Chloe โคลอี้ เธอซ่อนร้าย

Home / หนังใหม่ / Chloe โคลอี้ เธอซ่อนร้าย
Chloe โคลอี้ เธอซ่อนร้าย

Chloe โคลอี้ เธอซ่อนร้าย

2010-04-13
Chloe หนังตัวอย่างดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

วังวนของตัณหา ราคะ ความลุ่มหลงและการหลอกลวง ถูกถ่ายทอดอย่างเข้มข้นเร้าใจในผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับมือรางวัลชาวแคนาดา – อะตอม อีโกยัน ซึ่งมี จูลีแอนน์ มัวร์, เลียม นีสัน และดาราสาวดาวรุ่ง อแมนด้า ไซย์ฟรีด นำแสดง

Chloe เล่าถึงเรื่องราวของ แคเธอรีน (มัวร์)สูตินรีแพทย์วัยกลางคนที่รู้สึกว่าความรักระหว่างตนเองและ เดวิด (นีสัน) ผู้เป็นสามีนั้นช่างจืดชืดและกำลังจะรอวันหมดอายุในไม่ช้า หล่อนระแคะระคายมาว่าสามีชอบโปรยเสน่ห์ใส่สาวๆ ที่มีอายุคราวลูก ตั้งแต่ลูกศิษย์ลูกหายันพนักงานเสิร์ฟตามร้านอาหาร แคเธอรีนจึงตระหนักได้ว่าตนเองต้องทำอะไรสักอย่าง

และแผนการที่เกิดขึ้นอย่างปุบปับของแคเธอรีนก็คือ การไปว่าจ้างโสเภณีสาวผู้มีที่มาลึกลับนามว่าโคลอี้ (ไซย์ฟรีด) ให้เข้าไปล่อลวงสามีของหล่อนเอง โดยหล่อนจะให้ค่าจ้างแก่โคลอี้เป็นครั้งคราวไป เพื่อแลกกับการให้เด็กสาวมาเล่ารายละเอียดของการล่อลวงให้หล่อนฟัง

แต่ไม่นานนัก แคเธอรีนกลับพบว่าตนเองกำลังตกอยู่ในบ่วงของความหวาดระแวง และความปรารถนาที่ดำมืดภายในจิตใจของเธอเองก็ค่อยๆ เผยตัวตนของมันออกมา ทันทีที่อยากจะถอนตัวก็ดูเหมือนจะสายเกินไปแล้ว

——————-

โคลอี้

เบื้องหลังงานสร้าง

Chloe เป็นเรื่องราวของความรัก การหลอกลวง และการหักหลัง เกี่ยวกับความซับซ้อนทางอารมณ์ของตัวละครทั้งสาม ทุกอย่างถูกสร้างสรรค์ผ่านบทภาพยนตร์อันยอดเยี่ยม โดยผู้อำนวยการสร้าง ไอวาน ไรท์แมน ได้ติดต่อให้ อีริน เครสสิด้า วิลสัน นักเขียนบทที่มีผลงานอย่าง Secretary และ Fur: An Imaginary Portrait of Diane Arbus ที่สร้างความประทับใจทุกคน

ไอวาน ไรท์แมน เล่าถึงการเลือกเธอมาเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “พวกเราคิดว่าเธอเป็นนักเขียนที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะบทของ Secretary ที่เล่าเรื่องราวรักอีโรติกในมุมมองที่สร้างสรรค์ ผมคิดว่ามันเหมาะกับสิ่งที่เราต้องการสร้างในเรื่องนี้? ทั้งสองร่วมงานสร้างกันในการพัฒนาบทกว่า 4 ปี โดย วิลสัน เล่าถึงประสบการณ์ครั้งนี้ว่า “มันเป็นเรื่องน่าแปลกเมื่อฉันเริ่มต้นการเขียนโดยเอาตัวเองเป็น โคลอี้ แต่เมื่อการเดินทางสิ้นสุดฉันกลับกลายเป็น แคทธาลีน”

ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2007 ไรท์แมน ส่งบทภาพยนตร์ไปในเพื่อนผู้กำกับชาวแคนาดาของเขาที่ชื่อ อะตอม อีโกยัน โดยเล่าว่า “พวกเราไปหา อะตอม เพื่อให้เขารับหน้าที่กำกับ เพราะมีหลายสิ่งหลายอย่างในหนังเรื่องนี้ที่สอดคล้องกับบรรยากาศในผลงานของเขา จุดเชื่อมโยงที่น่าเหลือเชื่อนี้เองที่กลายเป็นส่วนประกอบสำคัญของ Chloe?

อะตอม อีโกยัน ถือเป็นผู้กำกับที่โดดเด่นในการเล่าประเด็นความรักด้วยความละเมียด ในขณะเดียวก็เร่าร้อนและเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ และความซับซ้อนในตัวละคร พลังงานที่ขับดันสิ่งที่เรียกว่า ?ครอบครัว? และความแตกต่างระหว่างสิ่งที่อยู่ข้างในและสิ่งที่อยู่นอกกาย นั้นคือธรรมชาติของ Chloe เช่นกัน ในที่สุดภาพยนตร์เรื่องนี้ก็กลายเป็นหนังเรื่องแรกในจำนวนผลงาน 13 เรื่องของเขา ที่ไม่ได้เขียนบทขึ้นด้วยตัวเอง

เมื่อได้อ่านบทภาพยนตร์เรื่องนี้ อีโกยัน พบว่าเขาสนใจเรื่องราวในหลายระดับ “ผมรู้สึกสนใจกระบวนการการเล่าเรื่อง โดยเฉพาะความทรงจำของคนและอำนาจในการบิดให้เกิดประโยชน์กับตัวเอง Chloe เป็นหนังที่ถ่ายทอดความคิดนั้นออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ผมรู้สึกตื่นเต้นไปกับบทภาพยนตร์ และยังรวมถึงการได้ร่วมงานกับ อิริน ซึ่งผมเป็นแฟนตัวยงของเธอ และผมยังได้ร่วมงานกับเพื่อนเก่าอย่าง ไอวาน ไรท์แมน อีก มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก”

โคลอี้

———————————————————