I Love You Phillip Morris รักนะ…นายมอริส

Home / หนังใหม่ / I Love You Phillip Morris รักนะ…นายมอริส
I Love You Phillip Morris รักนะ…นายมอริส

I Love You Phillip Morris รักนะ…นายมอริส

2010-05-20
สตีเวน รัสเซลล์ (จิม แคร์รีย์) มีชีวิตที่ดูเหมือนเรียบง่าย เขาเป็นนักออร์แกนประจำโบสถ์เล็กๆ ในเมือง และเป็นตำรวจท้องถิ่น ครองชีวิตแต่งงานอย่างมีความสุข แต่นั่นคือชีวิตก่อนที่จะประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ซึ่งทำให้เขาเข้าใจตัวเองชัดขึ้น เขารู้ตัวแล้วว่าเป็นเกย์ แถมยังอยากจะใช้ชีวิตให้สุดเหวี่ยงโดยไม่คำนึงถึงกฎหมาย

กระทั่งลงเอยด้วยการถูกส่งไปขังในเรือนจำประจำรัฐ ที่ซึ่งเขาได้พบกับรักที่รอคอย อันหมายถึงชายหนุ่มเสียงนุ่มๆ และอารมณ์อ่อนไหว ฟิลลิป มอริส (ยวน แม็คเกรเกอร์) ด้วยความที่อยากปลดปล่อยฟิลลิปให้เป็นอิสระจากคุก รวมถึงสร้างชีวิตที่สมบูรณ์ไปด้วยกัน เขาจึงต้องพยายาม (ซึ่งมักสำเร็จดังใจหมาย) งัดเล่ห์ลวงมาใช้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าอีกครั้ง โดยใช้ปัญญาอันเฉียบแหลมพาตัวเองหลุดพ้นจากระบบคุมเข้มของคุกในเท็กซัสมาแล้วถึงสี่ครั้ง …และทุกครั้งเป็นไปเพื่อความรัก

กำหนดฉาย I Love You Phillip Morris รักนะ…นายมอริส

5 พ.ค เป็นต้นไป ในโรงภาพยนตร์ ซิลเวอร์ สกรีน
-? พารากอน ซีนีเพล็กซ์
-? เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน , สุขุมวิท – เอกมัย
-? เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดา , งามวงศ์วาน-แคราย
20 พ.ค – 9 มิ.ย
– เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ พระราม3
27 พ.ค – 9 มิ.ย
-? อีจีวี ซีคอนสแควร์
27 พ.ค – 16 มิ.ย
-? เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้า , รังสิต
10 มิ.ย เป็นต้นไป
-? เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ บางนา , เชียงใหม่

—————————————————

I Love You Phillip Morris

ภาพยนตร์ I Love You Phillip Morris รักนะ…นายมอริส เปิดตัวครั้งแรกที่เทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์เมื่อต้อนปี 2009 โดยได้รับคำวิจารณ์ที่ดี และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Film Presented จาก Sundance Film Festival ? 2009 อีกด้วย แต่กลับเกิดปัญหาไม่ได้เข้าฉายในสหรัฐอเมริกามานานกว่า 1 ปี

ดูป็นการการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของสองนักแสดงซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของฮอลลีวู้ด Jim Carrey เจ้าพ่อคอเมดี้ พบกับ Ewan McGregor เจไดหนุ่มหล่อ ที่โคจรมาแสดงร่วมกันเป็นครั้งแรก ในภาพยนตร์คอเมดี้ที่ถ่ายทอดความรักของเกย์หนุ่มได้อย่างแสบสันต์และถึงกึ๋นอย่างที่สุด โดยดัดแปลงมาจากหนังสือเรื่อง I Love You Phillip Morris: A True Story of Life, Love, and Prison Breaks ของ Steve McVicker ที่นำโครงเรื่องมาจากเรื่องจริงของสองนักโทษหนุ่ม Steven Russell ผู้ที่ต้องโทษถูกจำคุก 100 ปี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นโทษจากการแหกคุกถึง 4 ครั้ง เพื่อออกไปหาคนรักหนุ่ม Phillip Morris ที่ได้พบรักกันในห้องขัง? นี่คือรื่องราวสุดพิสดาร ความบ้าบิ่น รวยอารมณ์ขัน และรักนิรันดร์มาปะทะกัน

I Love You Phillip Morris