9 วัด

Home / หนังใหม่ / 9 วัด
9 วัด

9 วัด

2010-04-13
ตัวอย่างใหม่ หนัง 9 วัดดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

9วัด

ระหว่างเดินทางไปแฮงก์เอ้าท์ที่เชียงใหม่ ช่วงวันหยุดยาว ณัฐ (เจมส์? แม๊กกี้) กราฟฟิคดีไซน์หนุ่มเด็กเเนว หัวใหม่ รสนิยมดี ทนคำรบเร้าของ ปุ้น (ศิรพันธ์? วัฒนจินดา) เเฟนสาวคอลัมนิสต์สุดเปรี้ยวของตนไม่ไหว จึงตัดสินใจแวะบ้านที่อุทัยธานีเพื่อเยี่ยมแม่? ซึ่งตัวเองไม่ได้พบหน้ามาเกือบ 2 ปีแล้ว

นิตยา (เพ็ญพักตร์? ศิริกุล)? เเม่ของณัฐ มีความเชื่อเรื่อง ?เคราะห์กรรม? และการ ?ทำบุญ? เฉพาะตัวอย่างแรงกล้า เมื่อณัฐกลับมาเยี่ยมบ้าน นิตยาจึงขอร้องแกมบังคับให้ลูกชายไปทำบุญ ?9 วัด? เพื่อสะเดาะเคราะห์ แต่ ณัฐ กลับเห็นไร้สาระ

จังหวะเดียวกับที่กลับไปเยี่ยมบ้านเกิด ณัฐได้พบกับ พระสุจิตโต (ภราดร ศิรโกวิท) เพื่อนเล่นในวัยเด็กที่กำลังจะออกเดินทางไปธุดงค์ทางภาคเหนือ? ณัฐจึงชวนซี้เก่าขึ้นรถไปด้วยกัน พร้อมกับแวะทำบุญเล่น ๆ ตามวัดที่อยู่รายทาง

หนึ่งบุรุษ หนึ่งสตรี และหนึ่งสมณเพศ มุ่งหน้าขึ้นเหนือ? โดยไม่รู้ตัวเลยสักนิด? มีความน่ากลัวรอพวกเขาอยู่เบื้องหน้า ไม่ว่าจะเข้าวัดทำบุญกี่วัด? อธิษฐานบนบานสักเท่าไร? แต่สิ่งที่รอคอยณัฐและปุ้นอยู่นั้น …น่าสะพรึงกลัว? จนแม้แต่ ?พระ? ก็ช่วยไม่ได้ !!!

ร่วมเดินทางไปกับ? ?9 วัด? ภาพยนตร์สยองขวัญ ที่จะพาคุณตามหาความหมายที่แท้จริงของการ ?ทำบุญ?

ทฤษฎีของความกลัวรูปแบบใหม่ กำลังจะถูกเปิดเผย?? 8 เมษายน 2553 ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

———————————————————

9วัด

ท่ามกลางกระแสหนังไทยที่ผันผวนซวนเซไปกับกระแสนิยมต่างชาติ? ?โอเรียนทัล อายส์? ค่ายหนังมาแรง ผู้ผลิตผลงานภาพยนตร์ ?หนึ่งใจเดียวกัน? ภาพยนตร์ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี กำกับภาพยนตร์โดย ปุ๊ – สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร ที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมมาแล้วเมื่อปี 2551

ปี 2553 นี้ โอเรียนทัล อายส์ เดินหน้าสานต่องานภาพยนตร์คุณภาพต่อเนื่องและหลากหลาย? ด้วยวิสัยทัศน์ที่มองไกล เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่แสดงศักยภาพในการสร้างภาพยนตร์? มุ่งยกระดับมาตรฐานภาพยนตร์ไทยและเปิดสู่ตลาดต่างประเทศ ด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์สยองขวัญแนวใหม่? ?9 วัด?

ปุ๊ – สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร โปรดิวเซอร์ดูแลอำนวยการบริหารงานสร้าง ?9 วัด? เผยถึงที่มาว่า ?โอเรียนทัล อายส์ เริ่มต้นทำหนังเรื่องแรก คือ ?หนึ่งใจเดียวกัน? เราต้องการเพิ่มความต่อเนื่องและหลากหลายให้กับภาพยนตร์ของโอเรียนทัล อายส์มากขึ้น จึงมองหาหนังหลายแนว ทั้งแนวสยองขวัญ แอ๊คชั่น โรแมนติค? รวมไปถึงหนังครอบครัว

ตัวผมเป็นคนเชื่อเรื่องไหว้พระทำบุญ แต่คิดต่าง ผมคิดหลักการของเราเองว่า ไหว้พระก็ไม่เสียหาย ใครบอกไหว้พระที่ไหนแล้วดี เราไหว้ก็ไม่เสียหาย ถ้ามีเวลา ไม่ลำบาก ทำแล้วสบายใจ ทำไมจะไม่ทำล่ะ พอสนใจอยากทำหนังผี? เราก็คิดต่างแบบของเรา มองหา content หนังผีที่มีความต่างในตัวเอง? เราก็มองไปที่สิ่งตรงกันข้ามกับผี ก็คือ ?พระ?? ก็เกิดไอเดียจุดประกาย ปกติผีต้องกลัวพระซิ? แล้ว ?ถ้าผีไม่กลัวพระ อะไรจะเกิดขึ้น?? ถ้าไม่มีอะไรป้องกันผีได้เลย ถ้ายิ่งเข้าวัด ถ้ายิ่งทำบุญแล้วยิ่งเจอผี ยิ่งไหว้พระแทนที่ผีจะหายไป เจอผีแม้อยู่ในวัด นี่มันต้องน่ากลัวมากเลย? งั้นลงตัวที่ไหว้พระ 9 วัดล่ะกัน? พอเราเลือกไหว้พระ 9 วัดปุ๊บ สไตล์หนังของเราก็ลงตัวเลย เป็นหนังผีที่เดินทางไปพร้อมๆ กับความระทึกขวัญครั้งใหม่

เรียกว่า หนังเรามีความต่างดีกว่า? ไอเดียไม่แปลกมาก แต่รูปแบบการนำเสนอมากกว่า? ที่จะพาเรื่องไปไหน ใครจะเจอผี แบบไหนอย่างไร แต่ ?9 วัด? นี่ คุณเจอผีในวัด อยู่กับพระเลย? แต่มาได้อย่างไร ทำไมเป็นแบบนี้ อันนี้เป็นความคิดต่าง

หนัง ?9 วัด?? มีที่ปรึกษาหลายส่วน? เรามีกฎในเรื่องการทำงานอยู่แล้วในแง่การทำรีเสิร์ช? ทั้งเรื่องที่เกี่ยวข้องกับพระ ตั้งแต่พัฒนาบท? ปรึกษาท่าน เคยถามพระตรงๆ ว่า ผีเป็นอย่างไร พระท่านก็บอก ?จริงๆ ไม่มีอะไร ทำชั่วได้ชั่ว ทำดีได้ดี อย่าลบหลู่ก็พอ?? เราก็ทำตามนั้น? ทั้งเรื่องของความเชื่อ? จิตวิญญาณ? มีพี่อ๋อ ศุภรัตน์? ธรรมสุริยะ หรือ พี่อ๋อ ซียู? คอยเป็นที่ปรึกษาในเรื่องพิธีกรรมและความเชื่อเรื่องบุญ-บาป

จริง ๆ แล้ว ทำบุญแล้วดี ทุกคนก็รู้? เพียงแต่หนังเรา? นำเสนอให้สนใจ อาจจะดูน่ากลัวไปหน่อย เพราะเป็นหนัง เป็นงานเอนเตอร์เทน แต่ดูแล้วก็เห็นว่า ทำบุญแล้วดี?? จุดเด่น ?9 วัด? ตัวcontent หนังมีสาระ เรื่องราวผลของกรรม การบอกคนดู เรื่องผลของกรรมเป็นสิ่งดีอยู่แล้ว ไอเดียของหนัง ?ถ้าผีไม่กลัวพระ อะไรจะเกิดขึ้น? เรียกได้ว่า หนังเรามีความต่างในข้อนี้ และคาแรคเตอร์นักแสดง ปรับเปลี่ยนกันสุดๆ ปกติวัยรุ่นกับวัด? จะอยู่ไกลกันใช่ไหม? แต่ ?9 วัด? นี่ วัยรุ่นกับวัดอยู่ใกล้กันมากขึ้น เราพามาอยู่ด้วยกันเลย เราเชื่อว่า รวมแล้ว หนัง ?9 วัด? มีมุมมองที่น่าสนใจทีเดียว?

?9 วัด??? ภาพยนตร์ที่ เปิดทฤษฎีความน่ากลัวรูปแบบใหม่?? บนเส้นทางเดินทางไหว้พระ กับคำขอครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อลบล้างบางสิ่ง ที่ไม่อาจลบเลือน? สิ่งที่ทุกชีวิต ต้องชดใช้คืนเสมอ !

ภาพยนตร์ที่ต้องเคลื่อนไปด้วยเรื่องราวชวนค้นหา? บรรยากาศเยียบเย็นที่คุกคามผู้ชมเช่นนี้? การสรรหาผู้กำกับฯที่เหมาะสมกับ ?9 วัด? นับเป็นจุดสำคัญ? ?โอเรียนทัล อายส์?? ภูมิใจเปิดตัว ผู้กำกับภาพยนตร์? ?ยู – ษรัณยู จิราลักษม์? ก้าวเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ไทยเรื่องยาวเต็มตัวเรื่องแรก แต่หากกล่าวในเชิงฝีมือผลงาน ?ษรัณยู? สั่งสมประสบการณ์ทำงานเป็นผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์ไทยคุณภาพมามากมาย อาทิ ?2499 อันธพาลครองเมือง? , ?นางนาก? , ?ฟ้าทะลายโจร? , ?จันดารา?

—————————————————