Righteous Kill

Home / หนังใหม่ / Righteous Kill
Righteous Kill

Righteous Kill

2009-05-21

Righteous Kill หนังตัวอย่าง เดอนีโร ปะทะ อัล ปาชิโน่ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

หลังจากเป็นคู่หูในกรมตำรวจนิวยอร์กที่เต็มไปด้วยแรงกดดันคุกรุ่นนานสามสิบปี นักสืบที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงสองคน เติร์ค (โรเบิร์ต เดอ นีโร) และรูสเตอร์ (อัล ปาชิโน) ก็ยังไม่พร้อมที่จะเกษียณ มีคดีฆาตกรรมอาชญากรที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเกิดขึ้นทั่วเมือง ตำรวจรู้ว่าฆาตกรเป็นฆาตกรต่อเนื่องเพราะมีการพบโคลงที่แต่งขึ้นบนร่างของศพแต่ละศพ ซึ่งเป็นเงื่อนงำที่บ่งบอกถึงแรงจูงใจอย่างชัดเจน

คาเรน โคเรลลี (คาร์ลา กูจิโน) เจ้าหน้าที่ซีเอสไอ รู้สึกสนใจคดีนี้เมื่อเธอได้ค้นพบโคลงไว้อาลัยที่คล้องจองกันบนร่างของเหยื่อแต่ละราย นักสืบเปเรซ (จอห์น เลอกุยซาโม) และไรลีย์ (ดอนนี วอห์ลเบิร์ก) หวังว่าพวกเขาจะสามารถไขคดีนี้ได้ก่อนหน้านักสืบรุ่นเก๋าอย่างเติร์คและรูสเตอร์ ร้อยโทฮินกิส (ไบรอัน เดนเนฮี) เจ้านายของพวกเขา ต้องการเพียงแค่ให้มีการไขคดีนี้ให้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อหลักฐานบ่งชี้ไปที่เพื่อนตำรวจ หนึ่งในพวกเขา

หลังจากที่มีการพบเหยื่อรายแรก แรมโบ้ แมงดานักสเก็ตบอร์ด (ร็อบ เดอร์เด็ค) ตามมาด้วยแผนการที่จะจับสไปเดอร์ (เคอร์ติส ฟิฟตี้ เซนต์ แจ็คสัน) เจ้าของไนท์คลับ ด้วยความช่วยเหลือของเจสสิก้า (ทริลบี้ โกลเวอร์) ทนายความแมนฮัตตัน ผู้มีปัญหาเกี่ยวกับยาเสพติด สิ่งต่างๆ ก็กำลังถูกเปิดเผยขึ้นที่กรมตำรวจ 

พวกเขาจะหยุดยั้งฆาตกรรายนี้ไม่ให้ทวงความยุติธรรมด้วยมือตัวเองได้อย่างไร


การถ่ายทำภาพยนตร์ที่ใครๆ ก็รอคอยเพิ่งเสร็จสิ้นลง Righteous Kill ที่นำแสดงโดยนักแสดงเจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด โรเบิร์ต เดอ นีโร (Raging Bull) และ อัล ปาชิโน (Scent of a Woman) ในฐานะคู่หูนักสืบมือเก๋าในนิวยอร์ก ซิตี้ ที่กำลังสืบร่องรอยของฆาตกรต่อเนื่องที่กำลังออกอาละวาด

จอน แอฟเน็ต (Fried Green Tomatoes, Red Corner, 88 Minutes) เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ทริลเลอร์จิตวิทยาที่กระตุ้นอะดรีนาลินให้พลุ่งพล่าน ที่เขียนบทขึ้นโดยรัสเซล จีเวิร์ทซ์ (Inside Man) เรื่องนี้

 นักแสดงของเรื่องยังรวมถึงซูเปอร์สตาร์ฮิปฮ็อป เคอร์ติส ฟิฟตี้ เซนต์ แจ็คสัน (Get Rich or Die Tryin), คาร์ลา กูจิโน (American Gangster), จอห์น เลอกุยซาโม (Love In The Time Of Cholera) และดอนนี วอห์ลเบิร์ก (Saw II, III, IV) นักแสดงผู้คร่ำหวอดบนเวทีละคร ไบรอัน เดนเนฮี (Death of A Salesman) ได้ร่วมแสดงกับนักแสดงหน้าใหม่ทริลบี้ โกลเวอร์ (The Starter Wife) ร็อบ เดอร์เด็คจากซีรีส์ฮิตทางเอ็มทีวี Rob & Big ได้เข้ามารับบทคาเมโอ พ่วงมด้วยแดน ฟัตเตอร์แมน (A Mighty Heart) ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์จากบทภาพยนตร์ดัดแปลงเรื่อง Capote ของเขา

ผู้ที่ร่วมงานกับผู้กำกับแอฟเน็ตเบื้องหลังกล้องคือช่างภาพเดนิส เลอนัวร์, เอเอสซี, เอเอฟซี (Uprising, 88 Minutes), ผู้ออกแบบงานสร้าง เทรซีย์ กัลลาเกอร์ (ได้รับการเสนอชื่อชิงเอ็มมีจาก The Starter Wife, 88 Minutes), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย เด็บบรา แม็คไกวร์ (Superbad) และมือลำดับภาพพอล เฮิร์สช์ (Ray)
 ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดยอาวี เลิร์นเนอร์และโบแอซ เดวิดสันแห่งมิลเลนเนียม ฟิล์มส์ ร่วมกับแรนดัลล์ เอ็มเม็ตต์, แดเนียล เอ็ม. โรเซนเบิร์ก, อเล็กซานดรา มิลแชม, ร็อบ โควานและลาติ กร็อบแมน โดยมีแดนนี ดิมบอร์ต, เทรเวอร์ ชอร์ต และจอร์จ เฟอร์ลารับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร และมาร์ชา โอเกิลส์บี้รับหน้าที่ผู้ร่วมอำนวยการสร้าง ไบรอัน แฟรงคิชรับหน้าที่ผู้ช่วยควบคุมดำเนินงานสร้าง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในโลเกชันต่างๆ ในแฟร์ฟิลด์ เคาน์ตี้, คอนเน็กติคัท โดยมากในบริดจ์พอร์ต ในช่วงท้ายการถ่ายทำในปลายเดือนตุลาคม ทีมงานได้ย้ายไปถ่ายทำในฮาร์เล็มหนึ่งวันและที่บรูคลินอีกหนึ่งวัน

 ผลงานการสร้างของนู อิเมจ/มิลเลนเนียมเรื่องนี้ได้รับการจัดจำหน่ายในอเมริกาโดยโอเวอร์เจอร์ในปี 2008


การสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์

งานสร้าง Righteous Kill ถือได้เป็นประวัติศาสตร์แห่งวงการภาพยนตร์ นี่เป็นครั้งแรกที่ดาราเจ้าบทบาทเจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด โรเบิร์ต เดอ นีโร (Raging Bull) และอัล ปาชิโน (Scent Of A Woman) จะได้เข้าฉากด้วยกันเป็นระยะเวลานาน พวกเขารับบทคู่หูนักสืบที่ร่วมงานกันมานานแห่งกรมตำรวจนิวยอร์ก ในทริลเลอร์ตำรวจที่เขียนบทโดยรัสเซล จีเวิร์ทซ์ ผู้ซึ่งบทภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา Inside Man ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมและนักวิจารณ์เมื่อมันลงโรงในปี 2006

นับตั้งแต่เข้าสู่วงการแสดงมากว่าสามสิบปีที่แล้ว นักแสดงผู้ยิ่งใหญ่สองคนนี้เคยแสดงภาพยนตร์ร่วมกันเพียงสองเรื่อง ใน The Godfather:  Part 2 โดยฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา ภาพยนตร์เรื่องแรกที่พวกเขาได้ร่วมงานกัน พวกเขาไม่เคยได้เข้าฉากด้วยกันเลย และเมื่อผู้กำกับไมเคิล แมนน์เลือกพวกเขามาแสดงในภาพยนตร์ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมเรื่อง Heat เมื่อเกือบสิบสามปีก่อน พวกเขาก็รับบทเป็นคู่ปรับกัน และได้เข้าฉากด้วยกันเพียงแค่สองฉากในภาพยนตร์ความยาวสามชั่วโมง

ผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับจอน แอฟเน็ต เป็นผู้ทำให้ทั้งคู่มาร่วมงานกันได้สำเร็จ เขาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมเรื่อง Fried Green Tomatoes, Up Close & Personal, Red Corner, 88 Minutes และมินิซีรีส์สะเทือนใจเรื่อง Uprising ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับค่ายกักกันวอร์ซอว์ระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง และ The Starter Wife ภาพยนตร์เมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา ที่ถูกอกถูกใจผู้ชม

แอฟเน็ตพูดถึงบทบาทของเขาในหน้าประวัติศาสตร์ฮอลลีวูดนี้ว่า มันเป็นโชคชะตาครับ

มือเขียนบทจีเวิร์ทซ์ให้ความเห็นว่า เมื่อสคริปต์ถูกส่งไปถึงจอน แอฟเน็ตและบ็อบ เดอ นีโร ผมก็รู้แล้วว่าเราได้หนังชั้นเยี่ยมแล้ว

ก่อนที่จะกล่าวอีกว่า แต่เมื่ออัล ปาชิโนรับปากเล่นเรื่องนี้ ตอนนั้นเองที่เรารู้ว่า เรามี ปรากฏการณ์ ครับกำหนดฉาย 21พฤษภาคม เฉพาะที่โรงภายนตร์ เอสเอฟเวิล์ดซีนีม่าเท่านั้น
Righteous Kill