When in Rome อธิฐานวุ่นลุ้นรัก ณ กรุงโรม

Home / หนังใหม่ / When in Rome อธิฐานวุ่นลุ้นรัก ณ กรุงโรม
When in Rome อธิฐานวุ่นลุ้นรัก ณ กรุงโรม

When in Rome อธิฐานวุ่นลุ้นรัก ณ กรุงโรม

2010-03-18
when in rome

เบธ (คริสเตน เบล) สาวมั่นชาวนิวยอร์ก ผู้ผิดหวังกับความรัก ระหว่างทริปไปกรุงโรม เพื่อไปงานแต่งของน้องสาวเธอ เธอได้ท้าทายชะตาชีวิตด้วยการหยิบเหรียญอธิษฐานจากน้ำพุแห่งความรัก และปลุกความรักให้เกิดขึ้นในใจของคนที่โยนเหรียญลงไปในน้ำพุอย่างน่าอัศจรรย์ และได้นำพามาซึ่งชายหนุ่มหลากแบบหลายสไตล์ ที่มามะรุมมะตุ้มรักเธอ ซึ่งเขาเหล่านั้นผู้เป็นเจ้าของเหรียญแต่ละเหรียญก็คือ อัล (แดนนี เดอวีโต้) นักธุรกิจเกี่ยวกับไส้กรอก, แลนซ์ (จอน เฮเดอร์) นักมายากลข้างถนน, แอนโทนิโอ (วิลล์ อาร์เน็ตต์) ศิลปินผู้น่ารัก และ เกล (แด็กซ์ เชพเพิร์ด) นายแบบหนุ่มผู้หลงตัวเอง แต่เมื่อนักข่าวเจ้าเสน่ห์ นิค (จอช ดูฮาเมล) ไล่จีบเธอด้วยความร้อนแรงพอๆ กัน เธอก็ไม่แน่ใจว่าความรักของเขาเป็นของจริงหรือเปล่า ไปลุ้นกันต่อใน ?WHEN IN ROME?

—————————————————–

WHEN IN ROME

มุ่งหน้าสู่ ?โรม?? ทีมผู้สร้างเนรมิตคอเมดีที่มีโรแมนซ์ และคัดเลือกนักแสดงที่ตลกที่สุดในฮอลลีวูด

สำหรับผู้กำกับมาร์ค สตีเวน จอห์นสัน ผู้เป็นที่รู้จักดีจากผลงานภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนเช่น ?Daredevil? และ ?Ghost Rider? การสร้างคอเมดีอย่าง ?WHEN IN ROME? ออกจะแหวกแนวอยู่ซักหน่อย ผู้กำกับเล่าติดตลกว่า ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ?ไม่มีหัวใครระเบิด? แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นการหวนคืนสู่รากเหง้าเดิมของจอห์นสัน ?คอเมดีคือจุดเริ่มต้นของผม ซึ่งก็คือการเขียนบทเรื่อง ?Grumpy Old Men? และผมก็อยากจะกลับไปหามันจริงๆ ครับ?

จอห์นสันและผู้อำนวยการสร้างแกรี ฟอสเตอร์ มองเห็นถึงศักยภาพความเป็นคอเมดีในภาพยนตร์เรื่อง ?WHEN IN ROME? ?ผมเป็นผู้ชาย และผมก็ไม่ค่อยชอบโรแมนติกคอเมดีนักหรอกครับ? ผู้กำกับกล่าว ?ผมอยากจะสร้างคอเมดีที่มีโรแมนซ์แทนที่จะเป็น ?โรแมนติกคอเมดี? ผมอยากจะสร้างคอเมดีที่ตลก แต่ก็มีความอบอุ่นหัวใจด้วย เราสนุกกับหนังเรื่องนี้ และแหวกขนบโรแมนติกคอเมดีธรรมดาๆ เสียกระจุยเชียวครับ?

ผู้อำนวยการสร้างแอนดรูว์ เพเนย์ได้เข้าร่วมงานในโปรเจ็กต์นี้ ด้วยประวัติผลงานคอเมดีอย่าง ?Wedding Crashers? และ ?Old Dogs? เขาช่วยนำเอาอารมณ์ขันที่เป็นเอกลักษณ์นั้นมาสู่ภาพยนตร์เรื่องนี้ ?เรามีแง่มุมของผู้ชายที่แกร่งมากๆ และมุมมองของผู้หญิงที่แกร่งมากๆ แล้วพอคุณผสมผสานมันเข้าด้วยกัน คุณก็จะได้หนังสำหรับทุกคนครับ? เพเนย์กล่าว

สำหรับนางเอกของเรื่อง ทีมผู้สร้างได้เลือก คริสเตน เบล ?คริสเตนเป็นนักแสดงที่น่าทึ่งและเหลือเชื่อครับ? จอห์นสันกล่าว ?ผมไม่เคยทำงานกับใครที่เหมือนกับเธอมาก่อน ผมรู้สึกจริงๆ ว่าคุณจะสามารถสร้างหนังทั้งเรื่องขึ้นมารอบๆ เธอคนนี้ ซึ่งมันเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นจริงๆ?

เบลรับบทเบธ ภัณฑารักษ์สาวที่ทำงานอยู่ที่พิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์ในแมนฮัตตัน ?เบธเป็นสาว ?แกลเลอรินา? ค่ะ? เบลเล่า ?ซึ่งเป็นคำที่ฉันใช้สำหรับหญิงสาวที่ดูแลงานแกลเลอรีทุกชนิด มันเป็นงานความกดดันสูงนะคะ ซึ่งเป็นเหตุให้เธอเหนื่อยอยู่ตลอดเวลาค่ะ?

และชีวิตเธอก็จะเหนื่อยหนักยิ่งกว่าเดิม จากงานแต่งงาน แชมเปญและเหรียญอธิษฐาน เบลเล่า ?ตัวละครของฉันได้ไปร่วมงานแต่งงานของพี่สาวเธอในกรุงโรม และดื่มแชมเปญหนักข้อไปหน่อย เธอก็เลยลงเอยด้วยการเดินลุยเข้าไปในน้ำพุ เพื่อเก็บเหรียญน่ะค่ะ?

สิ่งที่เธอไม่รู้ก็คือเหรียญพวกนั้นเป็นของคนที่ภาวนาให้พบรัก และตอนนี้ พวกเขาก็ถูกมนต์สะกดให้ไล่จีบหญิงสาวผู้กุมเหรียญของพวกเขาไว้ ?พอเธอกลับถึงบ้าน หนุ่มๆ พวกนั้นก็เริ่มไล่ตามเธอมา พวกเขาตกหลุมรักเธอหัวปักหัวปำเลย มันมีฉากการไล่ตามและฉากการวิ่งบนรองเท้าส้นสูงหลายครั้งเลยค่ะ?

?ผมอยากจะแวดล้อมคริสเตนด้วยบรรดาคนที่ตลกที่สุดเท่าที่ผมจะหาได้? จอห์นสันกล่าว ?เดิมบทถูกเขียนให้คริสเตนเป็นผู้หญิงธรรมดาๆ ที่มีปฏิกิริยาต่อผู้ชายที่ตลกพวกนี้ แต่ด้วยความที่เธอเป็นคนตลกเหลือเกิน ผมก็เลยให้อะไรต่อมิอะไรเธอทำมากขึ้นเรื่อยๆ ให้เธอแสดงฟิสิคัล คอเมดีเยอะขึ้น เพราะเธอมีความสามารถในแบบที่ผมไม่ได้เห็นมานานแล้วน่ะครับ?

WHEN IN ROME

จอช ดูฮาเมล ได้รับเลือกให้รับบท นิค พระเอกของเบธ ผู้ซึ่งเธอได้พบที่งานแต่งงาน และรู้สึกต่อกันติดในทันที ก่อนที่เธอจะเกิดความกลัวว่าเขาตกอยู่ภายใต้มนต์สะกดเดียวกันกับคนอื่นๆ ที่มาจีบเธอ

?ผมคงต้องบอกว่า ทั้งนิคและเบธต่างก็มีมุมมองชีวิตเหมือนๆ กันครับ? ดูฮาเมลกล่าว ?ทั้งคู่ต่างทุ่มเทให้กับการงานของตัวเองมากๆ และก็ไม่มีใครมองหาความรักอย่างจริงๆ จังๆ ผมว่ามันคงเป็นอย่างที่คนพูดกันว่า คุณมักจะพบมันในเวลาที่คุณไม่ได้มองหามันน่ะครับ?

ผู้อำนวยการสร้างเพเนย์กล่าวว่า ลักษณะเคอะเขิน งุ่มง่ามที่ดูฮาเมลใส่เข้าไปในตัวละครตัวนี้ทำให้เขาตลกและน่ารักยิ่งขึ้น ?หนึ่งในพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของจอชคือความสามารถในการทำตัวตลก ในชีวิตจริง เขาเป็นควอเตอร์แบ็คสมัยเรียนมหาวิทยาลัย เพราะฉะนั้นร่างกายเขาก็เลยมีสมดุลดีมากๆ แต่การได้เห็นเขาเดินเป๋ๆ หกล้ม วิ่งชนนั่นชนนี่ ก็เป็นเรื่องที่ตลกอย่างเหลือเชื่อ เขาเล่นได้เป็นธรรมชาติมากครับ?

ผู้อำนวยการสร้างแกรี ฟอสเตอร์กล่าวเสริมว่า ?จอชมาจากเซาธ์ ดาโกตา และเขาก็มีคุณสมบัติอะไรบางอย่างที่จริงใจ เขาเป็นคนประเภทตรงไปตรงมา ทำงานหนัก และชอบการแข่งขัน เขาเป็นอดีตนักกีฬา ดังนั้น แรงขับเคลื่อนก็ยังคงอยู่กับเขาครับ?

ทีมผู้สร้างได้เลือกบรรดานักแสดงตลกชั้นนำของวงการให้มารับบทหนุ่มๆ ที่เป็นศัตรูหัวใจของดูฮาเมล แดนนี เดอวีโต้, วิลล์ อาร์เน็ตต์, จอน เฮเดอร์และแด็กซ์ เชพเพิร์ดได้รับเลือกให้มาไล่จีบตัวละครของเบลด้วยความกระตือรือร้นที่มากกว่าเรื่องรักทั่วๆ ไป

เบลบอกว่า มันเกือบจะสนุกเกินไปหน่อยด้วย ?บางครั้งฉันกลั้นหัวเราะไม่ได้เลยเพราะพวกเขาตลกเหลือเกินค่ะ?

แดนนี เดอวีโต้ รับบทอัล นักธุรกิจค้าไส้กรอก ผู้เรียกให้ตัวละครของเบลพาเขาทัวร์พิพิธภัณฑ์แบบสองต่อสอง ?เขาเป็นคนที่ตลกที่สุดคนหนึ่งครับ? ฟอสเตอร์บอก ?เขาเป็นคนทำหนังที่เก่ง ฉลาด ไม่เพียงแต่เพราะพลังในการแสดงของเขาเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะเขาเป็นปรมาจารย์ในการกำกับคอเมดีด้วยครับ เขาถนัดในเรื่องการแชร์ไอเดียและเรื่องราว?

ผู้ที่รับบท แอนโทนิโอ ศิลปินชาว ?อิตาเลียน? ก็คือวิลล์ อาร์เน็ตต์ ดาราจากซีรีส์ ?Arrested Development? ?หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยดาราเก่งๆ และผมก็เป็นเพื่อนกับนักแสดงหลายคนในกลุ่มแล้วด้วย ดังนั้น การได้มาร่วมงานกับคนพวกนั้น ได้ไปโรมและมีประสบการณ์แบบนั้นก็เหมือนการได้เข้าแคมป์หนังเลยครับ?

จอน เฮเดอร์ ผู้ร่วมแสดงกับอาร์เน็ตต์ในภาพยนตร์เรื่อง ?Blades of Glory? รับบทแลนซ์ ผู้ซึ่งเขาเรียกว่าเป็น ?นักมายากลข้างถนนที่น่าขนลุก ผมคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่ผมชอบที่สุด นักมายากลข้างถนนเป็นคนที่น่าขนลุกครับ?

แด็กซ์ เชพเพิร์ด ผู้รับบทเกล นายแบบดาวรุ่ง กล่าวเห็นพ้องด้วย ?ผมกับอาร์เน็ตต์สนุกสุดเหวี่ยงเลย เราได้เข้าฉากด้วยกันไม่กี่ฉาก แต่เราก็ทำทุกอย่างเท่าที่เราจะทำได้เพื่อขโมยซีนจากกันและกันครับ?

เชพเพิร์ดพบความตลกที่น่าสนใจในตัวเกล ผู้หลงตัวเอง ?ผมไม่ได้คิดว่าตัวเองมีเสน่ห์ซักเท่าไหร่ ผมก็เลยคิดว่ามันเป็นความท้าทายสุดยอดที่จะรับบทเป็นนายแบบ ที่หน้าตาไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไหร่ เขาก็เลยอาศัยการออกกำลังกายและการไดเอ็ต การไดเอ็ตแบบสุดๆ น่ะครับ?

ในการสวมบทนี้ เชพเพิร์ดต้องรับประทานอาหารแบบเดียวกับเกล ผู้หลงตัวเอง ?ผมคิดว่าทางพันธุกรรมแล้ว ผมไม่น่าจะมีหน้าตาแบบนั้น ผมคิดว่าบทต่อไปของผมจะต้องเป็นบทเจ้าของร้านโดนัทแน่ๆ?

WHEN IN ROME

ทีมผู้สร้างหันไปหาแองเจลิกา ฮูสตันสำหรับบทเซเลสเต้ เจ้านายเขี้ยวลากดินของเบธ ?ผมอยากได้ตัวแองเจลิกามากเหลือเกินครับ? จอห์นสันบอก ?ผมคิดว่าเธอจะให้น้ำหนักกับบทนี้มากขึ้น เราต้องการคนที่ดูเหมือนว่าเธอจะคุกคามเบธได้จริงๆ แล้วแองเจลิกาก็เป็นหญิงแกร่ง เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมและเป็นคนที่น่ารักมากๆ ครับ?

อเล็กซิส ดซีนารับบทโจน พี่สาวของเบธ ผู้ตัดสินใจอย่างกระทันหันที่จะแต่งงานในกรุงโรมกับหนุ่มอิตาเลียนที่เธอรู้จักเพียงไม่กี่สัปดาห์ เพ็กกี้ ลิปตันรับบทแม่ของเบธ บ็อบบี้ มอยนิฮันจากรายการ ?Saturday Night Live?s? ถูกเรียกตัวให้รับบทพัค เพื่อนสนิทของนิค เคท มิคุชชีรับบทสเตซีย์ ผู้ช่วยของเบธและลูก้า คัลวานี ดาราชาวอิตาเลียนรับบทอัมแบร์โต้ เจ้าบ่าวของโจน

?ทุกคนรู้ว่ามันมีอะไรบางอย่างพิเศษสุดเกิดขึ้น? จอห์นสันกล่าว ?นักแสดงทุกคนได้เพิ่มเติมอะไรให้กับหนังเรื่องนี้มากมายและทุกคนก็จะอิมโพรไวส์ แต่พวกเขาก็มักจะทำภายใต้กรอบของซีนนั้นๆ ไม่มีใครหลุดเลย เพราะบางครั้งมันอาจเป็นอันตรายได้ในเมื่อคุณมีนักแสดงตลกหลายคนแข่งกันสร้างเสียงหัวเราะ พวกเขาถนัดในการใช้การอิมโพรไวส์เสริมแต่งเรื่องราวครับ?

?มาร์คเปิดโอกาสให้นักแสดงทำในสิ่งที่พวกเขาทำได้ดีที่สุด? ฟอสเตอร์กล่าว ?เขามีวิธีการทำงานที่ยอดเยี่ยม คนไว้ใจเขา พวกเขาอยากจะสนับสนุนเขา และพวกเขาก็อยากจะทำงานให้ได้ดีเพื่อเขา เขาเปิดโอกาสให้พวกเขาเล่นและโชว์ฝีมือของตัวเองครับ?

——————————————–