The Twilight Saga: Eclipse แวมไพร์ ทไวไลท์ 3

Home / หนังใหม่ / The Twilight Saga: Eclipse แวมไพร์ ทไวไลท์ 3
The Twilight Saga: Eclipse แวมไพร์ ทไวไลท์  3

The Twilight Saga: Eclipse แวมไพร์ ทไวไลท์ 3

2010-07-01
THE TWILIGHT SAGA: ECLIPSE หนังตัวอย่าง ทไวไลท์3ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

จากความสําเร็จของภาพยนตร์ Twilight ที่ทํารายได้ในไทยไปกว่า 70 ล้านบาท และ The Twilight Saga: New Moonจากความสาเร็จของภาพยนตร์ ทำรายได้ในไทยไปกว่า 100 ล้านบาท? The Twilight Saga: Eclipse คือภาคต่อที่เข้มข้นขึ้นด้วยเนื้อหา ที่จะมาเปลี่ยนรัตติกาล ให้เป็นปรากฏการณ์อีกครั้ง

องค์ที่ 3 ของการต่อสู้เพื่อปกป้อง คนที่ตนรักของทั้งเผ่าพันธุ์แวมไพร์ และ มนุษย์หมาป่า เมื่อ เบลล่า ได้ให้คำมั่น แก่ เจน แห่งกลุ่มโวลตูรี่ ที่ให้เอ็ดเวิร์ด เปลี่ยนเธอเป็นแวมไพร์ เพื่อรักษาความลับของตระกลูคัลเลน และ เผ่าพันธุ์แวมไพร์ไว้กับเธอตลอดไป แต่ เอ็ดเวิร์ด กลับลังเลใจที่จะทำตามคำสัญญานั่น จนทำให้ทั้งคู่ต้องเผชิญกับการจู่โจมของแวมไพร์เพชฒฆาตกลุ่มใหม่ที่มี วิ คตอเรีย เป็นผู้สร้างพวกมันขึ้น ด้วยอันตรายที่คอยคุกคาม เบลล่า เจคอบและพ้องเพื่อน หมาป่า คอยวนเวียน และ พิทักษ์เบลล่าตลอด วันและคืนจนทำให้ เจคอบ เผลอเผยความในใจที่มีต่อเบลล่าออกมา และเกือบต้องใช้ชีวิตตัวเองเพื่อพิทักษ์เบลล่าจากคมเขี้ยวของ แวมไพร์ กลุ่มนั้น

The Twilight saga: eclipse

The Twilight Saga

*********************************************************************************************************

เกร็ด ภาพยนตร์

The Twilight Saga

ถ้า The Twilight Saga: New Moon คือ เมฆครึ้มฝนที่ก่อตัวในชั้นบรรยากาศ The Twilight Saga: Eclipse ก็เปรียบเหมือนสายฟ้าที่ผ่ากลางสมรภูมิรบ โดยภาคนี้จะเป็นการขยายเรื่องราวสู่งสงครามแวมไพร์อย่างแท้จริง โดยกลุ่มแวมไพร์คัลเลนต้องจับมือกับฝูงหมาป่าเผ่าควิลยูต เพื่อปกป้อง เบลล่า จากกลุ่มแวมไพร์เลือดใหม่ที่นำทัพโดย วิคตอเรีย โดย โรเบิร์ต แพททินสัน ได้บอกมาอธิบายถึงสิ่งที่จะถูกเล่าในภาคนี้ว่า “Eclipse ไม่ได้เป็นแค่เรื่องราวภายในระว่างพวกเราเหมือนอย่างใน Twilight หรือ New Moon เราอยู่ในสงคราม ดังนั้นผมจึงต้องมีการมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครคนอื่นนอกจาก เบลล่า และครั้งนี้คนดูยังมีโอกาสได้เห็นเรื่องราวของสมาชิกคนอื่นของครอบครัวคัล เลนมากขึ้น ผมรู้สึกว่าภาคนี้พวกเราเติบโตกันที่สุดแล้ว”

The Twilight Saga

ด้วยความที่หนังภาค 3 มีฉากแอ็คชั่นเพิ่มขึ้นทวีคูณ ทีมสร้างก็เลยเลือกผู้กำกับที่เหมาะสมเข้ามาทำหน้าที่ โดยได้ เดวิด สเลด ที่เคยทำหนังแวมไพร์สุดโหดมาแล้วใน 30 Days of Night โดย เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ ผู้รับบทเป็น เจคอบ ได้พูดถึงตัวผู้กำกับว่า “หนังภาคนี้มีความแตกต่างออกไป พวกเราได้ร่วมงานกับผกก.ที่แตกต่างกันในแต่ละภาค แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ผมชื่นชอบ เดวิด สเลด เป็นผู้กำกับที่ลงตัวที่สุดสำหรับภาคสาม ซึ่งเรื่องราวมีความเข้มข้นและลึกลับดำมืดยิ่งกว่าเดิม แถม Eclipse ยังเป็นเล่มโปรดของผมเสียด้วย”

The Twilight Saga

นอกจากได้ทัพนักแสดงจากทั้งสองภาค กลับมาแล้ว ภาคนี้ยังมีนักแสดงใหม่ที่เข้ามาเสริมอีก เช่น แคททาลีน่า ซานดิโน โมเรโน่ ดาราสาวชาวโคลัมเบียที่เคยเข้าชิงออสการ์มาแล้วจาก Maria Full of Grace โดยเธอรับบทเป็น มาเรีย หัวหน้ากลุ่มแวมไพร์แห่งเขตเม็กซิโก, โจเดลล์ เฟอร์แลนด์ นักแสดงเด็กจาก Silent Hill ที่รับบทเป็น บรี แวมไพร์เด็กที่ถูกสร้างโดย วิคตอเรีย และ จูเลีย โจนส์ ที่เข้ามารับบทเป็น ลีอาห์ เคลียร์วอเตอร์ ผู้หญิงเพียงคนเดียวในเผ่าควิลยูต ที่สามารถกลายร่างเป็นหมาป่าได้

The Twilight Saga

นอกจากทัพนักแสดงใหม่ที่เข้ามารับบท เป็นทัพแวมไพร์เลือดใหม่ The Twilight Saga: Eclipse ยังเพิ่มดีกรีความเข้มข้น ด้วยการเปลี่ยนนักแสดงที่เข้ามารับบทเป็น วิคตอเรีย แวมไพร์สาวผมแดงจอมอาฆาต ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญในภาคนี้ โดยเป็น ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด ที่เคยมีผลงานในหนังบล็อคบัสเตอร์แล้วมากมาย เช่น The Village หนังแจ้งเกิดที่เธอรับบทเป็นสาวตาบอด, Spider-Man 3 ในบท เกว็น สเตซี่, และล่าสุดใน Terminator Salvation ที่เธอรับบทเป็น เคท คอนเนอร์