The Wolfman มนุษย์หมาป่า ราชันย์อำมหิต

Home / หนังใหม่ / The Wolfman มนุษย์หมาป่า ราชันย์อำมหิต
The Wolfman มนุษย์หมาป่า ราชันย์อำมหิต

The Wolfman มนุษย์หมาป่า ราชันย์อำมหิต

2010-02-11
trailer The Wolfmanดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

The wolfman

?แม้กระทั่งชายผู้มีหัวใจบริสุทธิ์และสวดภาวนาทุกค่ำคืนยังอาจกลายร่างเป็นหมาป่าได้
เมื่อต้นวูล์ฟเบนเบ่งบานและดวงจันทร์ฤดูใบไม้ร่วงทอแสงนวล??
–ตำนานยิปซี

วัยเด็กของลอว์เรนซ์ ทัลบอทสิ้นสุดลงในคืนที่แม่ของเขาเสียชีวิต หลังจากที่เขาโบกมือลาเมืองแบล็คมัวร์ เขาก็ใช้เวลาหลายสิบปีหลังจากนั้นเพื่อเยียวยาจิตใจและพยายามที่จะลืม แต่เมื่อคู่หมั้นของพี่ชายเขา เกว็น คอนลิฟฟ์ (เอมิลี บลันท์ จาก The Young Victoria, The Devil Wears Prada) มาหาเขาเพื่อขอร้องให้เขาช่วยตามหาคนรักที่หายตัวไปของเธอ ทัลบอทก็กลับบ้านเพื่อช่วยในการค้นหา เขาได้พบว่ามีบางสิ่งที่มีพละกำลังร้ายกาจและกระหายเลือดกำลังเข่นฆ่าชาวบ้าน และนักสืบจากสก็อตแลนด์ ยาร์ดที่ชื่ออเบอร์ลีน (ฮิวโก้ วีฟวิง จากไตรภาค The Lord of the Rings และ The Matrix) ได้มาที่นี่เพื่อสืบสวนเรื่องนี้

เมื่อทัลบอทปะติดปะต่อชิ้นส่วนปริศนาสุดสยองเข้าด้วยกัน เขาก็ได้ยินเรื่องคำสาปโบราณที่เปลี่ยนผู้ต้องสาปให้กลายเป็นมนุษย์หมาป่าในคืนพระจันทร์เต็มดวง บัดนี้ หากเขาต้องการจะหยุดการสังหารโหดที่เกิดขึ้น และคุ้มครองหญิงสาวที่เขาเริ่มจะมีใจด้วยให้ได้ ทัลบอทก็ต้องสังหารสัตว์ร้ายที่เร้นกายในป่าใกล้ๆ แบล็คมัวร์เสียก่อน แต่หลังจากที่เขาถูกสัตว์ร้ายนี้กัดเข้า ชายหนุ่มผู้มีอดีตอันปวดร้าวก็ได้ค้นพบแง่มุมที่เป็นสัตว์ป่าของตัวเอง ในแบบที่เขาไม่เคยจินตนาการมาก่อนว่ามีอยู่

————————————————————

The wolfman

ในยุค 30s และ 40s ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์สได้ส่งภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องแล้วเรื่องเล่า ที่ก่อให้เกิดความบันเทิงแนวใหม่สำหรับผู้ชมออกมา นั่นก็คือภาพยนตร์สัตว์ประหลาด ด้วยการแปลงโฉมตัวเองให้กลายเป็นสัตว์ประหลาดในตำนาน ไม่ว่าจะเป็นแดร็คคูล่า, ปีศาจของแฟรงเก้นสไตน์, มัมมี่หรือมนุษย์ล่องหน นักแสดงชื่อดัง ซึ่งรวมถึงเบลา ลูโกซี, บอริส คาร์ลอฟฟ์และคล็อด เรนส์ต่างก็ได้ร่วมแสดงในฝันร้ายแห่งโลกภาพยนตร์ที่ก่อนหน้านี้มีอยู่เพียง แต่ในจินตนาการของผู้ชมเท่านั้น

หนึ่งในเรื่องราวที่หลอนประสาทมากที่สุดที่เรายังคงรู้จักดีนับตั้งแต่ลอน เชนีย์ จูเนียร์ได้เปิดตัวเขาในปี 1941 ชายคนหนึ่งถูกบีบให้ยอมจำนนต่อด้านที่เป็นสัตว์ป่าของตัวเองตามหลอนผู้ชม ที่กลั้นหายใจดูขณะที่เขาเปลี่ยนร่างของตัวเองให้กลายเป็นอมนุษย์ เมื่อพระจันทร์เต็มดวง เขาก็ได้ปลดปล่อยความคั่งแค้นดุจสัตว์ร้ายออกมาจากเบื้องลึกที่ดำมืดที่สุด ในจิตใจของเขา ครึ่งคน ครึ่งปีศาจ?คำสาปของเขาจะคงอยู่นิจนิรันดร์

ด้วยแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์คลาสสิกของยูนิเวอร์แซล ที่ก่อกำเนิดแนวภาพยนตร์สยองขวัญ The Wolfman จึงได้นำชายต้องสาปผู้นี้กลับคืนสู่รากเหง้าตามตำนานดั้งเดิม เบนิซิโอ เดล โทโร ดาราเจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด (Che, Traffic) รับบทลอว์เรนซ์ ทัลบอท ชายสูงศักดิ์ ผู้มีบาดแผลในจิตใจ เขาถูกชักนำให้เดินทางกลับไปยังคฤหาสน์ของครอบครัวหลังจากที่พี่ชายของเขา หายตัวไป เมื่อได้กลับมาอยู่พร้อมหน้ากับบิดา ซึ่งรับบทโดยดาราเจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด แอนโฮนี ฮ็อปกินส์ (The Silence of the Lambs) ทัลบอทก็มุ่งมั่นที่จะหาตัวพี่ชายของเขา?ก่อนที่จะค้นพบชะตากรรมสุดสยองที่ ถูกลิขิตไว้เพื่อเขา

————————————————————

The wolfman

The Wolfman กำกับโดยโจ จอห์นสตัน (Jurassic Park III, Hidalgo) และอำนวยการสร้างโดยสก็อตต์ สตูเบอร์ (Couples Retreat, The Break-Up), เดล โทโร, ริค ยอร์น (The Aviator, Gangs of New York) และฌอน แดเนียล (แฟรนไชส์ The Mummy, The Jackal) ภาพยนตร์แอ็กชันทริลเลอร์เรื่องนี้เขียนบทโดยแอนดรูว์ เควิน วอล์คเกอร์ (Sleepy Hollow, Se7en) และเดวิด เซลฟ์ (Road to Perdition, Thirteen Days) ดัดแปลงจากบทภาพยนตร์โดยเคิร์ท ซิออดแม็ค (The Wolfman ฉบับปี 1941)

ผู้ที่ร่วมทำงานจอห์นสตันและเหล่าผู้อำนวยการสร้างเบื้องหลังคือ ทีมงานระดับแนวหน้าของวงการ ซึ่งรวมถึงผู้กำกับภาพ เชลลี จอห์นสัน (Jurassic Park III, Hidalgo), ผู้ออกแบบงานสร้างเจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด ริค ไฮน์ริคส์ (Sleepy Hollow, Pirates of the Caribbean: Dead Man?s Chest), มือลำดับภาพ เดนนิส เวิร์คเลอร์ (The Fugitive, The Hunt for Red October) และเจ้าของสามรางวัลอคาเดมี อวอร์ด วอลเตอร์ เมิร์ช (The English Patient, Cold Mountain), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายเจ้าของสามรางวัลอคาเดมี อวอร์ด มิเลนา แคโนเนโร (Marie Antoinette, Chariots of Fire) และคอมโพสเซอร์ แดนนี เอลฟ์แมน (Wanted และ Alice in Wonderland ที่ยังไม่ลงโรง)
ปรมาจารย์ผู้สร้างเอฟเฟ็กต์เกี่ยวกับมนุษย์หมาป่าในเรื่อง ผู้ออกแบบสิ่งมีชีวิต ริค เบเกอร์ เจ้าของหกรางวัลอคาเดมี อวอร์ด (An American Werewolf in London และ Men in Black, The Nutty Professor) เป็นผู้ออกแบบสิ่งมีชีวิตสำคัญๆ ให้กับ The Wolfman

บิล คาร์ราโร (The Golden Compass, The Adjustment Bureau ที่ยังไม่ลงโรง), โจนาธาน โมเน (Repo Men ที่ยังไม่ลงโรงและ Your Highness) และไรอัน คาวานัฟ (The Hangover, Zombieland) รับหน้าที่ผู้ควบคุมงานสร้างของเรื่อง

————————————————

11 กุมภาพันธ์ 2553 ดูกันทั้งประเทศไทยจ้า ดูในโรงได้เลย