With Love… ด้วยรัก

Home / หนังใหม่ / With Love… ด้วยรัก
With Love… ด้วยรัก

With Love… ด้วยรัก

2010-03-25
สายฟ้าและสายฝน เป็นพี่น้องต่างมารดา พ่อกับแม่มีธุรกิจรีสอร์ทเล็กๆ ริมทะเล สายฟ้า เป็นเด็กชายอ่อนแอ ขี้อาย มักโดนรังแกมาตั้งแต่เด็กๆ ต่างกับสายฝนจะเป็นเด็กเข้มแข็งที่คอยปกป้องคุ้มครองพี่เสมอเวลาที่โดนรังแก สายฝนต้องออกไปสู้รบปรบมือแทนพ่อกับแม่ ที่ไม่ค่อยมีเวลาใส่ใจลูกนัก

สายฝน (พีชญา) มีเพื่อนซี้ที่คุยได้ทุกเรื่อง เป็นเด็กลูกครึ่ง แอริณ (อินทิรา) หน้าตาน่ารักดูขี้เล่นต่างกับสายฝน ที่นิ่งๆ ไม่ค่อยพูดจาเท่าไหร่ พอโตมา สายฟ้า (ตรีชฎา) ก็เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองมากขึ้น จนกระทั่งพอเรียนจบมัธยมที่ต่างจังหวัด สายฟ้าก็รู้แท้แก่ใจ ว่าร่างกายที่ตัวเองเติบโตมานั้นเป็นผู้ชาย แต่จิตใจความรู้สึกลึกๆ แท้จริงข้างในเป็นผู้หญิงมากกว่า จึงเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นหญิงสวยเต็มตัว ส่วนสายฝนนั้นรับและเข้าใจผู้เป็นพี่เสมอคอยอยู่เคียงข้างปกป้องดูแลพี่เสมอ แม้วันหนึ่งพี่ชายจะเปลี่ยนไปเป็นพี่สาวก็ตามที

วันหนึ่งสายฟ้าไปบังเอิญหลงรักกับเพื่อนนักกีฬา ป๊อป (คณวัฒน์) ที่ดูเหมือนว่าสายฟ้าจะทุ่มมากกับรักครั้งนี้มาก สายฝนและแอริณ เข้าเรียนในกรุงเทพฯ ส่วนแอริณมีโอกาสเข้าไปถ่ายโฆษณาและเป็นนางแบบ แอริณเริ่มมีหนุ่มเข้ามาสนใจมากมาย ที่เข้าตามากที่สุดและแอริณมีใจด้วย คือ เคน (วันธงชัย) นักร้องหนุ่มชื่อดัง

ป๊อบได้เจอ สายฝน เขารู้สึกแอบชอบแต่ยังไม่กล้าแสดงความรู้สึกออกไป เพราะสายฝนเป็นน้องสายฟ้า ซึ่งหลงใหลในตัวป๊อบอย่างออกหน้าออกตา ป๊อบก็ไม่รู้จะอธิบายบอกยังไงดีกับสายฟ้า การที่ป๊อบมาหาสายฟ้าก็ทำให้ป๊อบได้เจอกับสายฝนอยู่เสมอ ป๊อบได้แต่เก็บงำความรู้สึกนั้นเอาไว้เงียบๆ

ความรักของแอริณกับเคนนักร้องหนุ่มทำท่าจะไปได้ดี ถ้าหากเคนไม่ได้ไปเล่นคอนเสิร์ต ที่โรงเรียนมัธยมที่ต่างจังหวัดและได้เจอกับ จูน (ศรศิลป์) เด็กบ้าเรียน ชั้น ม.ปลาย เคนปิ๊งจูนทันทีที่ได้พบ เพราะความที่เคนเป็นนักร้องดัง เพื่อนของจูนจึงพากันยุให้จูนคุยกับเคน แต่จูนไม่เคยสนและใจอ่อนสักที จนกระทั่งวันหนึ่งจูนก็เริ่มเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม กลายเป็นคนเหมือนมีโลกความรักเล็กๆส่วนตัวไปแล้ว

วันหนึ่งสายฟ้ามารู้ว่า ป๊อบ ที่ตัวเองนั้นชอบ เขากลับมาชอบสายฝน น้องสาวของสายฟ้า เธอจึงเสียใจ และโกรธที่ป็อบไม่แสดงออกชัดเจนตั้งแต่แรก ในขณะที่สายฝนเองแม้จะชอบป๊อบแต่ลึกๆ สายฝนก็ไม่อยากทำให้ความรักของสายฟ้าที่ทุ่มเทให้ไปกับป๊อบนั้นพังทลายลงไป จึงหักห้ามความรู้สึกเอาไว้และพยามยามถอยห่างออกมาเพื่อให้สายฟ้ากับป็อปได้ ปรับความเข้าใจกัน

แอริณจับได้ว่าเคนแอบมีกิ๊กเด็กมัธยมคนหนึ่งที่ ชื่อ จูน หลังจับได้แอริณผิดหวังกับความรัก ส่วนเคนต้องเคลียร์ปัญหาหัวใจและอนาคตในการเป็นนักร้องซูเปอร์สตาร์ ว่าจะทำอย่างไรดี…เรื่องราว ระหว่างความรักที่แท้ของพี่น้อง มิตรภาพและความรักระหว่างเพื่อนและรักในวงการมายา จะลงเอยอย่างไร เป็นคำตอบที่หัวใจหลายๆ ดวงกำลังค้นหา…..

—————————————————————————–

with love ด้วยรัก


เปิดใจผู้กำกับน้องใหม่ ม็อค สายใจ พิมพ์ทอง

?ตอนแรกมีคนติดต่อให้เขียนพล็อตหนัง พอเราเขียนเสร็จมีการได้พูดคุยกับทางบริษัท 96 ฟิล์ม และบริษัท เซแซมป้า ว่ามีพล็อตหนังกำลังยื่นเสนอบริษัทแห่งหนึ่งอยู่ ซึ่งเราวางคาแร็กเตอร์นักแสดงไปให้ด้วย เพราะเรื่อง ?With Love…ด้วยรัก? จะสะท้อนออกมาจากเรื่องราวส่วนหนึ่งของนักแสดงด้วย เขาได้อ่านแล้วเขาก็บอกให้เปิดทำเลย ซึ่งใช้นักแสดงที่เราวางไว้ตั้งแต่แรก?

?ส่วนการคัดเลือกตัวนักแสดงนั้น ด้วยความที่หนังเรื่องนี้ บางส่วนสะท้อนมาจากเรื่องราวจริงๆ ของคนในวงการบันเทิงที่เราได้สัมผัสมาหลายๆ คนจากการทำข่าว อยู่เบื้องหลังดารา มาก็เลยมาปรับเป็นพล็อตหนังรักซึ่งเราเคยมีความฝันอยากทำหนังรักที่น่ารัก คนดูแล้วยิ้มได้ ก็คัดนักแสดงมาสรุปได้ มิน พีชญา รับบทเป็น สายฝน นางเอกของเรื่องที่ต้องเป็นคนห้าวๆ เท่ๆ สวยน่ารัก มีหลายๆ อย่างในตัวและเป็นคนที่คอยปกป้องพี่ เก็บความรู้สึกเอาไว้ อย่างพ่อไม่ค่อยรัก เก็บความรู้สึกในเรื่องความรักเอาไว้ในใจด้วย แบบจะรักก็เปิดใจไม่ได้เต็มที่?

?ส่วนปอย ตรีชฎา รับบทเป็นสายฟ้า เป็นคนที่ขี้อ้อน เหมือนตัวจริง ไม่ต่างกับเขาเท่าไหร่ แต่ในเรื่องบางมุมสมัยเด็กๆ เราก็ปรับให้มันมีสีสันมากขึ้นเหมือนเด็กๆ ผู้ชายวันหนึ่งที่โตมาสวยมาก แต่เขาก็ได้รับความรักความเข้าใจจากทุกคน แต่ในเรื่องหัวใจความรักต้องตามหาความรักแท้จริงเหมือนกัน?

?การ์ตูน อินทิรา รับบทเป็นแอริณ ที่เป็นคนดิ้นรนเพื่อชีวิตที่ดีกว่าเปลี่ยนตัวเองจากเด็กจนๆ เป็นดาราดังได้ต้องการความรัก แต่กลับกลายมามีความรักกับนักร้องดัง ซึ่งโดยทั่วไปความรักในวงการบันเทิงนั้น หารักแท้ยากมาก ที่เลือกเขาเพราะจากเรื่องราวของการ์ตูนก็มีส่วนคล้ายในหนังเรื่องนี้?

?ต้อล วันธงชัย เล่นเป็น เคน นักร้องซูเปอร์สตาร์ขวัญใจสาวๆ ซึ่งจะเห็นว่าการคัดเลือกตัวนักแสดงมาแต่ละคน ตัวตนจริงๆ ของพวกเขา จะไม่ต่างกับในหนังเท่าไหร่ เพื่อคนดูจะได้รู้สึกอินใกล้ชิดกับตัวละครแต่ละคร อย่างต้อลเขาก็เป็นนักร้องจาก Academy Fantasia มีแฟนคลับที่ชื่นชอบมากมาย?

?เอ้ก คณวัฒน์ หายากมาก เพราะเขาต้องมาเล่นเป็นป็อบ ชายหนุ่มที่ดูอบอุ่น เป็นนักกีฬ่า ซึ่ง เอ้ก มีบุคลิกที่ชวนดูอบอุ่นจริงๆ ดูแล้วเหมาะกับบทหนุ่มเพอร์เฟ็คท์ที่จะทำให้ผู้หญิงรักและชอบได้?

?มะนาว ศรศิลป์ เป็นเด็กนักเรียนมัธยม เท่ากับวัยจริงๆ ของเขา ซื่อๆ เด็กดีเด่นของโรงเรียนไม่เคยมีความรักกระทั้งมาพบกับเคนนักร้องดัง มะนาวก็จะเอาความที่เป็นธรรมชาติตัวตนของเขามาปรับใส่เป็นสีสันในเรื่อง เรื่องจะดำเนินตามคาแร็กเตอร์จริงๆ ของนักแสดงถ่ายทอดออกมาเป็นความรักในแง่มุมหนึ่ง ทั้งทางด้านครอบครัว และรอบข้าง เพื่อน คนรัก จะรวมๆ ให้อยู่ในเรื่องนี้หมด?

?อยากฝากให้คนดูลองเปิดใจ ชมหนังรัก ที่ดูแล้วน่ารัก อิ่มเอม ไปกับความรักหลากหลายรูปแบบ ไม่จำเป็นต้องเป็นความรักแบบแฟน อาจจะเป็นความรักของเพื่อนกับเพื่อน ลูกกับพ่อแม่ ดูจบแล้วอมยิ้ม มีความสุข อาจจะมีบางตัวละครไปสะกิดคนดูว่า จริงๆ แล้วเราก็เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ยิ่งคนที่เคยมีประสบการณ์แอบรักใครมาดู อาจจะอินเป็นพิเศษ และสุดท้าย อยากให้อุดหนุนหนังไทยกันเยอะๆ ค่ะ โดยเฉพาะ?

?With Love?ด้วยรัก หนังโดนๆ ของคนแอบรัก?

with love ด้วยรัก

with love ด้วยรัก