Cirque du Freak: The Vampire’s Assistant ผจญโลกแวมไพร์มรณะ

Home / หนังไม่มีกำหนดเข้าโรง / Cirque du Freak: The Vampire’s Assistant ผจญโลกแวมไพร์มรณะ
Cirque du Freak: The Vampire’s Assistant ผจญโลกแวมไพร์มรณะ

Cirque du Freak: The Vampire’s Assistant ผจญโลกแวมไพร์มรณะ

0000-00-00
ตัวอย่าง Vampire’s Assistantดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

poster_4425

ดาร์เรน แชน (คริส แมสโซเลีย) เด็กหนุ่มวัย 14 ปี ก็เหมือนเด็กทั่วๆ ไปในละแวกเดียวกัน เขามักใช้เวลาอยู่กับเพื่อนสนิท เรียนได้เกรดดีๆ และทำตัวไม่แกว่งเท้าหาเสี้ยน แต่เมื่อเขาและเพื่อนซี้บังเอิญไปพบคณะโชว์สัตว์ประหลาดเร่ สิ่งต่างๆ ก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปภายในตัวของดาร์เรน ตอนนั้นเองที่แวมไพร์นาม ลาร์เทน เครปลีย์ (จอห์น ซี. ไรลีย์) ได้เปลี่ยนเขาให้กลายเป็นผีดิบกระหายเลือด

หลังจากที่กลายเป็นแวมไพร์แล้ว เขาก็ได้ร่วมคณะกับ Cirque Du Freak คณะละครที่เร่โชว์สิ่งมีชีวิตแปลกประหลาด ที่มีทั้งเด็กอสรพิษ มนุษย์หมาป่า หญิงสาวมีหนวด (ซัลมา ฮาเย็ค) และคนร่างยักษ์ที่คอยเชิญชวนผู้ชมให้เข้าชมการแสดง (เคน วาตานาเบ้) เมื่อดาร์เรนได้ฝึกฝนพลังที่ได้มาใหม่ของเขาในโลกด้านมืดนี้ เขาก็กลายเป็นตัวเบี้ยสำคัญระหว่างแวมไพร์และศัตรูตัวฉกาจของพวกเขา และระหว่างที่เขาพยายามเอาชีวิตรอด เขาก็จะต้องคอยระวังไม่ให้สงครามที่คุกรุ่นนี้ กลืนกินความเป็นมนุษย์ที่หลงเหลืออยู่ของเขาด้วย

——————————————————-

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อเดิมว่า Cirque du Freak ตามชื่อหนังสือเล่มที่ 1 ในชุด The Sega of Darren Shan (หรือในฉบับไทยที่เรียกว่า ชุดตำนานชีวิตดาร์เรน แชน ที่มีทั้งหมด 12 เล่ม) ที่แต่งโดยนักเขียนชาวอังกฤษ ดาร์เรน แชน และในภายหลังหนังได้เลื่อนวันกำหนดฉายในอเมริกาให้เร็วขึ้นจากต้นปีหน้ามา เป็นเดือนตุลาฯปีนี้แทน (และเรื่องที่มีผลจากการเลื่อนในครั้งนี้คือ The Wolf Man) และเปลี่ยนชื่อเป็น The Vampire?s Assistant (ตามชื่อหนังสือในเล่มที่ 2) แทน ส่วนฉบับภาพยนตร์จะสร้างจากพื้นฐานนิยาย 3 เล่มแรก อันได้แก่ ?Cirque du Freak (แปลเป็นฉบับภาษาไทยในชื่อ ?มนุษย์ประหลาดสยองขวัญ? โดยสนพ.นานมีบุ๊คส์) , The Vampire?s Assistant (แปลเป็นไทยในชื่อ ?ผู้ช่วยผีดูดเลือด?) , Tunnels of Blood (แปลเป็นไทยในชื่อ ?อุโมงค์ประหลาด?)

ส่วนในฉบับหนังนั้น กำกับโดย Paul Weitz จาก American Dreamz, About a Boy และ American Pie เขียนบทโดย Brian Helgeland (จาก Mystic River และ L.A. Confidential) ที่ภายหลัง Paul Weitz มาร่วมดัดแปลงด้วย รวมถึงมีนักแสดงระดับแนวหน้าอย่าง John C. Reilly (Chicago, Magnolia), Willem Dafoe (Spider-Man), Salma Hayek (Frida), Josh Hutcherson (Bridge to Terabithia, Journey to the Center of the Earth), Ken Watanabe (The Last Samurai) และ Ray Stevenson (Punisher: War Zone) เป็นต้น

———————————————————–

อย่าเข้าใจผิด หนังนี้ ไม่ได้เข้าโรงฉายหนังตามปรกติ

อัพเดต ภาพยนตร์จะเข้าฉายรอบพิเศษ ภายในวันที่22 เมษายน นี้เท่านั้นค่ะ ที่ Centerpoint playhouse @ เซ็นทรัลเวิล์ด (เป็นอีเว้นท์เพื่อทำการโปรโมทว่า หนังจะลงแผ่นแล้ว)

สอบถามโทร 084-083-0898

ขอบคุณหนังสือCenterpoint ฉบับเดือนเมษายน

ป.ล. เป็นประกาศก่อนจะมีม๊อบ ซึ่ง ณ.ปัจจุบัน ท่าทางจะงดแล้ว