Book of Blood : บุ๊ค ออฟ บลัด ถลกหนังบัญญัติเลือด

Home / หนังใหม่ / Book of Blood : บุ๊ค ออฟ บลัด ถลกหนังบัญญัติเลือด
Book of Blood : บุ๊ค ออฟ บลัด ถลกหนังบัญญัติเลือด

Book of Blood : บุ๊ค ออฟ บลัด ถลกหนังบัญญัติเลือด

2009-07-30
Book of Blood บุ๊ค ออฟ บลัด ถลกหนังบัญญัติเลือดดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากบทประพันธ์สยองขวัญอันเลื่องชื่อของ ไคล้ฟ บาร์คเกอร์ (Clive Barker) เจ้าพ่อแห่งเรื่องสยองขวัญระดับตำนานที่รวบรวมเป็นตอนแรกสุดสยองของหนังสือ รวมเรื่องคลาสสิค Books of Blood ที่ขายดีทั่วโลก

หลังจากด๊อกเตอร์แมรี่ ฟลอเรสคิว (Dr. Mary Florescu, PhD) พยายามมานานหลายปีที่จะพิสูจน์ให้สิ้นสงสัยเสียทีว่า โลกแห่งจิตวิญญาณมีอยู่ร่วมกับโลกมนุษย์เราจริง ๆ หรือไม่ ซึ่งถ้ายืนยันได้เป็นมั่นเหมาะ เธอก็จะถือโอกาสขายทฤษฎีที่ปั้นมานานให้กระฉ่อนโลกร่ำรวยกันเสียที

แมรี่จึงชักชวน เร็ก ฟูลเลอร์ (Reg Fuller) คู่หูที่เธอไว้วางใจสุด ๆ ให้ย้ายเข้ามาช่วยกันท้าพิสูจน์บ้านทอลลิงตั้น (Tollington house) สถานที่เกิดเหตุฆาตกรรมสยองที่ทั้งรุนแรงและไม่อาจหาคำอธิบายเชิงวิทยาศาสตร์ใด ๆ มาไขคดีได้ เธอยังพาไซม่อน แม็คนีล (Simon McNeal) นักศึกษาหนุ่มหล่อลูกศิษย์หน้าตาดีของเธอที่มหาวิทยาลัย ซึ่งมีบุคลิกสลับซับซ้อนจนแมรี่สนใจในเชิงอาชีพ และความพึงพอใจส่วนตัวด้วย ด้วยเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับไซม่อนในอดีตนี่เองที่ทำให้แมรี่หวังว่า เขาจะช่วยมาเป็นสื่อกลางไขความลึกลับมืดมนของบ้านทอลลิงตั้นได้

ในระหว่างที่พวกเขากำลัง ?ค้นหาความจริง? กันอยู่นั่นเอง ปมสยองของเหตุฆาตกรรมที่ไม่เคยมีใครล่วงรู้มาก่อนก็ค่อย ๆ เผยขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังน่าขนพองสยองเกล้าขึ้นทุกที ในขณะที่แมรี่มั่นใจว่า หลักฐานที่หมายมั่นปั้นมือก่อนฟันธงว่าโลกแห่งจิตวิญญาณมีอยู่จริง น่าจะใกล้แค่เอื้อม แต่สถานการณ์กลับพลิกผันจนเธอและเร็กพบว่า ไซม่อนนี่แหละที่สร้างหลักฐานทุกอย่างขึ้น โดยอาศัยชื่อเสียงของอาจารย์สาว และหลอกใช้เธอมาเสริมบารมีของตนเอง

แต่สิ่งที่ทั้งแมรี่และไซม่อนไม่ทันฉุกคิดจนกระทั่งสายเกินแก้ ก็คือ ไฟราคะที่เขาก่อขึ้นในตัวของหญิงสาว ไปปลดปล่อยพลังมหาศาลที่อยู่ในบ้านหลังนี้ชนิดที่ไม่อาจย้อนกลับหวนคืนได้ บ้านทอลลิ่งตั้นนี่แท้จริงแล้วเป็น สี่แยกแห่งความตาย เป็นสี่แยกบนทางด่วนของวิญญาณหลงทาง ที่พยายามหาทุกวิถีทางที่จะเล่าเรื่องราวของพวกมันให้ใครต่อใครได้รับรู้ แล้วเมื่อกำแพงกั้นระหว่าง โลกของมนุษย์ กับ โลกของจิตวิญญาณ ถูกทะลวงจนทะลุแล้ว สิ่งใดก็ไม่อาจหยุดยั้งเหล่าวิญญาณหลงทางพวกนี้ได้

ไซม่อนรู้ดีว่า หากเรื่องราวลงเอยเช่นนั้น เขาก็จะต้องชดใช้กรรมจากแรงอาฆาตที่ไม่รู้จักจบจักสิ้น ด้วยการเป็นสื่อกลางระหว่างสองโลก ซึ่งก็คงสมดังที่แมรี่ปรารถนามาโดยตลอด นั่นอาจจะหมายถึง ร่างกายของเขาจะถูกใช้เป็นแท่นพิมพ์ให้เหล่าวิญญาณทั้งหลาย มาเขียนข้อความบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ได้ตามอำเภอใจ เขาจะกลายเป็น หนังสือที่มีเลือดมีเนื้อของเหล่าวิญญาณ รับใช้ถ่ายทอดเรื่องราวที่วิญญาณแต่ละตน ถูกฆาตกรรมบ้างล่ะ, ถูกล่วงละเมิดบ้างล่ะ, ถูกตัดสินโดยไม่ยุติธรรมบ้างล่ะ, ถูกทรมานแสนสาหัสบ้างล่ะ ซ้ำร้ายยิ่งกว่านั้นเขาจะกลายเป็นตัวกลางของ แมรี่ ฟลอเรสคิว (Mary Florescu) ไปชั่วชีวิต เพราะเธอก็คงมัวแต่อ่านข้อความที่เขียนอยู่บนเนื้อหนังมังสาของเขา แล้วนำมาถอดความ และแปลให้เป็นภาษาที่มนุษย์อ่าน และเข้าใจได้ไปชั่วชีวิต