SALT สวยสังหาร

Home / หนังใหม่ / SALT สวยสังหาร
SALT สวยสังหาร

SALT สวยสังหาร

2010-08-05
ตัวอย่าง Salt มีซับไทยดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ในฐานะเจ้าหน้าที่ CIA เอฟเวอลิน ซอลท์ (โจลี) ได้ ให้คำสาบานที่จะจงรักภักดีต่อหน้าที่ เกียรติและประเทศชาติ แต่ความจงรักภักดีของเธอกำลังจะถูกทดสอบเมื่อมีผู้ทรยศใส่ร้ายว่าเธอเป็น สายลับของรัสเซีย ซอลท์จึงต้องหลบหนี ด้วยการใช้ทักษะและประสบการณ์ทั้งหมดเท่าที่มีในฐานะเจ้าหน้าที่สอดแนมเพื่อ หลบหนีการจับกุม หากแต่ความพยายามที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเธอยิ่งทำให้มีคนสงสัยในแรง จูงใจของเธอมากขึ้น ขณะที่การตามล่าหาความจริงเบื้องหลังตัวตนของเธอยังคงเดินหน้า คำถามที่ยังคงอยู่ก็คือ ?ซอลท์คือใคร?

SALT


*********************************************************************************************************

เกี่ยวกับงานสร้าง

SALT

โคลัมเบีย พิคเจอร์ส ร่วมกับ รีเลทีฟวิตี มีเดียและดิ โบนาเวนทูรา พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ ภาพยนตร์โดย ฟิลิป นอยซ์ Salt ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย แองเจลินา โจลี, ลีฟ ชรีเบอร์, ชิเวเทล เอจิโอฟอร์, แดเนียล โอลบริชสกี้ และ อังเดร เบราเฮอร์ กำกับโดย ฟิลิป นอยซ์ อำนวยการสร้างโดย ลอเรนโซ ดิ โบนาเวนทูราและซูนิล เพอร์แคช เขียนบทโดย เคิร์ท วิมเมอร์ ควบคุมงานสร้างโดย ริค คิดนีย์, มาร์ค วาห์ราเดียนและไรอัน คาวานัฟ ผู้กำกับภาพคือ โรเบิร์ต เอลส์วิท, เอซีอี ผู้ออกแบบงานสร้างคือ สก็อต แชมบลิส มือลำดับภาพคือ สจวร์ต แบร์ด, เอซีอี และจอห์น กิลรอย, เอซีอี ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายคือซาราห์เอ็ดเวิร์ดส์ ดนตรีโดยเจมส์นิ วตันโฮเวิร์ด

ผู้ออกแบบงานสร้าง สก็อต แชมบลิส มีประสบการณ์ยาวนานในการออกแบบเรื่องราวสายลับก่อนหน้าที่เขาจะทำงานใน Salt ?ผมเคยทำงานในหนังหลายเรื่องที่เกี่ยวกับสายลับและอาคารของรัฐบาล? แชมบลิส ผู้ออกแบบงานสร้างให้กับซีรีส์ฮิตเรื่อง Alias มาหลายปีกล่าว ?ด้วยความที่ผมมีข้อมูลในเนื้อหาประเภทนี้อยู่แล้ว การหาข้อมูลใหม่ๆ เลยทำให้ผมล้วงลึกลงไปในทิศทางที่แตกต่างกัน และนั่นก็เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นครับ?

หลังจากที่ถ่ายทำในวอชิงตันหนึ่งสัปดาห์ ทีมงานก็ย้ายไปนิวยอร์ก ที่ซึ่งเรื่องราวส่วนใหญ่เกิดขึ้นด้วย หลังจากที่หลบหนีจาก CIA เอฟเวอลิน ซอลท์ก็เดินทางไปแมนฮัตตัน ที่ซึ่งคนทรยศชาวรัสเซียอ้างว่าจะเกิดการพยายามลอบสังหารที่พิธีศพของรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ

ในฐานะสถานที่สำคัญของนิวยอร์ก ซิตี้ โบสถ์เซนต์บาร์โธโลมิวที่สร้างแบบศิลปะไบแซนไทน์ บนปาร์ค อะเวนิวกลายเป็นโลเกชันสำหรับภาพภายในและภายนอกของฉากพิธีศพ ซึ่งเป็นซีเควนซ์สำคัญในเรื่อง Salt ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายซาราห์ เอ็ดเวิร์ดส์และทีมงานของเธอต้องหาเครื่องแต่งกายให้กับตัวประกอบเจ็ดร้อยคนสำหรับขบวนแห่งานศพ ที่ประกอบด้วยผู้ไว้ทุกข์ ทหารรักษาการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจนิวยอร์ก ซิตี้ นักดนตรี รวมถึงหน่วยรักษาความปลอดภัยลับๆ ที่แวดล้อมรอบตัวท่านประธานาธิบดี และหน่วยรักษาความปลอดภัยของรัสเซีย ที่มาเพื่อคุ้มครองท่านประธานาธิบดีรัสเซีย ผู้มากล่าวคำไว้อาลัยให้กับรองประธานาธิบดี

เมืองนิวยอร์กมีสถานที่หลากหลายให้ทีมงานได้เลือกถ่ายทำมากเป็นพิเศษ ?ผมยินดีอย่างยิ่งที่ได้พบโลเกชันที่เหมาะสำหรับการเล่าเรื่องราวครับ? แชมบลิสกล่าว ?และนั่นเป็นหนึ่งในสิ่งเยี่ยมๆ เกี่ยวกับโปรเจ็กต์นี้ ความหลากหลายแบบนี้เป็นอะไรที่วิเศษสุด นิวยอร์กเต็มไปด้วยสิ่งต่างๆ สำหรับคนทำหนังครับ?

ชิเวเทล เอจิโอฟอร์ ผู้รับบทเจ้าหน้าที่ต่อต้านการจารกรรมของ CIA พีบอดี้ ก็รู้สึกมีความสุขกับการได้ใช้เวลาในนิวยอร์ก ?ใครบ้างล่ะครับที่ไม่ชอบถ่ายหนังในนิวยอร์ก? เขาบอก ?ผมตื่นเต้นเสมอตอนที่สคริปต์บอกว่า ?กลางแจ้ง นิวยอร์ก เวลากลางวัน? นั่นเป็นฉากเปิดเรื่องเยี่ยมๆ สำหรับผมครับ? เขากล่าวกลั้วหัวเราะ

ทีมงานได้ถ่ายทำในโลเกชันสำคัญหลายแห่งในนิวยอร์ก ซึ่งรวมถึงสวนพฤกษชาตินิวยอร์กในย่านบรองซ์ สาขาหลักของห้องสมุดประชาชนนิวยอร์กบนฟิฟธ์ อะเวนิวและฟิฟตี้นินท์ สตรีท บริดจ์ รวมไปถึงโลเกชันที่มีตั้งแต่สถานที่ห่างไกล (อย่างฟลอยด์ เบนเน็ตต์ ฟิลด์ในบรูคลินและโรงพยาบาลโคเลอร์ โกลด์วอเตอร์ ในเกาะรูสเวลท์) ไปจนถึงย่านอุตสาหกรรม (ดอนจอน ไอออน แอนด์ สแคร็ปที่สเตทเทน ไอแลนด์และโรงงานบำบัดน้ำเสียนิวทาวน์ ครี้ก ในกรีนพอยท์, บรูคลิน) ไปจนถึงใต้ดิน (ภายในระบบรถไฟใต้ดินของนิวยอร์ก ซิตี้ ?เราได้รู้จักใต้พื้นพิภพของเมืองแห่งนี้มากขึ้นค่ะ? โจลีบอก

นอกจากนั้น ทีมงานยังได้ไปนอกเมืองเพื่อถ่ายทำตามโลเกชันต่างๆ ทั่วรัฐนิวยอร์ก ซึ่งรวมถึงศาลแขวงเวสเชสเตอร์ในไวท์ เพลนส์, สนามบินรีพับลิคในฟาร์มิงเดลและสวนแขวงแคนเทียกิวในฮิคส์วิลล์? ฉากหนึ่งคือที่ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินของทำเนียบ (เรียกสั้นๆ ว่า PEOC หรือ ?บังเกอร์?) ที่ซึ่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะเข้าไปหลบภัยในนั้นเมื่อถูกจู่โจม ศูนย์ PEOC จริงๆ ที่เดิมทีถูกสร้างขึ้นสำหรับแฟรงคลิน เดลาโน รูสเวลท์ ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 ตั้งอยู่ภายใต้ปีกตะวันออกของทำเนียบขาว และคงอยู่เพื่อรับมือกับความขัดแย้งด้านนิวเคลียร์

สำหรับฉากที่เกิดในรัสเซีย ทีมงานได้ถ่ายทำในวิหารออร์โธด็อกซ์แห่งพระแม่มารีแบบรัสเซียในอีสต์ วิลเลจในนิวยอร์ก ในขณะที่พวกเขายังได้เดินทางไปรัสเซีย เพื่อถ่ายทำฉากที่แม่น้ำโวลก้าด้วย

?ในหนังแบบนี้ มันจะเกิดความขัดแย้งขึ้นได้หลายที่ครับ? แชมบลิสอธิบาย ?เช่นความสะอาดเรียบร้อยของสำนักงานรัฐบาลจะตรงกันข้ามกับความสมบูรณ์ทางวัฒนธรรมที่เจิดจรัสตามสถานที่ต่างๆ เช่นฉากของรัสเซียที่เรามีน่ะครับ?

SALT