Fair Game คู่กล้าฝ่าวิกฤต สะท้านโลก

Home / หนังใหม่ / Fair Game คู่กล้าฝ่าวิกฤต สะท้านโลก
Fair Game คู่กล้าฝ่าวิกฤต สะท้านโลก

Fair Game คู่กล้าฝ่าวิกฤต สะท้านโลก

2010-11-18
Fair Game ภาพยนตร์แอ็กชั่น-ทริลเลอร์ที่เปิดโปงความลับอันดำมืดเบื้องหลังการเมืองสหรัฐ สร้างจากเรื่องจริงของ วาเลอรี่ เพรม(นา โอมิ วัตต์ส) สายลับซีไอเอที่ชีวิตส่วนตัวและอาชีพต้องเผชิญหน้ากับอันตราย เมื่อตัวตนที่แท้จริงของเธอถูกเปิดโปง เพราะเกมส์การเมืองที่เธอไม่สามารถควบคุมได้
วาเลอรี่ คือหัวหน้าชุดสืบสวนจากซีไอเอ สำหรับคดีการครอบครองอาวุธนิวเคลียร์ของประเทศอิรัก ในขณะเดียวกัน โจ วิลสัน(ณอน เพนน์) สามีของเธอที่เป็นนักการทูตก็เข้ามาพัวพันในการสืบสวน เพื่อช่วยหาหลักฐานในการซื้อแร่ธาตุยูเรเนียมจากประเทศไนเจอร์ แต่แล้วทางการสหรัฐก็ไม่สนใจสิ่งที่เขาค้นพบ แต่กลับใช้ประเด็นในเรื่องการกำจัดผู้ก่อการร้ายเพื่อสนับสนุนการทำสงคราม อิรัก โจจึงตัดสินใจส่งข้อมูลไปให้หนังสือพิมพ์นิวยอร์ค ไทมส์ ซึ่งทำให้เรื่องนี้กลายเป็นการเปิดโปงที่ฉาวโฉ่ที่สุดแห่งศตวรรษที่ 21
ใน ไม่ช้าสถานภาพสายลับของวาเลอรี่ก็ถูกเปิดเผยโดยรัฐบาล อันเป็นผลพวงมาจากการเปิดโปงของโจ ซึ่งทำให้เธอและสายสืบทุกคนที่ประจำอยู่ในอิรักต้องตกอยู่ในอันตราย วาเลอรี่ต้องดิ้นรนเพื่อหนีและเอาชีวิตให้รอด เพื่อกลับมาเล่าเรื่องราวจากมุมมองของเธอ

Fair Game

*******************************************************************************************************

เกร็ดภาพยนตร์
? Fair Game สร้างจากหนังสือ Fair Game: My Life as a Spy, My Betrayal by the White House เขียนโดยอดีตซีไอเอหญิง วาเลอรี่ เพรม ที่กลายเป็นเหยื่อการแก้แค้นโดยทำเนียบขาว และว่ากันว่าเป็นเรื่องที่ฉาวโฉ่ที่สุดในประวัติศาสตร์รัฐบาลสหรัฐ ภายใต้การปกครองของ จอร์จ ดับบลิว บุช โดยหนังสือเล่มนี้ขายดีติดอันดับเบสเซลเลอร์ของ New York Times ซึ่งกล่าวถึงหนังสือเล่มนี้ว่า “การได้เห็นเส้นทางอาชีพของ วาเลอรี่ ถูกทำให้จบสิ้นโดยฝีมือของรัฐบาลตัวเองถือเป็นเรื่องที่น่าสลด แค่มันก็เป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณแห่งต่อสู้ของ วาเลอรี่ และสามี ที่ถูกเล่าผ่านมุมมองของเธอได้อย่างชัดแจ้งเป็นครั้งแรก”

? Fair Game อำนวยการสร้างโดย อากิวา โกลด์สแมน ผู้เคยได้รับรางวัลออสการ์จากการเขียนบทภาพยนตร์ให้กับ A Beautiful Mind และอำนวยการสร้างหนังแอ็คชั่นสุดมันเรื่อง I Am Legend โดยนี้เป็นผลงานการกับของ ดัค ไลแมน ผู้กำกับ Mr. & Mrs. Smith และ The Bourne Identity นำแสดงโดยนักแสดงฝีมือคับแก้วอย่าง นาโอมิ วัตต์ส และ ณอน เพนน์ ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วใน 21 Grams

Fair Game

ฉายจำกัดโรง เฮาส์ พาราก้อน เอสเอฟเวิลด์