Tooth Fairy เทพพิทักษ์ฟันน้ำนม

Home / หนังใหม่ / Tooth Fairy เทพพิทักษ์ฟันน้ำนม
Tooth Fairy เทพพิทักษ์ฟันน้ำนม

Tooth Fairy เทพพิทักษ์ฟันน้ำนม

2010-03-11
TOOTH FAIRY เทพพิทักษ์ฟันน้ำนม

ดีเร็ค ธอมป์สัน (ดเวย์น จอห์นสัน) เจ้าของสมญา เทพพิทักษ์ฟันน้ำนม (TOOTH FAIRY) นักกีฬาฮ๊อคกี้ร่างใหญ่ตัวเข้าลุยตัวหลักของทีม เขาได้ชื่อเล่นนี้มาจาก นิสัยขยันเลาะฟันคู่ต่อสู้ในระหว่างการแข่งขัน เมื่อดีเร็คพูดจาทำลายความฝันของเด็กหนุ่มน้อยคนหนึ่ง เขาจึงถูกตัดสินลงโทษให้ทำงานหนัก 1 สัปดาห์ไปปฏิบัติหน้าที่ เทพพิทักษ์ฟันน้ำนมตัวจริง แน่ล่ะ งานนี้ต้องติดปีกถือไม้กายสิทธิ์ เต็มยศขนานแท้

แรก ๆ ดีเร็คก็รับไม่ด๊าย….รับไม่ได้ เก้ ๆ กัง ๆ กับเครื่องแบบใหม่และการทำงานที่จะต้องบินไปตามบ้านของคนแปลกหน้าหลังแล้วหลังเล่า เพื่อทำหน้าที่เยี่ยงเทพพิทักษ์ฟันน้ำนม แต่เขาก็ค่อย ๆ ปรับตัวให้เข้ากับหน้าที่ใหม่ล่าสุด และตระหนักถึงความฝันทั้งหลายทั้งปวงที่เขาลืมไปนานแล้ว

———————————————————

TOOTH FAIRY เทพพิทักษ์ฟันน้ำนม

ดเวย์น จอห์นสัน ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงชายที่โด่งดังมากคนหนึ่งของแวดวงบันเทิงทุกวันนี้ และสามารถปรับรูปลักษณ์ใหญ่โตของเขาให้เข้ากับบทบาทเฮฮาได้อย่างราบรื่น ในภาพยนตร์ที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ The Game Plan, Get Smart, และ Race to Witch Mountain

บริษัทภาพยนตร์ Twentieth Century Fox ร่วมกับ Walden Media เสนอผลงานสร้างของ Mayhem Pictures / Blumhouse เรื่อง TOOTH FAIRY ที่นำแสดงโดย ดเวย์น จอห์นสัน, แอชลี่ย์ จัดด์, และจูลี่ แอนดรู

ไมเคิ้ล เล็มเบ็ค เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ จากบทของโลเวล แกนซ์ กับบาบาลู แมนเดล , และโจชัว สเตอร์นิน กับเจฟฟรี้ เวนทิมิเลีย , และแรนดี้ เมเยม ซิงเกอร์? จากเค้าโครงเรื่องของจิม พิดด็อค

11 มีนาคม 2010 ในโรงภาพยนตร์ระบบดิจิตอลเท่านั้น

————————–

Tooth Fairy เทพพิทักษ์ฟันน้ำนม

การถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง TOOTH FAIRY หรือ เทพพิทักษ์ฟันน้ำนม แทบจะเรียกว่าเป็นการสร้างหนังที่แตกต่างกันถึง 3 เรื่องเลยก็ว่าได้ โดยเริ่มกันจากฉากการแข่งขันฮ๊อคกี้ที่ต่อสู้ให้รู้แพ้รู้ชนะกันเต็มเหนี่ยว ซึ่งบริษัทภาพยนตร์ ของผู้อำนวยการสร้างมาร์ค คิอาร์ดิ กับกอร์ดอน เกรย์? นี่ขึ้นชื่อเรื่องของการสร้างผลงานตีแผ่แวดวงกีฬา ให้กลายเป็น ความบันเทิงจอเงิน มาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง อาทิ The Rookie, Miracle, Invincible, และ The Game Plan ซึ่งเรื่องนี้ได้ดเวย์น จอห์นสัน นี่แหละมารับบทหนักเป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอล

?สำหรับหนังเรื่อง TOOTH FAIRY หรือ เทพพิทักษ์ฟันน้ำนม นี่เรารู้สึกว่ามันสำคัญมากที่จะต้องถ่ายทอดช่วงหนึ่งของวิถีชีวิตนายดีเร็คออกมาให้ผู้ชมเห็นว่ามาดแมนแกร่งกล้า และเป็นผู้ชายที่ใช้กีฬานำชีวิตเต็ม ๆ นั่นทำให้เราคิดกันว่าน่าจะให้เขาเป็นนักฮ๊อคกี้? คิอาร์ดิเล่า ?เราทาบทามโค้ชมาร์ค เอลลิส? มาเป็นที่ปรึกษาฉากอ๊ฮคกี้เพื่อให้ฉากการแข่งขันออกมาสมจริงสุดๆ?

ส่วนผู้กำกับไมเคิล เล็มเบ็ค ซึ่งก็เป็นแฟนตัวยงของกีฬาฮ๊อคกี้มานาน ยอมรับเลยว่าฉากอ๊อคกี้ตามท้องเรื่องนี่เป็นช่วงที่น่าประทับใจสุดยอดของงานสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ?ผมตัดสินใจที่จะไม่นำเสนอภาพเดิม ๆ แบบที่เคยเห็นกันในหนังฮ๊อคกี้หลายเรื่องมาก่อนแล้ว แต่จะพยายามเก็บบรรยากาศแวดล้อมของฮ๊อคกี้ที่เกิดขึ้นบนลานน้ำแข็ง ทั้งความสวยงาม, ทักษะเชิงกีฬา, ความรวดเร็วว่องไว, การดำเนินไปและความดิบของฮ๊อคกี้แท้ ๆ? เขากล่าว ?ผมตื่นเต้นมากที่ได้รับคำแนะนำและร่วมงานกับโค้ช มาร์ค เอลลิส ในการถ่ายทำฉากฮ๊อคกี้ นักสเก็ตของเรานี่สุดยอดฝีมือตัวจริง ตั้งแต่พวกเด็ก ๆ ที่เข้าฉากเป็นส่วนหนึ่งของทีมโรงเรียน ไปจนถึง พวกมืออาชีพตัวจริง การถ่ายทำที่กล้องแทบจะเรี่ยติดพื้นน้ำแข็งช่างสัมผัสได้ถึงพลังของสิ่งที่พวกเขาเหล่านั้นแสดงออกมากันอย่างเต็มที่ครบทุกเม็ดจริง ๆ?

หนังส่วนที่สองเน้นที่ตัวละครหลักคือ ดีเร็ค , คาร์ลี่ และหน้าใสวัยเยาว์อย่าง เทส กับ แรนดี้ ซึ่งจะเป็นช่วงสำคัญของภาพยนตร์ที่สะท้อนภาพวิถีชีวิตจริง ๆ ตัวละครเหล่านี้

หนังส่วนที่สามนี่ต้องยกกองทั้งนักแสดงและคณะผู้สร้างไปถ่ายทำกันใน Mammoth Studios ซึ่งเป็นโรงถ่ายทำภาพยนตร์ขนาดใหญ่ที่สุดของแวนคูเวอร์? ที่จำลอง ?ดินแดนเทพนิยาย?? เอาไว้ทั้งเมือง มาร์เซีย ไฮนด์ ผู้ออกแบบสร้างสรรค์ฉากเนรมิตเมืองที่รองรับการทำงานอันโกลาหลของเทพผู้พิทักษ์ฟันน้ำนมที่จะเดินทางไปทั่วโลก เพื่อเก็บสะสมฟันน้ำนมตามคำสั่งที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งจะเห็นได้จากสถานีรถไฟขนาดมหึมาในช่วงนี้ของภาพยนตร์ ?แนวคิดที่วางไว้ก็คือจะต้องไม่ประตูเลยแม้สักบานเดียว แต่จะเป็นการออกแบบเพื่อให้เหล่าเทพผู้พิทักษ์ฟันน้ำนมเข้า-ออกสถาปัตยกรรมปลายเปิดแห่งนี้ซึ่งลอยเคว้งคว้างอยู่กลางอากาศได้ตามใจปรารถนา? เธอสาธยาย

—————————————————–

ฉายเฉพาะโรงดิจิตอลแหละ