6:66 ตายไม่ได้ตาย

Home / หนังใหม่ / 6:66 ตายไม่ได้ตาย
6:66 ตายไม่ได้ตาย

6:66 ตายไม่ได้ตาย

2009-07-30
666 ตายไม่ได้ตาย หนังตัวอย่างดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ในวัฏจักรของหนึ่งชีวิต
เริ่มต้นด้วยการเกิด และจบด้วยการตาย
เมื่อใดก็ตามที่โลกมนุษย์ไม่ป้อนความตายแก่โลกความตาย
เมื่อนั้นระบบจะวิปริต….
คนตาย….ไม่ได้ตาย??? คนเกิด….ไม่ได้เกิด
และเมื่อความตายกลับมีชีวิตขึ้น
อำนาจแห่งความตายจะทำทุกวิถีทาง จนกว่าระบบความตายจะกลับคืนสู่ปกติ…..

เรื่องราวน่าสะพรึงกลัวกำลังจะเกิดขึ้นภายใน ๒๔ ชั่วโมงต่อจากนี้…

นักข่าวสาวสายอาชญากรรมคนหนึ่งที่ชื่อ ?ดาว? ในวันที่ชีวิตการทำงานของเธอขึ้นสู่จุดสูงสุด เธอก็ได้รับข่าวจากโรงพยาบาล ว่า ?อาจารย์ดิน? พ่อของเธอที่ขาดการติดต่อกันมากว่า ๑๕ ปีนับตั้งแต่การจากไปของแม่…ฆ่าตัวตายอย่างปริศนา

แต่เมื่อไปถึงที่นั่นเธอกลับพบเรื่องเหลือเชื่อคือ…พ่อของเธอฟื้นคืนชีพอย่างปาฏิหาริย์

หลังจากนั้นดาวก็พบกับเหตุการณ์ประหลาด เมื่อคนตายกลับไม่ตาย เด็กที่จะเกิดกลับไม่ได้เกิด ทุกรายล้วนทุกข์ทรมาน นำพาเธอไปสู่ภาวะเฉียดตายซ้ำแล้วซ้ำเล่า มันเหมือนมีอำนาจอะไรบางอย่าง ไม่อยากให้เธอมีชีวิตอยู่ และนั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นให้ดาวต้องค้นหาความจริง

จนกระทั่งเธอได้มาเจอกับ ?วุธ? นายตำรวจหนุ่มเพื่อนเก่าสมัยเรียน เขามาเพื่อสอบสวนคดีการฆ่าตัวตายของอาจารย์ดินเช่นกัน และแล้วทั้งคู่ก็ต้องช่วยกันคลี่คลายปริศนาที่เกิดขึ้น
แต่เมื่อเธอได้พบว่า เมื่อวัฏจักรความตายถูกทำให้ผิดเพี้ยน คนตายไม่ได้ตาย คนเกิดไม่ได้เกิด

?อำนาจแห่งความตาย? จึงพยายามทำทุกวิถีทางให้ทุกอย่างกลับคืน และดาวเป็นคนเดียวที่จะหยุดเรื่องราวเหนือความตายนี้ได้ โดยที่เธอไม่รู้ว่า? คนที่ต้องทนทุกข์ทรมาน ด้วยการตายแต่ไม่ตายคนต่อไป..อาจจะเป็นเธอ
————————————————————-

เกร็ดภาพยนตร์

หลังจากค่ายใบโพธิ์สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ของเสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐจับมือแท็คทีมทำหนังร่วมกันกับ เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท.์ จำกัด (มหาชน) ของเสี่ยตา ปัญญา นิรันดร์กุลมาถึง 3 เรื่องได้รับการตอบรับจากแฟนๆอย่างอบอุ่นไม่ว่าจะเป็น ?โหน่งเท่งนักเลงภูเขาทอง? ตามด้วย ?เท่งโหน่งคนมาหาเฮีย? และล่าสุดกับ ?หม่ำเดียวหัวเหลี่ยมหัวแหลม? แถมยังประสบความสำเร็จกวาดรายได้ทะลุร้อยล้านเป็นว่าเล่น พอมาถึงภาพยนตร์เรื่องที่ 4 ได้เตรียมเซอร์ไพรส์เปิดศักราชใหม่ 2552? รับปีวัวดุด้วยการเตรียมฉีกแนวอย่างสุดขั้ว เมื่อตัดสินใจทำหนังผีสยองเป็นเรื่องแรกที่มีชื่อว่า ?6.66 ตายไม่ได้ตาย? โดยได้ระดมหัวสมองของทีม ผลิตภาพยนตร์เพื่อโชว์ไอเดียและมุมมองที่ทั้งสด แปลก และแหวกอย่างเต็มที่ ในการเสนอหนังสยองขวัญในแบบของ?เวิร์คพอยท์? โดยมี โอ๋ พาณิชย์ สดสี ผู้บริหารหัวเรือใหญ่ของ ?หัวฟิล์มท้ายฟิล์ม? โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับภาพยนตร์ ?โหน่งเท่งนักเลงภูเขาทอง? ลงมาควบคุมการผลิต ระดมทีมงานระดับหัวกะทิ และเป็นผู้คัดเลือกตัว?ทแกล้ว เรืองรัตน์? ผู้กำกับโฆษณาฝีมือดีให้มารับหน้าที่ผู้กำกับและรับผิดชอบ ?โปรเจ็คต์หนังผีสยองเรื่องแรกของเวิร์คพอยท์? ด้วยตัวเอง ซึ่งไฮไลท์อยู่ที่การจับนางเอกใหม่ที่โปรดิวเซอร์อย่าง ?พาณิชย์ สดสี? ถึงกับการันตีว่าเธอคนนี้มีเสน่ห์ที่ไม่ธรรมดา ?ซูซี่-สุษิรา? แอนจิลีน่า? แน่นหนา? ลูกครึ่งไทย จีน อังกฤษ ที่หลายคนคุ้นหน้าจากหนังโฆษณาเนสกาแฟเรดคัพ และ รีเจนซี่ชุดสุวรรณภูมิ มารับหน้าที่นำพาคนดูไปสู่ความสยองขวัญแห่งความตาย? รวมไปถึงการได้นักแสดงหนุ่มที่หายหน้าไปนานจากจอเงินอย่าง เจสัน ยัง คัมแบ๊คกลับมาพลิกลุกส์สวมบทตำรวจมาดเข้มในแบบที่ทุกคนไม่เคยเห็นมาก่อน โดยทั้งหมดจะมาร่วมกันค้นหาคำตอบที่จะไขปริศนาเหตุการณ์เหนือความตายที่ทุกคนบนโลกยังไม่มีคำตอบให้กับสิ่งเหนือธรรมชาตินี้ได้ ซึ่งรับรองว่าปรากฎการณ์สุดระทึกครั้งนี้จากการรวมพลังกันของ ?เวิร์คพอยท์? และ ?สหมงคลฟิล์ม? จะนำเสนอความสยองระดับที่ทุกคนยังไม่เคยรู้สึกมาก่อนอย่างแน่นอน

———————————————–

ทแกล้ว

DIRECTOR?s NOTE

……สิ่งที่ผมไม่รู้จริงมาก่อนในการถ่ายทำภาพยนต์เรื่องนี้คือเรื่องเกี่ยวกับมิติของความตาย เคยได้ยินได้ฟังแต่คำบอกเล่า ข่าว หรือจากหนังประเภทสยองขวัญ ในขณะที่ถ่ายทำผมพยามเล่าเรื่องทั้งกับตัวแสดงและทีมงานว่าเรากำลังถ่ายทำเรื่องเกี่ยวกับความตายที่ไม่มีใครเคยพบเห็นจริงมาก่อน ดาวตัวละครหลักของเรื่องกำลังผจญอยู่กับอำนาจลึกลับแห่งความตายที่เธอไม่เคยเห็น ซูซี่เล่นบทนี้เหมือนกับว่าเธอได้เห็นความตายจริงๆ หรืออีกนัยหนึ่งเหมือนเธออยู่ในมิติแห่งความตาย ซูซี่หรือดาวได้นำพาที่มงานเหมือนกับเข้าไปอยู่ในมิติแห่งความตายนึ้ด้วย เมื่อเราถ่ายจบแม้ว่าเราจะไม่ได้เห็นโลกแห่งความตายที่ชัดเจนแต่เราก็รู้สึกเหมือนกับว่าเราได้เข้าไปอยู่ในมิตินั้น? อำนา๗ลึกลับแห่งความตายมีจริงมั้ยยังไม่มีใครพิสูจน์ได้แต่ผมและทีมงานรู้สึกเหมือนว่าขณะถ่ายทำมีอะไรบางอย่างคอยมองพวกเราอยู่

ภาพยนต์เรื่องนี้จะน่ากลัวหรือไม่ อยู่ที่จิตและความเชื่อของคนดูแต่ละคน? 24 ชมในเรื่อง อาจไม่นานนักแต่มันมากมายสำหรับตัวแสดงและทีมงานรวมถึงดาวตัวเอกในเรื่องกับสิ่งที่เธอได้พบ เธอจะนำพาพวกเราไปสู่คำตอบที่ว่าคนสามารถหยุดความตายได้หรือไม่ อะไรจะเกิดขึ้นถ้าเราไปรบกวนมิติแห่งความตาย ส่วนตัวผม ผมรู้สึกว่ามันเป็นเวลาที่ความตายมีชีวิต และพร้อมที่จะโต้ตอบ ถ้าเราลงมือที่จะหยุดมัน หลังจากถ่ายหนังเรื่องนึ้จบผมรู้สึกได้ถึงความน่ากลัวที่เกิดขึ้นกับดาว ถ้าวันนึงเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับผมบ้างผมคงสติแตกไปหลายตลบ เพราะผมได้เชื่อไปแล้วว่าเรื่องแบบนี้มีจริง

ถ้าหากวันนึงคุณรอดตายราวปาฏิหาริย์ คุณจะมองว่ามันเป็นเรื่องโชคดีหรือคิดว่านี่คือความตายที่ผิดเพี้ยน ???