Treasure Hunter โคตรคนค้นโคตรสมบัติ

Home / หนังใหม่ / Treasure Hunter โคตรคนค้นโคตรสมบัติ
Treasure Hunter โคตรคนค้นโคตรสมบัติ

Treasure Hunter โคตรคนค้นโคตรสมบัติ

2009-12-30
poster_treasure-hunter_resi

ณ.ดินแดนอันไกลโพ้นในแถบตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน มีราชวงศ์จำนวนมากที่ตั้งตนเป็นใหญ่และสร้างวัฒนธรรมของตัวเองขึ้นมา ทุกสิ่งทุกอย่างถือกำเนิดและล่มสลายในเขตทะเลทรายอันแสนกว้างขวางแห่งนี้ และทำให้สมบัติจำนวนมหาศาลถูกพายุทรายฝังเอาไว้ตลอดกาล

อย่างไรก็ตามก็มีกลุ่มคนจำนวนมาก ที่พยายามตามหาสมบัตินี้ โดยหลักฐานเพียงสิ่งเดียวที่บ่งบอกว่ามันมีอยู่จริงก็คือลายแทงขุมทรัพย์ ที่นำไปสู่อารยธรรมซึ่งถูกฝังเอาไว้นับพันปี แต่สิ่งที่กีดขวางไม่ให้คนเหล่านั้นบรรลุเป้าหมายก็คือกลุ่มผู้พิทักษ์สมบัติ ที่ปกป้องมันด้วยความสามารถและไหวพริบมาหลายชั่วอายุคน

ผู้นำของกลุ่มผู้พิทักษ์มีสมญานามว่า ?อินทรีทะเลทราย? (เฉินฉู่เหอ) ผู้มีศิลปะการต่อสู้ที่ไม่มีใครเทียบได้ บนทะเลทรายซึ่งผู้เข้มแข็งที่สุดเท่านั้นที่อยู่รอด และไม่มีใครจดจำชื่อของผู้ที่พ่ายแพ้ อย่างไรก็ตามก็ยังมีกลุ่มคนชั่วร้ายที่สั่งสมกำลังเพื่อช่วงชิงลายแทงขุมทรัพย์ ที่จะนำไปสู่อารยธรรมซึ่งสูญหายมานับหลายพันปี

เฉี่ยวเฟย (เจย์ โชว์) คือชายหนุ่มปริศนาที่ทำงานให้กับ ผู้เฒ่าถู ผู้เก็บรักษาแผนที่คนสุดท้าย เพื่อคอยปกป้องวัตถุโบราณอันล้ำค่า แต่แล้ว หลานถิง (หลินจื้อหลิง) ลูกสาวคนเดียวของ ผู้เฒ่าถู ก็ถูกลักพาตัวไปโดย ?เดอะ คอมพานี? องค์กรอาชญากรรมที่ชั่วร้ายที่สุดในวงการ และขู่ให้ เฉี่ยวเฟย ส่งมอบลายแทงกับให้พวกเขา

หลังจากการต่อสู้อันตื่นเต้น เฉี่ยวเฟย ก็สามารถช่วย หลานถิง ออกมาได้ แต่พวกเขาก็เสียลายแทงขุมทรัพย์ไป ถึงแม้ว่ามันจะขัดกับการใช้ชีวิตเร่ร่อนของเขา เฉี่ยวเฟย ก็ตัดสินใจร่วมเดินทางไปกับ หลานถิง, ไผกู่ และ หัวติงปาง ที่พยายามช่วงชิงแผนที่กลับมา

หัวติงปาง (เฉินเต้าหมิง) อดีตเคยเป็นนักโบราณคดีที่มีชื่อเสียง แต่แล้วเขาก็กลายเป็นคนที่ถูกครอบงำจากการตามล่าหาสมบัติ จนทำให้ครอบครัวต้องพบกับโศกนาฏกรรม ซึ่งทำให้เขากลายเป็นคนติดเหล้า แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจกลับมาร่วมเดินทางไปกับกลุ่มเพื่อช่วยตามหาสมบัติ โดยที่ทุกคนในกลุ่มก็ยังไม่รู้ถึงสาเหตุที่แท้จริงของเขา

สำหรับ หลานถิง แล้ว ไม่ว่าการเดินทางจะมีอันตรายแค่ไหน เธอก็ต้องการค้นหาว่าอะไรเป็นสิ่งที่ทำให้พ่อใช้เวลาทั้งชีวิตอยู่ในทะเลทราย และนี่ก็อาจเป็นเพียงวิธีเดียวที่ทำให้เธอได้รู้จักพ่อเธอเป็นครั้งสุดท้าย ในขณะเดียวกันในเขตทะเลทรายก็เกิดความโกลาหล เมื่อสมาชิกคนหนึ่งของกลุ่มผู้พิทักษ์นั้นหายสาบสูญไป และ เฉี่ยวเฟย ก็อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เขาต้องการคลี่คลายปริศนาการหายตัวไปของสมาชิกกลุ่มผู้พิทักษ์ และนำความสงบสุขกลับมาสู่ทะเลทรายแห่งนี้

ทั้งสี่คนต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่ไม่สามารถคาดเดาได้ และยิ่งพวกเขาเข้าใกล้หลุมศพจักรพรรดิมากเท่าไร กับดักสุดอันตรายและศัตรูตัวฉกาจก็รอพวกเขาอยู่ข้างหน้า ชีวิตของคนทั้งสี่ถูกผูกติดอยู่ด้วยกัน และ เฉี่ยวเฟย ก็ต้องเผชิญหน้ากับการต่อสู้ที่เขาหลบเลี่ยงมาตลอด มันคือพันธนาการสุดท้ายที่เคยผูกชะตาชีวิตเขาเอาไว้กับ อินทรีทะเลทราย แต่ใครกันละที่จะเป็นเพื่อนแท้ในสถานการณ์อันลำบาก สิ่งที่ถูกฝังไว้จะมีเพียงแค่สมบัติอันล้ำค่าหรือไม่ หรือว่ายังมีความลับที่ไม่ต้องการให้ถูกเปิดเผย…

*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-

เบื้องหลังกองถ่าย

000

ฉากถ่ายทำแรกของ The Treasure Hunter เกิดขึ้นบนเขตท่องเที่ยวอินกรีด้า ในประเทศมองโกเลียชั้นใน ซึ่งถือเป็นอาณาเขตทะเลทรายไร้ขอบเขต ผสมผสานกับความงามของท้องฟ้าสีคราม โดยเรื่องราวใน The Treasure Hunter ก็จะเกิดขึ้นกว่า 1 ใน 3 บนสถานที่แห่งนี้
ทีมงานได้สร้าง ?โรงแรมอินทรีทะเลทราย? ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ที่น่าดึงดูดให้กับพื้นที่กลางทะเลทราย โดยภาพยนตร์เรื่อง The Treasure Hunter ได้ร่วมมือกับองค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวส่วนท้องถิ่น เพื่อช่วยนำเสนอความงามทางธรรมชาติ และวัฒนธรรมอันน่าดึงดูดของประเทศมองโกเลียจากมุมมองของคนท้องถิ่น

001

กังหันลมขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางทะเลทราย ปั้มน้ำมันทรุดโทรมที่ไร้ผู้คน พายุทรายที่พัดผ่านทุกสิ่งทุกอย่าง และโรงแรมที่ทำจากไม้ในสถาปัตยกรรมแบบอเมริกัน ทั้งหมดตั้งอยู่บนทะเลทรายอันไร้ขอบเขต นี้คือสถานที่แห่งเดียวที่ทุกคนใช้พักอาศัย และเป็นที่หลบภัยแห่งเดียวจากพายุทะเลทราย
ทะเลทรายกลางเดือนกุมภาพันธ์ถือเป็นช่วงเวลาที่หนาวและแห้ง อุณหภูมิที่แตกต่างกันระหว่างตัวอาคารและนอกสถานที่ รวมถึงช่วงเวลากลางวันและกลางคืน ทำให้ทีมงานทุกคนต้องปรับให้ชินกับสภาพอากาศในทะเลทรายให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะได้ทุ่มเทในการสร้าง โรงแรมอินทรีทะเลทราย ขึ้นมา จนในที่สุดโรงแรมก็เสร็จสิ้นก่อนการถ่ายทำแบบทันท่วงที

โรงแรมอินทรีทะเลทราย ถูกสร้างอย่างสมบูรณ์แบบและสามารถใช้งานได้จริง โดยเฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างถูกติดตั้งสมบูรณ์ รวมถึงองค์ประกอบทุกอย่างในบาร์ที่ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ ทำให้มันกลายเป็นโรงแรมที่สร้างด้วยความละเอียดอ่อน และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในปัจจุบัน
เพื่อความสะดวกในการถ่ายทำ สำหรับฉากกลุ่มสตอร์มไรเดอร์บุกโรงแรม ทีมงานก็ออกแบบประตูและหน้าต่างให้ถอดเข้าออกได้สะดวก โดยมีกระดานไม้ที่แตกง่ายในการสร้างความรู้สึกเหมือนการพังเข้ามา เพื่อช่วยให้โครงสร้างโรงแรมที่สร้างเอาไว้ไม่ได้รับความเสียหาย

อีกฉากหนึ่งคือตอนที่กลุ่มสตอร์มไรเดอร์สามารถยึดโรงแรมได้แล้ว แล้วออกตามหา เฉี่ยวเฟย และเพื่อนของเขา ก่อนที่การต่อสู้จะทำให้โรงแรมพังทลายลงอย่างไม่มีชิ้นดี โดยในฉากนี้ทีมงานก็ตัดสินใจสร้างโรงแรมที่มีขนาดย่อส่วนลงมาตั้งไว้ข้างโรงแรมจริง สำหรับการใช้ไว้เพื่อทำลาย

ชนเผ่านักรบไร้สังกัด ?โรนิน?


002

โรนิน เป็นกลุ่มนักรบเร่ร่อนที่อาศัยอยู่ในตลาด นี้คือที่ที่ทุกคนรวมตัวกันเพื่อความฝันในการตามหาสมบัติ โดยมี ?กระบี่สิบสาม? เป็นหัวหน้ากลุ่ม ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นผู้หญิง แต่ โรนิน ทุกคนก็ให้ความนับถือ แต่ในความมุทะลุของเธอนั้นก็เปี่ยมไปด้วยความเศร้า

เฉี่ยวเฟย และ หลานถิง ไล่ตามลายแทงขุมทรัพย์ที่ถูกชิงไป ซึ่งก็ทำให้พวกเขาได้พบกับกลุ่มนักรบโรนิน และ กระบี่สิบสาม หัวหน้ากลุ่ม ที่ใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อรอคอยใครคนหนึ่งจากคำสัญญาที่ให้เอาไว้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว และความบังเอิญก็ช่วยเพิ่มความสับสนในความรู้สึกระหว่าง กระบี่สิบสาม และ เฉี่ยวเฟย

ในฉากนี้ทีมงานได้ไปถ่ายทำในสตูดิโอที่อินฉวน ซึ่งเป็นศูนย์กลางของการถ่ายทำภาพยนตร์ และซีรี่ย์โทรทัศน์ที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ซึ่งระหว่างการถ่ายทำนั้นก็มีนักท่องเที่ยวหยุดให้ความสนใจหลายครั้ง โดยการสร้างสรรค์ป้อมปราการของเผ่านักรบ ถือเป็นส่วนสำคัญในการนำเสนอความดิบและนิสัยเร่ร่อนของชนเผ่ากลุ่มนี้