KAFOO WAITING FOR HAPPINESS : นับ 1-2-3 แล้วช่วยส่งใครมารักผมที

Home / หนังใหม่ / KAFOO WAITING FOR HAPPINESS : นับ 1-2-3 แล้วช่วยส่งใครมารักผมที
KAFOO WAITING FOR HAPPINESS : นับ 1-2-3 แล้วช่วยส่งใครมารักผมที

KAFOO WAITING FOR HAPPINESS : นับ 1-2-3 แล้วช่วยส่งใครมารักผมที

2009-10-22
poster

MV Kafoo Waiting for happinessดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

สร้างจากนวนิยายที่ชนะการประกวดนวนิยายโรแมนติคแห่งชาติ
เรื่องรักซื่อ ๆ ของผู้ชายธรรมดาที่ไม่เคยถูกใครรัก
ที่วันหนึ่งได้เขียนคำอธิษฐานทิ้งเอาไว้
“แต่งงานกับผมเถอะ .. แล้วผมจะทำให้คุณมีความสุข”

จากวันนั้น มีจดหมายลึกลับส่งมาให้เขา
จดหมายที่เขียนลงท้ายว่า
“ถ้าคุณพูดจริง? ฉันจะขอเป็นเจ้าสาวของคุณเอง” – ซาจิ

อากิโอะ ( เท็ตสึจิ ทามายามะ )? ผู้ชายซื่อๆ ไม่ค่อยพูด เขาอาศัยอยู่บนเกาะเล็กๆ ในโอกินาว่า? อากิโอะ อายุ 28 ใช้ชีวิตแบบเรื่อยเปื่อยกับสุนัขชื่อ คาฟุ ( Kafoo ) ที่เขาช่วยชีวิตมันไว้ โดยมี คุณย่า ที่รักเขามากคอยดูแลเรื่องอาหารการกินและซักเสื้อผ้าให้? อากิโอะ เปิดร้านค้าเล็กๆ? โดยติดป้ายหน้าร้านไว้ว่า? ร้านเปิดเฉพาะเวลา (ซึ่งหมายถึงเวลาที่เขาอยากจะเปิดร้านนั่นเอง)? ทุกวันช่วงเย็น อากิโอะ จะพา คาฟุ ไปเดินเล่นที่ริมหาด? และเดินกลับบ้านอย่างโดดเดี่ยว เป็นแบบนี้มาตลอด แต่ อากิโอะ ก็ดูมีความสุขดีที่จะอยู่แบบเหงา ๆ ในแบบที่เขาเป็น

อากิโอะ เป็นคนที่รักแม่มาก สมัยเด็ก ๆ แม่จะชอบตัดผมให้เขาริมทะเล ด้วยความที่ อากิโอะ เป็นเด็กที่ตื่นเต้นได้ง่าย แม่จะสอนให้เขานับ 1-2-3 เพื่อทำใจให้สงบ และเป็นนิสัยที่เขาทำติดตัวมาตลอดจนโต? เวลามีเรื่องเสียใจ ไม่สบายใจ? หรือ น้อยใจใคร อากิโอะ เลือกที่จะไม่พูด เขาเก็บมันเอาไว้ และ นับ1-2-3? ในใจ

วันหนึ่งในขณะที่กำลังทำอาหาร แม่ของเขาเผลอทำไฟไหม้มือของเด็กชาย อากิโอะ ด้วยความที่บนเกาะไม่มีโรงพยาบาล? มือข้างซ้ายของเขาจึงกลายเป็นแผลเป็นติดตัวมาจนโต แผลเป็นที่เขาไม่เคยรู้สึกถึงความผิดปกติ จนวันที่แม่ทิ้งเขาไปอยู่กับผู้ชายที่แม่ตกหลุมรัก? นับแต่นั้นมา เด็กชาย อากิโอะ ก็กลายเป็นคนพูดน้อย ปกปิดรอยแผลเป็นที่มือข้างซ้าย ด้วยการใส่ถุงมือเพียงข้างเดียว เพราะ อากิโอะ เชื่อว่า มือข้างซ้ายของเขา คงไม่อบอุ่นพอที่จะทำให้หัวใจใคร อุ่นขึ้นมาได้

ถึงแม่จะทิ้งเขาไป แต่ลึกๆ แล้ว อากิโอะ ยังรอคอยให้แม่กลับมาอยู่เสมอ ดังนั้นถึงจะมีคนมากว้านซื้อที่ดินบนเกาะ แต่ อากิโอะก็ยังคงรอคอยและไม่ยอมขายบ้านที่เขาเคยใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันกับแม่? ..วันหนึ่งในขณะที่ อากิโอะ ไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ และนั่นเป็นครั้งแรกที่เขายอมแสดงความรู้สึกตัวเองออกมาด้วยการเขียนคำอธิษฐานขอพร ให้มีใครสักคนมารักเขาด้วยข้อความที่ว่า? “แต่งงานกับผมเถอะ.. แล้วผมจะทำให้คุณมีความสุข” คำอธิษฐานที่เขียนทิ้งไว้ของ อากิโอะ นำ ซาจิ สาวสวย ที่มีอดีตอันลึกลับเดินทางมาหาเขา

… ซาจิ (ไมโกะ) เดินทางมาพร้อมป้ายคำอธิษฐานเพื่อมาเป็นเจ้าสาวของ อากิโอะ และคอยยืนเคียงข้างเขาในวันที่เขาไม่มีใคร …. และนับตั้งแต่วันที่ได้พบ ซาจิ …อากิโอะ ก็ได้พบว่า มือข้างซ้ายของเขาไม่ต้องการถุงมืออีกต่อไป

ที่โอกินาว่า? KAFOO? หมายถึงอะไร หรือ อากิโอะ ?
คาฟุ? หมายถึง ข่าวดี แต่คนแถวนี้มักจะบอกมันหมายถึงความสุข
แล้วความสุขของ อากิโอะ คืออะไร ?
ความสุขของผม คือ คุณ

เพราะหลงรัก ซาจิ โดยไม่รู้ตัว และรู้สึกว่า เขาไม่คู่ควรกับเธอ ทำให้ อากิโอะ เผลอทำสิ่งที่ทำร้ายหัวใจตัวเอง เขาขอให้ ซาจิ ไปจากชีวิตเขา

เมื่อ ซาจิ จากไป เธอได้ทิ้งจดหมายฉบับหนึ่งไว้? จดหมายฉบับที่จะเปิดผนึกทุกความรักในหัวใจ ผู้ชายที่ชื่อ อากิโอะ และจะทำให้เขา ไม่ต้องนับ 1-2-3? ในใจอีกต่อไป