The Storm Warriors ฟงอวิ๋น 2 ขี่พายุทะลุฟ้า

Home / หนังใหม่ / The Storm Warriors ฟงอวิ๋น 2 ขี่พายุทะลุฟ้า
The Storm Warriors ฟงอวิ๋น 2 ขี่พายุทะลุฟ้า

The Storm Warriors ฟงอวิ๋น 2 ขี่พายุทะลุฟ้า

2009-12-24
The Storm Warriors? ฟงอวิ๋น 2


Teaser ฟงอวิ๋น 2ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

The-Storm-Warriors

ในภาคนี้ศัตรูตัวฉกาจของ เมฆา-ปู้จิ้งอวิ๋น(กัวฟู่เฉิง) และวายุ-เนี่ยฟง(เจิ้ง อี้เจี้ยน) ก็คือ จอมมารเจียอู่เสิน (เยิ่นต๊ะหัว)? ผู้คิดการใหญ่หวังโค่นล้มราชบัลลังก์เพื่อครองแผ่นดิน แต่เขาต้องกำจัด ปู้จิ๋งอวิ๋นและอู๋หมิงให้ได้เสียก่อน

ทว่าแม้ร่วมมือกันก็ไม่อาจต้านทานจอมมารได้ ก่อนที่ทั้งคู่จะหลบหนีมาได้ เพื่อหาทางกลับไปแก้แค้นและรักษาแผ่นดินเอาไว้ ทั้งสองคนจึงแยกย้ายกันไปฝึกวิชากับอาจารย์ เพื่อมาต่อกรกับ จอมมารเจียอู่เสินอีกครั้ง

เนี่ยฟงเลือกที่จะเข้าสู่วิธีลัดในการฝึกวิชาด้วยการฝึกพลังมาร ทว่าเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ธาตุไฟเข้าแทรกในระหว่างฝึกวิชา ทำให้เนียฟงไม่สามารถควบคุมตนเองได้ กลายเป็นมารที่โหดร้าย

เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน The Storm Warriors ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า 2 เข้าฉาย 24 ธันวาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ (ฉายแบบพากษ์ไทยทุกโรง)

—————————-

poster

** อันล่างนี้ ไม่ใช่เรื่องย่อของภาค2

ปู้จิ้งอวิ๋น (กัวฟู่เฉิง) เป็นบุตรชายเพียงคนเดียวของบิดาซึ่งเป็นนักตีกระบี่และมารดา ซึ่งไม่เคยมีความสุขเลยนับตั้งแต่แต่งงานมา เพราะบิดาของปู้จิ้งอวิ๋นมักจะออกเดินทางไปเสาะแสวงหาวัตถุดิบตามสถานที่ ต่าง ๆ เพื่อเป็นกระบี่ชั้นยอด (กระบี่เลิศภพจบแดน) เมื่อบิดาของปู้จิ้งอวิ๋นป่วยจนเสียชีวิต มารดาจึงได้แต่งงานใหม่กับ ฮั่วปู้เทียน แห่งตระกูลฮั่ว ฮั่วปู้เทียนรักและให้ความเมตตาแก่ปู้จิ้งอวิ๋นเป็นอันมาก ได้ตั้งชื่อใหม่และให้ใช้แซ่ฮั่วเช่นเดียวกับตน ว่า ?ฮั่วจิงเจี่ย? อีกทั้งได้สอนวิชากระบี่สกุลฮั่วให้แก่ปู้จิ้งอวิ๋น ทำให้ปู้จิ้งอวิ๋นซึ่งมีบุคลิกแปลกแยก เกิดมีความรักในบุคคลรอบข้างเป็นครั้งแรกและนับถือบุคคลผู้นี้เสมือนบิดา บังเกิดเกล้า

ต่อมาเมื่อ สงป้า ได้กวาดล้างโคตรตระกูลฮั่ว ทุกคนตายหมด ปู้จิ้งอวิ๋นไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ จึงรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด เมื่อทราบว่าเป็นฝีมือของพรรคใต้หล้าโดยสงป้า จึงผูกใจเจ็บและคิดจะล้างแค้นมาโดยตลอด จึงได้เข้าในพรรคใต้หล้า สร้างผลงานเป็นที่เลื่องลือ ทำให้สงป้ารับเป็นศิษย์เอกคนที่ 2 และถ่ายทอดฝ่ามือเมฆาล่อยลองให้

ปู้จิ้งอวิ๋น เป็นคนมีบุคลิกแปลกแยก ไม่เคยยิ้ม ไม่ค่อยพูด มีนิสัยเย็นชา โดยเป็นอย่างนี้มาตั้งแต่เกิด เมื่อคลอดก็ไม่ร้อง ไม่พูดจนกระทั่งอายุได้ 3 ขวบ คำแรกที่หลุดออกจากปากของปู้จิ้งอวิ๋น คือ ?เมฆ? จึงได้ชื่อนี้ เมื่อปู้จิ้งอวิ๋นได้กลายเป็นศิษย์เอกของสงป้าแล้ว ก็เสมือนมือขวาที่ทำการแทนทุกอย่าง เช่น เข่นฆ่าล้างตระกูลต่าง ๆ ในยุทธภพ โดยปราศจากความรู้สึกใด ๆ ผู้คนเมื่ออยู่ใกล้จะมีความรู้สึกกลัวเนื่องจากมีรังสีฆ่าฟันรุนแรง จึงได้ฉายาว่า ?เทพมฤตยูไม่ร่ำไห้?

ปู้จิ้งอวิ๋นได้พบกับจุดพลิก ผันของชีวิต เมื่อได้พบกับอดีตยอดฝีมืออันดับหนึ่งของยุทธภพ ผู้ลึกลับในชุดสีดำคือ บุรุษนิรนาม และเจี้ยนเฉิน ลูกศิษย์ ปู้จิ้งอวิ๋นได้รับการถ่ายทอดวิชากระบี่คับแค้นเหลือคณา ซึ่งเป็นสุดยอดเพลงกระบี่ที่ซึ่งเจี้ยนเฉินก็ไม่อาจบรรลุได้ เนื่องจากไม่มีความแค้นมากพอ ปู้จิ้งอวิ๋นได้ประลองกับบุรุษนิรนาม และเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ ซึ่งต่อมาคนทั้งคู่ก็ได้มีความผูกพันและได้พบกันอีกหลายต่อหลายครั้ง

ปู้จิ้งอวิ๋น เป็นคนที่รักใครไม่เป็น แต่เมื่อได้รักแล้วรักจริงและทำได้ทุกสิ่งเพื่อคนรัก คนรักของปู้จิ้งอวิ๋น คือ ขงฉือ สาวใช้ในพรรคใต้หล้า ที่ถูกสงป้าฆ่าตาย ปู้จิ้งอวิ๋นเศร้าเสียใจมาก เเละเป็นอีกแรงหนึ่งที่ทำให้อยากฆ่าสงป้ามากขึ้น แต่คนรักตัวจริงของปู้จิ้งอวิ๋นคือ ฉูฉู่ (Tiffany) บุตรสาวของจอมยุทธที่สละแขนซ้ายให้ปู้จิ้งอวิ๋นที่ขาดไปในการปะทะกับสงป้า ปู้จิ้งอวิ๋นนั้นมิได้รักฉูฉู่ แต่ฉูฉู่เป็นฝ่ายที่รักปู้จิ้งอวิ๋น และเฝ้าติดตามมาตลอด เมื่อฉูฉู่ถูกเจี้ยนเฉินข่มขืนจนตั้งครรภ์ นางอับอายและปู้จิ้งอวิ๋นก็รับเป็นสามีของนาง

ปู้จิ้งอวิ๋น อายุมากกว่าเนี่ยฟง (เจิ้งอี้เจี้ยน) 2 ปี มีบุคลิกแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และอยู่กันคนละฝ่ายกับเนี่ยฟงเสียด้วยซ้ำ แต่ทั้งคู่ประสบกับชะตากรรมเดียวกัน จึงเข้าใจกัน เมื่อทั้งคู่รวมจิตใจเป็นหนึ่งเดียวกันแล้ว จะก่อให้เกิดเป็น วาตะ เมฆา มังกรสวรรค์ชั้น 9 ที่ใคร ๆ ในยุทธภพก็มิอาจเทียบเทียมได้

The-Storm-Warriors.jpg-2