วงษ์คำเหลา

Home / หนังใหม่ / วงษ์คำเหลา

วงษ์คำเหลา

“หม่ำ” ฉีกคาแร็คเตอร์ตลกหน้าทะเล้นที่แสนคุ้นตา มาในมาดใหม่สุขุม นิ่ง เท่ในแบบฉบับ “ท่านชายเพชราวุธ” หนุ่มนักเรียนนอกผู้เงียบขรึม ทายาทผู้ดูแลธุรกิจพันล้าน “วงษ์คำเหลาจิวเวอร์รี่” และ “อภิมหาคฤหาสน์อลังการประจำตระกูล” คือเสาหลักที่ดูแลมวลเหล่าสมาชิกในตระกูลวงษ์คำเหลาที่แต่ละคนล้วนอัดแน่นไปด้วยเสน่ห์แห่งสีสันที่แสนแพรวพราวเจิดจรัสโดดเด่นอวดท้าทุกสายตาในสังคมชั้นสูงได้อย่างไม่เป็นสองรองตระกูลมหาเศรษฐีใดใดในประเทศ

ซึ่งนำโดยคุณหญิงแม่พราวพิลาศ (ฉันทนา กิติยพันธ์) คุณหญิงผู้รักศักดิ์ศรีและความเป็นผู้ดีทุกอณูแห่งลมหายใจ, หญิงใหญ่พลอยวรินทร์ (แวววาว จ๊กมก) สาวโสดทึนทึกสุดเฮี้ยบ แถมเจ้าระเบียบอย่างสุดสุด, หญิงเล็กพราวแพรว (ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์) ขากรี๊ดปรี๊ดแตก จอมวีนตัวจริงเสียงจริง และไพฑูรย์ (เฉลิม แย้มขะมัง หรือเหลิม หม่ำโชว์) น้องเล็กประจำตระกูลที่ทุกคนพร้อมใจกันเรียกขานว่าจูเนียร์ตามนิกเนมมากกว่า ชายเล็กเด็กพิเศษแสนซื่อ แต่แสบบริสุทธิ์ได้อย่างไร้เดียงสา โดยมีบุคคลสำคัญคือเจ้าคุณปู่พรจรัส (สมเล็ก ศักดิกุล) ชายชราที่ทำตัวลึกลับผู้ก่อตั้งตระกูลวงษ์คำเหลา วันๆ คอยเก็บตัวอยู่บริเวณตึกในของคฤหาสน์วงษ์คำเหลา หรือที่รู้กันว่าเป็นเขตต้องห้ามประจำตระกูล ยังไม่รวม 2 สมาชิกอย่างผักบุ้ง (อรชร) สาวใช้ร้อยชื่อบ่าวช่างยุของหญิงเล็กที่ดูเผินๆ นึกว่าหลุดมาจากแคทวอล์คสยองขวัญ และนายเขื่อง(เดฟ ดวงดี) ผู้รับโชคสองชั้นครองตำแหน่งโชเฟอร์และการ์เดนเนอร์(คนสวน) ประจำตระกูล ซึ่งทั้งหมดมั้งมวลต่างรวมตัวกันสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะแห่งความสนุกสนานให้พาลบังเกิดกับทุกคนที่ได้พบ

แต่แล้วเรื่องราวทั้งหมดที่จะนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงอย่างที่ไม่มีใครคาดคิดกำลังจะเกิดขึ้นในตระกูลวงษ์คำเหลา เมื่อ พิรมน(จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข) ครูสอนภาษาอังกฤษประจำตัวคนใหม่ของจูเนียร์ น้องชายคนเล็กประจำตระกูล ได้ปรากฎตัวขึ้น ทันทีที่หญิงสาวผู้งามงดหมดจดทั้งรูปร่างหน้าตาและก้านสมองได้ย่างกรายเข้ามาในเขตชายรั้วของคฤหาสน์วงษ์คำเหลา ไม่เพียงทำให้ท่านชายเพชราวุธ ชายหนุ่มผู้เก็บงำความรู้สึกของตัวเองและไม่เคยมอบหัวใจอุ่นๆ ของตัวเองให้กับหญิงคนใด กลับต้องเสน่ห์ถึงขั้นอดไม่ได้ที่จะตกหลุมรักอย่างจังเบอร์กับคุณพิรมน หนำซ้ำความงามของเธอยังสะกิดต่อมดวงใจของท่านเป้า (แจ้ง อนุวัตน์ ทาระพันธุ์ หรือยอดชายอะเฮ้ยจาก แหยมยโสธร) ชายหนุ่มผู้สูงศักดิ์ คู่หมั้นของหญิงพราวแพรว จนทำให้เกิดอาการ “ตาสว่าง” อยากเปลี่ยนคู่หมั้นแทบทันที เมื่อเกิดอาการ “รักหมดใจ” ต่อคุณพิรมนไปอีกคน

ในขณะเดียวกันหญิงนุช (ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ – สุดารัตน์ บุตรพรม) เจ้าแม่แฟชั่นขนเฟอร์น้องสาวของท่านเป้าเองก็เกิดอาการ “เหลืออด” ที่จู่ๆ จะต้องสูญเสียท่านชายเพชร ยอดชายในดวงใจที่หมายมั่นมานานนมเป็นแน่แท้ จึงตัดสินใจแท็คทีมร่วมมือกับหญิงพราวแพรวที่กำลังจะสูญเสียท่านเป้าไปเฉกเช่นกัน จัดแจงงัดแงะนัดแนะสารพัดวิธีและกลเม็ดสุดแพรวพราวเพื่อกันท่าและขวางลำอย่างสุดชีวิตมิให้ “ท่านชายเพชรและพิรมน” พระเอกนางเอกของเราครอบครองหัวใจของกันและกันได้สำเร็จ เพียงทว่าปัญหาเรื่องหัวใจที่นอกจากจะไม่ทั้งเข้าหรือออกหัวหงายก้อยตกไปอยู่ในมือใครแล้ว ท่านชายเพชรถึงกับตกอยู่ในสถานะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกเมื่อท่านเป้ามาเอ่ยปากขอพิรมนด้วยตัวเอง และยังมีอีกหลากหลายเรื่องราววุ่นๆ อีรุงตุงฮาที่ล้วนแล้วเกี่ยวโยงผูกกันพัลวันไปหมด รวมไปถึงความลับบางอย่างของตระกูลวงษ์คำเหลา

และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสนุกสนานหรรษาฮาในแบบฉบับหนังรักไฮโซสไตล์หม่ำ จ๊กมกที่คันไม้คันมืออยากให้คนไทยทั้งประเทศฮากันระเบิดระเบ้อ รับรองได้เลยว่าอีกไม่นานเกินรอ มาแน่ๆ กลางปีวัวดุจ้า


หลังจากกำกับหนัง 100 ล้านมา 3 เรื่อง “บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม1-2”, “แหยมยโสธร” โดยเฉพาะหนังรักระดับรากหญ้าที่ทำคนไทยฮากันทั้งประเทศอย่าง “แหยมยโสธร” ทำหนังอบอุ่นอย่าง “หม่ำเดียวหัวเหลี่ยมหัวแหลม” ปี2552 “เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา” หรือ “หม่ำ จ๊กมก” คันมือขอกลับมาทำหนังรักอีกครั้ง แต่คราวนี้ขอพลิกแนวมากำกับพร้อมทั้งแสดงนำในหนังรักไฮโซที่เจ้าตัวหมายมั่นปั้นใจมาถึง 2 ปีกับภาพยนตร์ที่มีชื่อเดียวกับนามสกุล “วงษ์คำเหลา”