Last Chance Harvey

Home / หนังใหม่ / Last Chance Harvey
Last Chance Harvey

Last Chance Harvey

2009-04-09

Last Chance Harvey ครั้งสุดท้ายที่หัวใจอยู่ปลายทาง หนังตัวอย่างดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ฮาร์วี่ย์ ไชน์ (รับบทโดย ดัสติน ฮอฟแมน) หนุ่มใหญ่ชาวนิวยอร์คที่งานแต่งเพลงประกอบรายการของเขาซึ่งนับวันจะตีบตันลงทุกทีก็ทำท่าว่าจะหลุดลอยไปเสียแล้ว เจ้านายของเขา (รับบทโดย ริชาร์ด ชิฟ) ก็เตือนว่า นี่เป็นโอกาสสุดท้ายที่เขาจะต้องเขียนเพลงให้สำเร็จตามเวลาที่กำหนด ช่วงสุดสัปดาห์นั้นฮาร์วี่ย์บินไปร่วมงานแต่งงานของลูกสาว (รับบทโดยลีแอน บาลาแบน) ถึงมหานครลอนดอนแต่ก็สัญญาเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าจะกลับมาให้ทันประชุมสำคัญตอนเช้าวันจันทร์ หรือมิฉะนั้นก็คงตกงานเป็นแน่แท้

ทันทีที่ฮาร์วี่ย์มาถึงลอนดอนก็ต้องรับรู้ข่าวน่าปวดใจ เพราะลูกสาวของเขาขอให้พ่อเลี้ยง (รับบทโดย เจมส์ บรอลิน) เป็นผู้ส่งตัวเจ้าสาว เขาพยายามเก็บกดความขมขื่นใจและรีบปลีกตัวออกมาจากพิธีวิวาห์โดยไม่อยู่ร่วมงานเลี้ยงฉลองด้วยซ้ำ ทั้งนี้ก็ด้วยความหวังที่จะมาถึงสนามบินให้ทัน แต่เขาก็พลาดเที่ยวบินที่ตั้งใจไว้จนได้ เมื่อโทรไปหานายจ้างเพื่อพยายามอธิบายเหตุผล เขาก็กลับถูกไล่ออกเสียกลางอากาศตรงนั้นเลย

ขณะที่ฮาร์วี่ย์ปลอบใจด้วยน้ำเมาอยู่ที่บาร์ในสนามบินนั่นเอง เขาได้สนทนากับเคท (รับบทโดย เอ็มม่า ธอมป์สัน) สาวใหญ่อารมณ์ดี อายุอานามราว 40 เศษ ๆ ซึ่งทำงานให้กับสำนักงานสถิติแห่งชาติ ชีวิตของเคทเองก็เอาแต่ทำงาน จะมีแอบไปนัดบอดบ้างก็มักสร้างความอับอายขายขี้หน้าให้กับตัวเอง แต่ที่ไม่เคยขาดสายเลยก็คือโทรศัพท์จากคุณแม่ขี้ห่วง (รับบทโดย ไอลีน แอ็ทกิ้นส์) แต่ดันกลับสร้างความประทับใจให้กับฮาร์วี่ย์เข้าเต็มเปา เขากลับรู้สึกกระชุ่มกระชวยอย่างประหลาดเมื่อได้ฟังเธอแสดงความมีสติปัญญาและความปรารถนาในชีวิต

การเข้ากันได้ดีขึ้นเป็นลำดับของทั้งคู่ เป็นแรงบันดาลใจให้ทั้งสองคนเข้าไปปรับเปลี่ยนชีวิตของอีกฝ่ายหนึ่งอย่างคาดไม่ถึง


Last Chance Harvey

ดัสติน ฮอฟแมน นักแสดงชายเจ้าของรางวัลออสการ์ จาก Rain Man, และเอ็มม่า ธอมป์สัน นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลออสการ์ จาก Sense and Sensibility โคจรกลับมาพบกันอีกครั้งใน Last Chance Harvey ภาพยนตร์โรแมนติคซาบซึ้งใจที่จะเปิดโอกาสให้ ทุกคน ได้ร่วมฉลองกับการเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่แล้วก็ตาม จากบทและฝีมือการกำกับภาพยนตร์ของโจเอล ฮอพกิ้นส์ (จาก Jump Tomorrow)

ร่วมด้วยนักแสดงสมทบคับคั่ง อาทิ ท่านผู้หญิงไอลีน แอ็ทกิ้นส์ (จาก Cold Mountain และ Gosford Park), ลีแอน บาลาแบน (จาก Definitely Maybe และ Happy Here and Now), เจมส์ บรอลิน (จาก Traffic และ Catch Me If You Can), แคธี่ เบเกอร์ (จาก The Jane Austen Book Club และ Edward Scissorhands), และริชาร์ด ชิฟ (จาก The West Wing ซีรี่ย์เรื่องดัง)
จอห์น เดอ บอร์แมน (จาก Serendipity และ The Full Monty) เป็นผู้กำกับภาพ, จอน เฮนสัน (จาก The Wind In The Willows และ I Could Never Be Your Woman) เป็นผู้ออกแบบสร้างสรรค์ฉาก, นาตาลี วอร์ด (จาก Death At A Funeral และ Breaking And Entering) เป็นผู้ออกแบบเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย, และมาริลิน แม็คโดนัลด์ (จาก The Bourne Ultimatum และ The Good Shepherd) เป็นผู้ออกแบบทรงผมและแต่งหน้า

ทิม เพอเรล กับ นิโคล่า อัสบอร์น เป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์, จาวาล หงา เป็นผู้บริหารงานอำนวยการสร้างภาพยนตร์


ฉายเฉพาะโรงพาราก้อน และ แถวๆลิโด้