทีวี อาทิเวทีทอง,ชิงร้อยชิงร้าน,ระเบิดเทิดเถิง,ชัยบดินทร์โชว์,หม่ำโชว์,มหานคร ฯลฯ โดยเฉพาะ แก๊งค์สามช่าร่วมกับ โหน่งชะชะช่าและเท่ง เถิดเทิง)และภาพยนตร์ เฉพาะปี52 มีภาพยนตร์ที่จ่อคิวอวดแฟนๆให้ได้ชมตลอดปีอาทิ สาระแนห้าวเป้ง,วงษ์คำเหลา,องค์บาก3,และที่เตรียมเปิดกล้องอย่างแหยม2 และ แตกดังโพล๊ะ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน สาระแนห้าวเป้ง คือการบันทึกภาพจริงในอีกด้านของหม่ำ จ๊กม๊ก ที่ไม่เพียงมีใครได้เคยสัมผัสมาก่อน และเชื่อว่าไม่มีใครทำได้ถ้าไม่ใช่เหล่าสาระแนตัวดีที่พูดได้ว่าเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิตของตลก100ล้านเลยทีเดียว

 

ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ดคาราบาว นักร้อง นักเขียน นักแต่งเพลง นักรณรงค์ กวี ศิลปิน ฯลฯ หลากหลายบทบาทหน้าที่ที่สะท้อนถึงมุมมอง แนวคิดและความสนใจ ทำให้ชื่อเสียงของหัวหน้าวงคาราบาวอย่างแอ๊ดไม่ได้จำกัดอยู่แค่การเป็นนักร้องเพลงเพื่อชีวิต แต่กลับสะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจจริง ตลอดจนจุดยืนอันแน่วแน่ในการเรียกร้องประชาธิปไตย โดยสะท้อนผ่านบทเพลงในนามของวงคาราบาว นับตั้งแต่อัลบั้มแรก ขี้เมา ในปี2524 ตลอดระยะเวลากว่า 2 ทศวรรษด้วยผลงานกว่า 90 อัลบั้ม ผ่านบทเพลงต่างๆกว่า 900 บทเพลง ทั้งในนามของตัวเองและวงคาราบาว ยืนยันถึงความเป็นตัวจริงจนได้รับการยกย่องให้เป็น ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตระดับแถวหน้าผู้เป็นตำนาน

นอกจากนี้บ่อยครั้งที่บทเพลงจากปลายปากกาของเขาได้เข้าไปมีส่วนร่วมสำคัญในผลงานทางด้านภาพยนตร์,ละคร,รายการโทรทัศน์และภาพยนตร์โฆษณาต่างๆอย่างสม่ำเสมอ อาทิ องค์บาก พรางชมพู กษัตริยา มหาราชกู้แผ่นดิน บางระจัน นายขนมต้ม ,เพื่อเมืองไทยด้วยใจ,เพลงประกอบโฆษณาเบียร์ช้าง รายการเกมส์แก้จน ฯลฯ รวมทั้งมีส่วนร่วมในฐานะนักแสดงผ่านงานภาพยนตร์และโทรทัศน์อย่าง เสียงเพลงแห่งเสรีภาพ ,พรางชมพู ,กษัตริยา มหาราชกู้แผ่นดิน, ท้าลิขิต เป็นต้น ในปี2552ครั้งแรกในชีวิตที่ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตระดบตำนานต้องตกเป็นเหยื่อฮาอันโอชะของเหล่าสาระแนตัวดีใน สาระแนห้าวเป้ง

 

เจริญพร อ่อนละม้าย หรือ โก๊ะตี๋   นักแสดงตลกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เข้าสู่วงการตั้งแต่อายุ13-14ปี มีความสามารถโดดเด่นในการร้องลิเก เป็นที่รู้จักและโด่งดังมีชื่อเสียงเมื่อเข้าร่วมกับคณะตลก เอ็ดดี้ ผีน่ารัก จนได้รับฉายาว่าโก๊ะตี๋ผีน่ารัก และ โก๊ะตี๋วีรบุรุษอารามบอย  ตามชื่อภาพยนตร์ที่แสดง ตลอดระยะเวลากว่า 15ปีในวงการบันเทิงโก๊ะตี๋เป็นตลกกตัญญูที่ประสบความสำเร็จเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆและได้รับความนิยมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นผลงานทางด้านภาพยนตร์,ละคร,มิวสิควิดีโอ,พิธีกร และเดินสายโชว์มากมาย ผลงานโดดเด่นทางด้านโทรทัศน์ อาทิ คลับเซเว่น,ตลกหกฉาก,บางจะเกร็ง ฯลฯ โก๊ะตี๋เป็นนักแสดงที่ได้รับการบันทึกว่ามีผลงานภาพยนตร์เข้าฉายในแต่ละปีสูงที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทยเลยทีเดียว ภาพยนตร์ 7 เรื่องในปี2549 และ 6 เรื่องในปี2551  ในปี 2549 คว้ารางวัลนักแสดงประกอบชายยอดเยี่ยมจาก ชมรมวิจารณ์บันเทิงและรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี จาก แสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า ในปี2552 ได้แสดงความสามารถในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์เป็นครั้งแรกจาก หัวหลุดแฟมิลี่ และกำลังจะมี สาระแนห้าวเป้งภาพยนตร์เรียลลิตี้ที่บันทึกภาพเหตุการณ์จริงของโก๊ะตี๋ในระหว่างที่เผชิญหน้ากับสิ่งที่ทำให้โก๊ะตี๋หวาดกลัวที่สุดในชีวิตจนถึงกับต้องหลั่งน้ำตา

 

Baby V.O.X Re.V  เกิร์ลกรุ๊ปสาวสุดเซ็กซี่จากเกาหลี ประกอบด้วยสมาชิก5คน Jinkyung An (จิน กยอง), Eunji Yang (อึน จี), Yeonkyoung Huang (ยอน กยอง), Sarang Myung (ซา รัง) และ Aeili Kuan (แอรี่) ซึ่งแต่ละคนล้วนแล้วผ่านผลงานทั้งในฐานะนางแบบ,พิธีกร,ผู้ประกาศข่าว,วีเจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถที่แสนโดดเด่นทั้งร้องและเต้น กอปรกับรูปลักษณ์ที่สดใส เซ็กซี่ และเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่แสนน่ารักทำให้มีแฟนคลับในประเทศต่างๆมากมาย และในปีพ.ศ.2552 โดยไม่มีใครล่วงรู้ แม้แต่แฟนคลับว่าการเดินทางมาเมืองไทยเพื่อปฏิบัติภารกิจบางอย่างของเหล่า Baby V.O.X Re.V. จะกลายมาเป็นที่มาของการขึ้นจอภาพยนตร์ครั้งแรกในชีวิตของเหล่าสาวๆเกิร์ลกรุ๊ปกับภาพยนตร์เรื่องสาระแนห้าวเป้ง ถึงแม้ว่าจะขาดสมาชิกหนึ่งคนอย่างยาง ฮึน จี   แต่รับประกันว่า แฟนๆ จะได้พบกับความสามารถที่ทั้งน่ารักสดใสและเซ็กซี่สุดๆของเหล่า BABY V.O.X Re.V. อย่างแน่นอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเหล่าสาวๆสุดฮอตถูกกลุ่มสาระแนตัวดี วิลลี่-เปิ้ล-หอย วางแผนแกล้งในแบบห้าวเป้งแบบเต็มๆ


                  
ประวัติผู้กำกับ สาระแน ห้าวเป้ง !!! เป้-นฤบดี  เวชกรรม

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นผู้ร่วมก่อตั้งรายการสาระแนตั้งแต่เริ่มต้น มีส่วนสำคัญในการแคนดิตนักแสดงกว่า 500ชีวิต และอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสาระแนมาตลอด11ปี รับผิดชอบตั้งแต่การคิดรูปแบบ สร้างสถานการณ์ เลือกแขกรับเชิญ ไปจนถึงควบคุมการผลิตทั้งหมดก่อนที่ความสนุกสนานมันส์ฮาของสาระแนแต่ละครั้งจะปรากฎสู่สายตาประชาชน ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง กรรมการบริหาร (Managing Director)  บ.ลักษ์ฟิล์ม และเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องสาระแนห้าวเป้ง

เริ่มต้นอาชีพหลังเรียนจบปริญญาตรีกับงานภาพยนตร์ โดยทำหน้าที่อาร์ตไดเรคเตอร์ ผู้กำกับศิลป์ให้กับผู้กำกับ มานพ อุดมเดช  เรื่อง กะโหลกบางตายช้า กะโหลกหนาตายก่อน และยังเคยได้รับรางวัลกำกับศิลป์ยอดเยี่ยม รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง จากภาพยนตร์เรื่องฝากฝันไว้เดี๋ยวจะเลี้ยวมาเอา ต่อมาร่วมงานกับอิทธิสุนทร วิลชัยลักษณ์ (ผู้กำกับโหมโรงและลูกบ้าเที่ยวล่าสุด)ในงานโฆษณา และงานละคร จนกระทั่งได้มีโอกาสร่วมงานกับเพื่อนสนิทอย่างเปิ้ลนาครที่ชวนมาก่อตั้งบริษัททำรายการสาระแนร่วมกันโดยไอเดียที่ว่า มาทำรายการที่ไร้สาระกันเถอะ แต่ความฝันลึกๆคือการทำหนัง โดยมีแนวร่วมคือ วิลลี่-เปิ้ล-หอย ตั้งใจที่จะทำภาพยนตร์มาตลอด10ปี จนกระทั่งปี2552 สาระแนห้าวเป้ง ภาพยนตร์เรียลลิตี้คอมิดี้เรื่องแรกในนาม ลักษ์ฟิล์ม และ สหมงคลฟิล์มได้ถือกำเนิดขึ้นในที่สุด