หนูกันภัย ศึกมหายันต์ ยิงกันสนั่นจอ

Home / หนังใหม่ / หนูกันภัย ศึกมหายันต์ ยิงกันสนั่นจอ

ตัวอย่าง หนูกันภัย ศึกมหายันต์ ยิงกันสนั่นจอดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่


วันนี้ ทั่วโลกต่างยอมรับและยกย่องให้อาจาร์ยหนู กันภัย เป็นดั่งปรมจาร์ยด้านการสักยันต์และคาถาอาคม ซึ่ง ๔๖ ปีที่ผ่านมาในชีวิตของท่านนั้นเปรียบดั่งตำนานที่ควรค่าต่อการจารึก มากกว่าที่จะปล่อยให้เป็นเพียงแค่อดีต

“ศึกมหายันต์ ยิงกันสนั่นจอ” สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงของ ท่านอาจารย์หนู กันภัย ปรมาจารย์สักชื่อก้องโลก เป็นเรื่องที่ตั้งใจจะถ่ายทอดว่าการเป็นนักเลง ไม่ใช่เรื่องดี มีแต่เรื่องสูญเสียทั้งตัวเองและคนรอบข้างตลอดจนคนรัก

เส้นทางนักเลง ของอาจารย์หนูกว่าจะเดินทางมาถึงปลายทาง แห่งความสำเร็จและ ความมีชื่อเสียง ต้องผ่านเรื่องราวต่างๆ มากมายทั้งสุขและทุกข์ซึ่งส่วนใหญ่จะหนักไปทางอย่างหลัง แต่ในที่สุดด้วยความรักอย่างแท้จริงของแม่และพ่อเลี้ยง ก็สามารถทำให้ชีวิตของอาจารย์หนูพลิก ผันออกจากเส้นทางนักเลงและมุ่งมั่นสร้างความดีสาธารณประโยชน์ให้กับ สังคมอย่างจริงจัง

เนื้อเรื่องในภาพยนต์เรื่องนี้แบ่งออกเป็น 3 ช่วง ในวัยเด็ก คือ แชมป์ เก่งกาจ สิริธัญผล, ช่วงวัยรุ่น ไอซ์ กิตติคุณ วงศ์เหรียญไทย และมี พลอย หัฎฐกาญจน์ ยมาภัย แสดงเป็นนางเอกใน วัยนี้ ส่วนนักแสดงที่ แสดงเป็นอาจารย์หนู ตอนโต คือ สืบศักดิ์ ผันสืบ

โดย มี บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ แสดงเป็นเจ้าพ่อ มาเฟีย พร้อมด้วยนักแสดงร่วม อาทิ ทอม ดันดี, ต๊อก ศุภกรณ์, แก้ว อภิรดี, คำรณ หว่างหวังศรี, รอง เค้ามูลคดี, อ่าง เถิดเทิง, จ๊อด เชิญยิ้ม, จเร เชิญยิ้ม, เต่า เชิญยิ้ม, น้องพี ม๊กจ๊ก, ชุมพร เทพพิทักษ์, ชมพู่ ก่อนบ่าย, จันทนา สิริผล โกวิท วัฒนกุล, แจ๊ส ชวนชื่น, จั๊กบุ๋ม, แอนนา ม๊กจ๊ก

ความ มีว่า..หนู โตเป็นชื่อในวัยเด็กของอาจารย์หนู กันภัยที่เติบโต ในย่านอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ตอนอายุ 6 ขวบ ได้ค้นพบตำรา มหาอุตม์ และตำราขมังเวทย์อื่นๆ จากหิ้งพระที่พ่อที่แท้จริงทิ้งเอาไว้ แต่แม่ กับพ่อเลี้ยงไม่สนับสนุนให้อ่าน หนูโตจึงต้องไปพึ่งหลวงตาเจ้าอาวาสวัดระหานที่อยู่ใกล้บ้าน ซึ่งนับได้ว่าหลวงตาผู้นี้เป็นผู้ประสิทธิประสาทวิชา ให้กับอาจารย์หนูเป็นคนแรกโดยอาศัยตำราที่ตกทอดมาครั้งรุ่นพ่อ

พ่อ ที่แท้จริงของหนูโตเป็นเสือที่ปล้นเขากินแล้วถูกยิงตายแม่จึงมี พ่อใหม่ สิ่งนี้เองที่ทำให้ชีวิตของหนูโตเปลี่ยนไป เพราะคิดว่าพ่อเลี้ยงแย่ง ความรักจากแม่ไปหมด ซึ่งในความเป็นจริงพ่อเลี้ยงรักและเอ็นดูหนูโต เหมือนลูกของตัวเองเลยทีเดียว ด้วยความไม่เข้าใจกัน และด้อยวุฒิภาวะเขา จึงทิ้งชีวิตไม่เรียนหนังสือมุ่ง ฝึกวิชาอาคม ตอน 6 ขวบ หนูโตถูกรุม และถูกเด็ก ที่โตกว่าใช้ มีด ปลายแหลมแทงแต่ไม่เข้าทำให้เขาเริ่มฮึกเหิม แม่จึงจับไปบวชเณรขณะที่บวชก็ฝึกเขียนยันต์ และสักให้พวกนักเลงปรากฏว่าทุกคนหนัง เหนียวหมดทำให้ชื่อของหนูโตเริ่มเป็นที่รู้จักในวงการ

จนกระทั่ง อายุ 14 ปี ก็หันเข้าวงการ นักเลงเต็มตัว เปิดตัวด้วยการคุมคิวรถสามล้อ อาศัย ใจถึงและความคงกระพันชาตรีทำให้คนในละแวก ตลาดนนท์เกรงบารมี พออายุ 21 ปี ก็เริ่มคุมคิว แท็กซี่ป้ายดำ รถเมล์รับสะสางเรื่อง ราวต่างๆ ในวงการนักเลง การต่อสู้ทุก ครั้งหนูโตจะเป็นฝ่ายชนะ และเริ่มมี เพื่อนสนิท และลูกน้องที่ศรัทธามาก ขึ้น โดยเฉพาะเพื่อนสนิทที่ชื่อว่า อู๊ด บางกรวย

แม่ ของหนูโตเสียใจในการกระทำของหนูโตเป็นอย่างมาก และที่กลัวที่สุดก็คือ กลัวว่าลูกจะไม่ตายโหงก็ติดคุก ทุกวันก็ได้พ่อเลี้ยงคู่ทุกข์ คู่ยาก ปลอบไปวันๆ สิ่งที่ทำได้ดีที่สุด คือไหว้พระทำบุญให้ลูก แต่แทนที่หนูโตจะสำนึกและสงสารแม่ กลับยิ่งเหิมเกริมแผ่บารมีการ เป็นนักเลงออกไป เพิ่มศัตรูมากขึ้นทุกวัน

แต่ อย่างไรเสียเขาก็ยังไม่พลาดจนกระทั่งวัน หนึ่งขณะที่มีเรื่องกัน อู๊ด บางกรวย ถูกยิงตายต่อหน้าต่อตาเขารู้สึกสูญเสียเป็นครั้งแรก ใช้เวลาเก็บตัวคนเดียวไปพักใหญ่จนกระทั่งแม่ได้พาซินแส มาพูดคุยว่าชะตาของหนูโตกำลังจะขาด ในครั้งแรกหนูโตไม่เชื่อเพราะมั่นใจในความคงกระพันชาตรีของตัวเอง แต่ด้วยเหตุผลที่ว่าวิชาทุกอย่างต้องมีทางแก้ของมันเองเหนียวได้ก็เสื่อมได้ เขาจึงฉุกคิดและคิดว่าหนทางที่เขาเดินมามันยาวนานมากไปแล้ว แม่ของร้องให้หนูโตบวช และเล่าความจริงเรื่องพ่อเลี้ยงที่เฝ้าฟูมฟักหนูโตมาตั้งแต่เด็ก หนูโตสำนึกและยอมบวชซึ่งการบวชครั้งนี้นี่เองกลายมาเป็นตำนานของอาจารย์สักยันต์ที่เลื่องชื่อ

**************************

nu kun paiตุ้ม-ภุชงค์ + อาจาร์ยหนู

จากการเปิดเผยของ ”ตุ้ม-ภุชงค์” ผู้อำนวยการสร้าง บ.โอม มหารวย จำกัด กล่าวว่า

เตรียมโปรเจกต์หนังเรื่องใหม่ สำหรับ ”ตุ้ม” ทายาทนักแสดงอาวุโส ”นก” จันทนา ศิริผล โดยนำชีวประวัติของอาจารย์หนู กันภัย มาสร้างเป็นภาพยนตร์ ในนามบริษัท โอม มหารวย จำกัด ใช้ เงินลงทุนมหาศาล ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำไปทำบุญสร้างหลวงปู่ทวด ใหญ่ที่สุดในโลก ที่วัดแม่ตะไคร้ จ.เชียงใหม่ โดยผู้บริหารหนุ่มบอก เรื่องนี้อาจารย์หนูยืนยันเป็นหนังเรื่องแรกที่อาจารย์ตั้งใจทำ และนำรายได้เพื่อทำบุญ จะไม่ให้คนที่ไม่หวังดี นำชื่อเสียงไปใช้อย่างที่ผ่านมา

”ตัว ผมเองก็เป็นลูกแม่นก-จันทนา ซึ่งคลุกคลีอยู่ในกองละครมากว่า 10 ปี ก็เห็นเบื้องหน้าเบื้องหลังงานบันเทิงมาตลอด พยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาตลอด สำหรับโปรเจกต์หนังเรื่องนี้ ผมมองว่าประวัติอาจารย์หนูยังไม่เคยมีใครทำ ทั้งที่อาจารย์มีลูกศิษย์มากมายทั้งคนไทยและต่างชาติ ก็เลยไปหาพ่อหนู และปรึกษากับพ่อหนูว่า จะทำหนังประวัติของพ่อหนู และที่สำคัญรายได้ทั้งหมดจะนำไปทำบุญสร้างหลวงปู่ทวด ใหญ่ที่สุดในโลก ที่วัดแม่ตะไคร้ จ.เชียงใหม่ ซึ่งพ่อหนูก็บอกว่าอนุญาตให้ทำได้ แต่ต้องทำให้ดี ถูกต้อง ไม่อยากให้ใครนำชื่อท่านไปแอบอ้างอย่างที่ผ่านมา ผมก็เลยรบกวนให้เป็นที่ปรึกษากับโปรเจกต์นี้ด้วย เพราะเป็นประวัติของพ่อหนูโดยตรง

สำหรับหนังเรื่องนี้ชื่อว่า ”หนูกันภัย ศึกมหายันต์ ยิงกันสนั่นจอ” มี ”เชนทร์” ณัฐพีระ ชมศรี ผู้กำกับฯ เปิงมางฯ มากำกับให้ และมี ”พี่ปื๊ด” ธนิตย์ จิตนุกูล เป็นที่ปรึกษา นอกจากนี้ก็ดึงทีมงานมืออาชีพในแวดวงมาร่วมงานอีกหลายท่าน สำหรับนักแสดงนำ ผมก็พยายามหาคนที่มีคาแร็คเตอร์ เค้าโครงหน้าตาคล้ายพ่อหนู ก็สรรหาอยู่นานนะครับ สุดท้ายก็ลงตัวที่คุณสืบศักดิ์ ผันสืบ นักตะกร้อทีมชาติครับ ซึ่งตอนนี้เค้าก็กำลังเรียนแอ็กติ้งอยู่

นอกจากนี้ก็มีนักแสดง อาวุโสหลายท่าน เช่น อารอง เค้ามูลคดี, ”แม่ทุม-ปทุมวดี”, รุ้งลาวัลย์ (หนูหิ่น), จันทนา ศิริผล, ชมพู่ ก่อนบ่าย นอกจากนี้ก็ยังมี ‘ไก่-มีสุข”, คำรณ หว่างหวังศรี และนักแสดงอีกหลายท่าน สำหรับทุนสร้างเรื่องนี้ก็เยอะครับ แต่ผมคิดว่าเงินรายได้เรานำไปทำบุญจะได้มากหรือน้อยก็ดีใจครับ”

สืบศักดิ์ ผันสืบ นักตะกร้อทีมชาติ? รับบทเป็นอาจาร์ยหนู กันภัย ตอนโต