The Ghost Writer พลิกปริศนา สภาซ่อนเงื่อน

Home / หนังใหม่ / The Ghost Writer พลิกปริศนา สภาซ่อนเงื่อน
The Ghost Writer พลิกปริศนา สภาซ่อนเงื่อน

The Ghost Writer พลิกปริศนา สภาซ่อนเงื่อน

2010-06-03
ยวน แม๊คเกรเนอร์ นักแสดงหนุ่มหน้าหยกชาวอังกฤษ เข้ามารับบทเด่น เป็นนักเขียนเงา ผู้เข้ามาสานต่องานเขียนอัตชีวประวัติ อดัม แลง ( เพียร์ช บรอสแนน )อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ แทนที่ผู้ช่วยคนสนิทเก่าแก่ของแลง ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตไปก่อนหน้า

นักเขียนเงาไปเก็บตัวอยู่ในบ้านเจ้าของสำนักพิมพ์ ณ ริมทะเลสาบบนเกาะแห่งหนึ่ง นอกชายฝั่งด้านตะวันออกของสหรัฐอเมริกา แต่เเค่วันเดียวเท่านั้นทุกอย่างก็เริ่มมีเงื่อนงำ เพราะอดีตรัฐมนตรีในรัฐบาลของแลง ออกมาเเฉแหลก ว่านอกจากแลงจะใช้อำนาจผิดกฏหมาย แล้วยังส่งคนที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ก่อการร้ายไปให้ซีไอเออย่างไร้มนุษยธรรม ข่าวนี้เลยกลายเป็นของเรียกแขกพาเอาทั้งนักข่าวและพวกประท้วงต่อต้านอดีตนายก มากันเต็มเกาะไปหมด เพราะถ้านี่เป็นเรื่องจริงแล้ว แสดงว่าเเลงต้องถูกดำเนินคดีในข้อหาอาชญากรสงครามสถานเดียว

ไม่ใช่แค่เรื่องคดีความที่หนักหนาและกระแทกความสนใจ ความสัมพันธ์ของแลงกับ รูธ ( โอลิเวีย วิลเลี่ยมส์ ) ภรรยา ผู้ช่วยสาว เอมิเลีบ ( คิม แค็ททรัลล์ ) ก็ดูไม่ชอบมาพากล? พอๆกับเงื่อนงำการตายของผู้ช่วยคนก่อน ที่อาจเกี่ยวกับสิ่งที่แลงและพวกพ้องกำลังพยายามปัดมันไปไว้ใต้พรมผืนหนา และอาจซุกซ่อนอยู่ในปึกกระดาษต้นฉบับที่ผู้ช่วนทิ้งไว้ก่อนตาย ซึ่งอาจจะเฉลยเรื่องราวทั้งหมดออกมาอย่างชนิดไม่คาดฝัน

ภาพยนตร์ทริลเลอร์แนวการเมืองที่สุดตื่นเต้นเรื่องนี้คือเรื่องราว ที่ว่าด้วยเรื่องของการหลอกลวงและการทรยศในทุกแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องเซ็กส์ การเมือง และวรรณกรรม ในโลกที่ไม่มีสิ่งใดหรือใครเป็นเหมือนอย่างที่เห็นภายนอก นักเขียนเงาค้นพบในแทบจะทันทีว่าอดีตอาจเป็นภัยร้าย และประวัติศาสตร์ถูกตัดสินโดยใครก็ได้ที่มีชีวิตอยู่รอดมาเพื่อเขียนมัน