Pandemic มหาภัยไวรัส ระบาดโตเกียว

Home / หนังใหม่ / Pandemic มหาภัยไวรัส ระบาดโตเกียว
Pandemic มหาภัยไวรัส ระบาดโตเกียว

Pandemic มหาภัยไวรัส ระบาดโตเกียว

2009-06-04
ซึโยชิ มัทสุโอกะ ( รับบทโดย ซาโตชิ ซึมาบูกิ) เป็นนายแพทย์หนุ่มแห่งศูนย์ฉุกเฉินของโรงพยาบาลเจนเนอรัล มูนิซิเปิ้ลซึ่งตั้งอยู่นอกกรุงโตเกียว เขาเป็นแพทย์ที่ใส่ใจคนไข้มาก

วันหนึ่งขณะที่หมอซึโยชิกำลังตรวจอาการคนไข้ชื่อ มานาเบ้ ซึ่งมีอาการคล้ายป่วยเป็นไข้หวัด เขาสั่งให้ทดสอบเลือด ซึ่งผลออกมาเป็นเนกาทีฟ

วันต่อมา อาการของมานาเบ้ทรุดลงอย่างรวดเร็ว คนไข้มีอาการตัวเหลือง อวัยวะทำงานล้มเหลว มีเลือดออกจากตาและจมูก มีอาการชักอย่างรุนแรง และเสียชีวิตในที่สุด และสิ่งที่ทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงคือการประกาศให้ศูนย์ฉุกเฉินเป็นเขตติด เชื้อ

มีการนำผู้ป่วยเข้ามาคนแล้วคนเล่า พวกเขาเหล่านี้ล้วนเสียชีวิต ขณะเดียวกัน มีการพบเชื้อไข้หวัดนกในฟาร์มเลี้ยงไก่ที่อยู่ใกล้เคียง และสื่อต่างกระจายข่าวอย่างรวดเร็ว ฟาร์มแห่งนี้กลายเป็นแหล่งแพร่เชื้อ ไข้หวัดนกสายพันธุ์ใหม่ ความหวาดกลัวคุกคามเมืองแห่งนี้และเชื้อโรคแพร่กระจายไปทั่วประเทศ

18 มกราคม 2011
ผู้ติดเชื้อ : 4,127 ราย
ผู้เสียชีวิต : 1,989 ราย
แพทย์หญิง ไอโกะ โคบายาชิ ( รับบทโดย เรอิ แดน) ถูกส่งตัวมายังโรงพยาบาลของหมอซึโยชิ เธอเป็นเจ้าหน้าที่แพทย์ขององค์การอนามัยโลก (World Health Organization) และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดต่อร้ายแรง นอกจากนี้ เธอยังเคยเป็นอาจารย์ของหมอซึโยชิที่มหาวิทยาลัย และทั้งคู่เคยเป็นคู่รักกัน

แพทย์หญิงไอโกะประกาศให้โรคพยาบาลเป็นเขตกักกัน และเริ่มตั้งกฎระเบียบ เธอออกคำสั่งอย่างเคร่งครัด และปฏิบัติกับคนไข้แบบทำธุรกิจ อย่างไรก็ตาม ความคิดของเธอขัดแย้งกับหมอซึโยชิ และก่อให้เกิดแรงต่อต้านจากพนักงานโรงพยาบาล เมื่อเชื้อโรคแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว โรงพยาบาลกลายเป็นเขตต่อสู้โรคติดต่อ

24 กุมภาพันธ์ 2011
ไม่สามารถระบุจำนวนผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตที่แน่นอน มีการห้ามเดินทางออกนอกประเทศ
ผู้ติดเชื้อ : ประมาณ 2.5 ล้านราย
ผู้เสียชีวิต : ประมาณ 900,000 ราย
เมื่อไม่มีวัคซินในการต่อสู้โรคติดต่อ หมอซิโยชิและแพทย์หญิงไอโกะ รวมทั้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ต่างต้องต่อสู้กับความตายอย่างสิ้นหวัง โรคติดต่อชนิดใหม่ในญี่ปุ่นสร้างความสนใจไปทั่วโลก และสื่อต่างประเทศต่างเรียกโรคนี้ว่า blame ต่อมาหมอซึโยชิเกิดความคิดขึ้น

วาตานาเบ้ ซึ่งเป็นคนไข้คนแรกของเขา ล้มป่วยหลังจากพบกับคุณพ่อซึ่งอาศัยอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หากเราไปที่นั่น เราอาจจะได้ต้นตอของเชื้อโรค หมอโตโยชิจึงออกเดินทางไปยังอาบอนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พร้อมกับผู้ เชี่ยวชาญด้านไวรัสไข้หวัดนก

หน่วยงานพิเศษซึ่งรัฐบาลจัดตั้งขึ้น ตัดสินใจที่จะประกาศให้เมืองทั้งเมืองเป็นเขตกักกันเนื่องจากไม่สามารถจำกัดเชื้อโรคได้ ทีมแพทย์ล้วนสิ้นหวังเมื่อผู้ป่วยล้มตายราวใบไม้ร่วง แพทย์หญิงไอโกะยังคงทำงานอย่างกล้าหาญ และในที่สุด เจ้าหน้าที่ต่างให้ความเคารพและพึ่งพาเธอ หมอซึโยชิเดินทางกลับจากอาบอนด้วยเชื้อตัวอย่าง ในที่สุดเขาก็สามารถค้นพบไวรัสได้


PANDEMIC มหาภัยไวรัส ระบาดโตเกียว

PANDEMIC มหาภัยไวรัส ระบาดโตเกียว ภาพยนตร์ดราม่า
เกี่ยวกับ โรคร้าย ไข้หวัดนกสายพันธุ์ใหม่ โดยดัดแปลงโครงสร้างบทประพันธ์ดั้งเดิมของ อัทซึยูกิ ชิโมดะ (Atsuyuki Shimoda)ด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการแพร่ระบาดเชื้อโรคในกรุงโตเกียว  ถ่ายทอดผ่านฝีมือ ทากาฮิซา เซเซ่ (Takahisa Zeze)  ที่พร้อมนำเหตุการณ์อันสุดแสนเลวร้ายของผู้คนในกรุงโตเกียวเพื่อค้นหาทางรอดตายจากโรคร้าย

นำแสดงโดย ซาโตชิ ซึมาบูกิ  (Satoshi Tsuma buki)  พระเอกยอดนิยมจาก ภาพยนตร์เรื่อง NAA SAU SOU รักแรก รักเดียว รักเธอ,SPRING SNOW ลิขิตรักหิมะโปรย , DORORO ดาบล่าพญามาร โดโดโระ ฯลฯ   ร่วมด้วยนักแสดงสมทบอีกมากมาย

เฉพาะในเครือเอเพกซ์เท่านั้น