อยากได้ยินว่ารักกัน

Home / หนังใหม่ / อยากได้ยินว่ารักกัน
อยากได้ยินว่ารักกัน

อยากได้ยินว่ารักกัน

2010-01-14
อยากได้ยินว่ารักกัน

?คือฉันก็แค่อยากจะเข้าใจอยากจะรู้คำตอบ คำๆเดียว ทำไมถึงพูดยากจังวะ ????
เรื่องราวของผู้ด้อยโอกาสทางความรักทั้ง 3 คน
ที่มีมุมมองความรักคนละอย่าง แต่มีจุดเชื่อมร่วมกันอย่างไม่น่าเชื่อ

ก้าว ผู้ชายที่พร้อมจะมีคนรักได้ทุกวินาที แต่เขากลับไม่พร้อม เพราะคนที่เขาอยากได้ คือคนที่รักเขาอย่างแท้จริง
หนอ หญิงสาวที่รอคอยความรักจากคนเพียงแค่คนเดียว รอเพียงแค่คำๆเดียว แต่กับไม่เคยจะได้ยินจากปากของเค้า
สอง คนที่ไม่มีความสมบูรณ์ใดๆซักอย่างทั้งหน้าตาและความรัก เกิดความรักขึ้นอย่างฉับพลัน แต่เขากลับบอกรักได้ แค่พูดในใจ

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ ก้าว ชายหนุ่มที่กำลังค้นหาคำตอบบางอย่าง จากคนที่เขารัก แต่ที่ได้รับ คือความเงียบงัน แต่แล้ว การเข้ามาของสอง เพื่อนซี้สมัยประถม ไม่สิ…เพื่อนซี้ที่คลานตามกันมา เพราะเกิดวันเดือนปีเดียวกัน ก็ทำให้มุมมองของความรักของเขาเปลี่ยนแปลงไป

ในขณะเดียวกัน สอง เด็กหนุ่มที่มาหาความฝันตัวเองที่เมืองใหญ่ อยากจะหนีความเป็นตัวประกอบของตัวเองให้ได้ แต่ก็หนีไม่พ้นซะที เกิดตกหลุมรักผู้หญิงสุดห้าว ที่กำลังอยู่ในห้วงแห่งความเซ็งแบบสุดชีวิต และมีสองนี่แหละที่มาเปลี่ยนช่วงชีวิตให้สดใสขึ้น ในฐานะเพื่อนที่คุยกันได้ทุกเรื่อง จนพาลให้สองรู้สึกดีกับหนอมากๆ จนใจเต้นตูมตาม แถมยังได้ กามเทพ ที่แนวที่สุดในโลก อย่างพี่นุ่น เจ้าของร้านซีดีที่สองทำงานอยู่ด้วย มาช่วยเทรนให้สองมีกำลังใจที่จะบอกรักกับหนอให้ได้

แต่แล้วทุกสิ่ง ทุกอย่างก็พังทลาย เมื่อความเป็นจริงแล้ว สองกำลังแย่งคนรักของเพื่อนโดยที่ตัวเขาเองไม่ตั้งใจ และความเข้าใจผิด ทำให้ทั้งสามคน มีมุมมองความรักที่เปลี่ยนไปตลอดกาล

อยากได้ยินว่ารักกัน

———————————————————————–

Director’s note

บุ๊ค อลงกต เอื้อไพบูลย์

?ผมเชื่อว่าความรัก มันไม่มีวันเพอร์เฟคต์หรอก ในช่วงเวลาที่พระเอก และ นางเอกมีความสุข สมหวังกับความรัก ใครล่ะจะประคับประคองมันได้ตลอดรอดฝั่ง และเมื่อตอนที่คุณกำลังสุขใจเมื่อคนที่คุณรักรับความรักจากคุณ ยังมีคนที่อยู่ในมุมมืด กำลังเศร้าใจเพราะกำลังผิดหวังในความรักอยู่ก็เป็นได้ ผมถึงอยากทำหนัง ที่มันมองความรักแบบ 360 องศา เพราะว่า ทุกๆคน ต่างก็เคยมีประสบการณ์ร่วม ไม่ว่าคุณจะเป็นพระเอก นางเอก หรือว่าตัวประกอบ?

บุ๊ค อลงกต เอื้อไพบูลย์ ผู้กำกับเอ็มวีมือต้นๆของประเทศ ที่ก่อนหน้านี้ เคยท้อแท้ใจ เมื่อหนังเรื่องแรกของเขา ไม่เป็นไปตามที่ต้องการจนไม่อยากหวนกลับมาทำหนัง แต่แล้ว เขาก็เปลี่ยนใจเมื่อบทหนังเรื่องนี้ได้มาอยู่ในมือของเขา

?ตอนผมอ่านบทหนังเรื่องนี้ ผมคิดใจใน เออเนอะ หนังเรื่องนี้มันกำลังพูดแทนใจคนหลายๆคนอยู่ และแถมคนเหล่านี้ ก็มีเยอะจริงๆด้วย
เหมือนเพลงที่เค้าฮิตกันทุกยุคทุกสมัย มันก็คือเพลงสำหรับคนอกหัก คนไม่สมหวังในความรัก ผมว่ามุมมองของหนังเรื่องนี้ มันเป็นมุมจริงของคนหลายคน และน่าจะเป็นมุมโดนๆ ของพวกเค้า และสิ่งที่ทำให้ผมได้กลับมาทำหนังอีกครั้ง นอกจากทางฟิลลิ่งฟิล์มให้โอกาสแล้ว ยังให้อิสระในการทำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งทำให้ผมกลับมาสนุกกับการกำกับหนังอีกครั้งครับ?

อลงกต เอื้อไพบูลย์
ผู้กำกับมิวสิควีดีโอ และ โฆษณา ชั้นแนวหน้า เอ็มวี หลายๆตัว ถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ให้กับวงการ ไม่ว่าจะเป็น ?ผ้าเช็ดหน้า? ของ Triumph Kingdom ?Gossip? ของ ?Girly Berry? ?Just Hola? ของ Thaitanium รวมไปถึง ?รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป? ของ Groove Riders และยังมีศิลปินอีกมากที่เคยผ่านงานกำกับของเขา ซึ่งการันตีถึงความใหม่ในการเล่าเรื่องได้อย่างดี
มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ ?คู่แท้ ปาฏิหาริย์?
และผลงานเรื่องล่าสุดก็คือ ?อยากได้ยินว่ารักกัน?

?นอกจากความพิเศษในเรื่องบทแล้ว สิ่งที่ผมถือว่า โชคดีมากๆ เพราะนักแสดงนำนั้น แต่ละคนมีความพิเศษ และเรียกได้ว่าได้มาอย่างปาฎิหาริย์ทั้งนั้นเลย?

———————————————————————–

อัพเดต 6 มค 53