ห้าแพร่ง

Home / หนังใหม่ / ห้าแพร่ง
ห้าแพร่ง

ห้าแพร่ง

2009-09-09

ห้าแพร่ง โปสเตอร์

?5แพร่ง? จากประเด็นข่าวหน้า 1 สู่ไอเดียหนังสยองขวัญ การรวมตัวของ 5 ผู้กำกับมือหลอน กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ? 5 นักแสดงชื่อดัง ที่มาพร้อม 5?? เรื่องราวที่จะทำให้คุณหลับไม่ลง อย่าเซอร์ไพร์ส ถ้าคุณเสพติดความกลัว 09.09.09? นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

5 แพร่ง โปรเจคท์หนังผี 5 เรื่อง 5 ผู้กำกับระดับเซียน? อุดมด้วย 5 รสชาติของหนังผีผี….ที่จะทำให้ขนหัวลุกแบบไม่ทันตั้งตัว!!

ห้าแพร่ง โปสเตอร์

5 แพร่ง ?ความกลัว? ใหม่สะใจกว่าเดิม ผลงานเสียวสันหลังชุดล่าสุดจากกลุ่มผู้กำกับนักหลอนมืออาชีพของค่าย GTH ? ทรงยศ สุขมากอนันต์ (เด็กหอ), ปวีณ ภูริจิตปัญญา (ยันต์สั่งตาย) , ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ (เที่ยวบิน 224), บรรจง ปิสัญธนะกูล (คนกลาง)? บวกด้วยหนึ่งตอนรับเชิญจาก วิสูตร พูลวรลักษณ์ ผู้อำนวยการสร้าง ?นางนาก? หนังผีรายได้อันดับหนึ่งของประเทศ

มาลองดูกันเลย ว่าแต่ละแพร่งจะน่าสนใจแค่ไหน

?หลาวชะโอน?
นักแสดงนำ? เก้า-จิรายุ ละอองมณี
ผู้กำกับ ปวีณ ภูริจิตปัญญา (ยันต์สั่งตาย)

หลาวชะโอน – สำหรับ เป้ (เก้า-จิรายุ ละอองมณี) เด็กชายวัยสิบสี่ ?กรรม? เป็นเรื่องเชยโคตรๆ เขาลงมือปาหินใส่รถกระบะแถวบ้านเพียงเพราะอยากได้มือถือใหม่ เมื่อเหยื่อตาย แม่พาเป้หนีไปบวชในวัดป่าห่างไกล ภายใต้ผ้าเหลืองเป้พ้นจากมือกฎหมาย แต่กลับตกอยู่ในเงาของมืออีกมือหนึ่ง มันเอื้อมเข้ามาหาเขาช้าๆ ทว่าไม่หยุดยั้ง นั่นเพราะ ?กรรม? ไม่ใช่พ่อ ไม่ใช่แม่ใคร มันไม่รู้จักคำว่า ?ให้อภัย?

?Backpackers?
นักแสดงนำ?? แน็ก-ชาลี ไตรรัตน์
ผู้กำกับ? ทรงยศ สุขมากอนันต์ (เด็กหอ)

Backpackers ? คู่รักญี่ปุ่นคู่หนึ่งฉลองเรียนจบด้วยการแบ็กแพ็กตะลุยเมืองไทย ขากลับจากสมุยพวกเขาใช้วิธีโบกรถเข้ากรุงเทพฯ แต่โบกไม่ได้สักคัน หนุ่มยุ่นตัดสินใจใช้แบงค์พันเป็นรางวัลล่อ รถพ่วงคันหนึ่งจึงจอดรับ โชคร้ายที่สิ่งที่ซ่อนอยู่หลังตู้คอนเทนเนอร์และใบหน้ายิ้มแย้มของคนขับกับ เจ้าเด็กรถ (แน๊ก-ชาลี ไตรรัตน์) เป็นบางสิ่งบางอย่างที่จะทำให้อะดรีนาลีน ของทุกคนต้องคลั่ง

?รถมือสอง?
นักแสดงนำ นิโคล เทริโอ
ผู้กำกับ? ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ (เที่ยวบิน 224)

รถมือสอง ? คนมีประวัติ รถก็มีประวัติ ยิ่งเป็นรถมือสองประวัติศาสตร์ของแต่ละคันอาจไม่ใช่สิ่งที่เจ้าของใหม่อยาก รู้ กลางดึกสงัดหลังเต๊นท์ปิด นุช (นิโคล เทริโอ) เจ้าของเต๊นท์รถมือสองขนาดใหญ่ย่านชานเมืองพบว่าลูกชายของเธอหายตัวไป ท่ามกลางแถวรถนับร้อยคัน เทปกล้องวงจรปิดจับภาพได้ว่าลูกของเธอแอบเข้าไปเล่นในรถคันหนึ่งที่เธอเพิ่ง รับซื้อมา…แล้วไม่กลับออกมาอีกเลย

?คนกอง?
นักแสดงนำ มาช่า วัฒนพานิช
ผู้กำกับ บรรจง ปิสัญธนะกูล (คนกลาง)

คนกอง ? เต๋อ, เผือก, ชิน และ เอ เป็นทีมงานหนังผีที่การถ่ายทำดำเนินมาถึงคิวสุดท้าย คืนสุดท้าย ฉากสุดท้าย เหลือเพียงสองช็อตสุดท้าย แต่แล้วนักแสดงสาวหน้าใหม่ที่รับบทเป็นผีเกิดหัวใจวายตายกลางกองถ่าย ซวยสุดยอดที่ก่อนหน้านั้นเต๋อดันไปเสร่อทำเท่สอนเธอว่า ?The show must go on? เธอจึงกลับมาเพื่อแสดงต่อ ทั้งสี่จึงต้องถ่ายหนังผี ที่มีผี เล่นเป็นผี ให้จบให้จงได้…โดยห้าม ?พี่ช่า? (มาช่า วัฒนพานิช) นางเอกของหนังรู้ความจริงเป็นอันขาด!!!

?ห้องเตียงรวม?
นักแสดงนำ แดน-วรเวช ดานุวงศ์
ผู้กำกับหน้าใหม่ วิสูตร พูลวรลักษณ์

ห้องเตียงรวม ? หนุ่มทะเล้นขี้เล่นคนหนึ่ง (แดน วรเวช) มอเตอร์ไซค์คว่ำขาหักทั้งสองข้าง จากห้องฉุกเฉินเขาถูกย้ายไปสู่ห้องเตียงรวม ทั้งๆที่อยากนอนห้องพิเศษ และในห้องรวมนี้ คนไข้เตียงติดกับชายหนุ่มเป็นร่างไร้สติของชายชราอาการโคม่าที่นอนรอวันปิด อ็อกซิเจนมาแล้วร่วมเดือน แต่เหมือนกับจะรู้ว่าเพื่อนหนุ่มหน้าใหม่เป็นคนขี้กลัว คืนนั้นชายแก่จึงลุกขึ้นมาเยี่ยมเขาถึงข้างเตียง!!

———————————————-

ห้าแพร่ง
อย่าเซอร์ไพร์ซ ถ้าคุณ เสพติดความกลัว

กลับมาอีกครั้งของภาคต่อ หนังผีสี่ตอน ที่ระบือลือลั่นในปี 51 งานนี้ มีผู้กำกับเหลืออยู่ 3 ท่าน ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ, ปวีณ ภูริจิตปัญญา, บรรจง ปิสัญธนะกูล และมาใหม่อีก 1ท่านคือ ย้ง เด็กหอ ทรงยศ สุขมากอนันต์

ชื่อก็บอกแล้วว่า ห้าแพร่ง นั่นคือห้าตอน วันที่ 9 เดือน 9 ปี 09 ได้ดูกัน

ห้าแพร่ง

หกแพร่ง หกแพร่ง หกแพร่ง หกแพร่ง หกแพร่ง หกแพร่ง

ห้าแพร่ง ห้าแพร่ง ห้าแพร่ง ห้าแพร่ง ห้าแพร่ง

สี่แพร่ง สี่แพร่ง สี่แพร่ง สี่แพร่ง

สามแพร่ง สามแพร่ง สามแพร่ง

สองแพร่ง สองแพร่ง