อนุบาลเด็กโข่ง

Home / หนังใหม่ / อนุบาลเด็กโข่ง

อนุบาลเด็กโข่ง หนังตัวอย่าง ฉาย 11มิ.ย. 52ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

แก๊งคิงคอง มหาอำนาจที่เหล่าเด็กอนุบาลต่างเคารพและยำเกรงเป็นที่สุด ไม่ว่าจะมีแก๊งไหนๆ พยามจะโค่นล้มก็ต้องพ่ายแพ้ต่อแก๊งคิงคองอยู่ร่ำไป นั่นเป็นเพราะ โอม (นพฤทธิ์ สุริวงศ์) หัวหน้าแก๊งผู้น่าเกรงขาม ที่มีร่างกายสูงใหญ่ผิด (ปกติ) กว่าเด็กอนุบาล 3 ทั่วไป จนไม่มีเด็กคนไหนกล้าหือ รวมไปถึงการมีลูกน้องผู้ซื่อสัตย์อย่างมือขวา จอน(ด.ช.เศรฐวุฒิ มนัสปิติสุข) มือซ้ายอย่าง อั๋น (ด.ช.ศกานต์ ชาวบ้านเกาะ) และ เปี๊ยก (ด.ช.ปรเมศร์ โทนสูงเนิน) ลูกไล่ประจำแก๊ง ทำให้ไม่มีทีท่าว่าจะมีใครมาโค่นแก๊งคิงคองลงจากบัลลังค์ได้

จนเมื่อวันหนึ่งโอมได้พบกับ ออม (คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) นักเรียนสาวม.ปลาย โดยที่โอมก็เกิดอาการตกหลุมรักออมเข้าอย่างเต็มเปา ถึงกับต้องหลอกว่าอายุเท่ากันแถมยังลงทุนปลอมตัวเป็นเด็ก ม.ปลาย เพื่อหวังจะพิชิตใจเธอให้ได้ และที่ร้ายคือโอมปกปิดเรื่องนี้กับแก๊งคิงคอง เมื่อหัวหน้าแก๊งหัวใจว้าวุ่น ความมั่นคงของแก๊งจึงเริ่มสั่นคลอน ประกอบกับการปรากฏตัวของ จำเนียร (ด.ญ.กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ) เด็กสาวลึกลับ ที่มาขอเข้าแก๊งโดยมีแผนการโค่นล้มแก๊งคิงคองอย่างร้ายกาจ  เมื่อปัญหาเรื่องแก๊งเริ่มยุ่งเหยิง เรื่องรักเริ่มขมวดปมหนาขึ้น โอมจึงต้องลุกขึ้นมากอบกู้ศักดิ์ศรีของแก๊งและพิชิตใจสาวม.ปลายไปด้วย มหากาพย์สงครามความรัก การเชือดเฉือนคม ของ เด็กตัวกระจิ๊ด จึงเริ่มต้นขึ้น ที่จะสร้างรอยยิ้มและความสนุกสนานในหัวใจของคุณอย่างแน่นอน


อนุบาลเด็กโข่ง

ภาพยนตร์อภิมหาสงครามของ เด็กตัวกระจิ๊ด ที่จะพาคุณไปสัมผัสเรื่องราวมิตรภาพ ความรัก การทรยศหักหลัง สู่วิถีแห่งความยิ่งใหญ่เพื่อช่วงชิงการเป็น แก๊งอนุบาล อันดับหนึ่งที่ทุกคนต้องยอมก้มหัว

ผลงาน แอ๊บใส ที่สุดในชีวิตของผู้กำกับสุดแนว คุ้ย-ทวีวัฒน์ วันทา พร้อมด้วยเหล่าแก๊งสเตอร์ตัวจิ๋วหน้าใหม่ ที่ไม่ว่าแก๊งไหนๆก็ต้องหลีกทาง

และกับการปรากฏตัวบนแผ่นฟิล์มครั้งแรกของเจ้าแม่นิตยสารทีนเอจและเอ็มวีของ ยิปซี-คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ 

ระวัง…เตรียมตัวให้พร้อม !! เหล่าทะโมนตัวจิ๋วจะมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะเปรอะใบหน้าคุณ

 


 

อนุบาลเด็กโข่ง

ใครจะเชื่อว่าวันหนึ่งเราจะได้เห็นหนังแอ๊คชั่นแฟนตาซีพันธุ์ไทยอย่าง ขุนกระบี่ ผีระบาด ที่ออกมาฉีกทุกภาพของเหล่าฮีโร่ที่อยู่บนโลกนี้ เช่นเดียวกันกับตอนที่เราได้ทำความรู้จักหนังวัยรุ่นเรตฮาที่แหวกเอาเรื่องลึกที่ไม่มีใครกล้าล้วงมาทำเป็นหนังทีนเอจสายพันธุ์ใหม่อย่าง อสุจ๊าก แล้วใครจะเชื่อว่าผู้ชายชื่อ คุ้ย-ทวีวัฒน์ วันทา ที่เป็นเจ้าของผลงานสองเรื่องที่กล่าวถึงข้างต้น จะขอลบภาพเดิมๆ มาเปิดเผยมุม คิขุอาโนเนะ ในตัวออกมาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขา กับภาพยนตร์ลำดับที่สามเรื่องนี้ที่มีชื่อสะดุดตาและสะดุดหูว่า อนุบาลเด็กโข่ง  

อนุบาลเด็กโข่ง ผลงานเรื่องใหม่ของ คุ้ย-ทวีวัฒน์ วันทา ที่ขอเปลี่ยนลุกส์มา แอ๊บใส เผยให้ทุกคนได้เห็นความน่ารักที่ถูกเก็บงำไว้ใต้หนวดเครา ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้เขาได้หยิบเอาผลงานหนังสั้นของตัวเองเรื่อง หัวหน้า จากโครงการชวนเด็กดูหนังของ สสส.(สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) ที่เคยสร้างความประทับใจมาแล้ว มาสานต่อเป็น อนุบาลเด็กโข่ง หนังแนวแอ๊คชั่นคอเมดี้น่ารักๆ สมวัยกระเตาะ ที่พูดถึงเรื่องราวของเหล่าแก๊งสเตอร์อนุบาล กับสงครามถุงน้ำ กระสุนถั่วเขียว หุ่นยนต์กระดาษ ฐานทัพใต้ต้นไม้ ฯลฯ อบอวลไปด้วยเรื่องของมิตรภาพ ความรัก การหลอกลวง การทรยศหักหลัง สังคมที่ผู้ใหญ่อาจไม่รู้ของเหล่าบรรดาฟันน้ำนม ผ่านเรื่องราวของเด็กที่มีรูปร่างโตกว่าเด็กอนุบาลทั่วไปจนได้รับฉายาว่า เด็กโข่ง

ซึ่งงานนี้ผู้กำกับก็คัดเลือกเอาเหล่านักแสดงวัยกระเตาะหน้าใหม่ที่มีความแสบซนจัดจ้านมาตั้งตัวเป็น แก๊งอนุบาลเด็กโข่ง ขอท้าชนแก๊งฟันน้ำนมทุกหมู่เหล่า รวมไปถึงการได้นางแบบวัยรุ่นที่มีดีกรีความน่ารักไม่เกรงใจหัวใจหนุ่มๆ อย่าง ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการถ่ายแบบหนังสือวัยรุ่นและเอ็มวีดังๆมากมายมาประเดิมเล่นหนังเป็นครั้งแรก กับบทบาทสาวม.ปลายมากด้วยเสน่ห์ที่ใครได้เห็นเป็นต้องตกหลุมรัก เมื่อบวกกับการเนรมิตโลกแห่งจินตนาการของวัยเด็กที่ผู้กำกับ คุ้ย-ทวีวัฒน์ ถ่ายทอดออกมาในหนังเรื่องนี้แล้ว คงไม่แปลกอะไรที่คุณจะตกหลุมรักหนังเรื่องนี้และนึกถึงตัวเองเมื่อครั้งมีความสูงเพียงร้อยเซนติเมตรกว่าๆ อีกครั้ง 


ยิปซี คีรติ

 อนุบาลเด็กโข่ง ผลงานภาพยนตร์ลำดับที่ 3 ของผู้กำกับสุดแนวตัวพ่อ คุ้ย-ทวีวัฒน์ วันทา โดยการกลับมาคราวนี้เขาขอเปิดตัวตนที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่ภายใต้หนวดเคราและลุกส์ที่ดูดิบได้ใจ เลยขอเผยมุม แอ๊บใส ให้ทุกคนได้ทำความรู้จัก ถึงขนาดขอป่าวประกาศว่า…จงลืมผู้ชายที่เคยกำกับหนังฮีโร่พันธุ์ไทยดีไซน์สุดโต่ง ขุนกระบี่ ผีระบาด  หรือจะเป็นหนังวัยรุ่นที่ใครได้ดูเป็นต้องร้องจ๊าก…สมชื่อ อสุจ๊าก ไปได้เลย เพราะคราวนี้ผมขอ…ผมขอ…แอ๊บใสตามใจอยากบ้าง ซึ่ง คุ้ย-ทวีวัฒน์ พูดถึงที่มาของหนังเรื่องนี้ที่ใสที่สุดในชีวิตว่า

คือไอเดียและพล็อตของหนังเรื่องนี้ มาจากหนังสั้นเรื่อง หัวหน้า จากโครงการชวนเด็กดูหนังของ สสส.(สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) เนื้อเรื่องพูดถึงโลกของเด็ก สังคมของเด็ก ก็คิดถึงในวัยเด็กว่าเราทำอะไรบ้าง คือบ้านผมอยู่ชานเมือง  ตอนที่มันยังไม่เจริญ ยังไม่มีสุวรรณภูมิมันก็จะมีต้นไม้ใหญ่ให้ปีนป่าย ตั้งแต่บ่ายหายไปในป่า แล้วตอนเย็นเราก็กลับมา แล้วก็สร้างบ้านต้นไม้ มีแบ่งพรรคแบ่งพวก มีชื่อแก๊งเป็นของตัวเอง คือถ้านึกถึงเมื่อไหร่ก็จะอมยิ้มในความเป็นเด็กของเราตอนนั้น ตอนนี้รู้สึกขึ้นมาเลยว่าอยากเอาไปขยายเป็นหนังเต็มๆ จัง
ก็เลยเอาไอเดียนี้ไปขายพี่ปรัช (ปรัชญา ปิ่นแก้ว)  พี่ปรัชก็ปิ๊งเลยเพราะเป็นหนังเด็กที่มีเรื่องราวหรือการนำเสนอที่มีสีสัน แปลกจากหนังเด็กที่เคยมีออกมา คือเราเองก็มองตรงกันกับพี่ปรัชว่าตัวเรื่องเนี่ยนำเอาโลกหรือความรู้สึกของเด็กมาเสนอในมุมมองที่ดูเป็นแอ๊คชั่นผสมรอยยิ้มไปกับความคิดหรือสังคมของเด็กๆ ก็เลยคิดว่าหัวหน้าน่าจะขยายเป็นหนังเด็กคอเมดี้ที่มีประเด็นที่น่าติดตามได้ ก็เลยเป็นที่มาของอนุบาลเด็กโข่ง

ใครๆ เขาก็รู้กันทั้งบาง ว่าการกำกับเหล่าน้องหนู มันช่างยากเย็นแสนเข็นขนาดไหน ก็อย่างที่ตำราทำหนังเขาว่าไว้ว่า สัตว์-เด็ก-เอฟเฟ็กต์-สลิง เป็นของแสลงที่ไม่เคยทำให้ผู้กำกับคนไหนเจองานง่าย แล้วจะนับประสาอะไรกับหนังเรื่องนี้ที่ 99.99 เปอร์เซนต์ของนักแสดงเป็นเด็กทั้งสิ้น ก็เลยต้องถามผู้กำกับของเรื่องซะหน่อย ว่ากล้าดียังไงถึงว้อนต์จะลองของแบบนี้ 

ก็รู้อยู่แล้วว่างานเข้าแน่ (หัวเราะ) คืออาจจะเคยกำกับเด็กตอนที่ทำหนังสั้นมาบ้าง แต่จำนวนไม่เยอะไม่ต้องมีดีเทลเรื่องอารมณ์หรือสถานการณ์เหมือนกับหนังใหญ่ เพราะสเกลมันคนละเรื่องกันเลย จริงๆกำกับเด็กเราต้องใช้ทฤษฎีตั้งแต่ ซิกมัน ฟรอย ยัน โทมัส อันวา เอดิสัน ต้องรู้ทฤษฎีในการเอาเด็กให้อยู่อ่ะครับ ถือว่าต้องใช้จิตวิทยาและวิชาลมปรานมากกว่าเรื่องผ่านๆมา 

จากประสบการณ์ในวัยเด็กของผู้กำกับ ที่หยิบเอาเรื่องราวผาดโผนตามประสาเด็กผู้ชายวัยเฮี้ยว ที่ผูกเข้ากับเรื่องราวของ มิตรภาพ ความรัก ความสามัคคีระหว่างเพื่อน และเติมสีสันในจินตนาการของความเป็นเด็กเข้าไป จึงทำให้เราจะได้เห็นฐานทัพใต้ต้นไม้ แก๊งจักรยาน การมีแก๊งเป็นกลุ่มของตัวเอง การทำอาวุธหรือชุดเกราะสุดเท่ที่แอบหยิบยืมมาจากในครัวของแม่ หรือแม้แต่การจีบสาวทั้งที่ยังไม่รู้ประสา ทั้งหมดนี้ถูกเอามาหลอมรวมเป็น  อนุบาลเด็กโข่ง หนังน่ารักสดใสแคลเซียมสูงที่ คุ้ย-ทวีวัฒน์ ตั้งใจถ่ายทอดออกมาอย่างกลมกล่อมที่สุด

ภาพรวมก็จะเป็นหนังเด็กแอ๊คชั่นคอเมดี้ดี้น่ารักๆ ที่พูดถึงโลกของเด็ก ทั้งมิตรภาพ ความรัก ความหมายของคำว่าเพื่อน คือเด็กโข่งพูดถึงเรื่องราวของแก๊งคิงคอง แก๊งมหาอำนาจที่เหล่าเด็กอนุบาลเคารพ และเด็กทุกคนต้องยอมก้มหัว ที่คนอื่นเขายำเกรงเพราะว่าแก๊งนี้ไม่ธรรมดา เพราะมีหัวหน้าที่ชื่อว่าโอมซึ่งเป็นเด็กที่มีรูปร่างใหญ่โตกว่าเด็กอนุบาล จนได้รับสมญานามว่าเด็กโข่ง

แต่เมื่อโอมซึ่งเป็นหัวหน้าดันไปตกหลุมรักออมสาวม.ปลาย ถึงขนาดปลอมตัวและโกหกว่าอายุเท่ากัน โอมก็เลยปิดบังสมาชิกในแก๊ง ทีนี้พอมีความรักก็เริ่มไม่ให้ความสำคัญกับแก๊ง ความมั่นคงก็เริ่มสั่นคลอนสิทีนี้ แถมยังมีเด็กผู้หญิงลึกลับที่ชื่อจำเนียรมาขอเข้าแก๊งอีก ซึ่งตัวจำเนียรก็กุมความลับบางอย่างของโอมไว้เพื่อที่หวังจะยึดแก๊ง  ปัญหาเรื่องแก๊งเริ่มยุ่งเหยิง เรื่องรักเริ่มขมวดปมหนาขึ้น โอมจึงต้องลุกขึ้นมากอบกู้ศักดิ์ศรีของแก๊งและพิชิตใจสาวม.ปลายไปด้วย ซึ่งก็จะทำให้คนดูสนุกสนานไปความเป็นแอ๊คชั่นของการต่อสู้ระหว่างแก๊ง และอมยิ้มไปกับเรื่องราวน่ารักๆ ของเด็ก

ที่ผ่านมาอาจจะมีหนังเด็กวัยกระเตาะแบบนี้ออกมาสู่สายตาคอหนังให้ได้ดูกันหลายต่อหลายเรื่อง งานนี้ตัวผู้กำกับมั่นใจว่า สีสันความสดใสรวมไปถึงเรื่องราวจินตนาการของเด็กในครั้งนี้ อัดแน่นไปด้วยแคลเซียมที่มีคุณค่า ที่จะทำให้คุณได้รับความรู้สึกบางอย่างที่อาจทำให้คุณนึกถึงเมื่อครั้งมีความสูงเพียงร้อยเซนติเมตรกว่าๆ อีกครั้ง

ตอนนี้ผมว่าน่าจะแปลกที่สุดในโลกแล้วล่ะ มันมีสีสันความเป็นไทยด้วยเหมือนกัน มีแก๊งจักรยาน มียึดแก๊งกัน มีการต่อสู้ด้วยจินตนาการ ในภาพในหนังมันอาจจะโอเวอร์กว่าความเป็นจริงบ้าง แต่จุดนั้นก็เป็นความคิดแบบเด็กๆ คือเรื่องนี้แอบใส่ความเป็นผู้ใหญ่ในตัวเด็กเยอะมาก และก็มีใช้ฟิลของเด็กๆมาขับเคลื่อนของหนังเรื่องนี้ มันจะมีสีสันเรื่อองอุปกรณ์ มีแก๊ง มีออกรบ ถ้าเป็นหนังไทยผมว่ายังไม่เคยมีหนังเด็กแบบนี้ออกมาแน่นอน

หลายคนคงสงสัยว่าเมื่อหยิบยกเรื่องราวของแก๊งเด็กผู้ชาย การออกรบท่ามกลางสมรภูมิของสงครามวัยกระเตาะนั้น ผู้กำกับสุดแนวที่ขึ้นชื่อในเรื่องไอเดียสุดบรรเจิดคนนี้จะผสมผสานความระห่ำในแบบเด็กผู้ชาย ผสมผสานกับความใสได้อีกจากความน่ารักของเหล่าน้องหนูในเรื่องออกมาในอารมณ์ไหนกัน

ผมอยากให้สีสันดูออกเป็นการ์ตูน เราจะไม่ให้เด็กมาบู๊แบบเตะ ต่อย ท่าเยอะแบบนั้น คือเราก็จะไม่ทำให้คนดูดูหนังเรื่องนี้แล้วรู้สึกว่ามันเจ็บ คือไม่อยากให้เป็นแอ๊คชั่นที่โหดร้าย แอ๊คชั่นของเราเปิดมาก็จะเป็นถุงน้ำพุ่งออกมาเหมือนดงธนู คือภาพอยากให้ออกมาเหมือนจินตนาการของเด็ก มีหุ่นยนต์ที่ทำจากกระดาษ มียิงจรวดน้ำ ใช้ถั่วเขียวเป่าใส่กันเหมือนเอ็ม 16 คือจะมีความเป็นเด็กสูง มีมิชชั่นที่เด็กต้องทำ มีการหักหลังเฉือนคม มีเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด มีการยึดแก๊ง เป็นศักดิ์ศรีในโลกของเด็ก แล้วเราก็เชื่อว่าเด็กหรือทุกคนที่เคยเป็นเด็กก็เคยมีจินตนาการแบบนี้ เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ก็บอกได้ว่า เด็กก็ดูดี…ผู้ใหญ่ก็ดูดี…ใสสุดๆ ในชีวิตแล้วคร้าบบ


คุ้ย ทวีวัฒน์ วันทา

เปิดหัวใจคุณครูใหญ่แห่งอนุบาล

อนุบาลเด็กโข่ง เริ่มจากไอเดียและพล็อตที่ถูกพัฒนา มาจากหนังสั้นของตัวเองเรื่อง หัวหน้า ในโครงการชวนเด็กดูหนังของ สสส.(สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) คือตอนนั้นได้โจทย์จากสสส.ว่าต้องทำหนังให้เด็กดู ก็เลยทำเป็นหนังเด็กแบบแอ๊คชั่นแบบการ์ตูนๆ พูดถึงโลกของเด็ก สังคมของเด็ก ก็คิดถึงในวัยเด็กว่าเราทำอะไรบ้าง ซึ่งคิดว่าถ้าเอามาทำเป็นหนังใหญ่มันจะต้องน่าสนใจ ก็เลยเอาไปเสนอพี่ปรัช (ปรัชญา ปิ่นแก้ว)  พี่ปรัชก็ปิ๊งเลยเพราะเป็นหนังเด็กที่มีเรื่องราวหรือการนำเสนอที่มีสีสัน แตกต่างจากหนังเด็กที่เคยมีออกมา ต้องมีสาระที่จับต้องได้และที่สำคัญดูได้ทั้งครอบครัว

ก่อนเริ่มถ่ายทำทีมงานทุกคนเตรียมใจไว้แล้วว่า จะต้องปวดหัวแน่ๆที่ต้องมาทำหนังเด็ก เราเลยคัดสรรค์ทีมงานที่มีจิตใจรักเด็กและมีขีดความอดทนกว่าปกติ (อันนี้เข้าใจเอาเอง)ซึ่งช่วงแรกๆระหว่างการถ่ายทำก็สติแตกกันทั่วหน้า สักพักทุกอย่างก็เริ่มลงตัว เพราะโชดดีที่เราได้แคสติ้งนักแสดงเด็กๆที่มีความพร้อมในการทำงานกลุ่มอยู่สูง การทำงานจึงเต็มไปด้วยความสนุก และผ่านไปในเวลาที่ดูเหมือนรวดเร็ว ต้องขอขอบคุณทีมงานและนักแสดงรวมถึงผู้ปกครองทุกท่าน ที่งานนี้ผ่านไปลุล่วงด้วยดีเพราะทุกคนทำงานด้วยใจทั้งนั้นเลย เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆอันนี้ขอปรบมือให้กับทุกคน

ก่อนที่ อนุบาลเด็กโข่ง จะลงฉายโรง คงต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้สนุกจริงๆ ด้วยเนื้อหาและมุกตลกใหม่ๆแถมมีสาระที่จับต้องได้ ถ้าครั้งหนึ่งเราเคยมีแก๊งจักรยาน เราเคยแปลงร่างเป็นยอดมนุษย์ เรามีฐานลับ มีบ้านต้นไม้ พวกเพื่อนๆล้อว่าเป็นแฟนกัน แอบชอบรุ่นพี่ และรักการผจญภัย หนังเรื่องนี้จะเติมภาพในฝันเมื่อครั้งอดีตกลับมาแน่นอน และสุดท้ายอยากให้ทุกคนอย่าลืมเด็ดขาดว่า

11 มิถุนายน 2552 บอกคนขายตั๋วหนังว่าดู อนุบาลเด็กโข่ง ด้วยนะครับ

 

ผลงานที่ผ่านมา

ปี พ.ศ.2545   – ผลงานภาพยนตร์สั้น ขุนกระบี่ภาค 1 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ และรางวัลภาพยนตร์โดดเด้ง จากการประกวดภาพยนตร์สั้นของ Fat Film

ปี พ.ศ. 2546  – ผลงานภาพยนตร์สั้น ขุนกระบี่ภาค 4 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ จากการประกวดภาพยนตร์สั้นของ Fat Film และได้โกอินเตอร์ไปฉายโชว์ที่เทศกาลหนังประเทศไอร์แลนด์

ปี พ.ศ. 2547 – ผลงานภาพยนตร์สั้น ผู้ชนะ ได้รับรางวัลชนะเลิศ และรางวัลป๊อบปูล่าโหวต จากการประกวดภาพยนตร์สั้นของ Fat Film
– ผลงานภาพยนตร์แบบเต็มสตรีมครั้งแรกกับ ขุนกระบี่ ผีระบาด (ฟิล์มบางกอก) ซึ่งภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น ขุนกระบี่ ฮีโร่ OTOP
ปี พ.ศ. 2550 – ผลงานอสุจ๊าก (สหมงคลฟิล์ม) ที่ฉีกทุกรูปแบบหนังวัยรุ่นของเมืองไทยที่เคยมีมา

ปี พ.ศ. 2551 – ผลงานหนังสั้นเรื่อง หัวหน้า จากโครงการชวนเด็กดูหนังของ สสส. ที่เริ่มเผยความแอ๊บใสในตัวผู้กำกับมาดเข้มคนนี้

ปี พ.ศ. 2552 ผลงานที่แอ๊บใสได้อีกที่สุดในชีวิต อนุบาลเด็กโข่ง