The Men Who Stares at Goats เรียกข้าว่า จารชนจ้องแพะ

Home / หนังใหม่ / The Men Who Stares at Goats เรียกข้าว่า จารชนจ้องแพะ
The Men Who Stares at Goats เรียกข้าว่า จารชนจ้องแพะ

The Men Who Stares at Goats เรียกข้าว่า จารชนจ้องแพะ

2010-01-07
men_who_stare_at_goats

หนังตัวอย่าง The Men Who Stares at Goats เรียกข้าว่า จารชนจ้องแพะดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

สร้างจากเหตุการณ์จริงที่บ้ายิ่งกว่านิยาย เมื่อนักข่าวคนหนึ่งค้นพบโครงการลับของกองทัพสหรัฐ และเขาก็ได้ร่วมเดินทางไปกับ นายทหารที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ สำหรับการเดินทางในภารกิจสุดเพี้ยนเหนือคำบรรยาย

บ็อบ วิลตัน (ยวน แม็คเกรเกอร์) นักข่าวหนุ่มที่ประจำอยู่ในอิรัก กำลังตามล่าหาข่าวชิ้นใหญ่ที่สุด ในที่สุดเขาก็ได้พบกับ ลินน์ แคสซิดี้ (จอร์จ คลูนี่ย์) นายทหารปริศนา ที่อ้างว่าเคยเป็นส่วนหนึ่งในการทดลองลับของกองทัพสหรัฐ ซึ่งแอบพัฒนาหน่วยทหารที่สามารถใช้พลังจิตมากว่า 20 ปี!

แคสซิดี้ เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างทหารพลังจิต ซึ่งเขาเรียกตัวเองว่าเป็น “นักรบเจได” ซึ่งมีพลังจิตแรงกล้าจนไม่มีมนุษย์คนใดบนโลกสามารถเทียบเคียงได้ ด้วยความสามารถพิเศษอย่างเช่น การมองเห็นอนาคต การวิ่งทะลุกำแพง แม้กระทั่งการฆ่าแพะด้วยจิตสังหารจากการนั่งจ้อง!!

แคสซิดี้ สัญญาว่าจะเล่าทุกอย่างให้ วิลตัน โดยมีข้อแม้ว่าให้ช่วยเขาตามหา บิล (เจฟฟ์ บริดเจส) ผู้ก่อตั้งและครูฝึกจอมเพี้ยนของโครงการหน่วยทหารพลังจิตที่หายตัวไป ทั้งสองต้องท่องไปในดินแดนตะวันออกกลาง รวมถึงการเผชิญหน้ากับ แลร์รี่ ฮูเปอร์ (เควิน สเปซี่ย์) นายพลผู้เปรียบเสมือน ดาร์ธ เวเดอร์ ของเหล่านักรบเจได ซึ่งพยายามมองหาข้อผิดพลาดเพื่อยุบโครงการนี้ และทำให้รัฐบาลหันมาสนใจโครงการซุปเปอร์โซลเยอร์ของตัวเอง

————————————————

พบกับการปะทะกันของ 4 ดาราขั้นเทพจากฮอลลิวู้ด
จอร์จ คลูนี่ย์, ยวน แม็คเกรเกอร์, เจฟฟ์ บริดเจส, เควิน สเปซี่ย์
และ ?แพะ? ที่จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาทุกคน
ผลงานจากทีมสร้าง Good Night, and Good Luck ที่เข้าชิง 6 รางวัลออสการ์

The Men Who Stare at Goats สร้างจากหนังสือของ จอน รอนสัน ซึ่งตีแผ่ความไร้แก่นสารของสงครามตะวันออกกลาง ซึ่งรัฐบาลสหรัฐพยายามสรรหาวิธีที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้ จนบางครั้งก็อาจเป็นบ่อเกิดของเรื่องราวที่บ้าบอเหนือคำบรรยาย

The Men Who Stare At Goats นำแสดงโดย จอร์จ คลูนี่ย์ (Burn After Reading), เจฟฟ์ บริดเจส (Iron Man), ยวน แม็คเกรเกอร์ (Angels & Demons), เควิน สเปซี่ย์ (American Beauty), สตีเฟ่น แลง (Public Enemies) กำกับโดย แกรนท์ ฮีสโลฟ (Good Night and Good Luck) และเขียนบทโดย ปีเตอร์ สโตรฮาน (How to Lose Friends & Alienate People)

ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย? จอร์จ คลูนี่ย์, แกรนท์ ฮีสโลฟ และ พอล ลิสเตอร์, กำกับภาพโดย โรเบิร์ต เอลสวิท ผู้ได้รับรางวัลออสการ์จาก There Will be Blood, ตัดต่อภาพโดย ทาเธียน่า ไรเกล (There Will be Blood), ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย หลุยส์ ฟร็อคเล่ย์ (Quantum of Solace) และออกแบบงานสร้างโดย ชารอน ซีมัวร์ (Gone Baby Gone)