The September Issue ฉันนี่แหละ นางมารตัวแม่

Home / หนังใหม่ / The September Issue ฉันนี่แหละ นางมารตัวแม่
The September Issue ฉันนี่แหละ นางมารตัวแม่

The September Issue ฉันนี่แหละ นางมารตัวแม่

2009-11-12
tsi_finalposter_large

september_issue_ver2-resize

The September Issue ภาพยนตร์ที่แฉเบื้องหลังวงการแฟชั่น แบบติดขอบเวทีชนิดที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ด้วยการเจาะเกาะติดชีวิตของ แอนนา วินทัวร์ (Anna Wintour) บรรณาธิการบริการนิตยสารแฟชั่น Vogue และทีมงานของเธอ ในกระบวนการสร้างสิ่งที่เรียกว่า “คำภีร์ไบเบิ้ลของแฟชั่น” นั่นก็คือ นิตยสาร Vogue อเมริกา ฉบับเดือนกันยายน ปี 2007

vogue_september_sienna_millerตำนานนิตยสาร ที่มีคนกล่าวไว้ว่า “กันยายนคือ มกราคมของแฟชั่น”

“September is the January in fashion”

Vogue ฉบับกันยายน 2007 เป็นนิตยสารแฟชั่นที่มีความหนามากที่สุดในประวัติศาสตร์ หนาถึง 840 หน้า และชี้เป็นชี้ตายเทรนด์แฟชั่นในปีถัดมา ทุกหน้าเป็นหน้าสี อัดแน่นแฟชั่นเซตของแต่ละแบรนด์ต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 20 หน้า ซึ่งเมื่อนิตยสารออกขายมันขายได้มากกว่า 13 ล้านเล่ม และทำให้มีเงินหมุนเวียนภายในโลกแฟชั่นมากกว่า 300 ล้านเหรียญ ซึ่งถือว่ามากที่สุดสำหรับการตีพิมพ์นิตยสารเพียงเล่มเดียว

แอนนา วินทัวร์ แห่ง Vogue

96587_first-look-the-septem

“ํํYou know, Anna is like Madonna”

ผู้หญิงที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ชี้เป็นชี้ตายวงการแฟชั่น มักปรากฏตัวในลุคสาวผมบ๊อบ และสวมแว่นกันแดด ด้วยชื่อเสียงความแรงและสายตาที่คมกริบ ในการเลือกคอลเลคชั่นของแบรนด์ต่างๆ มาลงในนิตยสาร Vogue อเมริกา จนทำให้ความแรงของเธอถูกนำไปสร้างเป็นตัวละครชื่อ มิแรนด้า ในนวนิยายเรื่อง The Devil Wears Prada และ ฉบับภาพยนตร์ที่รับบทโดย เมอรีล สตรีฟ? เมื่อปี 2006 จนโด่งดังไปทั่วโลกมาแล้ว? โดยความแรงของเธอเป็นที่กล่าวขวัญกันว่า เธอมั่นขนาดที่กล้าโยนแฟชั่นเซตที่ถ่ายมา “ทิ้ง” ก่อนปิดเล่ม 2 อาทิตย์ และบอกให้ช่างภาพ กับครีเอทีฟไปถ่ายซ่อมมาใหม่ในทันที

004

001

002

The September Issue หนังพาเราไปสำรวจถึงความงามที่ไม่เคยมีใครแตะต้องได้ของ วินทัวร์ และเปิดเผยให้เห็นถึงความหลงใหลอันยิ่งใหญ่ในหัวใจของทีมงานโว้ค ผู้กำกับ อาร์ เจ คัทเลอร์ พาเราบุกไปแฟชั่นวีคที่ยุโรป เผยทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของการประชุมในออฟฟิศโว้ค ที่ไม่เคยถูกเปิดเผยมาก่อนในประวัติศาสตร์ ทำให้เราเห็นถึงเสียงหัวเราะ ความเคร่งเครียด และอารมณ์ที่เหล่าพนักงานอยากจะเค้นคอ แอนนา วินทัวร์ ในวันที่เธอสั่งให้ไปถ่ายงานใหม่ก่อนปิดเล่มหนังสือเพียง 2 อาทิตย์

003

โดยหลังจากที่เปิดฉายหนังเรื่องนี้เป็นที่แรกในนิวยอร์ก นครหลวงแห่งแฟชั่นอเมริกาเป็นที่แรก ปรากฏว่า The September Issue กวาดรายได้เปิดตัวเฉลี่ยต่อโรงสูงเป็นอันดับ 2 ของปี โดยทำรายได้จากการฉายเพียง 6 โรงใน 3 วันแรกที่เปิดฉายไปถึง 8 ล้านบาท โดยเป็นรองเพียงแค่? ?Sunshine Cleaning?? เท่านั้น ?แอนนา วินทัวร์ คือผู้หญิงแถวหน้าที่จะขาดไม่ได้ในทุกแฟชั่นวีค เธอเป็นเหมือนศาสดาของ นิตยสาร Vogue? แต่สิ่งที่ทำให้เธอยิ่งใหญ่ได้น่าจะเป็นเพราะเธอเป็นคนให้โอกาสดีไซเนอร์ หน้าใหม่ๆ เสมอ ?

ผู้กำกับ อาร์ เจ คัทเลอร์ ใช้เวลา 3 เดือน ในการตามตื้อเพื่อพิชิตใจราชินีน้ำแข็ง? แอนนา วินทัวร์ ให้ยอมรับบทนำในภาพยนตร์? The September Issue? หนังที่จะมาตีแผ่ความแสบความร้ายกาจของเธอแบบถึงพริกถึงขิงเรื่องนี้ได้ โดยประโยคที่จี๊ดโดนใจเธอจนยอมใจอ่อนก็คือ ?ถึงไม่มีทุนสร้าง 100 ล้านเหรียญ ผมก็สร้างหนังเรื่องนี้ได้ แต่ถ้าไม่มี แอนนา วินทัวร์คงไม่มีวันสร้างหนังเรื่องนี้สำเร็จ?

The september issue
โอ้โฮ นี่แหละหนังที่เจไดยุทธให้ 9.5/10

The september issue
เห็นวันฉายแล้วนะครับ เวียนไปฉายตามโรงต่างๆ
12-25 พ.ย. ฉายที่พาราก้อน และ เมเจอร์รัชโยธิน
26พ.ย.-9ธ.ค. ฉายที่เอสพลานาด
10-16 ธ.ค. ฉายที่ เมเจอร์สุขุมวิท และ เมเจอร์พระรามสาม
17-23 ธ.ค. ฉายที่ เมเจอร์ปิ่นเกล้า