สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก

Home / หนังไทย, โปรแกรมหนัง / สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก
สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก

สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก

2020-06-18
ตัวอย่างหนัง สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก

เรื่องย่อ สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก

น้ำ (ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก) สาวน้อย ม.1 วัย 14 หน้าตาธรรมดาๆ กระเดียดไปทางไม่สวย หรือเรียกง่ายๆว่า ขี้เหร่นั่นแหละ?? แต่เธอดันไปแอบชอบ พี่โชน (มาริโอ เมาเร่อ) พี่ม.4 ที่หล่อ เท่ ที่สุดในโรงเรียน แล้วแถมยังใจดีอีกตะหาก ทำให้น้ำมีคู่แข่งเป็นสาวๆ ทั้ง ม.ต้น และ ม.ปลาย ที่มีแต่คนสวยๆ เต็มไปหมด แต่น้ำไม่ยอมแพ้ง่ายๆ เธอพยายามลุยทำทุกอย่าง สู้ทุกรูปแบบเพื่อที่จะ….เก่ง…และ…สวย แล้วเด่นขึ้นในโรงเรียนให้ได้ เพราะแอบหวังในใจเล็กๆ ว่าถ้าทำสำเร็จพี่โชนอาจจะหันมามองเธอซักครั้ง

น้ำ ทำตั้งแต่เอามะขามเปียกมาขัดผิว? สมัครเป็นนางรำ แม้จะถูกคัดออก? หัดเป่าคาริเน็ต แล้วสมัครเข้าวงโยธวาทิต เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ๆ พี่โชน ด้วย ความช่วยเหลือของเพื่อนๆ แก๊งหน้าแย่ ในที่สุด น้ำ ก็ได้เป็นดรัมเมเยอร์มือหนึ่งของโรงเรียนจนตอนที่เรียนอยู่ม.3………เธอได้เป็นดาวของโรงเรียนจริงๆ!!!!!

น้ำ ตกเป็นเป้าสายตาของหนุ่มๆ ทั้งโรงเรียน มีคนเข้ามาจีบเป็นสิบๆ คน? ยกเว้นคนที่เธอรอคอยอยู่คนเดียว…..โชน

……..แล้วเรื่องราวความรักของน้ำจะเป็นอย่างไร? โชนจะหันมาสนใจเธอมั้ย? สุดท้ายแล้วความรัก? ความฝัน? กับความเป็นจริง? จะได้พบกันเมื่อไหร่? เวลาคงเป็นคำตอบของทุกอย่างเอง

********************************************************************************************************


เกร็ดภาพยนตร์

– สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก ภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้ ที่ที่จะพาคุณกลับไปสัมผัสกับความหมายและความรู้สึกดีๆ เมื่อครั้งที่คุณรู้จักกับ ?ความรัก? คำสั้นๆ แต่ส่งผลมากมายมหาศาลต่อหัวใจ และเป็นโปรเจกต์รสหวานเรื่องแรกจากการเกี่ยวก้อยกันของ ?สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนลฯ? และ ?เวิร์คพอยท์เอนเทอร์เทนเม้นท์ฯ? หลังจากร่วมกันสร้างภาพยนตร์มาสู่สายตาคอหนังมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง

– หนังเรื่องนี้ ได้ 2 ผู้กำกับหน้าใหม่แต่ประสบการณ์สุดเก๋า ทั้ง ?พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร? หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม ?เสนาเพชร? ผู้ชายที่โลดแล่นอยู่ทั้งเบื้องหน้าในฐานะหนึ่งในพิธีกรรายการตลกสุดฮิตในยุคหนึ่ง ?ยุทธการขยับเหงือก? และยังคงมีผลงานให้เราได้เห็นอยู่จนถึงทุกวันนี้? กับอีกหนึ่งมือเขียนบทรุ่นเก๋าอย่าง ?วศิน ปกป้อง? โดยทั้งคู่ขอแท็คทีมกันสร้างผลงานภาพยนตร์ โรแมนติก-คอเมดี้ เรื่องแรกในชีวิตของทั้งคู่ ให้ทุกคนได้กลับไป ?อิน? กับ ?สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก? กับมุมมองที่ต่างจากครั้งไหนๆ อย่างแน่นอน

– ที่มาและไอเดียของเรื่องนี้มาจากการที่สองผู้กำกับได้ฟังเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่เหมือนฟ้าส่งมาบอกเล่าเรื่องราวความรักในช่วงชีวิตหนึ่งของเธอ ที่ไปจุดประกายในหัวใจของสองผู้กำกับมาดเข้ม จนกลายเป็นที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้เลยทีเดียว

– หลังจากที่เพียรพยายามหาสาวน้อยที่จะมารับบท ?น้ำ? เด็กผู้หญิงแสนธรรมดา ที่หัวใจได้สัมผัสถึงคำว่ารักเต็มหัวใจ เมื่อได้เจอกับ ?โชน? หนุ่มในฝันของสาวๆ ทุกคนในโรงเรียน ซึ่งสาวน้อยที่มารับบทสุดสำคัญของเรื่องนี้ หลังจากที่ 2 ผู้กำกับ เฟ้นหามากว่าร้อยคน ก็มาลงตัวที่ ?ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์? ที่ถือเป็นการได้เป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรกในชีวิต หลังจากเคยผ่านผลงานมิวสิคโอและร่วมแสดงในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องมาบ้างแล้ว

– หนังเรื่องนี้ถือเป็นผลงานลำดับที่ 7 ของหนุ่มสุดฮ๊อต ?มาริโอ้ เมาเร่อ? หลังจากผ่านบทบาทมาแล้วมากมาย ก็ถึงเวลาที่หนุ่มโอ้จะได้กลับเล่นหนังสไตล์โรแมนติกใสๆ อีกครั้ง และในเรื่องนี้ว่ากันว่าสองผู้กำกับได้เลือกมาริโอ้เอาไว้ก่อนที่จะเขียนบท รวมไปถึงการดึงเอาตัวตนของหนุ่มโอ้ในมุมที่ใครหลายคนอาจยังไม่เคยเห็น

– ครั้งแรกของตลกหญิงซุปเปอร์สตาร์ที่ชั่วโมงนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ?สุดารัตน์ บุตรพรหม? หรือ ?ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ? กับการโดดมาเล่นหนังโรแมนติกใสกิ๊ก กับบทบาทครูอร ปลวกตัวแม่ที่ผลักดันลูกศิษย์ให้เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อความรัก ในขณะเดียวก็ต้องเปิดศึกหัวใจกับคู่ต่อกรสุดเซ็กซี่อย่าง ?เจี๊ยบ-พิจิตรา สิริเวชพันธ์? อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันในหนังเรื่องนี้

– หนังรักก็ต้องคู่กับเพลงเพราะๆ และในหนังเรื่องนี้ก็ได้นักร้องหนุ่มมากฝีมือ ?ว่าน-ธนกฤษ พานิชวิทย์? มาช่วยทั้งแต่งทั้งร้องบทเพลงรักใสๆ ที่มีชื่อเดียวกับเรื่องว่า ?สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก? ซึ่งเต็มไปด้วยความหมายดีๆ ที่ติดหูคนฟังอย่างแน่นอน

*******************************************************************************************************

แนะนำนักแสดงหลัก

 

มาริโอ้ เมาเร่อ รับบทเป็น โชน
นักเรียนรุ่นพี่ม.4 หล่อเหลา เอาการ เท่ห์ ดูดี เรียกว่ามีทุกอย่างที่สาวๆ ใฝ่ฝัน ใจดี พูดน้อย เล่นฟุตบอลเก่งเหมือนพ่อ แต่ไม่ยอมเป็นตัวโรงเรียนเพราะกลัวเหมือนพ่อที่เตะลูกโทษไม่เข้าทำให้จังหวัดตนต้องแพ้ และไม่เคยเข้ารอบลึกๆ อีกเลย

พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ รับบทเป็น น้ำ
เด็กสาวม.ต้น ปีร่าเริงอารมณ์ดีหน้าตาปลวกๆ พอประมาณ ทำอะไรทำจริง?? มีความตั้งใจสูง รักเพื่อน ชอบภาษาอังกฤษเพราะที่บ้านเปิดเกสท์เฮ้าส์เล็กๆ ให้ฝรั่งเช่า แอบหลงรักโชนทุกลมหายใจ ถึงขนาดลงทุนซื้อคู่มือมัดใจ และปฏิบัติตามคู่มือนั้นแบบทุกกระเบียดนิ้ว

อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล รับบทเป็น ท็อป
เป็นเพื่อนเก่าของโชนเพิ่งเข้าตอน ม.ปลาย ขี้เก๊ก ชอบคุยโอ่ โอ้อวดโชคดีที่มีความหล่อเป็นทุน บวกความเจ้าชู้เป็นหลักทำให้สาวๆ หลายคนชอบเหมือนกันมาปิ๊งน้ำตอนที่สวยสุดเป็นดรัมเมเยอร์แล้ว

กชามาศ พรหมสาขา ณ สกลนคร รับบทเป็น ปิ่น
ปิ่นรุ่นพี่ม.4 สวยห้าวเท่ห์ เป็นคนพูดตรง ชอบคนเซอร์ๆ สวยแบบนางแบบเลยล่ะ ดีกับน้ำมากเลย ช่วยทุกอย่างจนน้ำสวยขึ้นทันตา

 

ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บุตรพรม รับบทเป็น ครูอิน

ครูสอนภาษาอังกฤษ และกิจกรรมเข้าจังหวะ หน้าตาโบราณ ชาวบ้านเรียกเห่ย แต่อารมณ์ดี แอบผลักดันน้ำอยู่ห่างๆ เพราะรู้สึกเหมือนตัวเองที่แอบชอบครูพล

พิจิตรา สิริเวชพันธ์ รับบทเป็น ครูอร
ครูสอนภาษาไทย, รำไทย, สวยสุดโต่ง มักจะปะทะคารมเล็กๆ กับครูอินเสมอ เพราะชอบครูพลเหมือนกัน และแข่งกันทางด้านวิชาการกับครูอินเสมอ

พีรวัชร์? เหราบัตย์ รับบทเป็น ครูพล
ครูพละอารมณ์ดี ชอบช่วยเหลือคนอ่อนแอกว่า มีน้ำใจไปไหนมา? มักจะมีของฝากให้บรรดาครูๆ เสมอ เป็นที่หมายปองของครูอินกับครูอร