Morning Glory ยำข่าวเช้ากู้เรตติ้ง

Home / หนังใหม่ / Morning Glory ยำข่าวเช้ากู้เรตติ้ง
Morning Glory ยำข่าวเช้ากู้เรตติ้ง

Morning Glory ยำข่าวเช้ากู้เรตติ้ง

2011-03-24
?มันเป็นแค่งาน ไม่ใช่ชีวิตทั้งหมดของฉัน…จริงไหม??
เบ็คกี้ ฟูลเลอร์

ในที่สุด เบ็คกี้ ฟูลเลอร์ (เรเชล แม็คอดัมส์) โปรดิวเซอร์รายการข่าวภูมิภาค ก็คว้างานในฝันกลางเมืองใหญ่มาครองจนได้ เมื่อเธอได้ครอบครองรายการข่าวภาคเช้าระดับชาติที่ชื่อว่า ?เดย์เบรก? ในนิวยอร์ก อย่างไรก็ดี ตั้งแต่วันแรก ฝันหวานกลับกลายเป็นฝันร้าย ทั้งๆ ที่เธอมีทั้งความกล้าได้กล้าเสีย ความอดทน และฝีมือในแบบที่หญิงสาวต้องมีเพื่อจะนำตัวเองไปสู่ความสำเร็จ แต่ก้างขวางคอชิ้นโตที่ยืนขวางระหว่างเบ็คกี้กับการไต่เต้าไปสู่จุดสูงสุดของงาน ก็คือ ไมก์ โพเมอรอย (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) ผู้ประกาศข่าวผู้เป็นตำนาน ขี้หงุดหงิด จอมยโสที่ไม่ได้ให้ความร่วมมือกับเธอเลย และเขาผู้นี้ได้กลายเป็นเสมือนคำสาปที่สุดแสนจะร้ายกาจสำหรับเธอ และเป็นความหวังเดียวของเธอที่จะเปลี่ยนชะตากรรมของรายการข่าวภาคเช้ายอดแย่ในอเมริกา

เมื่อเบ็คกี้มาถึงรายการข่าว ?เดย์เบรก? แม้แต่ทางสถานีก็ยังยอมถอดใจกับรายการข่าวที่กำลังดิ่งลงเหวรายการนี้ ซึ่งมีชื่อเสียงกระฉ่อนในเรื่องของการบ่อนทำลายแม้แต่โปรดิวเซอร์ที่มีประสบการณ์สูงก่อนดวงอาทิตย์จะทันขึ้นสู่ท้องฟ้าด้วยซ้ำ ถึงแม้เบ็คกี้จะไม่เคยมีประสบการณ์ทำรายการข่าวระดับชาติมาก่อน? แต่เธอตั้งใจไว้ว่าเธอจะต้องแตกต่างไปจากคนอื่น ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ เธอตัดสินใจจะลองของใหม่ นั่นก็คือการผสมผสานระหว่างสไตล์การรายงานข่าวที่จริงจังของอดีตผู้สื่อข่าวภาคเย็นอย่างโพเมอรอย กับความเชื่อมั่นระดับตัวแม่ของพิธีกรรายการภาคเช้า คอลลีน เพ็ค (ไดแอน คีตัน)

งานนี้เปรียบเสมือนงานสร้างภัยพิบัติระดับหายนะของแท้ เมื่อสองยักษ์ใหญ่อีโก้จัดต้องมาปะทะกัน และโพเมอรอยประกาศเจตนาชัดเจนที่จะไม่ยอมรายงานข่าวพยากรณ์อากาศ ข่าวซุบซิบคนดัง หรือแม้แต่การทำอาหาร ในไม่ช้า เบ็คกี้ต้องดิ้นรนอย่างเต็มพิกัดเพื่อรักษาชื่อเสียงตัวเอง งาน รวมถึงความรักที่กำลังผลิบานของเธอกับเพื่อนโปรดิวเซอร์ (แพทริค วิลสัน) ซึ่งเธอไม่เคยนึกเคยฝันว่าจะได้พบเจอ แต่ยิ่งเบ็คกี้ได้เผชิญคำเย้ยหยันและความเหนื่อยล้า เธอก็ยิ่งเชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้น รวมไปถึงโอกาสที่จะเข็นรายการ ?เดย์เบรก? ให้ดังได้ด้วย ผลก็คือภาพยนตร์ตลกสุดเซ็กซี่และแสนฉลาดเกี่ยวกับโอกาสครั้งแรกของหญิงสาวคนหนึ่งที่ได้ลิ้มรสชาติชัยชนะ เมื่อเธอค้นพบว่ามันไม่สำคัญหรอกว่าคนรอบๆ ตัวคุณจะดูแย่แค่ไหน เพราะทุกสิ่งย่อมเป็นไปได้ถ้าคุณทุ่มเทหัวใจของคุณให้กับสิ่งนั้น

——————————————————

morning glory

Morning Glory มีชีวิตโลดแล่นขึ้นมาได้ด้วยฝีมือของทีมผู้สร้างที่มีความหลากหลาย ผู้มีความรักในภาพยนตร์ตลกที่วางเหตุการณ์ไว้ในโลกตามความเป็นจริง ผู้กำกับ โรเจอร์ มิเชลล์ เคยกำกับภาพยนตร์ฮิตอย่าง Notting Hill ขณะที่มือเขียนบท อาลีน บรอช แม็คเคนน่า เคยเป็นผู้เขียนบทให้กับภาพยนตร์ตลกที่ได้รับคำชมที่ว่าด้วยเรื่องราวในโลกแฟชั่นอย่าง The Devil Wears Prada และผู้อำนวยการสร้าง เจเจ อับรามส์ เคยทำรายการทีวีที่ได้รับความนิยมมาแล้วมากมาย (?Felicity,? ?Alias,? ?Lost,? ?Fringe?) และเมื่อเร็วๆ นี้ เขายังเป็นผู้กำกับภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์เวอร์ชั่นใหม่ของ Star Trek ด้วย

อับรามส์พูดถึงภาพยนตร์เรื่อง Morning Glory ว่า ?ผมชอบไอเดียที่ เบ็คกี้ ฟูลเลอร์ โปรดิวเซอร์สาวรุ่นใหม่ไฟแรง จิตใจดี แต่หัวรั้น ต้องมาเผชิญกับผู้ประกาศข่าวสูงวัยกว่า ซึ่งทั้งขี้หงุดหงิด โมโห และไม่ให้ความร่วมมือใดๆ ทั้งสิ้น คอนเซ็ปต์ของเรื่องนี้เต็มไปด้วยมุขตลกคลาสสิก มันทั้งตลก น่ารัก และเซ็กซี่ แต่ผมว่ามันยึดมั่นต่อชีวิตตามความเป็นจริงในแง่ที่ว่าผู้คนเบื้องหลังรายการ ?เดย์เบรก? ที่มีนิสัยแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ต้องค้นหาทั้งความนับถือ ความชื่นชม และความรักเพื่อจะมารวมตัวกันในฐานะที่เป็นครอบครัวประหลาด แต่ต่างเสียสละเพื่อกันและกัน?

ไบรอัน เบิร์ก ซึ่งทำหน้าที่อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกับอับรามส์ ให้กับบริษัทแบ็ด โรบ็อท กล่าวเสริมว่า ?อาลีน บรอช แม็คเคนน่าเขียนบทภาพยนตร์ที่แสนวิเศษเรื่องนี้ขึ้นมา จากนั้น พวกเราแฮปปี้อย่างมากกับการได้ทีมนักแสดงที่น่าทึ่งที่สุด ให้เข้ามาสร้างชีวิตให้กับเหล่าตัวละครแสนวิเศษในโลกที่เรื่องตลกๆ เกิดขึ้นก่อนที่พระอาทิตย์จะทันขึ้นสู่ขอบฟ้า?

พาราเม้าต์ พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอผลงานการสร้างของบริษัทแบ็ด โรบ็อท จากฝีมือของ โรเจอร์ มิเชลล์ ซึ่งนำแสดงโดย เรเชล แม็คอดัมส์, แฮร์ริสัน ฟอร์ด และไดแอน คีตัน เรื่อง Morning Glory ร่วมแสดงด้วยแพทริค วิลสัน และเจฟฟ์ โกลด์บลัม ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนบทโดยอาลีน บรอช แม็คเคนน่า ทีมผู้อำนวยการสร้าง ได้แก่ เจเจ อับรามส์ และไบรอัน เบิร์ก ขณะที่ทีมผู้อำนวยการสร้างบริหาร ได้แก่ เชอร์ริล คล๊าร์ก และกาย รีเดล ทีมงานหลังกล้อง ได้แก่ ผู้กำกับภาพ อัลวิน คัชเลอร์, โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ มาร์ก ฟรายด์เบิร์ก, ผู้ลำดับภาพ แดน ฟาร์เรลล์, นิค มัวร์ และสตีเว่น วีสเบิร์ก และผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย แฟรงก์ เฟลมมิ่ง ขณะที่ดนตรีประกอบเป็นฝีมือของ เดวิด อาร์โนลด์ ?

—————————————————–